TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Giêng 2020 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật II TN A: Đức Giêsu Kitô, Đấng cứu độ trần gian
Đức Giêsu là Đấng mà Thiên Chúa đã hứa ban cho dân Ngài. Người đến để giải thoát con người khỏi tội lỗi và giải chiếu trên họ ánh sáng vĩnh cửu của ơn cứu độ. Gioan Tẩy giả đã tin và giới thiệu Đức Giêsu cho những người khác. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre
Chúng tôi xin gửi đến anh chị em thông báo này, sau khi đoàn chúng tôi gồm 6 người đã xuống nghiên cứu tình hình và địa điểm để chuẩn bị cho chuyến công tác ở xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Dân chúng trong xã này có khoảng hơn 16.000 người, ngoài một ít người có đất trồng hoa, đời sống tương đối khá giả, đa số còn lại là những hộ nghèo, nhiều người chưa bao giờ được khám sức khoẻ tổng quát, nhất là khám mắt, chữa răng.Vùng đất này có tên là Cái Nhum, vì thời xưa ở đây có nhiều cây nhum, một loại cây giống như cây cau có nhiều gai nhọn. ...
 
ĐTC Phanxicô: Dù bị bắt bớ và bách hại, Giáo Hội vẫn không mệt mỏi đón tiếp mọi người
Phủ Quốc vụ khanh Toà Thánh có nữ Thứ trưởng đầu tiên: Francesca Di Giovanni
Đức Hồng y Filoni kết thúc sứ vụ Tổng trưởng Bộ Truyền giáo
Công bố hướng dẫn chuẩn bị cho hôn nhân hỗn hợp giữa Công giáo và Tin Lành Pháp
Tuyên bố của Đức TGM Gänswein về cuốn sách về vấn đề độc thân linh mục
Định hướng truyền giáo trong năm 2020 của Giáo hội Indonesia: "Truyền giáo, mục vụ sáng tạo"

CHUYÊN ĐỀ

 
Chưa đạt thoả thuận về tiền 'giữ chân' quân Mỹ ở Hàn Quốc
Washington và Seoul ngày 18.12 không tìm được tiếng nói chung về phí duy trì khoảng 28.500 lính Mỹ tại Hàn Quốc. ...
 
Người dân có phản ảnh về giao thông, gọi ngay đường dây nóng
Những ‘đội quân chuột' có một không hai
120 năm Viện Viễn Đông Bác cổ: Lật mở những câu chuyện thú vị còn khuất lấp
Minh Phú bị điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá vào Mỹ
Sợ 'ngậm hàng', nhiều nhà vườn bắt đầu giảm giá hoa
Chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn có nguy cơ 'vỡ trận' như 2 năm trước?

GIAO LƯU

 
Nhiều người 'ghét tết, chán lễ lạt', vì sao?
Trong khi mọi người háo hức rủ nhau đi mua sắm đón tết, chơi tết... không ít người thấy 'buồn vô cớ', thậm chí 'thấy ghét' mỗi khi tết đến, chỉ mong mọi thứ sớm trở lại như cũ. Vì sao? ...
 
'Tết đến trong tim mọi người'
Phải làm gì khi người thân bị ngộ độc thực phẩm?
Căng thẳng ngày gần tết ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 95
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 95

61.182.793

 Chi tiết
Ức chế với 1.001 kiểu dừng đèn đỏ vô ý thức ở Sài Gòn
(Cập nhật: 10/06/2019 11:34:56)

 

Ức chế với 1.001 kiểu dừng đèn đỏ vô ý thức ở Sài Gòn

Vượt đèn đỏ thành đoàn, dừng lấn lên vạch của người đi bộ, đèn một nơi dừng một nẻo... là một trong muôn kiểu dừng đèn đỏ vô ý thức "một cách tự nhiên khó hiểu" ở Sài Gòn khiến nhiều người đi đường bức xúc.
 
 
 
 
Dừng đèn đỏ ngay đường dành cho người đi bộ ở Võng xoay Hàng Xanh /// Anh Lê

Dừng đèn đỏ ngay đường dành cho người đi bộ ở Võng xoay Hàng Xanh   ANH LÊ

 

 
 
Khi tham gia giao thông ở thành phố gần 9 triệu dân, điều gì khiến bạn ức chế nhất? Đó có phải là kiểu chạy xe bất chấp, leo lên vỉa hè, ngang nhiên đi ngược chiều, thoải mái khạc nhổ hay vừa chạy xe vừa phì phèo điếu thuốc?
 
Từ phản ánh của nhiều người tham gia giao thông, phóng viên Thanh Niên có mặt tại một số giao lộ có đèn tín hiệu giao thông để ghi nhận ý thức khi dừng đèn đỏ của người Sài Gòn.

Còn 5 giây là… bấm còi

Những người tham gia giao thông ở TP.HCM chắc hẳn đã không ít lần phải khó chịu, bực bội vì đèn đỏ còn tới 5 giây nhưng đã nghe phía đằng sau bấm còi inh ỏi. Gặp tình huống như vậy, bạn sẽ phản ứng thế nào? Đứng đó đợi đèn chuyển xanh mới di chuyển, chạy luôn hay quay lại tặng một ánh nhìn cho người phía sau?
 
10 giờ sáng ngày 7.6, đèn tín hiệu tại Vòng xoay Hàng Xanh hướng cầu Sài Gòn về Điện Biên Phủ (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) còn 4 giây đèn đỏ, nhưng người đàn ông mặc áo màu xanh lá cây, trên xe chở nhiều vỉ trứng đã đi khỏi vạch chờ chen qua dòng xe của đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rồi phóng thẳng về hướng Điện Biên Phủ.
 
Lần đèn đỏ tiếp theo, tình trạng này vẫn tiếp diễn, không chỉ là 4, 5 giây mà lần này đèn đỏ còn tận 10 giây, một người phụ nữ trung niên đi xe Honda Future màu nâu, mặc một chiếc áo khoác jean vội vàng phóng vượt lên để rẽ trái. Thấy vậy, một thanh niên mặc đồng phục của một hãng xe công nghệ đi từ phía sau vọt lên khỏi những người đang đứng chờ rồi chạy thẳng dù lục đó đèn đỏ vẫn còn 4 giây.
 
Thật bất ngờ là chứng kiến cảnh đó, những người dừng đèn đỏ ở tuốt phía sau cũng như có việc rất gấp, bấm còi inh ỏi và tỏ ra bực tức khi người phía trước không di chuyển dù vẫn chưa qua đèn xanh.

Đèn chuyển sang đỏ vẫn cố phóng

14 giờ ngày 7.6, trụ đèn tín hiệu ở giao lộ Bạch Đằng - Lê Quang Định (Q. Bình Thạnh, TP.HCM), thấy đèn vàng nhảy còn 2 giây, một người phụ nữ mặc áo sơ mi hoa màu đen, chạy chiếc xe Dream cách trụ đèn chừng 20m tăng tốc để phóng qua. Và dĩ nhiên, khi người này chạm vạch dừng thì đèn đã chuyển sang đỏ nhưng người phụ nữ này có vẻ lỡ trớn rồi nên chạy luôn, dù có hai xe đi trước đã dừng lại.
 
Ức chế với 1.001 kiểu dừng đèn đỏ vô ý thức ở Sài Gòn - ảnh 2

Tại Vòng xoay Hàng Xanh, ý thức dừng đèn đỏ... ngày cũng như đêm  ANH LÊ

14 giờ 5 phút, đèn vàng chỉ còn 1 giây, chiếc xe bán tải cũng cố tăng tốc để phóng qua đèn tín hiệu khiến những người đi ở chiều đèn xanh ngược lại được phen hú hồn hú vía, bóp thắng xe nhường cho xe bán tải vượt qua.

 
 
Ức chế với 1.001 kiểu dừng đèn đỏ vô ý thức ở Sài Gòn - ảnh 3

Việc dừng đèn đỏ ra sao, tại sao luật quy định phải dừng như thế hẳn là có lý do. Mà lý do ở đây chính là bảo đảm an toàn cho chính bản thân người điều khiển phương tiện và trật tự an toàn giao thông. Vậy mà nhiều người vẫn vượt đèn đỏ và dừng đèn đỏ một cách rất tự nhiên, thật khó hiểu

Ức chế với 1.001 kiểu dừng đèn đỏ vô ý thức ở Sài Gòn - ảnh 4
 

Lãnh đạo một đội CSGT

 

7 giờ 30 phút sáng 8.6, tại giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Đinh Tiên Hoàng (Q.1, TP.HCM), đèn tín hiệu đã chuyển sang đỏ, các xe đều đã dừng lại nhưng một chiếc xe buýt vẫn cố tăng ga để phóng qua. Dù cảnh này không còn xa lạ gì nhưng nhiều người dừng đèn đỏ vẫn lắc đầu ngao ngán.

Nhiều lần khác, tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), dù đèn đỏ rẽ trái và đèn đi thẳng khác nhau, nhưng khi thấy đèn rẽ trái chuyển xanh, mọi người lại vội vàng đi thẳng. Không ít lần chúng tôi chứng kiến những vụ va chạm xe tại giao lộ này chỉ vì những người tham gia giao thông mà không nhìn đèn tín hiệu.
 
Sau nhiều lần CSGT xử lý, tình trạng vượt đèn đỏ tại giao lộ này mới được cải thiện.

Dừng đèn đỏ trên vạch

Cách đây không lâu, mạng xã hội xuất hiện clip 2 cô gái đi xe tay ga dừng đèn đỏ mà dừng lấn cả sang phần đường của hướng đi vuông góc. Hai cô gái đã được một tài xế taxi “dạy cho một bài học”, buộc cả hai phải xuống dắt xe về lại dưới vạch.
Ức chế với 1.001 kiểu dừng đèn đỏ vô ý thức ở Sài Gòn - ảnh 5

Kiểu dừng đèn đỏ này của ô tô khiến nhiều người hú hồn  ANH LÊ

Tình trạng dừng đèn đỏ trên vạch này diễn ra phổ biến tại các chân cầu vượt. Cũng tại ngã tư Hàng Xanh, nhiều người vượt qua vạch dừng lên đứng ngay giữa đường dành cho người đi bộ, người đàn ông mặc áo khoác đen, đi chiếc xe SH Mode màu đèn còn lấy điện thoại ra bấm. Việc dừng trên vạch khiến anh không thể nhìn được đèn tín hiệu nên khi đèn xanh anh vẫn không hay biết. Các xe phía sau phải lách qua hoặc bấm còi xin đường thì anh này mới lật đật cất điện thoại.

Tại nhiều giao lộ khác có bóng cây cũng trong tình trạng tương tự. Khi đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ, người ta sẵn sàng dừng cách xa vạch từ 5 - 10m, hoặc vượt qua vạch để… đứng cho mát.

Quan trọng là ý thức!

Trong một lần trả lời các cơ quan báo đài về vấn đề kẹt xe ở TP.HCM, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, nhiều người khi thấy đèn chuyển sang đỏ vẫn cố chạy lên làm xung đột dòng phương tiện với hướng đi đèn xanh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm việc ùn tắc giao thông tại các giao lộ càng thêm nghiêm trọng.
 
Ức chế với 1.001 kiểu dừng đèn đỏ vô ý thức ở Sài Gòn - ảnh 6

Đèn một nơi, xe dừng một nẻo tại giao lộ Nguyễn Xí - Phạm Văn Đồng   ANH LÊ

Lãnh đạo một Đội CSGT khu vực trung tâm cũng cho biết, việc dừng đèn đỏ hiện nay rất muôn hình vạn trạng. Thấy một xe vượt là nhiều xe khác tranh thủ bám đuôi để vượt theo, tạo thành đoàn khi vượt đèn đỏ.

“Quan trọng nhất là ý thức, việc dừng đèn đỏ ra sao, tại sao luật quy định phải dừng như thế hẳn là có lý do. Mà lý do ở đây chính là bảo đảm an toàn cho chính bản thân người điều khiển phương tiện và trật tự an toàn giao thông. Vậy mà nhiều người vẫn vượt đèn đỏ và dừng đèn đỏ một cách rất tự nhiên, thật khó hiểu”, vị lãnh đạo chia sẻ.
 
Trước đó, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cũng từng ra quân tuyên truyền về việc dừng đèn đỏ. Tuy nhiên, thực tế thì khi có CSGT, người dân sẽ chấp hành rất nghiêm chỉnh. Còn khi vắng bóng lực lượng chức năng, người tham gia giao thông lại dừng, hoặc không dừng một cách vô tội vạ.
 
 
VŨ PHƯỢNG - ANH LÊ 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Để bệnh viện văn minh hơn
Chất lượng đại học: Phải đẩy mạnh hậu kiểm tuyển sinh
Báo động chất lượng đại học - Kỳ 2: Khi cử nhân dạy đại học
Nhà giáo trường tư sẽ có quyền lợi ngang bằng trường công?
Không để tồn tại việc thầy cô xếp hạng học sinh
Sách giả tràn lan trên mạng
Những bài hát triệu view ầm ĩ trên YouTube nhưng rỗng tuếch
Triển khai 'Hồ sơ quản lý sức khoẻ điện tử cá nhân' trên toàn quốc
Người say thế nào thì bị cấm lên máy bay?
Để nhà giáo 'tự quyết' tuổi nghỉ hưu, được không?
'Mưa' điểm 10, học sinh giỏi: Do Thông tư 22 chưa được hiểu đúng?
Tiến sĩ... nợ đầu vào
Nhà thuốc ở TP.HCM chưa kết nối mạng: Kiên quyết đóng cửa!
Học để làm gì?
Gốc trung thực đang bị lung lay, nghi ngờ
Luật giáo dục nghề nghiệp, đừng để mất thêm 5 năm nữa
'Săn' phu đào vàng: Những phu vàng trẻ con
Nói về nhà thờ Bùi Chu, UNESCO bất ngờ sự quan tâm của người Việt với di sản
Tết Đoan Ngọ - Tết kì lạ nhất của người Việt qua tranh, tư liệu của tác giả Pháp
Ngồi ở nhà, thoải mái đăng ký khám bệnh online
Vẫn đủ sách giáo khoa theo đúng tiến độ
Đối tác công - tư trong y tế: Coi chừng bị lợi dụng
UBND tỉnh chọn sách giáo khoa cho học sinh có phù hợp?
Bộ GD-ĐT không tuyển chọn đủ tác giả biên soạn một bộ sách giáo khoa
Quá xấu hổ bởi những người vào siêu thị Auchan lấy đồ ăn uống thoải mái, không trả tiền
Trường học sẽ không được chọn sách giáo khoa
Khốn khổ vì ‘lô cốt’
Đầu tư tiền tỉ, bệnh nhân vẫn... lèo tèo
Bạo lực học đường: do thực thi luật không nghiêm, gia đình thả nổi
Việt Nam sắp 'vượt mặt' Malaysia?
Trang 1 trong 232Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này