TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
18 Tháng Tư 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Ăn để thăng hoa (có hình)
Ăn là hành động ta làm hằng ngày trong đời sống. Cha ông chúng ta thường dạy: “Ăn để sống” chứ không phải “sống để ăn”. Nhưng hầu như người ta ít khi tìm hiểu xem “sống là gì, sống như thế nào mới đáng ăn”, nên cũng không biết “ăn là gì” và “ăn như thế nào mới đáng sống”. ...

TIN TỨC

 
Thư báo Chương trình hoạt động của Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn ở Hoa Kỳ
Tổ chức Đại hội Đức Mẹ La Vang Kỳ II của giáo xứ Thánh Louis The King, giáo phận Phoenix, bang Arizona, Hoa Kỳ, đã mời tôi tham dự để dâng Thánh lễ và cử hành nghi thức Xức dầu Bệnh nhân. Được Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, và Đức Cha Thomas J. Olmsted, Giám mục Giáo phận Phoenix, cho phép, tôi sẽ tham dự Đại hội này và có mặt tại Hoa Kỳ từ 26/4 đến 17/5/2019. Xin các bạn và anh chị em hợp ý cùng cầu nguyện để chuyến đi thật sự mang lại nhiều ơn lành và hiệu quả thiết thực cho mọi người. Chân thành cảm tạ và cầu chúc từng người tràn đầy ơn Chúa Phục Sinh. ...
 
Vatican News phỏng vấn ĐC. Phêrô Nguyễn Văn Viên về Tông huấn Christus Vivit
ĐTC Phanxicô: Hãy cầu nguyện và tin tưởng vào Chúa khi gặp đau khổ
Người hùng cứu các thánh tích vô giá khỏi Nhà thờ Đức Bà Paris đang cháy
Các vị lãnh đạo Kitô tại Jerusalem bảo vệ Thành Thánh
Đại diện Toà Thánh tại LHQ kêu gọi bênh vực người già
Liên đới với Tổng Giáo phận Paris

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Mỗi gia đình, nhà trường cần xây dựng môi trường cho trẻ đọc sách
Châu Âu công bố kế hoạch trả đũa thương mại Mỹ
Ứng dụng công nghệ gọi xe 4.0, bộ mặt ngành vận tải thay đổi
17-4 - 'Ngày phán quyết' ở Indonesia
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Czech, chú trọng hợp tác kinh tế
Mỹ khởi động dự án xử lý chất dioxin tại sân bay Biên Hoà

GIAO LƯU

 
Nhiều phương thức tuyển sinh, nên chọn thế nào?
Chưa bao giờ các trường đại học đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh như năm nay, có trường đồng thời áp dụng đến 6 phương thức. Thí sinh nên lựa chọn thế nào? ...
 
Chớ nên sờ vào 8 bộ phận này trên cơ thể!
Tại sao bạn tin người này hơn người khác?
Làm sao biết chế độ ăn của mình là tốt hay xấu?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 29
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 29

53.987.610

 Chi tiết
Giáo dục là nền tảng cho sự phát triển của đất nước
(Cập nhật: 06/09/2018 09:30:43)

 

Giáo dục là nền tảng cho sự phát triển của đất nước

Sáng 5.9, lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 diễn ra khắp cả nước. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự và đánh trống khai trường tại Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) - ngôi trường tròn 110 năm tuổi.
 
 
 
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và thầy, trò Trường phổ thông Dân tộc nội trú H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) /// Hoàng Ngọc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và thầy, trò Trường phổ thông Dân tộc nội trú H.Tu Mơ Rông (Kon Tum)   HOÀNG NGỌC

 
Giáo dục ở vị trí trung tâm trong tiến trình phát triển
Chia sẻ với thầy và trò nhà trường, Chủ tịch nước cho rằng: Trường THPT Chu Văn An là ngôi trường lâu đời, giàu truyền thống “yêu nước - cách mạng - dạy tốt - học giỏi” của nền giáo dục VN. Nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo nhà trường đã nêu gương sáng về tài năng và đức độ, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục cách mạng nước nhà.
 
 
Chủ tịch nước khẳng định, giáo dục là nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước, quyết định tương lai, vận mệnh của dân tộc. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của GD-ĐT, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đặt giáo dục ở vị trí trung tâm trong tiến trình phát triển.
 
Chủ tịch nước đề nghị ngành giáo dục kết hợp chặt chẽ giáo dục nhà trường, gia đình và xã hội, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, bình đẳng, lành mạnh, cảnh quan nhà trường xanh - sạch - đẹp.
 
Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, Chủ tịch nước đề nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, khát vọng, cống hiến, giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Duy trì kỷ cương, kỷ luật, thực sự là tấm gương về đạo đức, tự học, sáng tạo để học sinh (HS) noi theo.
 
Với HS, Chủ tịch nước gửi gắm, cần phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, nỗ lực thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi để mai sau là những công dân tốt, tích cực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...
 

Giáo dục là nền tảng cho sự phát triển của đất nước1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vinh danh HS xuất sắc Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM)   ẢNH: NGỌC DƯƠNG
 
Hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê
Tại TP.HCM, hôm qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự lễ khai giảng và vinh danh HS xuất sắc với thầy trò Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.
 
Chia sẻ với gần 2.000 HS trường này, bà Ngân nói: “Tuổi học trò là thời kỳ vui vẻ, hạnh phúc nhất của mỗi đời người. Các cháu hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê, giữ lại cho mình những phút giây đẹp nhất của tuổi học trò vô tư bên người thân, thầy cô, bạn bè. Được học dưới một ngôi trường có bề dày thành tích trong đấu tranh, rèn luyện và học tập, các cháu hãy thắp tiếp ngọn lửa truyền thống để học tập say mê, rèn luyện đạo đức và lối sống tốt để phục vụ nhu cầu của chính bản thân mình, giúp đỡ gia đình và hơn hết, trang bị cho mình hành trang đầu đời để trở thành những công dân có ích cho thành phố, cho sự nghiệp xây dựng quê hương Tổ quốc ta ngày càng giàu đẹp. Chúc các cháu bước vào năm học mới với tất cả niềm vui, tự tin và gặt hái nhiều thành tích tốt”.
 
Về giáo dục của TP.HCM với chương trình mới, bà Ngân hy vọng: Thành phố có sự chuẩn bị chủ động và tích cực.
 
Chăm lo học sinh vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số
Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú H.Tu Mơ Rông, Kon Tum. Trò chuyện với thầy và trò nhà trường, Thủ tướng nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, trong đó đặc biệt chăm lo cho HS vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, tạo mọi điều kiện cho các em học tập để lập thân, lập nghiệp và cống hiến cho nước nhà.
 
Thủ tướng không quên nhắc nhở lãnh đạo địa phương và giáo viên nhà trường chăm lo việc học, ăn, ở cho HS nội trú; tạo môi trường lành mạnh cho HS học tập, sinh hoạt; chú ý chăm lo, đảm bảo thể lực, sức khỏe cho HS, đặc biệt quan tâm đến trẻ khuyết tật, nghèo, dân tộc thiểu số nghèo... Nhà trường chú ý nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, tập trung phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất năng lực công dân. Dịp này, Thủ tướng cũng trao tặng 500 bộ sách giáo khoa cho nhà trường; Bộ Y tế và Ban Dân tộc T.Ư tặng 100 triệu đồng.
 
 
Tại Trường tiểu học Phù Đổng (TP.Đà Nẵng), Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tham dự và đánh trống khai giảng tại ngôi trường gần 130 năm tuổi. Tại đây, Phó thủ tướng chính thức phát động Tháng cao điểm An toàn giao thông cho HS đến trường, chia sẻ nhiều thông điệp về an toàn giao thông, văn hoá giao thông an toàn, kêu gọi tuân thủ quy tắc giao thông an toàn; đề nghị ông bà, cha mẹ đội mũ bảo hiểm cho trẻ trước khi lên xe...
 
Sáng 5.9, ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư đã đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Thuận. Ông Võ Văn Thưởng đã thăm hỏi, động viên tập thể cán bộ, giáo viên, HS và tặng nhà trường bức tranh Bác Hồ quàng khăn cho HS trước thềm năm học mới.
 
Khai giảng khắp nơi
Khai giảng trong bệnh viện. Sáng 5.9, tại Khoa Nhi Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai giảng dành cho 57 bệnh nhi đang điều trị tại đây. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, nhưng có cả tiếng trống trường và những bài hát về mái trường, thầy cô do các bác sĩ của bệnh viện thể hiện. Các bệnh nhi cũng nhận được nhiều phần quà là sách vở, đồ dùng học tập. (Lã Nghĩa Hiếu)
 
Bến Tre: Tặng 22.490 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1. Theo ông Cao Văn Phong, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông Bến Tre, đây là hoạt động hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. (Bắc Bình - Hữu Trí)
 
Phú Quốc: Sẽ xây dựng thêm trường học mới. Ông Đống Thành Đạt, Trưởng phòng GD-ĐT H.Phú Quốc, cho biết năm học này, HS ở Phú Quốc tăng đột biến hơn 2.000 so với năm học trước nên huyện bị thiếu đến 156 giáo viên. Sắp tới huyện sẽ xây dựng thêm Trường THCS Dương Đông 3 với tổng vốn đầu tư 63 tỉ đồng. (Hoàng Trung)
 
Cà Mau: HS vượt sông đến trường ngày khai giảng. Là tỉnh có đặc thù sông ngòi chằng chịt nên trong buổi khai trường, nhiều HS ở Cà Mau phải đi đò dọc hoặc được cha mẹ dùng xuồng đưa tới trường. Chi phí đi đò cũng tốn khá nhiều tiền của phụ huynh. Nếu trả tiền đò theo tháng thì cũng phải tốn từ 500.000 - 600.000 đồng. (Gia Bách)
 

 

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao học bổng cho HS, SV
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao học bổng cho HS, SV
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
 
Sáng 5.9, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đã dự lễ khai giảng tại Trường THPT số 3 Tuy Phước (H.Tuy Phước, Bình Định). Tại đây, anh Lê Quốc Phong đã trao 30 suất học bổng của T.Ư Đoàn cho HS nghèo vượt khó của trường (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 1 ba lô) (ảnh) và trao tặng công trình thanh niên trị giá 50 triệu đồng cho đoàn trường.
 
Chiều cùng ngày, tại TP.Quy Nhơn, anh Lê Quốc Phong dự lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường với 118 suất (hơn 1,2 tỉ đồng) cho tân SV các tỉnh: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Theo đó, mỗi SV sẽ nhận được 1 suất học bổng trị giá từ 10 - 15 triệu đồng.
 
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư, đã dự khai giảng năm học mới tại Trường THCS An Phước (xã An Phước, H.Mang Thít, Vĩnh Long). Anh Nguyễn Anh Tuấn đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng), 10 xe đạp (2 triệu đồng/chiếc) cho HS nghèo hiếu học xã An Phước cùng 700 đầu sách, 1 bộ trống Đội... tổng trị giá 150 triệu đồng.
 
Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương dự khai giảng và phát động chủ đề công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019 tại Trường tiểu học Lômônôxốp (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Sáng cùng ngày, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Pò Tấu, tỉnh Cao Bằng.
 
Hoàng Trọng - Thanh Đức - Vũ Thơ

 

 

NIÊN

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
'Hoang mang' với vở luyện viết dành cho học sinh Quảng Nam
Sẽ gắn 'bọ' theo dõi đầu karaoke?
Kiểm soát tài sản, thu nhập cán bộ thiếu hiệu quả
Mường Lát tan hoang sau lũ dữ
Tự chủ đại học không phải buông lỏng quản lý
Niềm vui đến trường
Học sinh, sinh viên nô nức dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019
Mưa lũ cuốn trôi niềm vui ngày khai trường
Chia nhỏ, đổi tên dự án để xây trung tâm hành chính ngàn tỉ?
Người trẻ cảm nhận về hoà bình
Tiếng Việt công nghệ giáo dục: tranh cãi vì đâu?
Đánh vần theo sách Công nghệ giáo dục: Đà Nẵng không áp dụng, Nam Định thực hiện được 6 năm
Cẩn trọng chơi show
Sáp nhập trường để giải bài toán thiếu giáo viên?
Quyền lực, trách nhiệm người lãnh đạo và niềm tin của nhân dân
Tin tặc có xu hướng chuyển từ tấn công ATM sang thẻ tín dụng
Thiếu giáo viên mà không được tuyển: Ngành giáo dục phải là đầu mối tuyển dụng
Lộ 'ông trùm' đường dây lừa hàng ngàn người nước ngoài
Quy định hành bệnh nhân?: Cấp thuốc ngoại trú phải đảm bảo yêu cầu điều trị và an toàn
Không chú trọng thi cử, những nền giáo dục hàng đầu thế giới đang đề cao điều gì?
Thiếu giáo viên mà không được tuyển
Chuyển giáo viên THCS xuống dạy tiểu học!
Hôn để… hẹn hò bị phản ứng gay gắt
Ứng xử với di sản sở hữu tư nhân
'Chúng ta vẫn bị động trong việc giữ người tài'
Bộ VH-TT-DL vẫn muốn dời ga C9 xa hồ Gươm
Giáo sư Ngô Bảo Châu: Nhà nước phải đầu tư cho cả nghiên cứu và đào tạo
Bỏ độc quyền sách giáo khoa là xu hướng tất yếu
MINH TRIẾT VIỆT- SỨC SỐNG BỀN LÂU CỦA KỊCH LƯU QUANG VŨ
Lối ra nào cho phim sử Việt?
Trang 1 trong 215Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này