TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Nước sạch ở Hà Nội nhiễm dầu thải?
Gương xấu cho con
Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Chuyên gia nói về 3 nguyên tắc vàng để có giấc ngủ trưa hoàn hảo
Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực cho buổi làm việc cả chiều hôm đó. Để có một giấc ngủ trưa ngon giấc, thức dậy tỉnh táo và không bị mệt mỏi, mọi người cần thực hiện một số nguyên tắc. ...
 
Phụ nữ có nguy cơ 'sảy thai âm thầm' vì ô nhiễm
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 59
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 59

58.192.850

 Chi tiết
Bay thẳng sang Mỹ
(Cập nhật: 15/02/2019 04:37:12)

 

Bay thẳng sang Mỹ

Chiều nay (15-2), đại sứ Mỹ tại Việt Nam sẽ trao chứng chỉ công nhận năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho Cục Hàng không Việt Nam.Bay thẳng sang Mỹ - Ảnh 1.

Các hãng hàng không Việt Nam đang háo hức mở đường bay thẳng sang Mỹ. Trong đó Vietnam Airlines dự kiến mở đường bay từ TP.HCM đi Los Angeles với tần suất 4 chuyến/tuần - Đồ hoạ: VĨ CƯỜNG - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đây là điều kiện bắt buộc để các hãng hàng không Việt Nam được phép mở đường bay tới Mỹ, đồng thời khẳng định vị thế của hàng không Việt Nam. Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với ông Đinh Việt Thắng - cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - về quá trình chuẩn bị từ năm 2012 đến nay để đạt được CAT 1 của FAA.

Bay thẳng sang Mỹ - Ảnh 2.

Ông Đinh Việt Thắng - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Vì danh dự quốc gia

* Thưa ông, CAT 1 về an toàn của FAA có ý nghĩa thế nào với hàng không Việt Nam?

- Hiện nay, hàng không các quốc gia trên thế giới đều chịu sự giám sát, quản lý an toàn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Riêng Mỹ có quy định muốn bay đến đây thì phải chịu Chương trình thanh sát (IASA - International Aviation Safety Assessment) của FAA. Như vậy, quốc gia nào bay đến Mỹ phải chịu sự giám sát của cả ICAO và FAA.

FAA chia việc đánh giá năng lực đảm bảo an toàn hàng không thành 2 mức là Category 1 (CAT 1) và Category 2 (CAT 2). CAT 1 là đạt yêu cầu, còn CAT 2 là không đạt. Việc đạt CAT 1 mang lại sự thuận lợi rất lớn cho các hãng hàng không Việt Nam trong hợp tác liên danh với các hãng hàng không Mỹ trên các máy bay của Việt Nam (nếu không đạt CAT 1 thì chỉ được liên danh khai thác trên máy bay của hãng hàng không Mỹ). Và ý nghĩa lớn nhất là không chỉ khẳng định vị thế, uy tín không chỉ của ngành hàng không mà của cả Việt Nam trên trường quốc tế.

* Cục Hàng không đã làm gì để đạt được các yêu cầu?

- Từ năm 2012, Cục Hàng không Việt Nam đặt ra mục tiêu đạt CAT 1. Đoàn thanh sát của FAA chỉ xem bằng cứ, hồ sơ Việt Nam đưa ra, họ sẽ tự nghiên cứu, không nghe giải thích. Chúng tôi nhận định sẽ rất khó khăn, nếu lần đầu đánh giá không đạt thì lần tiếp theo sẽ khó khăn hơn rất nhiều và uy tín hàng không Việt Nam sẽ bị tổn hại nghiêm trọng. Một số quốc gia trong khu vực từng đạt CAT 1 của FAA nhưng bị đánh xuống CAT 2 thì bị châu Âu cấm bay vào ngay do châu Âu dựa vào kết quả của FAA để đưa vào danh sách đen, từ chối bay tới lãnh thổ của họ.

Do đó, năm 2012 Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Boeing hỗ trợ tư vấn. Năm 2013, FAA đã vào đánh giá kỹ thuật lần đầu và phát hiện 49 điểm chưa đáp ứng, trong đó có quá nửa là lỗi hệ thống như chính sách hàng không chưa đầy đủ, tổ chức chưa đạt yêu cầu... Nhưng cần phải nói rằng, đây là việc không quá lo ngại bởi có nước bị phát hiện tới hơn 200 điểm không đạt yêu cầu.

* Và 49 vấn đề tồn tại đó tiếp tục được xử lý như thế nào?

- Chúng tôi thực hiện các khuyến cáo của FAA để hoàn thiện dần. Đến giữa năm 2017, chúng tôi khởi động lại, tập hợp một đội ngũ tuyển chọn từ các phòng chức năng để hoàn thiện các vấn đề. Yêu cầu với đội ngũ này là tiếng Anh tốt, nắm vững các nghiệp vụ, rà lại công việc của mình để nắm chắc những vấn đề mà FAA kiểm tra, đánh giá.

Cuối tháng 11-2018, FAA đã thực hiện đợt thanh sát chính thức, 4 lĩnh vực được FAA đánh giá tốt là hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, công cụ quản lý và tổ chức hàng không dân dụng. FAA phát hiện 14 điểm chưa đạt yêu cầu. Với rất nhiều nỗ lực, trong 2 tháng, Cục Hàng không đã hoàn thiện tất cả các điểm chưa đạt sau đợt thanh sát chính thức của FAA.

Bay thẳng sang Mỹ - Ảnh 3.

Hành khách Việt Nam bay đi Mỹ từ TP.HCM quá cảnh ở sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan - Ảnh: N.C.THÀNH

Phải nỗ lực để giữ CAT 1

* Đạt được CAT 1 của FAA đã khó, duy trì được cũng là thách thức?

- Đúng vậy! Sau khi cấp CAT 1, một năm sau FAA quay lại đánh giá. Sau đó kiểm tra đột xuất bất cứ lúc nào. Rất nhiều quốc gia đã đạt được CAT 1 nhưng không duy trì được nên phải xuống CAT 2 và rất khó cấp trở lại và mất uy tín rất nhiều. Chúng tôi rất cảm ơn Chính phủ, Bộ GTVT, các đơn vị trong ngành hàng không đã đồng hành, đóng góp về sức người, tinh thần, vật chất trong quá trình thực hiện, rà soát, hoàn thiện các khuyến cáo của FAA để đạt được kết quả tốt! Đồng thời mong toàn ngành nỗ lực để duy trì bền vững CAT 1 của FAA.

* Nửa cuối năm 2018 xảy ra một số sự cố hàng không nhưng FAA vẫn cấp CAT 1 về an toàn cho Cục Hàng không vào thời điểm này. Điều này có gì bất hợp lý không?

- Khái niệm an toàn của ICAO khác với khái niệm mọi người thường nghĩ, an toàn không có nghĩa là không có sự cố. ICAO định nghĩa một tổ chức được công nhận an toàn là quản lý các đối tượng của mình nằm trong bộ chỉ số an toàn mà có thể chấp nhận được. Tức là nằm trong tỉ lệ cho phép của bao nhiêu sự cố trên 1 triệu giờ bay, 1.000 lần cất, hạ cánh. Do đó, khi thanh sát, không phải có sự cố, họ đánh giá mình thấp mà vấn đề là khi có sự cố thì mình tổ chức hệ thống an toàn, nhận diện rủi ro, ứng phó và khắc phục sự cố như thế nào.

FAA "sát hạch" 8 vấn đề của hàng không Việt Nam

Để cấp CAT 1 về an toàn cho Cục Hàng không Việt Nam, FAA giám sát theo 8 yếu tố căn bản, trọng yếu của ICAO liên quan đến đảm bảo an toàn hàng không:

1. Hệ thống luật pháp gốc: đánh giá toàn bộ hệ thống phát luật của Việt Nam liên quan tới hàng không dân dụng.

2. Đánh giá hệ thống các quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định cụ thể về an toàn của nhà chức trách hàng không.

3. Đánh giá hệ thống tổ chức của hàng không dân dụng Việt Nam.

4. Đánh giá về công tác đào tạo, huấn luyện nguồn nhân lực hàng không.

5. Đánh giá các hệ thống công cụ để thực hiện việc quản lý.

6. Đánh giá công tác cấp chứng chỉ cho nhân viên hàng không.

7. Đánh giá về công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra của nhà chức trách hàng không.

8. Đánh giá chế tài và khắc phục sau thanh tra, kiểm tra.

 

TUẤN PHÙNG thực hiện

 

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Đi tìm bức tranh giáo dục mầm non
Trầy trật xây mới chung cư cũ
Sắp xoá bỏ sổ khám bệnh
Giảm học phí với học sinh mầm non và THCS
Tranh đương đại Việt khẳng định vị thế
Dứt khoát bỏ khái niệm 'ca khúc trước 1975'
Kinh tế chia sẻ từ giáo dục giá trị chia sẻ
Đền chùa mịt mù khói hương, sặc mùi hoá chất
Đà Nẵng nhiều lần ra 'tối hậu thư' vẫn khó thu hồi 30 khu đất vàng
Gỡ điểm nghẽn metro
Gần 3.500 ca khám, cấp cứu tai nạn do đánh nhau ngày tết: Nỗi hổ thẹn
Dòng người miền Tây về lại Sài Gòn làm việc sau Tết ken cứng trên QL 1A
Tôi học được từ trẻ em tình yêu, sự hồn nhiên và bao dung
Tô đậm chữ tình cho Tết Việt
Không đùn đẩy bệnh nhân nhập viện dịp tết
Tết nhớ về nguồn cội
Khi người trẻ xây cổng tri thức mở
Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị: 'Đường băng' cho Đà Nẵng cất cánh
Khách nước ngoài chúc tết: Mong mọi người bình yên, hạnh phúc
Để đường về quê bớt nhọc nhằn
Phê duyệt đề án phòng ngừa tội phạm tại các cơ sở y tế
Văn Miếu không còn 'chim mồi', Bắc Ninh không cấm thưởng tiền quan họ
Sẽ có 7% giảng viên VN học tiến sĩ ở nước ngoài
Chết vì... quy định bằng cấp!
'Cò vé' nhan nhản khắp ga Sài Gòn
‘Tắc’ đường vành đai, nghẽn giao thông
Tập trung 'xử' lái xe không tỉnh táo
Trung Quốc cam kết viện trợ Campuchia 4 tỉ nhân dân tệ
Giáo viên buộc thay đổi khi thực hiện chương trình mới
Thế giới hội hoạ thời 4.0
Trang 1 trong 226Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này