TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
26 Tháng Tám 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXI TN C 2019: Ơn cứu độ dành cho mọi người
Hiểu được ơn cứu độ phổ quát, chúng ta sẽ cởi mở hơn đối với những anh chị em theo những tôn giáo khác và an tâm hơn khi nghĩ đến những người đã khuất mà chưa tin theo Chúa Giêsu khi họ còn sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo: Chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar
Nhân dịp đầu Năm học mới 2019-2020, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên viên y tế của nhiều bệnh viện tại TP.HCM, đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt thuộc Đại học Y Dược TP.HCM, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và đặc biệt với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Phụ huynh và học sinh Trường Sao Việt để thực hiện các chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc, phát quà Trung Thu vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar, Q. 7. ...
 
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc Việt Nam - Toà Thánh
ĐTC gửi thư cho Hội nghị Rimini
Tiếp kiến chung của ĐTC ngày 21/08/2019
Giáo hội Công giáo Madagascar kêu gọi tín hữu tham gia cụ thể trong việc chuẩn bị chuyến tông du của ĐTC
Giáo hội Công giáo Ấn Độ cộng tác với chính phủ trợ giúp các nạn nhân thiên tai
Nhóm bạn trẻ cầu nguyện và đào sâu Tông huấn “Christus Vivit”

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Ba thập niên phát triển trường dân lập: Được gì và 'mất' gì?
Đầu năm mệt mỏi chạy theo sách giáo khoa, bao bì 'đồng phục'
Vay online trả lãi chậm vài tiếng, bị nhắn tin tố 'lừa đảo' cho cả làng xóm, dòng họ
Taxi ở Hà Nội phải mở tài khoản điện tử để trả phí và... nộp phạt
Lừa đảo bán tiền giả trên mạng xã hội, nhiều người 'sập bẫy' vì hám lợi
Đừng dễ dãi khi mua hàng qua mạng

GIAO LƯU

 
'Bác sĩ cứu con em, 6 tuổi cháu đã có kinh nguyệt!'
Một bà mẹ hốt hoảng dắt đứa con gái chạy vào phòng khám, “bác sĩ ơi, cứu con em với, nó mới 6 tuổi mà đã “bị” (có kinh nguyệt) rồi!”. Ngoài ra, bà mẹ còn cho biết con gái bỗng nhiên cao vọt lên và ngực nhô ra. ...
 
Thoả hiệp với bản thân, lưu luyến quá khứ sẽ bị bỏ lại phía sau
Tiêm vắc xin sởi thời điểm nào để đạt hiệu quả phòng bệnh?
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 139
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 139

57.300.785

 Chi tiết
'Độ ta không độ nàng' đang là hot trend kìa, có nghe chưa?
(Cập nhật: 25/06/2019 10:55:06)

 

'Độ ta không độ nàng' đang là hot trend kìa, có nghe chưa?

'Độ ta không độ nàng đang là hot trend kìa, có nghe chưa?', nếu chưa, 'thật lạc hậu' hay 'thành người tối cổ mất rồi'.


 

Khi mạng xã hội bùng nổ tại VN và len lỏi đến từng ngóc ngách đời sống thông tin của mỗi người dùng Internet, trend (xu hướng) hay hot trend (xu hướng nổi trội) trở thành từ thường xuyên được mọi người nhắc đến. 

"Độ ta không độ nàng đang là hot trend kìa, có nghe chưa?", nếu chưa, "thật lạc hậu" hay "thành người tối cổ mất rồi". Những câu nói này (hoặc với nội dung tương tự) hẳn nhiều người thường được nghe mỗi khi trên mạng xã hội có một trào lưu mới. 

Và rồi, dù muốn hay không, thích hay ghét, người người đều thử đi tìm xem "hot trend" đang là gì, để biết mà "nói chuyện với người ta" hay để không bị trôi tuột thành "người tối cổ".

Mới đây thôi, câu chuyện Khá Bảnh và giang hồ mạng có thể được gọi là một siêu "hot trend" khi nhận được sự tìm kiếm, theo dõi của hàng triệu người dùng mạng xã hội YouTube. 

Những clip miêu tả đời sống xã hội đen, những cảnh ăn chơi, chửi bới, "chém gió" của những kẻ tự xưng giang hồ bỗng nổi lên không khác gì những màn trình diễn của các siêu sao bóng đá hay các nghệ sĩ âm nhạc hàng đầu thế giới.

Người lớn bàn tán, chia sẻ nhau xem dần lan đến trẻ em, con nít cũng bắt chước xem theo... Hệ lụy có thể gặp phải là cả người lớn cũng bị những nội dung độc hại, không lành mạnh tác động; con em của họ cũng có thể bị ảnh hưởng. Cứ như thế đời sống mạng bước thẳng vào đời sống thật nếu người xem thiếu sức phản vệ!

Không thể phủ nhận sức mạnh thông tin, tiếng nói nhiều lợi ích của mạng xã hội ngày nay. Nhưng mạng xã hội cũng đang ở giai đoạn mà chất lượng trải nghiệm của người dùng tỉ lệ thuận với lượng thông tin cá nhân được chia sẻ - dù đó là thông tin về tài chính, địa điểm, thói quen mua sắm, sở thích ăn uống hay tình trạng mối quan hệ. 

Người dùng càng chia sẻ thông tin về đời sống riêng tư lên các mạng xã hội, những nguy hiểm rình rập họ (và cả con em họ) càng nhiều hơn. Do đó, không chỉ trẻ em mới cần được bảo vệ trên mạng (Tuổi Trẻ ngày 23-6) mà chính những bậc cha mẹ, những người lớn cũng cần được bảo vệ (và tự bảo vệ mình) khi tham gia thế giới ảo.

Theo các chuyên gia của Hãng bảo mật Kaspersky Lab, để giữ an toàn cho quyền riêng tư khi trực tuyến, người dùng cần thường xuyên kiểm tra cài đặt thiết bị và chọn mật khẩu mạnh cho các tài khoản đang sử dụng, đặc biệt tài khoản liên quan đến mạng xã hội. 

Trong quá trình lên mạng Internet, người dùng không nên mở hoặc lưu trữ các tập tin lạ, vì chúng có thể chứa mã độc; không bị đánh lừa bởi những người hứa hẹn đổi vật phẩm có giá trị để lấy dữ liệu cá nhân.

Đặc biệt, người dùng không nên chia sẻ quá nhiều về bản thân với những người chưa tin tưởng; không sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều trang web hoặc dịch vụ; đồng thời nên sử dụng những giải pháp bảo mật đáng tin cậy.

Vậy thì, người dùng cần thường xuyên "cập nhật cách online" để tương thích với việc các thuật toán công nghệ đang được cải tiến liên tục để "đọc vị" họ.

 

ĐỨC THIỆN

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này