TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Giáo hội Hungary bắt đầu đếm ngược thời gian cho Đại hội Thánh Thể Quốc tế
ĐHY Turkson: ĐHY Nguyễn Văn Thuận - người gợi hứng cho các tù nhân sống tốt hơn
ĐTC: Thừa tác vụ là một quà tặng, không phải dịch vụ
Kết thúc khoá họp 31 của Hội đồng Hồng y Cố vấn
ĐTC sẽ khai mạc Tháng Truyền giáo đặc biệt
Sách mới "Cả các Giáo hoàng cũng thông tin"

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Con nghỉ học, đánh bố mẹ để... đòi lại điện thoại, iPad
Bộ trưởng Y tế lên tiếng vụ VN Pharma: 'Cứ làm theo pháp luật'
Giáo dục nghề nghiệp: ‘Cuộc đua’ không công bằng
Trả viện phí không tiền mặt: nhiều lợi ích nhưng bệnh viện vẫn ngần ngại
Không thể dựa mãi vào FDI
Ưu tiên đầu tư đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - sân bay Long Thành

GIAO LƯU

 
Quên rồi ghen, người sa sút trí tuệ nhiều khi gia đình không nhận ra
Phần lớn bệnh nhân sa sút trí tuệ đến bệnh viện khám đều than phiền về việc mất trí nhớ. Bệnh sa sút trí tuệ đang có xu hướng gia tăng. ...
 
Những thói quen không ngờ này lại đang gây hại cho bạn
Trường đại học nào sẽ phát triển thành đại học?
Xử lý nghiêm trường hợp dạy thêm học thêm sai quy định


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 97
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 97

57.753.338

 Chi tiết
Chạy bạt mạng trong làn khẩn cấp trên cao tốc: Xe khách vi phạm, vì sao khó xử lý !?
(Cập nhật: 27/09/2018 11:36:12)

 

Chạy bạt mạng trong làn khẩn cấp trên cao tốc: Xe khách vi phạm, vì sao khó xử lý !?

Tình trạng ô tô, đặc biệt là xe khách chạy bạt mạng trong làn khẩn cấp trên cao tốc vẫn diễn ra tràn lan, dù Thanh Niên đã có bài phản ánh và đơn vị quản lý cao tốc bức xúc về nguy cơ gây tai nạn.
 
 
 
 
Xe khách 16 chỗ vượt lên trong làn khẩn cấp trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây	
 /// Ảnh: Công Nguyên

Xe khách 16 chỗ vượt lên trong làn khẩn cấp trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây  ẢNH: CÔNG NGUYÊN

 
Theo bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc VN (VEC E), đơn vị quản lý, vận hành và khai thác đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, sau khi Thanh Niên ngày 23.9 có bài Chạy bạt mạng trong làn khẩn cấp trên cao tốc, hằng ngày, camera của VEC E vẫn ghi nhận hàng loạt phương tiện trong đó rất nhiều xe khách cố tình lưu thông, dừng đỗ trên làn khẩn cấp. “Thực trạng này cực kỳ nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao. Thực tế, sau 5 năm đưa vào hoạt động đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông do dừng trong làn khẩn cấp. Nếu để xảy ra tai nạn với xe khách thì hậu quả khôn lường”, bà Phương bức xúc.
 
Chạy bạt mạng trong làn khẩn cấp trên cao tốc: Xe khách vi phạm, vì sao khó xử lý !? - ảnh 1
Cam kết nhưng không thực hiện (?!)
 
 
Theo VEC E, hiện có hai “kênh” ghi nhận phương tiện vi phạm lưu thông vào làn khẩn cấp trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. “Kênh” thứ nhất là VEC E lắp đặt camera tại khu vực trạm thu phí, các nút giao và các camera tại các vị trí trên chính tuyến với mục đích để quản lý đường cao tốc. “Kênh” thứ hai là hằng ngày, VEC E có bố trí ô tô tuần tra kiểm soát trên tuyến cao tốc, ghi nhận và ghi hình xe vi phạm, phát tờ rơi nhắc nhở các lái xe và kịp thời xử lý các sự cố xảy ra. Trên các ô tô tuần tra kiểm soát đều có gắn camera nên tất cả phương tiện đi vào làn khẩn cấp đều ghi rõ biển số xe.  
 

Theo một lãnh đạo của VEC E, hiện bình quân mỗi ngày đơn vị ghi nhận hơn 20 lượt phương tiện dừng đỗ và đi vào làn đường khẩn cấp trên cao tốc. Các phương tiện vi phạm được camera ghi hình lại, sau đó VEC E chuyển cho Cục CSGT (C08) Bộ Công an tại TP.HCM, xử lý. Hình ảnh cho thấy nhiều xe khách của một số thương hiệu chạy tuyến TP.HCM đi Bà Rịa-Vũng Tàu, Đà Lạt và cả một số tỉnh miền Trung, miền Bắc lưu thông, dừng đỗ vào làn khẩn cấp trên cao tốc. Tuy nhiên, việc CSGT xử lý ra sao thì VEC E không hề được biết, trong khi xe vi phạm vẫn rất nhiều.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết ngày 12.10.2017, Đội 6, Phòng 10 (C08) tại TP.HCM có buổi làm việc với VEC E về việc hai bên phối hợp xử lý phương tiện vi phạm trên cao tốc. Cuộc họp thống nhất VEC E sẽ tổng hợp và cung cấp thông tin xe vi phạm trên cao tốc vào thứ hai hằng tuần để CSGT điều tra xử lý nghiêm. Sau đó, vào ngày đầu hằng tháng, C08 sẽ thông báo kết quả xử lý phương tiện vi phạm do VEC E cung cấp. Thực hiện tinh thần cuộc họp, từ tháng 10.2017 đến nay, VEC E đã gửi hàng trăm trường hợp phương tiện vi phạm lưu thông trên cao tốc qua C08, nhưng chưa hề nhận được thông báo nào của đơn vị này về việc xử lý phương tiện vi phạm. “Việc CSGT có xử lý hay không VEC E không nắm được, vì chúng tôi không nhận được thông báo số phương tiện bị CSGT xử lý như cam kết tại cuộc họp hai bên”, lãnh đạo VEC E nói và cho biết thêm tại một số cuộc họp sau đó, VEC E tiếp tục đề nghị gửi kết quả xử lý các phương tiện vi phạm thì C08 cho biết gặp một số khó khăn như nhiều hình ảnh do VEC E cung cấp chưa đủ cơ sở pháp lý; gửi giấy mời chủ phương tiện lên làm việc nhưng đổi địa chỉ nên bị trả lại; gửi giấy mời nhưng chủ phương tiện không lên làm việc hoặc có đến thì nói tài xế vi phạm nghỉ việc… “Thực tế, chỉ một trường hợp trước đây người đi đường quay camera ô tô vi phạm, đưa lên mạng xã hội, báo chí đăng thì CSGT có thông báo kết quả xử lý đối với phương tiện này”, vị lãnh đạo VEC E cho biết.
 
Bạn đọc đề nghị làm rõ trách nhiệm của CSGT
Trong một diễn biến khác, sau khi Thanh Niên phản ánh tình trạng xe chạy bạt mạng trong làn khẩn cấp trên cao tốc với hình ảnh rõ ràng về biển số xe, thời gian vi phạm… rất nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc về hành vi xem thường tính mạng hành khách, xem thường pháp luật của nhà xe, tài xế và yêu cầu CSGT phải xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, nhiều bạn đọc cũng đặt vấn đề về trách nhiệm của CSGT khi để nhà xe vi phạm kéo dài. “Nhiều xe khách có thương hiệu chuyên chạy tuyến Vũng Tàu - TP.HCM vi phạm thường xuyên. Nói thật, với mức phạt từ 800 - 1,2 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng, nếu bị phạt 1 lần là tài xế như tụi tôi tởn liền, hết dám vi phạm. Nhưng ở đây xe cứ chạy hà rầm chẳng có biểu hiện gì lo lắng thì CSGT “có vấn đề”, cần xem xét trách nhiệm”, anh Nguyễn Thanh Tùng, một tài xế ở TP.HCM, nêu vấn đề.
 
Chạy bạt mạng trong làn khẩn cấp trên cao tốc: Xe khách vi phạm, vì sao khó xử lý !? - ảnh 2

Xe khách vượt, dừng trong làn khẩn cấp trên đường cao tốc  ẢNH: VEC E CUNG CẤP

 

Liên quan đến vấn đề này, chiều 24.9, PV Thanh Niên đã tới trụ sở C08 (phía nam) để tìm hiểu nhưng không có câu trả lời cụ thể, vì “Các đơn vị đang rà soát tình trạng trên để có phương án xử lý” (một lãnh đạo Cục CSGT nói). Nhiều lần sau đó, PV liên lạc với Cục CSGT đường bộ nhưng vẫn không nhận được câu trả lời cụ thể. Đến chiều 26.9, trao đổi với PV qua điện thoại, đại tá Trần Thanh Trà, Phó cục trưởng C08, cho biết phát ngôn báo chí thuộc thẩm quyền của cục trưởng và đề nghị báo có công văn gửi Cục CSGT để có câu trả lời.
 
Về vấn đề bạn đọc đặt nghi vấn “xe khách mua đường trên cao tốc nên mới chạy tràn lan vào làn khẩn cấp”, đại tá Trà nói: “CSGT không thể dừng xe vi phạm trên đường cao tốc vì xe chạy tốc độ rất nhanh sẽ rất nguy hiểm, nên việc xử phạt qua hình ảnh là chủ yếu. Việc người dân đặt vấn đề xe khách mua đường là không có cơ sở”.
 
Chạy ẩu do áp lực từ nhà xe
Trao đổi với PV Thanh Niên, một lái xe khách tuyến cố định từ TP.Vũng Tàu đi Bến xe Miền Tây cho biết phần lớn các tài xế đều chạy vào đường ưu tiên trên cao tốc. “Do áp lực thời gian chạy mà nhà xe quy định và hành khách trên xe hối thúc nên nhiều tài xế phải lấn vào làn đường ưu tiên chạy”, lái xe này nói.
 
Trong khi đó, trả lời PV Thanh Niên, ông Lê Văn Đào, Giám đốc điều hành Công ty TNHH vận tải và dịch vụ du lịch Hoa Mai (Hãng xe Hoa Mai, TP.Vũng Tàu), cho biết công ty luôn yêu cầu tài xế không được chạy vào đường ưu tiên. “Thế nhưng trên thực tế cũng có nhiều tài xế chạy vào đường ưu tiên mà chúng tôi không thể nào biết được. Trong thời gian qua có nhiều tài xế bị công ty nhắc nhở; nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý cho thôi việc vì có hành vi chạy vào đường ưu tiên. Những trường hợp bị phát hiện chạy vào đường ưu tiên là do cơ quan chức năng gửi biên bản về công ty mới biết”, ông Đào cho hay.
 
Về phía cơ quan quản lý, ông Dương Viết Tri, Trưởng phòng Phương tiện và người lái Sở GT-VT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết từ trước đến nay chưa nhận được thông báo nào của cơ quan chức năng về việc các lái xe chở khách trên địa bàn tỉnh vi phạm cho xe chạy vào đường ưu tiên trên cao tốc.
 
Nguyễn Long

 

 

ĐÀM HUY - CÔNG NGUYÊN - NGỌC LÊ

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Sao cứ muốn trụ sở hoành tráng ?
'Đồng phục' cho gần 500 trụ sở phường, xã ở Hà Nội?
Độc quyền 'khép kín' về sách giáo khoa
Những toa thuốc đọc... không ra
'Quốc sách hàng đầu' mà cắt giảm biên chế giáo viên!
Giải pháp chống lãng phí và độc quyền sách giáo khoa
'Nấu ăn' trên giấy
Giật mình bỏ quên di sản mộc bản
Giáo viên sẽ lựa chọn SGK cho học sinh ra sao?
Chạy bạt mạng trong làn khẩn cấp trên cao tốc
45 phút từ TP.HCM tới Cần Thơ
Bát nháo tình trạng xây dựng trái phép ở Biên Hoà
Nhà xuất bản giáo dục kêu lỗ mỗi năm khoảng 40 tỉ đồng vì sách giáo khoa
Có ý kiến đề nghị hoãn thông qua luật Giáo dục ĐH sửa đổi
Chính quyền TP.HCM xin lỗi người dân Thủ Thiêm
Hiểm hoạ từ xe chở thép cuộn
CSGT có nên dừng xe để kiểm tra trên cao tốc?
Khoảng trống quy hoạch di sản ở Hà Nội
Có lợi ích nhóm trong biên soạn và phát hành SGK?
Cần minh bạch khi tồn tại nhiều sách giáo khoa
Có nên di dời sân bay Đà Nẵng ?
TP.HCM biên soạn sách giáo khoa: Chỉ còn chờ chương trình khung của Bộ
'Nghịch lý' trong giảm nghèo ở Việt Nam
Xử lý nghiêm vi phạm quyền chọn SGK của học sinh
Gian nan đường đến trường vùng rốn lũ
Chính quyền ‘chơi’ fanpage
Có bình đẳng khi Bộ GD-ĐT cũng biên soạn sách giáo khoa?
'Nhóm lửa' bếp ăn của thế giới
Nhiều bộ sách giáo khoa là đòi hỏi từ thực tiễn
Yêu cầu cân nhắc một chương trình, nhiều bộ SGK
Trang 1 trong 216Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này