TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
23 Tháng Tám 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XX TN C 2019: Những nhà cách mạng Công giáo
ĐTC Phanxicô đã nhắc nhở chúng ta: “Nếu người Kitô hữu ngày nay không phải là nhà cách mạng thì không phải là Kitô hữu”. Giống như Chúa Giêsu, chúng ta thật sự là những nhà cách mạng làm cho xã hội chúng ta đổi thay một cách tốt đẹp tận gốc nhờ những giá trị và nguyên tắc mà chúng ta được Giáo Hội giới thiệu trong Học thuyết xã hội Công giáo. ...

TIN TỨC

 
Thông báo: Chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar
Nhân dịp đầu Năm học mới 2019-2020, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên viên y tế của nhiều bệnh viện tại TP.HCM, đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt thuộc Đại học Y Dược TP.HCM, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và đặc biệt với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Phụ huynh và học sinh Trường Sao Việt để thực hiện các chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc, phát quà Trung Thu vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar, Q. 7. ...
 
ĐTC viết thư chúc mừng Tàu Bệnh viện “ĐGH Phanxicô” đã đến Belem của Brazil
Một số linh mục hồi đáp về lá thư của ĐTC Phanxicô
Hãng tin Catholic News Agency lập trụ sở tại Kenya
Cuộc gặp lần VIII của Nhóm làm việc giữa Toà Thánh và Việt Nam
Hành hương vì hoà bình ở khu phi quân sự hai miền Triều Tiên
ĐHY Charles Maung Bo của Myanmar lo ngại về tình hình Giáo hội địa phương

CHUYÊN ĐỀ

 
Vô cảm: Sản phụ bị taxi đuổi xuống giữa đường
Sản phụ bị taxi đuổi xuống giữa đường ở Bình Phước: Khi người tốt đi vắng, chỉ còn người khoanh tay đứng nhìn, chụp ảnh đăng mạng... vì sợ vạ lây. Không ai muốn mình bị hất xuống lòng đường, bỏ mặc khi gặp nạn, không ai muốn một mình chống lại cái xấu, nhưng ai sẽ cứu chúng ta nếu tất cả những người gần đó đều vô cảm? ...
 
Tìm ‘phù thuỷ’ hồi sinh những xập xệ, cũ nát ở phố cổ, nhà tập thể
'6 năm vẫn cứ giảm trừ thuế 3,6 triệu/người, các nhà làm luật dựa vào đâu?'
TP.HCM mời doanh nghiệp Indonesia vào đầu tư
Chính sách thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam bị kiện... ngày càng nhiều
Trung Quốc gửi 43 trang thư cho báo chí, diễn giải về biểu tình Hong Kong
Bác bỏ phát ngôn của Trung Quốc nói tàu Hải Dương 8 hoạt động trong vùng biển nước này

GIAO LƯU

 
'Thuốc lá không khói' ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ hàng kém chất lượng
Mặc dù tỉ lệ hút thuốc đang giảm tại nhiều nước nhưng ước tính đến năm 2025 vẫn có khoảng 18 triệu người hút thuốc tại Việt Nam (chiếm 23% dân số cả nước). ...
 
Làm gì với 'bom nổ chậm' trong bụng?
Yêu cầu trường trả hồ sơ cho 250 học sinh tuyển 'lố'
Chế độ ăn keto đối với tiểu đường


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 205
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 205

57.214.632

 Chi tiết
Tranh cãi chuyện nuôi chó, mèo ở chung cư: 'Cuộc chiến' không hồi kết
(Cập nhật: 21/04/2019 02:40:16)

 

Tranh cãi chuyện nuôi chó, mèo ở chung cư: 'Cuộc chiến' không hồi kết

Việc nuôi chó mèo ở chung cư vẫn là một câu chuyện tranh cãi không hồi kết. Nhiều cư dân ở TP.HCM và Bình Dương phải chấp nhận chuyển nhà đi khi ban quản lý chung cư 'ban hành lệnh cấm thú cưng'.
 
 
 
 
Thông báo cấm nuôi chó mèo tại một số block trong chung cư EHome 4 /// CTV

Thông báo cấm nuôi chó mèo tại một số block trong chung cư EHome 4  CTV

 

Cấm chó đi thang máy thì dân... bế chó

Chị T.T.M.T (35 tuổi), một người dân sống trong chung cư Blue Sapphire (Q.6) cho biết, chị mua một căn hộ ở đây đã 5 năm. Ban đầu chung cư không có nội quy cấm nuôi chó mèo, nhưng sau đó thì gặp một số sự cố với những “người bạn 4 chân” này.
 
“Từ khi có một vài chó cưng của ai đó ị bậy trong thang máy thì chung cư quyết định dán bảng cấm luôn! Nhưng chung cư này có khá nhiều cư dân nuôi chó mèo, nên chắc họ có kiến nghị lên, thế là ban quản lý nhân nhượng gỡ bảng cấm xuống”, chị T. kể.
 
Sau một thời gian thì một thông báo khác lại xuất hiện, không cấm nuôi hẳn nhưng cấm chó mèo... đi thang máy. Chị T. cho biết, hai chó cưng của chị chỉ loanh quanh trong nhà, ít khi được cho ra ngoài nên cũng không có vấn đề gì. Nhưng những người khác thì bắt đầu "lách luật" bằng cách... bế thú cưng trên tay! Nhiều chủ nhân mua cả túi chuyên dụng để cho chó, mèo vào và đi chuyển lên xuống thang máy.
 
“Những giống chó nhỏ thì không nói, còn những giống bự như Husky, Alaska, nhìn chủ bế cong lưng thấy mà tội! Chung cư 15 lầu, ai ở trên cùng thì vác vật vã luôn! Sau đó, có lẽ thấy ý thức của cư dân cũng tốt, không còn hiện tượng “vật thể lạ” xuất hiện bừa bãi nữa, nên thông báo cấm chó mèo đi thang máy cũng được gỡ xuống, cho tới giờ cũng chưa thấy gì mới”, chị T. nói.
 
Tranh cãi chuyện nuôi chó, mèo ở chung cư: 'Cuộc chiến' không hồi kết - ảnh 2

Những giống chó "khổng lồ" khiến chủ nhân khốn đốn mỗi lần bế đi thang máy chung cư   HOÀI NHÂN

 

Tranh cãi chuyện nuôi chó, mèo ở chung cư: 'Cuộc chiến' không hồi kết - ảnh 3

Hai chó cưng của chị T. đã được cho về quê vì nhiều bất tiện khi ở chung cư  NVCC

Chị T. cũng chia sẻ, bản thân chị vốn là một người rất yêu chó mèo và thích nuôi những con vật này trong nhà. Nhưng từ khi ở chung cư, nhiều thứ hạn chế khiến chị cũng không có ý định nuôi nữa.
 
“Cho đến năm ngoái thì mình mới được người thân cho 2 "bé" Phốc lai Nhật và Chihuahua dễ thương lắm! Con mình mê tít, cứ ôm ấp suốt ngày, nên thôi nuôi luôn. Nhưng việc nuôi chó ở đây vừa vướng nội quy chung, vừa thêm cái không thoải mái như nhà ở quê có sân vườn rộng rãi. Mình đi làm suốt, trong khi không vệ sinh kĩ càng sẽ rất hôi và bẩn. Bất tiện quá nên chỉ được 4 tháng, mình đưa chúng về quê luôn, dù rất là buồn”, chị tiếc nuối.

'Cuộc chiến' không hồi kết

Tháng 2 vừa qua, theo nguyện vọng của nhiều người dân biểu quyết tại chung cư M-one Nam Sài Gòn (Q.7), ban quản lý đã gửi e-mail thông báo cấm nuôi chó mèo trong chung cư, yêu cầu chuyển chó, mèo đi trước cuối tháng 3.
 
"Quyết định này khiến cộng đồng nuôi chó mèo chúng tôi phải lên tiếng phản đối. Lý do là số chó mèo tại đây chỉ khoảng 30 “bé”, hầu hết là Poodle nhỏ. Hợp đồng mua bán nhà cũng không có điều khoản cấm nuôi thú cưng trước khi mua. Chúng tôi làm đơn cam kết xin nuôi chó văn minh, nếu để chó vệ sinh bậy, gây nguy hiểm nơi công cộng thì chịu phạt, chế tài. Sau khi vận động lấy chữ ký của người dân và họp bàn cùng ban quản lý thì giờ mọi việc cũng tạm ổn”, chị N.C, một cư dân ở chung cư này chia sẻ.
 
"Lệnh cấm" tương tự cũng được ban hành ở chung cư EHome 4 (Bình Dương). Chung cư này hiện có 8 block với hơn 1.000 hộ dân sinh sống. Trong đó hiện có 4 block đã có bảng cấm nuôi chó mèo, vì nhiều người đã lên tiếng phản đối việc những thú cưng này ồn ào, gây mất vệ sinh trong chung cư.
 
Chị B.H, một cư dân nuôi chó sinh sống tại đây, cho biết, hiện chị sống ở block chưa áp dụng nghiêm lệnh cấm. Chị H. cho hay: “Trung bình mỗi tầng chung cư có khoảng 3 hộ nuôi chó mèo, trong đó có tôi. Nói chung đa phần cộng đồng nuôi thú cưng rất văn minh, tuân thủ nội quy chung. Nhưng vừa qua một số ít không hợp tác nên cũng ảnh hưởng đến chúng tôi”.
 
Chị H. cho biết, chị về đây sinh sống đã 4 năm, bản thân luôn cố gắng giữ vệ sinh, trông coi chó cưng của mình cẩn thận, nhưng vấn đề này ngày càng căng thẳng. Sự vụ cứ thế dùng dằng giữa ban quản lý chung cư và những người nuôi - không nuôi chó mèo, khiến các bảng cấm lần lượt xuất hiện ở các block.
 
“Ban đầu tôi nuôi chó Phú Quốc, nhưng ngặt nỗi, giống này lại ưa đất trong khi tôi ở phòng cao. Vậy là tôi phải mang cho người quen và tìm một con chó giống Colli nhỏ nhắn dễ nuôi trong nhà, nay cũng được 3 năm rồi. Đối diện phòng tôi còn có căn kia nuôi Pug Pháp, đẻ tận 5 con! Chúng tôi cưng chó như con vậy, nên cũng tức những người nuôi mà không ý thức làm chúng tôi vạ lây”, chị H. tâm sự.

Chuyển chỗ ở vì quá yêu mèo

Chị N.T.T (27 tuổi), một cư dân sống ở CC Era Town (Q.7) cho biết: “Khi chuyển về đây thì mình khá hài lòng về văn minh của cộng đồng nuôi chó mèo nơi này, cũng như quy định của chung cư. Những địa điểm cấm chó mèo cũng đúng, vì thang máy hoặc khu vui chơi cho trẻ em nên hạn chế để tránh xảy ra sự cố. Còn lại thì mọi người vẫn vui vẻ rủ nhau đưa chó đi dạo công viên, chia sẻ về thú cưng nhà mình nên gắn kết tình làng nghĩa xóm hơn”.
 
Tranh cãi chuyện nuôi chó, mèo ở chung cư: 'Cuộc chiến' không hồi kết - ảnh 6

Bảng cấm chó ở chung cư Era Town (Q.7)  HOÀI NHÂN

Tranh cãi chuyện nuôi chó, mèo ở chung cư: 'Cuộc chiến' không hồi kết - ảnh 7

Chung cư Gold View (Q.4) cho nuôi chó mèo và yêu cầu di chuyển theo thang máy riêng   CTV

 
Tuy nhiên, để được thoải mái như bây giờ không phải là điều dễ dàng, khi chị T. đã từng phải chuyển chỗ ở chỉ vì quá… yêu mèo!
 
Chị kể: “Ngày trước mình thuê phòng trong chung cư Nguyễn Thượng Hiền ở với chị gái. Mình cực thích mèo luôn, nên có nuôi một con. Mèo thì rất hay rụng lông, trong khi đối diện phòng mình có một cô kia có con bị hen suyễn. Thằng bé thấy chó mèo hay chạy lại chụp, vuốt ve, nên thường bị cổ la. Sau đó thì anh chủ nhà đi họp với chung cư về và báo mình là gia đình bên ấy có ý kiến phản đối về việc nuôi chó mèo”.
 
Chủ nhà yêu cầu chị T. phải gửi mèo đi nơi khác. Chị T. không đồng ý, nên quyết định trả phòng rồi dọn đi. Chị thuê một căn nhà nguyên căn khác khá rộng rãi, có sân trước và sân thượng để mèo cưng thoải mái đi lại. Chị còn nuôi thêm một con chó và nhận một số mèo cưng của bạn bè trong chung cư khác cũng bị cấm nuôi để trông giữ giúp.
 
“Nhưng mà việc thay đổi chỗ ở cũng khiến công việc và dự định cá nhân mình bị đảo lộn. Sau một thời gian, mình mới tìm được chung cư hiện tại và giờ thì mọi thứ cũng khá ổn. Nhưng đó là mình ở thuê, còn với những bạn bè người thân mình mua hẳn căn nhà thì coi như phải chấp nhận gửi thú cưng đi, hoặc là phải đấu tranh đòi quyền lợi”, chị T. nói.
 
"Nhu cầu của cư dân, không thể cấm hoàn toàn được"
Ban Quản lý chung cư Gold View (Q.4) cho biết, từ khi chung cư đi vào hoạt động, do biết sẽ có những bất cập về việc nuôi thú cưng, nên tại đây đã đầu tư một thang máy ưu tiên dành cho "vật nuôi và vận chuyển hàng".
 
"Do nhu cầu của cư dân nên không thể nào cấm hoàn toàn việc nuôi chó mèo được. Chỉ có khi di chuyển bằng thang máy, cự li gần có thể khiến những người dị ứng lông hoặc mùi chó mèo bị khó chịu, vì thế phải đi thang máy riêng. Nếu sai phạm sẽ phạt tiền từ 500.000 - 1.000.000 đồng tùy mức độ. Ở các khu vực công cộng thì hiện tại vẫn cho thú cưng đi lại bình thường, vì chưa có vi phạm nghiêm trọng. Một vài trường hợp bị ban quản lý nhắc nhở, cảnh cáo là cư dân đã chấp hành tốt lại rồi", đại diện ban quản lý chung cư này cho hay.
 

HOÀI NHÂN 

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Đừng đánh tráo quấy rối tình dục thành 'cưng nựng', 'trêu đùa'
Khuyến đọc có khó không?
Phòng, chống bạo lực học đường: Không nghiêm thì sẽ bị nhờn
Cờ bạc 'đại náo' vùng biên
Mỗi gia đình, nhà trường cần xây dựng môi trường cho trẻ đọc sách
Cấm thi hay không thí sinh gian lận điểm thi?
'Còn những cơn sóng bức xúc về nạn xâm hại là còn nên mừng'
Livestream quá lố, cần có chế tài?
Vượt đèn đỏ bị 'ăn' biên bản vì CSGT có camera ghi hình phạt nguội
Bất an các điểm đen 'tử thần' ở Sài Gòn
Nhà xưởng trong khu dân cư: Hiểm hoạ cháy nổ
Livestream quá lố sẽ dễ thành tệ nạn và tội ác
Triệu tủ sách, ngàn hội thảo sách, người Việt chỉ đọc 0,8 cuốn mỗi năm!
Livestream quá lố, từ nhà ra phố
Nha Trang báo động tình trạng 'xây dựng tự phát'
Cách trị 'căn bệnh' bạo lực học đường
Bệnh viện có được thu tiền người nuôi bệnh?
Vụ nhiều người bị kẻ lạ mặt đâm: 10 người trị phơi nhiễm HIV
Tại sao bạo lực học đường ngày một lan rộng?
Lương thiện ít đi và người ta có nhiều dục vọng hơn với tiền bạc
YouTube bỏ lơi, bạo lực ngôn từ hợp thức hoá, ai sẽ nghĩ cho giới trẻ?
Vụ Nhật thu hồi 18.000 chai tương ớt Chin-su: Phụ gia axit benzoic: Sao Nhật không cho mà Việt Nam vẫn dùng?
Nhếch nhác tại festival văn hoá ở Hoàng thành Thăng Long
Nhiều người nhầm sách giáo khoa với chương trình?
Ngăn chặn bạo lực học đường: Không 'khoán trắng' cho nhà trường
Quy hoạch trung tâm Đà Lạt: Dân phản đối, tỉnh vẫn làm
Ám ảnh chuyện chó thả rông cắn người
Băn khoăn nhiều sách giáo khoa, bất an trong trường học
Sửa luật Giáo dục theo hướng một chương trình, một số sách giáo khoa
Tràn lan những sự việc tiêu cực: Niềm tin đặt để ở đâu?
Trang 1 trong 230Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này