TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
22 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXIX Thường Niên C: Cầu nguyện không ngừng
Đức Giêsu mời gọi các môn đệ cầu nguyện luôn mãi. Quả thực, cầu nguyện là yếu tố nền tảng cho đời sống đức tin, cho mối tương quan thân tình với Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
ĐTC gửi sứ điệp đến Hiệp hội Hàng hải Kitô giáo Quốc tế
Các nghị phụ ký “Hiệp ước các hoang toại đạo”
THĐGM Amazon và người trẻ trước cuộc khủng hoảng môi sinh
ĐHY Gracias: Tương đồng giữa Amazon và châu Á và Ấn Độ
Thống kê Giáo hội năm 2017
Kinh Truyền Tin với ĐTC: Hãy cầu nguyện cho các nhà truyền giáo

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Các hãng dược phẩm chi 260 triệu USD dàn xếp bê bối thuốc giảm đau opioid
'Dạ con nhân tạo' cứu trẻ sinh non và dùng để... đẻ
Tạo não người trong phòng thí nghiệm, lằn ranh đạo đức đã bị vượt qua?
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc tắc nghẽn, bộ khẩn cấp khuyến cáo
TP.HCM thành trung tâm tài chính: Không nhất thiết 'giống' London hay New York
Giải ngân vốn đầu tư phát triển chỉ đạt gần 50% dù sắp hết năm

GIAO LƯU

 
Nguy kịch vì uống thuốc đái tháo đường 'người quen giới thiệu'
Tin vào lời quảng cáo thuốc gia truyền, điều trị cấp tốc, nhiều người bị bệnh đái tháo đường (tiểu đường) đã mua uống và hậu quả là nhập viện cấp cứu, có người tử vong. ...
 
Gom trường có giúp tuyển sinh nghề khởi sắc?
Tha hồ giật tít, câu view, hình ảnh thầy cô trở thành 'đao phủ'
Kết bạn bản xứ, đi lễ hội để bớt sốc văn hoá khi du học


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 88
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 88

58.275.299

 Chi tiết
Mở rộng xa lộ Hà Nội dự kiến 3 năm, giờ 10 năm chưa xong, ai chịu trách nhiệm?
(Cập nhật: 10/10/2019 06:37:14)

 

Mở rộng xa lộ Hà Nội dự kiến 3 năm, giờ 10 năm chưa xong, ai chịu trách nhiệm?

Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội khởi công năm 2010, dự kiến hoàn thành sau 3 năm, nhưng đến nay công trình vẫn chưa hoàn thành. Kẹt xe, ngổn ngang cửa ngõ TP.HCM, ai chịu trách nhiệm?
 
 
 
 

Mở rộng xa lộ Hà Nội dự kiến 3 năm, giờ 10 năm chưa xong, ai chịu trách nhiệm? - Ảnh 1.

Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội đoạn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương bị chậm do vướng đền bù - Ảnh: QUANG ĐỊNH

 

Điều này tạo ra một điểm nghẽn về giao thông ở cửa ngõ phía đông bắc TP.HCM. Ai chịu trách nhiệm cho sự chậm trễ này?

Vướng giải tỏa, dự án "chồng" dự án

Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội khởi công ngày 2-4-2010, theo hợp đồng giữa Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) và UBND TP. Công trình dự kiến hoàn thành trong 36 tháng kể từ ngày CII được bàn giao mặt bằng.

Thế nhưng những ngày cuối tháng 9-2019, đi trên xa lộ Hà Nội vẫn còn nhiều đoạn mặt bằng chưa giải tỏa. Cụ thể, trên địa bàn Q.9 vướng giải tỏa khoảng 800m ở khu vực cầu Rạch Chiếc vì vẫn còn 28 hộ dân và vài đơn vị, doanh nghiệp chưa di dời.

Tương tự, trên địa bàn Q.Thủ Đức đoạn tiếp giáp với Trường ĐH Quốc gia thuộc P.Linh Trung vẫn còn đoạn đường dài 600m chưa giải tỏa. Không những vướng giải tỏa, dự án mở rộng xa lộ Hà Nội thi công chậm vì triển khai nhiều dự án khác trên cùng một mặt bằng.

Cụ thể, có đoạn trùng với tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên trên địa bàn Q.2, Q.Thủ Đức. Trong đó những đoạn bị vướng ở những vị trí dự án xây dựng nhà ga Rạch Chiếc, ga Phước Long, ga Bình Thái, ga Thủ Đức... Hay dự án vệ sinh môi trường nước giai đoạn 2 đang triển khai thi công hệ thống cống thoát nước trên địa bàn Q.2 cũng trùng với dự án mở rộng xa lộ Hà Nội.

Ông Nguyễn Thanh Nam, giám đốc Ban điều hành dự án xa lộ Hà Nội, cho biết không chỉ vướng giải tỏa trên địa bàn TP mà toàn bộ mặt bằng trên địa bàn tỉnh Bình Dương dài khoảng 2,2km vẫn chưa được bàn giao (trừ khu vực trước bến xe Miền Đông mới). Vì vậy, việc triển khai thi công công trình gặp rất nhiều khó khăn vì phải chờ các đơn vị bàn giao mặt bằng trống.

Thiệt hại gần 1.400 tỉ đồng

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết chi phí bồi thường giải tỏa dự án mở rộng xa lộ Hà Nội qua địa bàn tỉnh Bình Dương hiện tăng lên 2.780 tỉ đồng. Số tiền này đã tăng gần gấp đôi so với quyết định năm 2016 của UBND TP.HCM về điều chỉnh bổ sung cho công tác đền bù giải tỏa mặt bằng trên địa bàn tỉnh Bình Dương với số tiền 1.410 tỉ đồng.

Lý giải vấn đề này, lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cho rằng do giá đất đền bù năm 2017 đã tăng nhiều so với giá đất đền bù năm 2012.

Kết quả kiểm toán nhà nước tháng 8-2019 về dự án này kết luận: công tác giải phóng mặt bằng chậm làm dự án thi công kéo dài tiến độ so với dự kiến ban đầu..., làm phát sinh chi phí lãi vay và lợi nhuận vốn chủ sở hữu trong thời gian xây dựng và thời gian chờ thu phí. Đồng thời, Kiểm toán Nhà nước cho rằng dự án chậm tiến độ và một số tồn tại, hạn chế đã làm ảnh hưởng đến mục tiêu và tính hiệu quả của dự án.

 

Việc chậm trễ này trách nhiệm thuộc về ai? Theo CII, trong hợp đồng BOT, việc thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng xa lộ Hà Nội, UBND TP đã giao UBND Q.2, Q.9 và Q.Thủ Đức là những đơn vị thực hiện đền bù giải tỏa, bàn giao mặt bằng trên địa bàn TP.HCM trước ngày 30-4-2010.

Còn Khu quản lý giao thông đô thị số 2 là đơn vị thực hiện dự án đền bù giải tỏa trên địa bàn tỉnh Bình Dương, bàn giao mặt bằng trước ngày 30-6-2010. "Vì vậy, tiến độ thi công dự án chậm hoàn toàn thuộc các đơn vị trên" - một cán bộ CII khẳng định.

Tỉnh Bình Dương mãi đến tháng 4-2017 mới hoàn thành phương án đền bù giải tỏa. Sau đó đến Khu quản lý giao thông đô thị số 2 lại chậm trình các cơ quan chức năng xem xét phương án đền bù giải tỏa của tỉnh Bình Dương.

Và sau đó mất gần 2 năm rưỡi, đến cuối tháng 8-2019 Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP mới có tờ trình các cơ quan thẩm quyền TP điều chỉnh phương án đền bù. Một cán bộ CII cho rằng chính các đơn vị chịu trách nhiệm đền bù giải tỏa đã làm dự án chậm càng thêm chậm.

Trong một báo cáo gửi Bộ Kế hoạch - đầu tư trước đây, UBND TP thừa nhận nguyên nhân dự án chậm tiến độ là do công tác bồi thường giải phóng mặt bằng chậm. Cũng trong văn bản này, UBND TP cho biết từ đề xuất của CII, TP thống nhất cập nhật thời gian hoàn thành dự án là năm 2018.

Tuy nhiên, trong văn bản ngày 26-8-2019, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP gửi Sở Tài nguyên - môi trường TP cho biết việc thực hiện điều chỉnh bồi thường giải tỏa trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ thực hiện trong giai đoạn 2017-2022.

Như vậy, nhiều khả năng sẽ mất thêm 3 năm nữa toàn bộ dự án mở rộng xa lộ Hà Nội mới hoàn thành. Một dự án để kéo dài quá lâu, nhưng đến nay vẫn không có ai bị xử lý trách nhiệm về các thiệt hại ở công trình giao thông trọng điểm này.

Dự án chậm, vốn đầu tư tăng

Dự án nâng cấp và mở rộng xa lộ Hà Nội dài 15,7km cho 12-16 làn xe lưu thông. Trong đó đoạn 1 từ cầu Sài Gòn đến nút giao thông Bình Thái rộng 153,5m, đoạn 2 từ nút giao thông Bình Thái đến nút giao trạm 2 rộng 113,5m và đoạn 3 từ nút giao trạm 2 đến nút giao Tân Vạn rộng 113,5m.

Dự án có tổng mức đầu tư được UBND TP phê duyệt năm 2009 là 2.287,8 tỉ đồng. Sau đó, năm 2016 UBND TP điều chỉnh tổng mức đầu tư hơn 4.905 tỉ đồng.

Đến nay, dự án đã thi công đạt khoảng 75% khối lượng, tiến độ thi công và giải ngân đều đạt yêu cầu trên mặt bằng thực tế. Trong đó trục đường giao thông chính trên xa lộ Hà Nội từ cầu Sài Gòn đến ĐH Quốc gia đạt 100% khối lượng.

Trục đường song hành xa lộ Hà Nội phía bên phải từ Q.2 đến Q.9 đã hoàn thành 100% mặt bằng được giao, hiện còn vướng 800m đoạn nằm trên địa bàn Q.9. Trục đường song hành xa lộ Hà Nội phía bên trái Q.2 đến Q.Thủ Đức đã thi công đạt khoảng 70% khối lượng, còn vướng mặt bằng trùng lắp với dự án tuyến metro và dự án vệ sinh môi trường.

Yêu cầu sớm đưa một phần dự án vào hoạt động để thu phí

Báo cáo kết quả kiểm toán dự án mở rộng xa lộ Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng xa lộ Hà Nội phải phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP.HCM nghiệm thu đưa vào sử dụng phần trục chính xa lộ Hà Nội, làm cơ sở thu phí hoàn vốn cho dự án, hạn chế phát sinh chi phí sử dụng vốn của dự án.

Tương tự, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cần phối hợp với nhà đầu tư hoàn thành công tác nghiệm thu trục chính xa lộ Hà Nội đoạn từ cầu Sài Gòn đến cổng chính ĐH Quốc gia làm cơ sở thu phí hoàn vốn cho dự án, hạn chế phát sinh chi phí sử dụng vốn của dự án.

 

 
NGỌC ẨN

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Hà Nội: Cơ quan, đơn vị di dời thì chung cư, cao ốc mọc lên
Vụ ‘giáo viên đánh mắng liên tục học sinh' ảnh hưởng xấu đến tâm lý của học sinh
Loại 11 bản thảo sách giáo khoa lớp 1 mới
'Đã thực hiện rất tốt các giải pháp', sao bệnh tay chân miệng ở TP.HCM vẫn tăng?
Lắp camera sẽ ngăn được bạo lực học đường?
Luật hổng, lẫn lộn tiền sư tiền chùa
Kiểm định đại học vào Việt Nam lại... méo mó, 'chiêu trò'
Miền Tây vượt qua cảnh "thiếu nước - thiếu tiền"
Cục Di sản văn hoá lên tiếng về toà nhà xây trái phép ở đèo Mã Pì Lèng
Bộ Văn hoá: Nếu xây ga C9 như phương án của Hà Nội là phạm luật
Tự chủ bệnh viện công: Chất lượng tốt hơn nhưng lạm thu của người bệnh
Kiểm định đại học: còn 'diễn tuồng' đạt chuẩn đến bao giờ?
Đừng loay hoay chỉ với sách giáo khoa
Tội phạm ma tuý ở TP.HCM: ‘Một trăm người bán thì... một vạn người mua’
Nhiều lỗ hổng từ vụ thuốc ung thư giả
Loạn thị trường khẩu trang, máy lọc không khí: Coi chừng bị lừa
UNESCO yêu cầu Tràng An kiểm soát lượng du khách
Triều cường kỷ lục, nước sông nước cống bủa vây nhiều tuyến đường TP.HCM
Bộ GD-ĐT nói gì về sách của GS Hồ Ngọc Đại bị 'loại' ?
Cảnh báo: Người trẻ cũng có thể mắc chứng run chân tay
Xét xử vụ VN Pharma: Lộ diện thêm nhiều loại thuốc giả đã tiêu thụ hết
Hà Nội sẽ thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân tại 177 phường
'Thời kỳ tranh giả, tranh rởm Việt Nam bùng nổ'?
Kiến nghị lên Thủ tướng về sách của GS Hồ Ngọc Đại: Thẩm định cứng nhắc, nhiều bộ SGK cũng vẫn... như một?
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm
Thi tiếng Anh TOEFL 'bao đỗ'
Thương hiệu quốc gia về văn hoá: Giấc mơ còn xa
Cần một 'cái bắt tay' chặt hơn trong giáo dục nghề nghiệp
Bộ trưởng Y tế lên tiếng vụ VN Pharma: 'Cứ làm theo pháp luật'
Giáo dục nghề nghiệp: ‘Cuộc đua’ không công bằng
Trang 1 trong 240Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này