TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
17 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Kinh Truyền Tin với ĐTC ngày 15/09/2019
Tìm kiếm phương thức giải quyết thiếu hụt ngân sách Toà Thánh
Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, tân Giám mục Chính toà Giáo phận Đà Lạt
ĐTC gặp các cảnh sát nhà tù, nhân viên nhà tù, tù nhân và gia đình
Toà Thánh và Angola ký kết Hiệp định căn bản
Lễ Phong Chân phước cho Chị Benedetta Bianchi

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Chi 86 tỉ, xé núi tạc phù điêu Lạc Long Quân - Âu Cơ quy mô lớn
'Sau này lớn, con uống rượu về sẽ đánh bố'
Bảo tồn di sản: nuôi 'gà đẻ trứng vàng'
Giá gà rẻ hơn... rau
Kinh doanh có lãi, bôxit Tây Nguyên vẫn muốn thêm ưu đãi?
Thực phẩm chế biến Việt Nam dò dẫm vào EU

GIAO LƯU

 
Viêm tai giữa không phải do ráy tai
Phụ huynh thường nghĩ viêm tai giữa là do không vệ sinh tai sạch sẽ, nên thường cố gắng lấy ráy tai cho trẻ. Thực ra, viêm tai giữa lại do vi khuẩn đi vào từ viêm đường hô hấp, mũi và họng. ...
 
TP.HCM đánh giá học sinh qua thuyết trình, nghiên cứu thay bài kiểm tra
Học trò không yêu đương tương lai dễ làm sếp?
29 năm mở lớp học đặc biệt, để không ai phải thất học như con mình


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 60
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 60

57.668.101

 Chi tiết
Cơ quan hành chính làm việc từ 8 giờ 30: Giờ học của học sinh thế nào là phù hợp?
(Cập nhật: 03/05/2019 09:55:25)

 

Cơ quan hành chính làm việc từ 8 giờ 30: Giờ học của học sinh thế nào là phù hợp?

Ngay sau khi Bộ LĐ-TB-XH đưa ra đề xuất trong dự thảo bộ luật Lao động sửa đổi về thời gian làm việc dự kiến từ 8 giờ 30 đến 17 giờ 30, phụ huynh học sinh cũng như giáo viên đã bày tỏ quan điểm và đưa ra các ý kiến về giờ học của học sinh sao cho phù hợp với người học và với công việc của cha mẹ.
 
 
 
 
 
Phụ huynh thường tranh thủ đưa con đến trường trước khi đi làm /// KHẢ HÒA

Phụ huynh thường tranh thủ đưa con đến trường trước khi đi làm  KHẢ HOÀ

 
Hầu hết ý kiến đều cho rằng nếu thời gian làm việc thay đổi thì giờ vào học và tan trường của học sinh (HS) cũng cần phải thay đổi sao cho tương thích. Nếu không có sự đồng bộ thì mọi việc sẽ xáo trộn và không đạt được mục tiêu đặt ra.

Học sinh muốn vào học muộn hơn

Chị Nguyễn Thanh Vân, phụ huynh HS Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM), nêu quan điểm hoàn toàn ủng hộ đề xuất này nếu các trường cũng thay đổi giờ học của HS. “Hiện tại giờ làm việc của tôi và giờ học của con là trùng nhau, vào lúc 7 giờ 30. Vì vậy, hằng ngày bé nhà tôi dậy lúc 6 giờ 15 để vệ sinh cá nhân, ăn sáng, di chuyển… sao cho 7 giờ 15 con có mặt ở trường và mẹ đến cơ quan là đúng 7 giờ 30. Hầu như sáng nào cháu dậy cũng uể oải, muốn ngủ thêm nên sắp tới thời gian làm việc muộn hơn 1 tiếng thì giờ học của HS cũng nên trễ hơn để các cháu có thời gian ngủ nhiều hơn một chút”, chị Vân nói.
 
Còn một phụ huynh tại Q.Phú Nhuận cho hay, gần như sáng nào khi đánh thức bé gái học lớp 1 dậy là nghe mè nheo: “Con không muốn đi học đâu, con muốn ngủ thêm”. Giờ vào học của trường là 7 giờ nên học sinh phải có mặt trước ít nhất 10 phút, do vậy bé phải dậy từ lúc 6 giờ sáng. Phụ huynh này còn chỉ ra bất cập hiện nay: “Giờ vào học thì sớm nên giờ tan học cũng sớm theo vào khoảng 4 giờ 30, phụ huynh khó lòng sắp xếp giờ đón con vì tan làm sớm nhất cũng phải 5 giờ. Vì vậy, theo tôi, giờ làm việc thay đổi thì thay đổi giờ học sao cho phù hợp để tạo điều kiện cho HS và người lao động”.
 
Ngoài ra, trong kỳ họp của Hội đồng trẻ em TP.HCM năm 2018, HS của Trường THCS Tân Túc (H.Bình Chánh) phát biểu ý kiến nhà trường quy định vào học lúc 6 giờ 45 nên em và các bạn nhiều lần bị ghi tên, nhắc nhở, phạt trực nhật... do đến muộn. HS này đưa ra lý do, bên cạnh việc học khá nặng, HS phải tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, thức khuya học bài nên thường không tròn giấc ngủ. Để đến trường đúng giờ, HS phải dậy từ rất sớm và lúc nào cũng trong tình trạng uể oải. Vì vậy, hầu hết HS tham gia buổi họp đều tán thành và đề xuất dời giờ học buổi sáng trễ hơn ít nhất là 30 phút so với hiện tại.

Lùi giờ học khó cho các trường học một buổi

PGS-TS Ngô Minh Oanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cũng cho rằng giờ học hiện tại của HS VN là khá sớm so với các nước trên thế giới dẫn đến tình trạng HS chưa tái tạo đủ năng lượng khi đến trường. Ông Oanh cho biết ủng hộ chủ trương thay đổi giờ làm việc của cơ quan nhà nước, đồng thời đề xuất giờ học của HS cũng nên thay đổi sao cho phù hợp với nguyện vọng của phụ huynh, HS và bố trí hợp lý với các điều kiện khác.
 
Về phía giáo viên, cô Huỳnh Lê Ý Nhi, Trường THCS Đồng Khởi (Q.Tân Phú), nhìn nhận: “Quả thật, buổi sáng HS phải dậy sớm, đi làm cùng cha mẹ khiến phần đông đều mệt mỏi”. Tuy nhiên, giáo viên này cũng nói thêm, việc thay đổi giờ học của HS còn phải tùy thuộc vào số tiết học, cơ sở vật chất, trường dạy 2 buổi thì có thể khả thi còn nếu quận, huyện nào chỉ tổ chức trường học 1 buổi thì e rằng sẽ gặp khó khăn. Bởi hiện tại trường THCS dạy 1 buổi, sáng phải học từ 7 giờ hoặc 7 giờ 15 và đủ 5 tiết/buổi thì giờ tan học sẽ là khoảng 11 giờ 30. Nếu xếp giờ học buổi sáng trễ hơn thì ảnh hưởng đến lớp học buổi chiều.
 
Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết giờ học của HS được xây dựng căn cứ theo số tiết học của từng bậc học và căn cứ vào trường học 1 buổi hay 2 buổi do Bộ GD-ĐT quy định. Hiện tại giờ học của HS tại TP.HCM được bố trí phân luồng theo cụm các quận, huyện và chênh lệch với nhau khoảng 15 phút để giảm, tránh ùn tắc giao thông. Sắp tới nếu có những quy định mới, thay đổi về giờ làm việc thì với chức năng của mình, ngành giáo dục sẽ có những đề xuất phối hợp với các ban ngành của thành phố sao cho hợp lý và phù hợp.
 
 
BÍCH THANH 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Việt Nam vẫn đang dạy cái thế giới không còn dạy
'Nói Việt Nam là một trong 10 nền giáo dục hàng đầu thế giới thì thật khó hiểu'
Cận cảnh nhà thờ Bùi Chu 134 tuổi sắp được hạ giải
Nỗi lo từ chó thả rông
Đô thị thông minh có giám sát CSGT?
Hơn 20 kiến trúc sư, nhà bảo tồn gửi đơn xin ‘cứu xét' nhà thờ Bùi Chu
Xử lý gian lận thi cử: Những trì hoãn và thoái thác khó hiểu
Chuyên gia ngôn ngữ: NXB Giáo dục nên sửa lỗi sai dấu câu trong sách giáo khoa
Nhiều hành khách lỡ chuyến bay do kẹt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất
Thi cử không ổn định tạo điều kiện phát sinh gian lận
Kỷ nguyên của thời trang thuần chay
Mở 'chiến dịch' triệt bán thuốc không toa
Kiểm tra xác minh hiện tượng vứt xác thai nhi vào rác thải
Áp lực điểm 10
Đọc sách để làm gì ?
Đừng đánh tráo quấy rối tình dục thành 'cưng nựng', 'trêu đùa'
Tranh cãi chuyện nuôi chó, mèo ở chung cư: 'Cuộc chiến' không hồi kết
Khuyến đọc có khó không?
Phòng, chống bạo lực học đường: Không nghiêm thì sẽ bị nhờn
Cờ bạc 'đại náo' vùng biên
Mỗi gia đình, nhà trường cần xây dựng môi trường cho trẻ đọc sách
Cấm thi hay không thí sinh gian lận điểm thi?
'Còn những cơn sóng bức xúc về nạn xâm hại là còn nên mừng'
Livestream quá lố, cần có chế tài?
Vượt đèn đỏ bị 'ăn' biên bản vì CSGT có camera ghi hình phạt nguội
Bất an các điểm đen 'tử thần' ở Sài Gòn
Nhà xưởng trong khu dân cư: Hiểm hoạ cháy nổ
Livestream quá lố sẽ dễ thành tệ nạn và tội ác
Triệu tủ sách, ngàn hội thảo sách, người Việt chỉ đọc 0,8 cuốn mỗi năm!
Livestream quá lố, từ nhà ra phố
Trang 1 trong 231Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này