TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
Thư ĐTC gửi nhân Ngày Lương thực Thế giới
ĐTC Phanxicô: Vượt qua não trạng cục bộ để đến với người khác
Các trao đổi bên lề THĐGM về Amazon
Giám mục Brazil: Giáo sĩ thiếu thánh thiện cản trở sự gia tăng ơn gọi linh mục
Án phong chân phước cho Chị Chiara Lubich ở cấp giáo phận đã kết thúc
Ứng dụng đọc Kinh Mân Côi điện tử “Click to Pray eRosary”

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Việt Nam phóng thêm vệ tinh LOTUSat-1
Người Hội An xa dần, phố cổ giờ 'rỗng ruột'
Tại sao TP.HCM chưa thành trung tâm tài chính?
Điều chỉnh metro số 1 chỉ còn chờ ý kiến Bộ Kế hoạch - đầu tư
Giải quyết BOT Cai Lậy bằng cách nào?
Đề nghị bỏ lệ phí môn bài ra khỏi luật

GIAO LƯU

 
Quỹ Nghiên cứu ung thư khuyến cáo mỗi tuần chỉ ăn bao nhiêu thịt đỏ?
Với khuyến nghị “cứ ăn thoải mái” thịt đỏ của nhóm nghiên cứu NutriRECS, TS.BS Trần Quốc Cường - giảng viên bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) - cho rằng chưa đủ thuyết phục. ...
 
Dùng nước khoáng nấu ăn, nên không?
Phụ nữ tắc vòi tử cung có cơ hội mang thai tự nhiên
Trẻ vị thành niên mọc lông, bé nam có ngực lớn như phụ nữ vì lạm dụng thuốc


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 59
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 59

58.246.262

 Chi tiết
Nhiều vấn đề chưa được làm rõ trong việc trợ giá xe buýt
(Cập nhật: 15/11/2018 08:27:22)

 

Nhiều vấn đề chưa được làm rõ trong việc trợ giá xe buýt

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa báo cáo Thành uỷ, HĐND, UBND TP.HCM về các vấn đề Tuổi Trẻ đã phản ánh trong bài “Bất thường trợ giá xe buýt”. Vẫn còn nhiều “bất thường” cần được làm rõ.
 


Nhiều vấn đề chưa được làm rõ trong việc trợ giá xe buýt - Ảnh 1.

Xe buýt trợ giá tại TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nguồn tài liệu phóng viên Tuổi Trẻ thu thập được thể hiện những dấu hiệu "bất thường trợ giá xe buýt" đã có từ năm 2017.

Thương thảo trước, duyệt dự toán sau

Theo dự toán được duyệt, năm 2018 Sở GTVT được giao 1.000 tỉ đồng trợ giá xe buýt. Giữa năm, sở đã gửi kiến nghị bổ sung 330 tỉ đồng, sau đó giảm khoản xin thêm còn 168 tỉ. 

Dù kinh phí xin thêm chưa được duyệt, sở đã ký quyết định dùng ngân sách giao cả năm phân bổ cho 4,9 triệu chuyến (cắt 1 triệu chuyến so với kế hoạch) làm cơ sở thương thảo hợp đồng với đơn vị vận tải.

Giải trình vấn đề này, Sở GTVT cho rằng các đơn vị vận tải không đồng ý với dự toán chi tiết của Trung tâm quản lý giao thông công cộng trong cuộc họp ngày 20-3, trước khi ký dự toán chi trợ giá xe buýt tới 5 tháng (ký ngày 15-8). 

Sở cũng nêu lý do trước khi ký quyết định đã xin ý kiến và được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương. 

Khi được hỏi vì sao dự toán chưa duyệt mà đơn vị vận tải đã biết không đủ để xin thêm tiền, đại diện sở nói: "Các đơn vị vận tải họ biết trợ giá năm nay 1.000 tỉ đồng là không đủ và từ chối ký hợp đồng".

Theo một chuyên gia vận tải, căn cứ quyết định 53/2017 của UBND TP.HCM về quy chế đấu thầu, đặt hàng sản phẩm dịch vụ công ích, việc chưa duyệt dự toán mà đã tổ chức họp làm cơ sở đàm phán hợp đồng là chưa đúng trình tự và quy định pháp luật. 

Về kiến nghị xin thêm tiền, UBND TP.HCM mới chỉ đồng ý về mặt chủ trương và giao Sở Tài chính thẩm định, trình thành phố xét duyệt bổ sung. Trên thực tế, đến tháng 11-2018 Sở Tài chính vẫn đang thẩm định và chưa trình thành phố xem xét.

Trong báo cáo gửi UBND TP.HCM, Sở GTVT chưa giải trình rõ bằng phương pháp và cơ sở nào để kéo giảm doanh thu vé đặt hàng ở hầu hết các tuyến xe buýt với mức giảm khoảng 170 tỉ đồng so với năm trước, làm ngân sách phải gánh thêm. 

Sở cũng chưa nêu lý do điều chỉnh tuyến cao, tuyến thấp, có hiện tượng "ưu ái, thiên vị" (theo như phản ảnh của các đơn vị).

Trong khi đó, giải thích chuyện giảm doanh thu đặt hàng làm tăng trợ giá, ông Đỗ Ngọc Hải, trưởng phòng quản lý vận tải Sở GTVT TP.HCM, chỉ nói chung chung: "Do phương pháp, cách tính và cần xem lại để nắm rõ hơn về các thông số". Còn ý kiến phân bổ trợ giá có hiện tượng "thiên vị", ông Hải nói: "Quan điểm của sở là không bao giờ có thiên vị".

Liên tục điều chỉnh hợp đồng, nâng trợ giá

 

Các tờ trình, quyết định duyệt dự toán điều chỉnh cho thấy trong năm 2017, có hiện tượng sau khi ký hợp đồng đặt hàng chính thức, Sở GTVT đã tiếp tục điều chỉnh tăng trợ giá/chuyến, tạo điều kiện cho đơn vị vận tải nhận mức trợ giá cao hơn. 

Nhưng mức tăng trợ giá giữa các tuyến không đồng đều, có tuyến tăng trăm triệu, có tuyến tăng hàng tỉ đồng.

Theo thông tin từ một số đơn vị vận tải, từ giữa năm 2017, hầu hết các doanh nghiệp đã đồng ý ký hợp đồng đặt hàng với mức trợ giá theo quyết định 2327 ngày 12-5. 

Nhưng vào những tháng cuối năm, khi ngân sách thành phố giao sử dụng chưa hết, Sở GTVT phân bổ thêm cho các tuyến xe buýt, đặc biệt là tuyến mới được đầu tư phương tiện, tuyến đi qua điểm ùn tắc... 

Qua đối chiếu, các quyết định điều chỉnh đã tăng mức trợ giá/chuyến xe và ngân sách phải gánh thêm so với lúc ký hợp đồng chính thức trên 60 tỉ đồng (chưa tính chi phí biến động nhiên liệu).

Theo các chuyên gia vận tải công cộng, căn cứ quyết định 1914 của UBND TP.HCM về quy định đấu thầu, đặt hàng, việc điều chỉnh giá trị đặt hàng chỉ được thực hiện khi Nhà nước có thay đổi cơ chế chính sách về định mức kinh tế kỹ thuật (đơn giá, ca máy, tiền lương và giá vé xe buýt...). Việc điều chỉnh giá trị hợp đồng chỉ được phép khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép điều chỉnh. 

Năm qua, UBND TP.HCM không thay đổi đơn giá chi phí (vẫn tính theo quyết định 23/2012), chưa thay đổi phương pháp trợ giá và không thay đổi giá vé xe buýt.

Ngoài ra, các quyết định điều chỉnh hợp đồng đã cập nhật thay đổi biểu đồ giờ, cự ly và giảm hơn 181.000 chuyến so với lúc ký đặt hàng, dẫn đến tổng chi phí giảm. 

Tổng chi phí giảm nhưng mức trợ giá lại được tăng trên 60 tỉ đồng là bất hợp lý (bởi theo công thức tính trợ giá, chi phí giảm thì trợ giá giảm theo).

Loại phà ra khỏi báo cáo "đẹp" về khách xe buýt

Về vấn đề đưa số liệu khách đi phà vào sản lượng hành khách xe buýt với ước tính 9 tháng đầu năm 27,6 triệu lượt nhằm có báo cáo "đẹp" rằng khách đi xe buýt tăng, ông Đỗ Ngọc Hải cho biết: "Đúng là không nên đưa số liệu phà vào lượng hành khách đi xe buýt bởi phà không phải phương tiện thay thế xe cá nhân, chúng tôi sẽ kiểm tra lại".

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở GTVT đánh giá hiệu quả công tác trợ giá xe buýt thời gian qua để từ đó đưa ra phương án phù hợp, khẩn trương phối hợp với sở ngành trình khoản kinh phí xin thêm cho xe buýt trước ngày 15-11.

Sở GTVT cũng đã chỉ đạo đơn vị liên quan rà soát, khi được thêm kinh phí sẽ duyệt bổ sung, đảm bảo công khai, minh bạch trên từng tuyến xe buýt.

Hiệu quả có như mong đợi?

Trong báo cáo gửi sở, ban ngành TP.HCM, Sở GTVT nêu khoản kinh phí dự phòng chỉ được sử dụng khi có biến động nhiên liệu, bổ sung tuyến mới.

Nhưng theo tìm hiểu, trong năm qua, sở đã ký quyết định giao dự toán chi ngân sách trợ giá xe buýt 876 tỉ đồng, giữ lại 124 tỉ đồng làm kinh phí dự phòng.

Qua các lần điều chỉnh dự toán, sở này sử dụng gần hết tiền dự phòng, còn dư cho ngân sách 6,5 tỉ.

Trong khi biến động nhiên liệu tính đến cuối năm chỉ tăng hơn 72 tỉ đồng và không mở tuyến mới, nên chưa rõ khoản dự phòng được phân bổ vào các tuyến xe buýt nào?

Năm 2017, lượng khách đi xe buýt trợ giá đạt 223 triệu lượt, bằng 91% so với kế hoạch, nhưng số tiền ngân sách giao đã được phân bổ gần hết.

Nhìn sang các tuyến xe buýt không trợ giá, dù không được "nuôi" bằng "bầu sữa" ngân sách lại có chỉ số tăng trưởng vượt kế hoạch. Liệu ngân sách TP cấp ngàn tỉ đồng mỗi năm trợ giá xe buýt có hiệu quả như mong đợi?

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Người Sài Gòn ám ảnh phút gặp cướp: Kề dao đòi xe, nín thở 'quăng ngay'
Ngắm di tích kiến trúc nghệ thuật chợ Bình Tây mới trùng tu
Chưa nơi nào đủ điều kiện tổ chức thi chứng nhận ngoại ngữ quốc gia!
Quá tải đại trà sao ưu tiên xây trường chất lượng cao?
Tích cóp 10 năm sửa chợ Bình Tây - khu chợ lớn bậc nhất của Sài Gòn
Bao giờ thôi 'chôn chân' trên cầu Rạch Miễu?
Nở rộ mua bán đại học: Tránh thương mại hoá giáo dục
Không ai muốn bị bỏ rơi khi cần... toilet
TP.HCM dự kiến thu học phí mức thấp nhất
Trường công lập chất lượng cao: Một mình một 'kiểu'?
Trí tuệ Việt trên chiếc alô đời mới
Mạnh tay với nạn trấn lột
Sáng nay xét xử cựu tướng công an bảo kê đánh bạc và 91 bị cáo
Viết, vẽ bậy lên di tích: Cần phạt nặng!
Thanh Đa: đấu thầu để hết 'treo'
Bỏ đại học quốc gia và đại học vùng, nên hay không?
Tham gia mạng xã hội đừng tham gia phát tán cái xấu
'Cuộc cách mạng' nhà vệ sinh?
Lạm dụng rượu bia, phải xử thật nghiêm!
'Lao động chân tay cũng phải có đạo đức nghề nghiệp'
'Phạt nặng để không có cơ hội xuất khẩu thói xấu'
Người Sài Gòn lại điệp khúc lội nước vất vả khi triều cường dâng cao
Phá cửa nhà dân để kiểm tra thiết bị báo cháy?
Trí tuệ nhân tạo 'tấn công' hội hoạ
Xe cấp cứu 2 bánh có khả thi?
Đường vành đai 3 chờ cơ chế
Vì sao không còn nhiều người làm tiến sĩ?
Bảo vệ tiến sĩ ở VN: Hành là chính, chất lượng... hên xui
'Bạch tuộc' sách lậu
Trộm cắp đe doạ an toàn đường cao tốc
Trang 1 trong 220Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này