TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Nước sạch ở Hà Nội nhiễm dầu thải?
Gương xấu cho con
Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Chuyên gia nói về 3 nguyên tắc vàng để có giấc ngủ trưa hoàn hảo
Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực cho buổi làm việc cả chiều hôm đó. Để có một giấc ngủ trưa ngon giấc, thức dậy tỉnh táo và không bị mệt mỏi, mọi người cần thực hiện một số nguyên tắc. ...
 
Phụ nữ có nguy cơ 'sảy thai âm thầm' vì ô nhiễm
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 44
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 44

58.192.603

 Chi tiết
Cải cách hành chính - bắt đầu từ những việc dân chưa hài lòng
(Cập nhật: 20/02/2019 08:20:19)

 

Cải cách hành chính - bắt đầu từ những việc dân chưa hài lòng

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Văn phòng UBND TP cũng phải cải cách hành chính bởi ông đi thực tế nhiều quận huyện, sở ngành cho biết có nhiều việc xin ý kiến của UBND TP rất lâu không thấy trả lời.Cải cách hành chính - bắt đầu từ những việc dân chưa hài lòng - Ảnh 1.

Màn hình để người dân đánh giá sự hài lòng đối với sự phục vụ của công chức tại Sở Xây dựng TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Cải cách hành chính phải chạm đến trái tim công chức - Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh như vậy tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019, chiều 19-2.

Ở quận 1 có tới hơn 97% hồ sơ là sao y. Có lẽ dần dần phải tính để xã hội hóa sao y, tập trung cho dịch vụ hành chính công để làm cho tốt

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân

Bắt đầu từ những việc dân chưa hài lòng

Tại hội nghị, các sở ngành, quận huyện trình bày cách làm hay về cải cách hành chính ở đơn vị mình. 

Tham luận của bác sĩ Tăng Chí Thượng, phó giám đốc Sở Y tế TP, khiến nhiều người quan tâm bởi ngành y tế chọn tiếp cận người bệnh từ những việc khiến họ còn chưa hài lòng.

Bác sĩ Thượng cho biết: "Kết quả khảo sát sự hài lòng của người bệnh đều đạt trên 90%, nhưng đâu đó vẫn còn những than phiền và bức xúc của người bệnh phản ảnh qua đường dây nóng. Ít nhiều vẫn còn đó tâm lý chủ quan của các nhà quản lý bệnh viện khi kết quả khảo sát hài lòng người bệnh đạt ở mức cao".

Từ thực tế đó, Sở Y tế TP đã triển khai khảo sát ý kiến không hài lòng của người bệnh khi đến khám bệnh tại các bệnh viện công lập.

Sở Y tế triển khai hệ thống kiôt khảo sát với màn hình chạm, lắp đặt tại khoa khám bệnh của 53 bệnh viện công lập trực thuộc sở. Trên màn hình kiôt là 15 nội dung mà bất cứ người bệnh nào khi đến khám bệnh đều có thể trải nghiệm qua, từ khâu gửi xe, sử dụng nhà vệ sinh của bệnh viện đến khâu đăng ký khám, làm xét nghiệm, mua thuốc cho đến cách giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế...

Nếu người bệnh cảm thấy không hài lòng nội dung nào chỉ cần chạm vào nội dung đó trên màn hình, ngay lập tức ý kiến không hài lòng của người bệnh sẽ được chuyển tải về phòng quản lý chất lượng của bệnh viện và về Sở Y tế TP.

"Căn cứ vào kết quả phản ảnh không hài lòng của người bệnh, các bệnh viện phải tìm nguyên nhân để cải tiến. Nhờ đó, bệnh viện kịp thời khắc phục những chỗ làm chưa tốt" - bác sĩ Thượng nói. Ông dẫn chứng Bệnh viện Nhân dân Gia Định khi bị bệnh nhân "chê" nhà vệ sinh thì sau đó đã cải tạo đồng loạt các nhà vệ sinh tại bệnh viện.

Phường Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức thì có sáng kiến lập đường dây nóng để nhận ngay các phản ảnh của người dân. Kết quả trong năm 2018, phường đã tiếp nhận 126 trường hợp phản ảnh, kiến nghị trên tất cả các lĩnh vực.

Trong đó, tin liên quan đến an ninh trật tự được chuyển công an phường, tin về trật tự xây dựng, đời sống dân sinh được chuyển ngay cho lãnh đạo phường để chỉ đạo giải quyết và phản hồi kịp thời cho người dân. Theo đó, các kiến nghị của người dân đã được UBND phường giải quyết một cách triệt để...

Tuyên chiến với sự vô cảm, nhũng nhiễu

 

Tại hội nghị, một người dân ở P.4 (Q.Tân Bình) phát biểu, thể hiện sự cảm kích khi tới UBND phường làm thủ tục và được chăm sóc từ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt. Ông kể ông thường quên mắt kính, không thấy rõ để ký giấy tờ thì ở phường có để sẵn nhiều mắt kính với những độ khác nhau để người dân lấy sử dụng.

Từ câu chuyện này, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đúc kết khi cải cách hành chính chạm đến trái tim của công chức thì sẽ có sáng kiến tâm huyết. Ông yêu cầu: "Cải cách hành chính phải sâu sắc và phải chạm đến trái tim của công chức và người dân".

Ông Nhân đề nghị năm 2019, Văn phòng UBND TP cũng phải vào cuộc cải cách hành chính bởi ông đi thực tế nhiều quận huyện, sở ngành cho biết có nhiều việc xin ý kiến của UBND TP, gửi về văn phòng nhưng rất lâu không thấy trả lời.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị năm tới, 100% sở ngành, phường xã ghi nhận sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Hiện nay, toàn TP mới có 42 đơn vị triển khai việc này, và cũng mới chỉ hơn 88.000 lượt người dân tham gia đánh giá...

Một việc khác, theo ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cần phấn đấu trong năm nay là 100% sở ngành quận huyện tiếp nhận ý kiến người dân trực tuyến thông qua điện thoại. Đồng thời, thực hiện việc kết nối giữa quận huyện với phường xã để có thể giao ban trực tuyến.

Ngoài ra, phải nâng tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến lên 30-40%; mở rộng dịch vụ cho người dân qua mạng, năm 2019 phải tra cứu được dữ liệu quy hoạch, doanh nghiệp, thuế, bản đồ số qua mạng.

Tiếp thu những chỉ đạo này, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh đến trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ công chức trong công tác cải cách hành chính.

"Chính quyền thành phố kiên quyết đấu tranh với biểu hiện vô cảm, nhũng nhiễu, phiền hà, thực hiện nghiêm thư xin lỗi, xác định rõ số lần, nguyên nhân trễ hạn, trách nhiệm người đứng đầu và công chức, nói không với vô trách nhiệm, đùn đẩy trách nhiệm" - ông Tuyến nói.

Thành ủy giám sát việc tháo gỡ 99 dự án chậm triển khai

Ngày 19-2, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM có kết luận về thực hiện giám sát, chỉ đạo các nhiệm vụ liên quan phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Theo đó, trong 19 nội dung mà Ban Thường vụ Thành uỷ sẽ giám sát việc thực hiện, có một số nội dung liên quan cải cách hành chính như phương án tháo gỡ khó khăn 99 dự án chậm triển khai; việc thực hiện đánh giá sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp; công bố và thực hiện quy trình bồi thường, giải phóng mặt bằng - tái định cư - bàn giao mặt bằng...

Ban quản lý ATTP đã giảm được 10 thư xin lỗi

Theo Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), năm 2018 với việc công khai số điện thoại đường dây nóng, hộp thư, đơn vị đã kịp thời tiếp nhận, trả lời cho 2.910 cuộc gọi của các cá nhân, tổ chức khiếu nại, phản ảnh, kiến nghị về quy định thủ tục hành chính.

Ngoài ra, Ban quản lý ATTP đã rút ngắn 30% thời hạn xử lý các hồ sơ yêu cầu cấp, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (rút ngắn thời gian giải quyết từ 27 ngày làm việc xuống còn 19 ngày). Ban cũng đạt tỉ lệ khảo sát hài lòng của người dân đối với dịch vụ hành chính công là 99,7%.

Trong năm 2018, Ban quản lý ATTP đã giảm hơn 70% số hồ sơ trễ hạn so với năm 2017. Trong năm 2018, ban này chỉ phải viết 4 thư xin lỗi, giảm 10 thư xin lỗi so với năm 2017.

 

MAI HƯƠNG - MAI HOA - HOÀNG LỘC

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Lắp ống cấp nước trong hành lang đường cao tốc: Lợi trước mắt, hại về sau
Đến 2030, TP.HCM cấm xe máy vào nội đô
Bộ Văn hoá đề nghị Giáo hội Phật giáo không để dâng sao giải hạn thành trục lợi
Ai dũng cảm làm “hạt tuyết” cuốn phăng những thứ lạc hậu?
Khi đọc sách cũng là bài tập về nhà
Cần dẹp bỏ việc dâng sao giải hạn
Mở rộng giáo dục quốc tế tại VN
Cảnh báo chiến dịch phát tán mã độc tống tiền nhắm đến máy chủ tại Việt Nam
Trường sư phạm: cần 'tinh' hơn đông
Đi tìm bức tranh giáo dục mầm non
Bay thẳng sang Mỹ
Trầy trật xây mới chung cư cũ
Sắp xoá bỏ sổ khám bệnh
Giảm học phí với học sinh mầm non và THCS
Tranh đương đại Việt khẳng định vị thế
Dứt khoát bỏ khái niệm 'ca khúc trước 1975'
Kinh tế chia sẻ từ giáo dục giá trị chia sẻ
Đền chùa mịt mù khói hương, sặc mùi hoá chất
Đà Nẵng nhiều lần ra 'tối hậu thư' vẫn khó thu hồi 30 khu đất vàng
Gỡ điểm nghẽn metro
Gần 3.500 ca khám, cấp cứu tai nạn do đánh nhau ngày tết: Nỗi hổ thẹn
Dòng người miền Tây về lại Sài Gòn làm việc sau Tết ken cứng trên QL 1A
Tôi học được từ trẻ em tình yêu, sự hồn nhiên và bao dung
Tô đậm chữ tình cho Tết Việt
Không đùn đẩy bệnh nhân nhập viện dịp tết
Tết nhớ về nguồn cội
Khi người trẻ xây cổng tri thức mở
Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị: 'Đường băng' cho Đà Nẵng cất cánh
Khách nước ngoài chúc tết: Mong mọi người bình yên, hạnh phúc
Để đường về quê bớt nhọc nhằn
Trang 1 trong 226Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này