TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
23 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXV TN C – 2019: Người quản gia trung thành
Mỗi khi nhìn lên Chúa Giêsu trần trụi trên thánh giá, ta hãy nhớ mình cần phải được bao phủ bằng ánh sáng của Thiên Chúa chứ không phải bằng những lớp áo hoá trang trên sân khấu cuộc đời. Khi đó ta sẽ thấy tiền của chỉ là những phương tiện giúp ta làm đẹp cho người như Chúa Giêsu. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
ĐTC nhắc nhở các bác sĩ lời thề tôn trọng sự sống
ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa là một kinh nghiệm yêu thương
Giáo hội Philippines và dự luật ly hôn
ĐTC tiếp Dòng Cát Minh
ĐTC tiếp Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York
Cuộc họp "Mạng lưới các Đền thánh Đức Mẹ Châu Âu" ở Levoča

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Cần một 'cái bắt tay' chặt hơn trong giáo dục nghề nghiệp
Dịch bệnh đe doạ ngành tôm
Bình Thuận: Quy hoạch titan kìm hãm kinh tế - xã hội địa phương
Chặn gian lận xuất xứ từ gốc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Trung Quốc không làm phức tạp tình hình Biển Đông
Trấn an ‘con nợ 3 tỉ USD’ Maldives, Trung Quốc nói không giăng bẫy nợ

GIAO LƯU

 
Đọc hết 1 quyển sách để luyện IELTS thay vì tải về cả chục tài liệu rồi... để đó
Đó là một trong những chia sẻ đáng chú ý của các chuyên gia luyện thi IELTS tại IELTS Fair 2019 - ngày hội IELTS lớn nhất năm của British Council (Hội đồng Anh) vào chiều 21-9 tại TP.HCM. ...
 
'Thơ táo bạo cỡ nào tụi em cũng hiểu, tụi em lớn hết rồi cô'
Bà giáo Côi 1/4 thế kỷ mang chữ đến trẻ thiểu năng, tự kỷ
Những thói quen xấu huỷ hoại sức khoẻ tim bạn hằng ngày


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 44
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 44

57.791.344

 Chi tiết
Đô thị thông minh có giám sát CSGT?
(Cập nhật: 03/05/2019 09:33:30)

 

Đô thị thông minh có giám sát CSGT?

Thực tế là camera được trang bị cho CSGT tại TP.HCM vẫn chưa đóng vai trò giám sát hoạt động của chính lực lượng này.
 
 
 
 
CSGT làm nhiệm vụ trên xa lộ Hà Nội (TP.HCM)  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

CSGT làm nhiệm vụ trên xa lộ Hà Nội (TP.HCM)   ẢNH: NGỌC DƯƠNG

 
Ngoài camera được trang bị cho CSGT, Trung tâm giám sát và điều khiển giao thông TP.HCM, Trung tâm điều hành đô thị thông minh của TP.HCM có thể tích hợp với camera của CSGT để giám sát hoạt động của lực lượng này không?
 
Thời gian qua, lực lượng CSGT TP.HCM cũng đã được trang bị camera giám sát có kích thước nhỏ.

Chưa có đủ camera cho CSGT?

Theo ghi nhận PV Thanh Niên, sáng 24.4, trên xa lộ Hà Nội gần cầu Rạch Chiếc (Q.2, TP.HCM), tổ CSGT Đội CSGT Cát Lái, thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08, Công an TP.HCM), thực hiện chuyên đề kiểm tra xử phạt xe máy chạy vào làn ô tô. Có 5 chiến sĩ CSGT được trang bị camera gắn trên ngực, đứng chặn và lập biên bản người đi xe máy vi phạm. Khi CSGT chặn xe, lập biên bản, ống kính camera đều hướng về phía trước để ghi hình. Chính vì điều này, nhiều người đi xe máy chấp nhận lỗi vi phạm và không cự cãi.

 
Đô thị thông minh có giám sát CSGT? - ảnh 1
Muốn chứng minh cho dân biết là CSGT làm nhiệm vụ trên đường minh bạch bằng cách trang bị camera, nhưng trang bị camera cho CSGT rồi mà thiếu công tác giám sát, giao toàn quyền cho CSGT muốn tắt mở camera khi nào tùy thích thì cũng chưa ổn
Đô thị thông minh có giám sát CSGT? - ảnh 2
 
Chuyên gia giao thông 
Nguyễn Minh Đồng
 
Trước đó, khi triển khai nhiều chuyên đề tuần tra xử lý vi phạm của các Đội CSGT thuộc PC08, các cán bộ, chiến sĩ cũng được trang bị camera đeo trước ngực hoặc trên nón bảo hiểm. Việc gắn camera khi CSGT làm nhiệm vụ được kỳ vọng giám sát quá trình làm việc của CSGT, hình ảnh khi CSGT tuần tra trên đường hoặc xử lý vi phạm, hạn chế tiêu cực.
 
Mặt khác, hình ảnh từ camera cũng sẽ được sử dụng làm bằng chứng để xác định lỗi vi phạm trong trường hợp người vi phạm không chấp hành ký biên bản hoặc cự cãi về lỗi khi tham gia giao thông.
 
Trong khi đó, theo ghi nhận của nhóm PV Thanh Niên, một số tổ tuần tra của CSGT không gắn camera giám sát khi làm nhiệm vụ. Liên quan đến vấn đề này, PC08 thừa nhận hiện không đủ số lượng camera cho tất cả các tổ tuần tra.

Mới giám sát một chiều

Bên cạnh đó, trên thực tế, lực lượng CSGT phần lớn chỉ bật camera khi có sự việc cụ thể; chỉ bật khi CSGT thấy có sự việc cần ghi hình, sử dụng khi có kiện cáo, tranh cãi. Bên cạnh đó, vị trí camera được đặt trên ngực, nón bảo hiểm của CSGT chỉ mang tính chất giám sát hành vi người vi phạm. Hình ảnh từ camera sau khi kết thúc ca trực cũng không có quy định bắt buộc phải chép vào nơi cố định hoặc truyền về trung tâm quản lý.

 
Đầu tháng 5.2019, giai đoạn 1 của Trung tâm điều hành đô thị thông minh (đặt tại UBND TP.HCM) chính thức vận hành. Trung tâm này đã tích hợp được dữ liệu hình ảnh từ 1.107 camera giám sát giao thông của Công an TP, camera của Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn và các hệ thống camera an ninh trên địa bàn các quận, huyện và khu vực để kết nối thành một hệ thống camera tập trung.
Tiểu Thiên
 
Ngoài ra, theo PC08, camera trang bị cho CSGT đến nay vẫn chưa thể kết nối về trung tâm để quản lý. Hình ảnh cần thiết sau mỗi ca trực được chép ra máy tính để lưu trữ.
 
Do đó, thực tế là camera được trang bị cho CSGT tại TP.HCM vẫn chưa đóng vai trò giám sát hoạt động của chính lực lượng này - vốn mang nhiều “điều tiếng” trong quá trình xử lý nghiệp vụ - để đảm bảo sự minh bạch.
 
Chính vì thế, chuyên gia giao thông Nguyễn Minh Đồng nhận xét: “Muốn chứng minh cho dân biết là CSGT làm nhiệm vụ trên đường minh bạch bằng cách trang bị camera, nhưng trang bị camera cho CSGT rồi mà thiếu công tác giám sát, giao toàn quyền cho CSGT muốn tắt mở camera khi nào tùy thích thì cũng chưa ổn. Chính vì vậy cần phải xem lại các quy định giám sát CSGT khi sử dụng camera lúc tuần tra”.

Giám sát giao thông trên đường, chưa thể giám sát CSGT!?

Trong khi đó, đầu năm 2019, giai đoạn 1 của Trung tâm giám sát và điều khiển giao thông TP.HCM (đặt tại Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn, Sở GTVT TP.HCM) chính thức đi vào hoạt động.
 
CSGT TP.HCM trang bị camera trên ngực khi đi tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên đường ẢNH: VŨ PHƯỢNG

CSGT TP.HCM trang bị camera trên ngực khi đi tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên đường  ẢNH: VŨ PHƯỢNG

 
Với hệ thống camera đã có và lắp đặt thêm, trung tâm đã cập nhật và chia sẻ dữ liệu của 762 camera giám sát giao thông với các cơ quan chức năng. Đồng thời, lắp đặt thêm 136 camera đo đếm lưu lượng giao thông chuyên dụng. Trung tâm còn khai thác thông tin tình trạng giao thông từ dữ liệu giám sát hành trình các phương tiện kinh doanh vận tải được chia sẻ từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
 
Thông qua hệ thống giám sát, nhân viên vận hành trung tâm sẽ ghi nhận các thông tin về tình hình giao thông trên địa bàn TP.HCM; thông báo kịp thời cho các đơn vị chức năng xử lý về các sự cố giao thông, kỹ thuật hạ tầng; thông tin các sự cố tai nạn; điều hòa giao thông trên các tuyến đường đông xe kéo dài, ùn tắc...
 
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về việc hệ thống này có thể giám sát hành vi của lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ trên đường hay không, ông Nguyễn Văn Trung, Đội trưởng Đội Vận hành đường hầm - điều khiển giao thông (Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn), cho biết: “Hệ thống camera hiện nay chưa thể bao phủ hết toàn TP.HCM nên sẽ có một số tuyến đường, khu vực không thể kiểm soát hết. Trung tâm chỉ giám sát giao thông trên đường, truyền dữ liệu về cho cơ quan chức năng xử lý. Việc giám sát lực lượng CSGT hay thanh tra giao thông làm nhiệm vụ thì phải do đơn vị khác, ngoài tầm của trung tâm”.
 
Trường hợp người dân muốn được cung cấp dữ liệu, hình ảnh để giám sát quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng CSGT, theo ông Trung: “Việc trích xuất dữ liệu, hình ảnh của các vụ việc từ camera giám sát giao thông để làm bằng chứng, điều tra. Trước giờ trung tâm chủ yếu cung cấp cho cơ quan công an; còn người dân muốn cung cấp thì phải có sự giới thiệu của cơ quan công an. Dữ liệu cũng chỉ lưu giữ ở trung tâm khoảng 12 ngày, sau đó tự động xoá”. 
 
 
THANH NIÊN 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Việt Nam vẫn đang dạy cái thế giới không còn dạy
'Nói Việt Nam là một trong 10 nền giáo dục hàng đầu thế giới thì thật khó hiểu'
Cơ quan hành chính làm việc từ 8 giờ 30: Giờ học của học sinh thế nào là phù hợp?
Cận cảnh nhà thờ Bùi Chu 134 tuổi sắp được hạ giải
Nỗi lo từ chó thả rông
Hơn 20 kiến trúc sư, nhà bảo tồn gửi đơn xin ‘cứu xét' nhà thờ Bùi Chu
Xử lý gian lận thi cử: Những trì hoãn và thoái thác khó hiểu
Chuyên gia ngôn ngữ: NXB Giáo dục nên sửa lỗi sai dấu câu trong sách giáo khoa
Nhiều hành khách lỡ chuyến bay do kẹt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất
Thi cử không ổn định tạo điều kiện phát sinh gian lận
Kỷ nguyên của thời trang thuần chay
Mở 'chiến dịch' triệt bán thuốc không toa
Kiểm tra xác minh hiện tượng vứt xác thai nhi vào rác thải
Áp lực điểm 10
Đọc sách để làm gì ?
Đừng đánh tráo quấy rối tình dục thành 'cưng nựng', 'trêu đùa'
Tranh cãi chuyện nuôi chó, mèo ở chung cư: 'Cuộc chiến' không hồi kết
Khuyến đọc có khó không?
Phòng, chống bạo lực học đường: Không nghiêm thì sẽ bị nhờn
Cờ bạc 'đại náo' vùng biên
Mỗi gia đình, nhà trường cần xây dựng môi trường cho trẻ đọc sách
Cấm thi hay không thí sinh gian lận điểm thi?
'Còn những cơn sóng bức xúc về nạn xâm hại là còn nên mừng'
Livestream quá lố, cần có chế tài?
Vượt đèn đỏ bị 'ăn' biên bản vì CSGT có camera ghi hình phạt nguội
Bất an các điểm đen 'tử thần' ở Sài Gòn
Nhà xưởng trong khu dân cư: Hiểm hoạ cháy nổ
Livestream quá lố sẽ dễ thành tệ nạn và tội ác
Triệu tủ sách, ngàn hội thảo sách, người Việt chỉ đọc 0,8 cuốn mỗi năm!
Livestream quá lố, từ nhà ra phố
Trang 1 trong 231Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này