TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Giêng 2020 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật II TN A: Đức Giêsu Kitô, Đấng cứu độ trần gian
Đức Giêsu là Đấng mà Thiên Chúa đã hứa ban cho dân Ngài. Người đến để giải thoát con người khỏi tội lỗi và giải chiếu trên họ ánh sáng vĩnh cửu của ơn cứu độ. Gioan Tẩy giả đã tin và giới thiệu Đức Giêsu cho những người khác. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre
Chúng tôi xin gửi đến anh chị em thông báo này, sau khi đoàn chúng tôi gồm 6 người đã xuống nghiên cứu tình hình và địa điểm để chuẩn bị cho chuyến công tác ở xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Dân chúng trong xã này có khoảng hơn 16.000 người, ngoài một ít người có đất trồng hoa, đời sống tương đối khá giả, đa số còn lại là những hộ nghèo, nhiều người chưa bao giờ được khám sức khoẻ tổng quát, nhất là khám mắt, chữa răng.Vùng đất này có tên là Cái Nhum, vì thời xưa ở đây có nhiều cây nhum, một loại cây giống như cây cau có nhiều gai nhọn. ...
 
ĐTC Phanxicô: Dù bị bắt bớ và bách hại, Giáo Hội vẫn không mệt mỏi đón tiếp mọi người
Phủ Quốc vụ khanh Toà Thánh có nữ Thứ trưởng đầu tiên: Francesca Di Giovanni
Đức Hồng y Filoni kết thúc sứ vụ Tổng trưởng Bộ Truyền giáo
Công bố hướng dẫn chuẩn bị cho hôn nhân hỗn hợp giữa Công giáo và Tin Lành Pháp
Tuyên bố của Đức TGM Gänswein về cuốn sách về vấn đề độc thân linh mục
Định hướng truyền giáo trong năm 2020 của Giáo hội Indonesia: "Truyền giáo, mục vụ sáng tạo"

CHUYÊN ĐỀ

 
Chưa đạt thoả thuận về tiền 'giữ chân' quân Mỹ ở Hàn Quốc
Washington và Seoul ngày 18.12 không tìm được tiếng nói chung về phí duy trì khoảng 28.500 lính Mỹ tại Hàn Quốc. ...
 
Phát hiện cơ chế miễn dịch ‘có thể điều trị mọi loại ung thư’
Những dự báo nào trong phim viễn tưởng đã thành hiện thực?
Cùng con 'sống chậm' trên tàu về quê ăn tết
Hàng ngàn hộ dân thấp thỏm trước nguy cơ cắt nước sát Tết Nguyên đán
Không mua thì thôi, nói chi câu ‘Hổng bán về quê cũng mang nợ'?
Iran xác nhận máy bay Ukraine trúng hai tên lửa Tor

GIAO LƯU

 
Phải làm gì khi cứu người bị tai nạn giao thông?
Thực tế các năm, vào dịp Tết Nguyên đán, số ca tai nạn giao thông vào cấp cứu tại các bệnh viện đều gia tăng hơn so với ngày thường. Bác sĩ khuyến cáo một số lưu ý khi cấp cứu người bị tai nạn giao thông. ...
 
Làm sao để vượt qua những căng thẳng khi tết đến?
8 mẹo giúp bạn đánh bại chứng say tàu xe
Chuyên gia nói về 4 sai lầm dễ gây cảm lạnh dịp tết


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 117
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 117

61.232.873

 Chi tiết
Ôi, phụ huynh thời nay!
(Cập nhật: 07/12/2018 07:50:41)

 

Ôi, phụ huynh thời nay!

Học sinh vắng học bị trừ điểm, phụ huynh vào trường tuyên bố: 'Tôi có tiền, tôi bỏ tiền ra cho con tôi đi học. Nó thích thì nó đi học, không thích thì thôi, cô không được trừ điểm nó…'.
 
 
 

Ôi, phụ huynh thời nay! - Ảnh 1.

 

LTS: Dĩ nhiên không phải phụ huynh nào cũng như vị phụ huynh ở Trường THCS Trần Huỳnh (Bạc Liêu), nhưng ngày càng có nhiều phụ huynh "tấn công" nhà trường hoặc thầy cô vô lý, quá đáng. Tuổi Trẻ ghi nhận những câu chuyện dưới đây để chia sẻ cùng thầy cô và mọi người suy nghĩ thêm.

"Thầy là đồ hèn!"

Vị hiệu trưởng của một trường kể lại: Một học sinh vắng mặt liên tiếp trong mấy buổi học kỹ năng sống nên bị giáo viên trừ điểm thi đua. Phụ huynh vào trường tuyên bố: "Tôi có tiền, tôi bỏ tiền ra cho con tôi đi học. Nó thích thì nó đi học, không thích thì thôi, cô không được trừ điểm nó…".

Chuyện buồn lòng này vừa xảy ra tại một trường THPT nổi tiếng ở TP.HCM. "Sau khi làm việc với giáo viên chủ nhiệm, giám thị rồi đến cả phó hiệu trưởng nhà trường nhưng vẫn không được như ý, vị phụ huynh trên đã đến gặp tôi.

Vào phòng, anh ấy lấy máy ghi âm ra, tôi bảo còn chưa biết anh vào gặp tôi có chuyện gì, thế là anh ấy chỉ vào mặt tôi: Thầy là đồ hèn!" - ông hiệu trưởng buồn buồn kể.

Trong khi đó, hiệu trưởng một trường THPT ở Q.3 (TP.HCM) còn kể: "Trường tôi đa số phụ huynh đều thuộc diện trí thức, khấm khá. Vậy mà có hôm ngay trong phòng làm việc của tôi, mẹ của một nữ sinh đã xỉ tay vào mặt cô giáo chủ nhiệm và mạt sát: "Cô là cái thứ lật lọng, cô nói không hạ hạnh kiểm con tôi, tại sao bây giờ cô lại hạ hạnh kiểm nó xuống hạng trung bình? Cô là… Cô là…".

Tôi sốc lắm, trước đây tôi làm hiệu trưởng một trường ở vùng ven thành phố, phụ huynh tuy có khó khăn hơn, trình độ văn hóa cũng thấp hơn nhưng họ tôn trọng thầy cô giáo chứ không như vậy.

Tôi phải đứng dậy ngăn cản và đề nghị phụ huynh ấy không được phép xỉ tay vào mặt cô và không được phép xúc phạm cô như vậy, có chuyện gì cứ trình bày để tôi giải quyết, nhưng vị phụ huynh ấy vẫn cứ lớn tiếng la lối, còn đòi kiện cả trường".

Riêng việc thể hiện quyền lực kiểu phụ huynh vào phòng hiệu trưởng rồi móc điện thoại ra gọi cho anh X, anh Y ở sở này, sở kia, ủy ban nọ… rồi sau đó đề nghị nhà trường du di, ưu tiên cho con mình thì xảy ra như cơm bữa.

"Có bữa phụ huynh vào phòng tôi bày tỏ sự không hài lòng về một giáo viên, tôi có hứa sẽ tìm hiểu và xử lý vụ việc. Ra về, vị phụ huynh còn dọa: Thầy phải xử lý rốt ráo vụ việc. Nếu thầy tiếp tục phân công ông đó dạy ở lớp con tui, tui sẽ "bật" ổng ra khỏi trường" - thầy T., hiệu trưởng một trường phổ thông nổi tiếng ở TP.HCM, cho biết.

Lắm chuyện quá quắt

 

"Tôi tốt nghiệp và đi dạy đã 6 năm. Năm nào tôi cũng nhận được lời đề nghị từ phụ huynh, có người nói thẳng thừng không ngần ngại, có người rào trước đón sau nhưng chung quy vẫn là cho con họ ngồi ở bàn đầu vì học sinh chỉ thích ngồi ở bàn đầu.

Tôi giải thích rằng học sinh thấp được ngồi phía trước, học sinh cao ngồi phía dưới. Có bé cao nhất lớp nhưng mẹ bé cứ một mực rằng cháu chỉ thích ngồi bàn đầu, ngồi bàn sau là cháu không chịu học" - cô P.L.H., giáo viên lớp 1 ở TP.HCM, ngao ngán.

Cũng theo cô H., có bé rất nhát lại còn nói ngọng, nói rất nhỏ, diễn đạt mãi không thành một câu nhưng ba mẹ bé quả quyết đề nghị cho cháu làm lớp trưởng.

"Mà cứ 2-3 tuần tôi sẽ thay đổi ban cán sự lớp để các bé được luân phiên giao nhiệm vụ chung, nhưng phụ huynh cũng không chịu" - cô H. nói. "Xin cô cho cháu làm lớp trưởng thêm nữa vì cháu có năng khiếu… làm thủ lĩnh" - phụ huynh kỳ kèo.

Khổ nhất là những buổi sinh hoạt ngoại khóa. "Vẫn biết mỗi phụ huynh bây giờ chỉ có từ 1 đến 2 con nên... - cô L., giáo viên chủ nhiệm lớp 2, bỏ lửng câu nói rồi kể tiếp - Chuyến đi "một ngày làm nông dân" gần đây có một bé gái bị ngã, chân của bé bị trầy xước.

Thế là phụ huynh mắng xối xả: Tôi giao con tôi cho cô mà sao cô để nó bị ngã? Phụ huynh này chất vấn rồi kéo tôi lên phòng hiệu trưởng, yêu cầu hiệu trưởng phải kỷ luật tôi, không cho phép đứng lớp vì không xứng đáng làm giáo viên".

Nhà trường có kỷ cương của nhà trường

"Có phụ huynh đến ngày sinh nhật con thì yêu cầu gắn bong bóng trong lớp, mời chú hề đến tổ chức sinh nhật cho con... trong khi tôi có trình bày là bậc tiểu học khác với mầm non, nhưng phụ huynh quả quyết: cô không cho thì tôi nói với hiệu trưởng. Họ tỏ ra quyền lực trước một giáo viên như vậy đó" - cô N.N., giáo viên ở Q.1 (TP.HCM), chia sẻ.

Hiệu trưởng một trường tiểu học ở vùng ven TP.HCM tỏ ra bức xúc: "Nhà trường có kỷ cương của nhà trường. Nhưng phụ huynh họ cứ muốn nhà trường phải phục vụ theo ý họ. Tôi từng không đồng ý cho ông già Noel mà phụ huynh mướn vào trường phát quà cho con ngay trong giờ học vì không thể để giờ dạy của giáo viên bị ảnh hưởng. Chưa kể làm như vậy sẽ tạo tâm lý không tốt cho những học trò khác trong trường. Các con sẽ thắc mắc tại sao bạn đó lại được ông già Noel tặng quà? Sao con không được tặng quà? Chỉ có thế mà phụ huynh làm đơn kiện lên Phòng GD-ĐT rằng tôi ngăn cản phụ huynh thể hiện tình cảm với con mình".

 

HOÀNG HƯƠNG

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Lừa đảo qua mạng tràn về miền Tây
Giải pháp thông minh cho trường học hiện đại
TP.HCM chính thức giảm học phí bậc THCS
Lũng đoạn tài sản nhà nước
Những sai phạm tại dự án Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM
Giảm lối đi tự mở để ngừa tai nạn đường sắt
Giáo dục quyền uy tạo ra 'người máy'
Góp đất mở rộng hẻm, nhà mình lợi trước
Nhà ven đường, vô vàn hiểm nguy
Luật giao thông và luật đời
Không xử được nhà thuốc 'chui' vì 'lờn thuốc'
'Dân không đồng thuận thì đừng mong mở một mét hẻm nào'
'Cái tát' vào bệnh thành tích: Sẽ chấn chỉnh lệch lạc trong phong trào thi đua
Đại học ở Việt Nam: Thành lập thì dễ, giải thể thì khó
Cần trường tốt, thầy giỏi
Xe máy cấp cứu vô hẻm
Hành vi của giáo viên ảnh hưởng đến ứng xử của học sinh
Hàng trăm hộ dân Nghệ An không được cấp sổ đỏ vì sống 'nhầm' ở Thanh Hóa
51,5% giáo viên chỉ biết sơ về STEM
Hết đường quấy rối tình dục trên xe buýt
Bảo tồn di sản - nồi cơm Thạch Sanh
Có ai nghe thấy người thầy đang kêu cứu?
‘Cái tát’ vào bệnh thành tích
Tại sao kiểm tra đột xuất bệnh viện?
Vụ cô phạt học sinh 231 cái tát: Hãy dạy trẻ phản biện
Lên ruột với đường vào Bến xe Miền Đông mới
Phụ huynh và học sinh 'đảo lộn' vì bão số 9
Thông tin mới nhất: tất cả học sinh TP.HCM nghỉ học ngày 26-11
Phải dành 1,5m vỉa hè cho người đi bộ
Người tử tế 'ôm' ức chế
Trang 1 trong 222Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này