TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Nước sạch ở Hà Nội nhiễm dầu thải?
Gương xấu cho con
Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Chuyên gia nói về 3 nguyên tắc vàng để có giấc ngủ trưa hoàn hảo
Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực cho buổi làm việc cả chiều hôm đó. Để có một giấc ngủ trưa ngon giấc, thức dậy tỉnh táo và không bị mệt mỏi, mọi người cần thực hiện một số nguyên tắc. ...
 
Phụ nữ có nguy cơ 'sảy thai âm thầm' vì ô nhiễm
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 46
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 46

58.193.000

 Chi tiết
Lắp ống cấp nước trong hành lang đường cao tốc: Lợi trước mắt, hại về sau
(Cập nhật: 20/02/2019 08:21:58)

 

Lắp ống cấp nước trong hành lang đường cao tốc: Lợi trước mắt, hại về sau

Nhiều người đi trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương đoạn qua tỉnh Long An rất ngạc nhiên vì một tuyến đường ống cấp nước đang được thi công lắp đặt phía trong hàng rào thuộc phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường cao tốc này.


 

Lắp ống cấp nước trong hành lang đường cao tốc: Lợi trước mắt, hại về sau - Ảnh 1.

Ống cấp nước công trình xây dựng nhà máy nước Nhị Thành nằm trong hành lang bảo vệ đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Ảnh: N.ẨN

Trước đó, vào những năm 2009-2010, trước và sau khi tuyến đường cao tốc này được đưa vào sử dụng, Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (chủ đầu tư) đã đầu tư tiền tỉ, mất cả năm trời cho các hoạt động truyền thông, vận động đến từng người dân địa phương ở hai bên cao tốc không được xây dựng, trồng cây... bên trong hàng rào bảo vệ đường cao tốc. Vậy vì sao lại cho lắp đặt tuyến ống cấp nước trong phạm vi bảo vệ đường cao tốc này?

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Thành, cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 4 - đơn vị quản lý đường cao tốc này, cho biết tuyến ống cấp nước thô trên được lắp đặt từ km 28+600 đến km 37+900 (gần 9km) có đường kính phi 800mm. 

Tháng 2-2016, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng nước DNP Long An gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị thỏa thuận dự án đầu tư xây dựng công trình nhà máy nước Nhị Thành (giai đoạn 1) có công suất 30.000 m3/ngày đêm. Ngày 3-8-2016 Bộ GTVT có văn bản chấp thuận cho phép xây dựng tuyến ống cấp nước thô trong phạm vi đất bảo vệ đường cao tốc. Ngày 3-4-2018, Cục Quản lý đường bộ cao tốc (Tổng cục Đường bộ) cấp giấy phép thi công.

Vị trí thi công nằm trong lòng đường dân sinh, việc thi công khó khăn và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân địa phương. Ngày 29-1-2019, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng nước DNP Long An xin điều chỉnh nội dung thiết kế kỹ thuật. "Cục Quản lý đường bộ 4 có công văn chấp thuận điều chỉnh một số vị trí thi công nằm trong hành lang bảo vệ đường cao tốc và gia hạn thời gian thi công đến 10-8-2019" - ông Nguyễn Văn Thành cho biết.

Theo Cục Quản lý đường bộ 4, khi thỏa thuận xây dựng tuyến ống cấp nước trên, nhà đầu tư đã có cam kết tự di dời hoặc cải tạo công trình không đòi bồi thường khi ngành đường bộ có yêu cầu di chuyển hoặc cải tạo công trình.

Trong khi đó, ông Đỗ Ngọc Dũng, nguyên phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long, người phụ trách xuyên suốt dự án xây dựng tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương, cho biết ngay từ khi triển khai dự án, Thủ tướng Chính phủ (lúc đó là Thủ tướng Phan Văn Khải) đã chỉ đạo phải giải tỏa mặt bằng một lần để sau này mở rộng đường cao tốc lên 8 làn xe không cần giải toả nữa. "Do đó việc Tổng cục Đường bộ cho xây dựng tuyến ống cấp nước trong phạm vi bảo vệ đường cao tốc thì họ phải chịu trách nhiệm" - ông Dũng nói.

Thiệt hại đôi đường

Ngày 14-2, trao đổi với Tuổi Trẻ khi đi thực tế công trình, một cán bộ của Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long đã chỉ vào dòng ôtô đông nghẹt đang ùn ứ trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, nói: "Đường cao tốc này đang quá tải.

Vì vậy, trong thời gian không xa cần mở rộng đường cao tốc này lên 8 làn xe, vì vậy đã dành sẵn phần đất bảo vệ đường cao tốc để mở rộng đường. Nếu giải tỏa ngay thì nhà đầu tư nhà máy nước thiệt hại vì đầu tư chưa bao lâu, còn giải toả chậm thì dự án đường cao tốc ách tắc kéo dài vì vướng mặt bằng. Thiệt hại đôi đường".

 

NGỌC ẨN

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Cải cách hành chính - bắt đầu từ những việc dân chưa hài lòng
Đến 2030, TP.HCM cấm xe máy vào nội đô
Bộ Văn hoá đề nghị Giáo hội Phật giáo không để dâng sao giải hạn thành trục lợi
Ai dũng cảm làm “hạt tuyết” cuốn phăng những thứ lạc hậu?
Khi đọc sách cũng là bài tập về nhà
Cần dẹp bỏ việc dâng sao giải hạn
Mở rộng giáo dục quốc tế tại VN
Cảnh báo chiến dịch phát tán mã độc tống tiền nhắm đến máy chủ tại Việt Nam
Trường sư phạm: cần 'tinh' hơn đông
Đi tìm bức tranh giáo dục mầm non
Bay thẳng sang Mỹ
Trầy trật xây mới chung cư cũ
Sắp xoá bỏ sổ khám bệnh
Giảm học phí với học sinh mầm non và THCS
Tranh đương đại Việt khẳng định vị thế
Dứt khoát bỏ khái niệm 'ca khúc trước 1975'
Kinh tế chia sẻ từ giáo dục giá trị chia sẻ
Đền chùa mịt mù khói hương, sặc mùi hoá chất
Đà Nẵng nhiều lần ra 'tối hậu thư' vẫn khó thu hồi 30 khu đất vàng
Gỡ điểm nghẽn metro
Gần 3.500 ca khám, cấp cứu tai nạn do đánh nhau ngày tết: Nỗi hổ thẹn
Dòng người miền Tây về lại Sài Gòn làm việc sau Tết ken cứng trên QL 1A
Tôi học được từ trẻ em tình yêu, sự hồn nhiên và bao dung
Tô đậm chữ tình cho Tết Việt
Không đùn đẩy bệnh nhân nhập viện dịp tết
Tết nhớ về nguồn cội
Khi người trẻ xây cổng tri thức mở
Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị: 'Đường băng' cho Đà Nẵng cất cánh
Khách nước ngoài chúc tết: Mong mọi người bình yên, hạnh phúc
Để đường về quê bớt nhọc nhằn
Trang 1 trong 226Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này