TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
18 Tháng Giêng 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật II TN C: Tiệc cưới giữa Thiên Chúa với con người
Với phép lạ tại tiệc cưới Cana, vinh quang Đức Kitô đã tỏ hiện, và không chỉ các tông đồ, mà ngay cả những người ngoại cũng nhìn thấy và tin vào Người. ...

TIN TỨC

 
Dự thảo chương trình hoạt động năm 2019 của Ban Y tế Xã hội
Chúng tôi xin tóm tắt một số hoạt động chính yếu của Ban Y tế Xã hội sẽ thực hiện cho các người khuyết tật, mồ côi, nghèo khổ theo chương trình hành động năm 2019. Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo Trợ dự định thực hiện một số công tác chính sau đây. Kính mời tất cả các anh chị cùng tham dự. Kính chúc các anh chị luôn an mạnh, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong Năm Mới. ...
 
Logo của ĐHGT Thế giới: Trái tim Mẹ Maria và Thánh giá
ĐTC gặp các nhân viên cảnh sát Italia cạnh Vatican
ĐTC chia buồn với các nạn nhân tại Nairobi
Nhiều vị tổng thống tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ Panama
ĐTC Phanxicô khuyến khích hai miền Nam Bắc Triều Tiên tiếp tục đối thoại
ĐHY Koch: Tìm về hiệp nhất Kitô là vượt thắng bất công

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Chính trường Anh kẹt cứng vì Brexit
TP.HCM thực hiện cơ chế uỷ quyền: Giảm trung gian, tăng hài lòng
Cưỡng chế truy thu thuế thanh niên 20 tuổi kiếm 41 tỉ từ Google
Khi phụ huynh 'tự quyết' việc học của con
Bán hàng qua điện thoại, nhu cầu đang tăng
Bí mật đại dương từ những con tàu cổ

GIAO LƯU

 
Hiến tạng cứu người: Phép mầu có ở mỗi người
TS.BS Dư Thị Ngọc Thu - trưởng đơn vị điều phối tạng Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) - cho hay hiện tại số người chết não đồng ý hiến tạng mới đạt tỉ lệ 1/60 số trường hợp được bác sĩ tư vấn. ...
 
24% học sinh ở TP.HCM bị bắt nạt
Biến chứng khủng khiếp do tiêm mỡ làm đẹp
Dự án từ thiện chia sẻ yêu thương


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 120
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 120

51.934.947

 Chi tiết
Đề nghị đưa trí tuệ nhân tạo vào dạy ở THPT
(Cập nhật: 12/09/2018 11:54:53)

 

Đề nghị đưa trí tuệ nhân tạo vào dạy ở THPT

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học - công nghệ của VN dự báo, trí tuệ nhân tạo (AI) là lĩnh vực sẽ bùng nổ trong tương lai. Nếu được đầu tư bài bản về nguồn nhân lực, VN có nhiều tiềm năng phát triển.

 

 

 

 

Theo các chuyên gia, VN nên đưa AI vào giảng dạy ở bậc THPT /// Cao Phượng

Theo các chuyên gia, VN nên đưa AI vào giảng dạy ở bậc THPT  CAO PHƯỢNG

 
Công nghệ mới, nhu cầu lớn
Theo kết quả khảo sát 1.100 ứng viên đang làm việc trong ngành nghề công nghệ thông tin(CNTT)/công nghệ cao trong tháng 7 của Tập đoàn nhân sự Navigos Group, công nghệ mới nổi AI hiện tại VN mới chỉ có một bộ phận doanh nghiệp (DN) ứng dụng. Tuy nhiên, trong 3 năm tới, có đến 66% người tham gia khảo sát cho biết DN của họ có quan tâm đến những công nghệ này; 1/4 cho biết DN họ đang có kế hoạch ứng dụng AI.
 
Khảo sát của Navigos cũng cho thấy, trong tốp 5 công nghệ được các ứng viên quan tâm và có dự định học hỏi trong thời gian tới thì AI đứng đầu, tiếp đến là công nghệ chuỗi khối, khoa học dữ liệu, máy học, an ninh mạng.
 
Ông Gaku Echizenya, CEO của Navigos Group, cho hay có đến 82% nhân lực CNTT tham gia khảo sát có ý định khởi nghiệp trong tương lai. Trong đó, tốp 3 lĩnh vực được lựa chọn khởi nghiệp nhiều nhất là: AI, các sản phẩm liên quan đến tự động hóa và công nghệ chuỗi khối. Bên cạnh đó, có 1/2 ứng viên cho biết nếu có đề nghị làm việc ở nước ngoài tại các công ty khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng các công nghệ mới như AI thì họ sẽ quyết định dịch chuyển. Trong số đó, 25% cho biết sẽ sang nước ngoài làm việc vài năm và trở về VN.
 
Tại hội thảo “AI VN 2018” do Bộ KH-CN tổ chức mới đây, TS Bùi Hải Hưng, nhà nghiên cứu của Google Deepmind (Mỹ), cho hay số người VN trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực AI không hề nhỏ, trong đó có những chuyên gia tại các môi trường hàng đầu như Google, Facebook, Microsoft hay những giáo sư tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đặc biệt, có những DN khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực này đã tương đối thành công. “Dù chúng ta đang có những người mang dòng máu Việt là chuyên gia hàng đầu về AI trên thế giới, nhưng VN vẫn chưa có tiếng nói, dấu mốc trên bản đồ AI quốc tế”, TS Hưng nói.
 
AI là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Hiện AI được ứng dụng trong ngân hàng, nhà máy, DN, y tế, giao thông... Theo Hãng tư vấn Gartner, đến năm 2020, AI sẽ tạo ra 2,3 triệu việc làm, vượt quá 1,8 triệu việc làm bị loại bỏ (chủ yếu là các công việc trình độ thấp). Từ năm 2020 - 2025, việc làm mới tạo ra liên quan đến AI sẽ đạt 2 triệu việc làm. Số lượng công việc bị ảnh hưởng sẽ thay đổi theo từng ngành.

TS Lê Viết Quốc, chuyên gia của Google Brain (Mỹ), chia sẻ hiện trên thế giới có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực AI đòi hỏi nhân lực rất cao, ước tính cần 1 triệu người, nhưng chỉ có khoảng 10.000 nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu. Đây là cơ hội rất lớn cho VN trong tương lai.

Lên đại học mới học lập trình là quá trễ!
Theo TS Lê Viết Quốc, hiện Trung Quốc đã đưa ra chính sách hành động quốc gia về AI và họ cũng đã có chương trình lập trình, đưa AI vào giảng dạy ở bậc THPT. VN có nhiều tiềm năng trong lĩnh vực AI nhưng chúng ta đang thiếu “nguyên vật liệu” để làm. Ông Quốc cho rằng, VN nên đầu tư mạnh vào 3 mảng chính: đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nguồn dữ liệu mở và tạo ra mối liên kết giữa các trường đại học VN với nguồn trí thức, cộng đồng thế giới. “VN nên đầu tư vào giáo dục, đổi chương trình, thay vì học khoa học máy tính như trước đây, chúng ta nên học về máy học hoặc AI, thuật toán, Database... Theo tôi, lập trình lên đại học mới được học thì quá trễ, nên dạy từ bậc THPT và dạy nhiều hơn nữa”, TS Quốc nói. Ngoài ra, theo ông Quốc, việc đầu tư cho AI cũng nên đầu tư tập hợp lực lượng tinh hoa cho đội ngũ sinh viên, tạo tiền đề gia nhập với AI thế giới. Những đội ngũ tinh hoa này có thể đem kiến thức về phục vụ cho VN.
 
TS Vũ Duy Thức, CEO của OhmniLab (Mỹ), nhìn nhận: “Có nhiều lĩnh vực có thể ứng dụng AI: nông nghiệp, y tế, ngân hàng, nhà máy... Đặc biệt, tại VN lĩnh vực nông nghiệp có nhiều ứng dụng mà AI có thể phát triển như: trồng trọt, thu hoạch, gặt hái, chế biến nông sản... Tôi nghĩ tiềm năng cho VN rất lớn. Chúng ta có thể ứng dụng AI linh hoạt để tăng năng suất, đảm bảo an toàn cho người lao động, chứ không hẳn thay thế hoàn toàn làm ảnh hưởng đến việc làm người lao động VN”.
 
Trước nguy cơ chảy máu chất xám trong lĩnh vực công nghệ, ông Gaku Echizenya cho hay: “Bên cạnh việc các DN tăng tốc trong cuộc chạy đua công nghệ, VN cần mở ra nhiều hơn các sân chơi dành cho cộng đồng công nghệ để trao đổi, học hỏi, thực hành những công nghệ mới. Trước nguy cơ chảy máu chất xám trong lĩnh vực công nghệ, DN cần chú trọng và có chính sách giữ chân nhân tài, tạo điều kiện để phát triển sản phẩm tiên phong sáng tạo, mở ra cơ hội được tiếp xúc công nghệ mới cho đội ngũ nhân viên”.
 
Để phát triển AI tại VN, Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy cho biết tới đây VN sẽ hình thành những nhóm nghiên cứu về AI, cụ thể như nhóm chiến lược, thị trường, dữ liệu, triển khai ứng dụng, đào tạo, nghiên cứu cơ bản và mong muốn các nhà khoa học tập hợp lại, xây dựng một mạng lưới vững mạnh về trí tuệ nhân tạo VN. 
 
 
THU HẰNG

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Sách giáo khoa, mua rồi để đó!
Băn khoăn đề án trùng tu đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh
Lãnh đạo các sở thực hiện Tiếng Việt công nghệ giáo dục nói gì?
Bước nhảy đam mê: Một thời khó quên
Tiếng Việt lớp 1 công nghệ: Không bất cập so với chương trình hiện hành
Nguy cơ 'rửa' tranh
Lắt léo chữ nghĩa: Xin đừng xài chéo 'mãi - mại'
Thanh tra Chính phủ công bố nhiều sai phạm tại Thủ Thiêm: Kiến nghị xử lý hàng loạt tổ chức, cá nhân
Bộ GD-ĐT chính thức lên tiếng về tài liệu tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục
Câu chuyện giáo dục - Lạm thu: Cần phá vỡ tấm lá chắn 'tự nguyện'
Chương trình công nghệ giáo dục: Hãy tôn trọng sự khác biệt !
Mô hình đại học quốc gia đang nảy sinh nhiều bất cập
Hoài niệm Hà Nội phố qua tư liệu lưu trữ
'Hoang mang' với vở luyện viết dành cho học sinh Quảng Nam
Sẽ gắn 'bọ' theo dõi đầu karaoke?
Giáo dục là nền tảng cho sự phát triển của đất nước
Kiểm soát tài sản, thu nhập cán bộ thiếu hiệu quả
Mường Lát tan hoang sau lũ dữ
Tự chủ đại học không phải buông lỏng quản lý
Niềm vui đến trường
Học sinh, sinh viên nô nức dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019
Mưa lũ cuốn trôi niềm vui ngày khai trường
Chia nhỏ, đổi tên dự án để xây trung tâm hành chính ngàn tỉ?
Người trẻ cảm nhận về hoà bình
Tiếng Việt công nghệ giáo dục: tranh cãi vì đâu?
Đánh vần theo sách Công nghệ giáo dục: Đà Nẵng không áp dụng, Nam Định thực hiện được 6 năm
Cẩn trọng chơi show
Sáp nhập trường để giải bài toán thiếu giáo viên?
Quyền lực, trách nhiệm người lãnh đạo và niềm tin của nhân dân
Tin tặc có xu hướng chuyển từ tấn công ATM sang thẻ tín dụng
Trang 1 trong 215Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này