TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Tám 2018 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XIX TN B: Lương Thực Thần Linh
Tin Mừng hôm nay nằm trong diễn từ về Bánh Hằng Sống trong đó Chúa Giêsu mạc khải về căn tính thật sự của Người là Đấng phát xuất từ Thiên Chúa, Đấng ban sự sống đích thật cho con người. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 19/8/2018
Theo Kế hoạch Năm 2018, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật - Trẻ Mồ côi Tp. HCM và Huyện Hội Hóc Môn dự định vào ngày Chủ Nhật 19/8/2018 sẽ khám sức khoẻ tổng quát, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc miễn phí, cho các em học sinh của Trường Dạy nghề cho NKT - TMC và những đồng bào nghèo khổ, khuyết tật, trẻ mồ côi trong vùng Hóc Môn và các vùng lân cận. ...
 
Giáo hội Philippines dấn thân phục hồi người nghiện ma tuý
Các GM Châu Mỹ Latinh họp chuẩn bị Thượng HĐGM Thế giới
Phó Tổng thống Mỹ thảo luận với ĐHY Quốc vụ khanh Toà Thánh
Giáo hội Australia ủng hộ việc chống trợ tử
ĐTC Phanxicô: Kitô hữu tốt phải làm điều thiện
Đức Thánh Cha trả lời thắc mắc của các bạn trẻ

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
...
 
Bộ Y tế yêu cầu quản lý chặt các thuốc phải kiểm soát đặc biệt
Gien 'zombie' tìm thấy ở voi mở ra hướng mới chữa ung thư ở người
Nhân loại diệt vong vào năm 2040?
Thổ Nhĩ Kỳ tẩy chay hàng Mỹ
Tổng thống Donald Trump tăng cường quân lực Mỹ
Nghi vấn ông Thaksin lại nhúng tay vào chính trường

GIAO LƯU

 
Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc
Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC. ...
 
Năm học 2018-2019: Học sinh sinh viên được nhà nước hỗ trợ mức đóng BHYT thế nào?
Lợi ích tuyệt vời của 'siêu thực phẩm' tỏi
Ngành nào còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 96
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 96

47.832.955

 Chi tiết
Đặt đèn tín hiệu sai chỗ, đùa với tính mạng người đi đường
(Cập nhật: 15/05/2018 08:23:31)

 

Đặt đèn tín hiệu sai chỗ, đùa với tính mạng người đi đường

Từ nhiều năm nay, một số đèn tín hiệu đường bộ tại các đường ngang (đường bộ giao cắt với đường sắt) ở TP.HCM được lắp đặt không hợp lý, gây nguy hiểm cho người đi đường.


Đặt đèn tín hiệu sai chỗ, đùa với tính mạng người đi đường - Ảnh 1.

Người đi đường thường xuyên phải dừng chờ đèn đỏ trên đường ray, đoạn đường ngang 1716+936, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức (TP.HCM) do bố trí đèn tín hiệu không hợp lý - Ảnh: ĐỨC PHÚ

 

Mới đây, Cục Đường sắt VN đã có buổi khảo sát và yêu cầu các sở, ngành tại TP.HCM xử lý kịp thời tình trạng nói trên để tránh xảy ra những tai nạn nghiêm trọng.

Khi trụ đèn đặt sai chỗ

Hàng loạt đèn tín hiệu đường bộ đặt không hợp lý ở vị trí đường ngang thuộc Q.Thủ Đức, Q.3, Q.Phú Nhuận... khiến người đi đường lo mất an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trụ đèn tín hiệu tại đường ngang 1716+936, khu vực trại Cá Sấu Hoa Cà (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) bố trí chưa hợp lý nên người đi xe phải dừng trên đường ray để chờ đèn đỏ.

 

Mỗi ngày, hàng ngàn phương tiện chen chúc nối đuôi nhau từ đường Kha Vạn Cân rẽ sang đường Phạm Văn Đồng.

Khi xe đang dừng chờ đèn đỏ, còi tín hiệu đường sắt hú lên báo hiệu tàu hỏa sắp tới, hai nhân viên gác chắn đường sắt rất vất vả kéo chắn cho tàu chạy qua, nhưng lại vướng người đi đường đang dừng chờ đèn đỏ.

Một số người phải cho xe chạy ra khỏi phạm vi chắn tàu để chờ hết đèn đỏ rồi qua đường, nhưng lại phải dè chừng xe cộ phía trước.

Một nhân viên gác chắn đường ngang nói trên cho biết đoạn đường này giao thông ùn tắc liên tục, có hôm xe cộ chờ đèn đỏ chật cứng cả đường ray. Trung bình mỗi ngày có khoảng 20 đoàn tàu xuất phát từ ga Sài Gòn và về ga này, những ngày cao điểm còn nhiều tàu chạy hơn.

"Đèn tín hiệu đường bộ đặt như vậy rất nguy hiểm. Bởi nếu ôtô hoặc xe máy đang chờ đèn đỏ bỗng nhiên chết máy không chạy được mà tàu đang tới thì chưa biết chuyện gì xảy ra.

Có bữa tàu đang hú còi chạy tới mà người đi xe máy chở hàng lại té ngã ở khu vực đường ray. Chúng tôi phải hò hét kêu các bác xe ôm tới phụ giúp ôm đồ ra cho tàu qua an toàn" - nhân viên này nói.

Cách gác chắn trên khoảng 500m, gác chắn 1717+600, đoạn ở chùa Ưu Đàm (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) cũng có trụ đèn tín hiệu giao thông đường bộ đặt chưa hợp lý. Người đi đường cũng phải dừng ngay trên đường ray để chờ đèn đỏ và khi nào tàu hoả tới thì... chạy đi!

Chị Nguyễn Thị Kim Thoa, một người đi đường, cho biết tại đường ngang này đã có trường hợp tàu hỏa phải dừng lại vì tình trạng ùn tắc xe tại đường ngang.

Ông Đỗ Hoàn Thành, trưởng phòng thanh tra - an toàn III (Cục Đường sắt Việt Nam), cho biết qua kiểm tra, các đơn vị liên quan cũng đã nhận thấy tình trạng mất an toàn giao thông tại các vị trí nêu trên.

Đèn tín hiệu giao thông đặt không hợp lý khiến tình hình giao thông tại các vị trí đường ngang càng căng thẳng, mất an toàn

Chị NGUYỄN THỊ KIM THOA (một người đi đường)

Di dời đèn, sửa chữa đường ngang

Theo Cục Đường sắt VN, hiện đoạn đường sắt đi từ ga Sài Gòn ra đoạn tiếp giáp với tỉnh Bình Dương (dài khoảng 14km) qua 5 quận có mật độ dân cư dày đặc. Đoạn đường sắt này có tới 26 đường ngang. Trong đó, 21 đường ngang có người gác và 5 đường ngang được lắp cảnh báo tự động, cần chắn tự động.

Trước đó, Cục Đường sắt đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát tất cả đường ngang, bố trí hệ thống tín hiệu giao thông giữa đường sắt và đường bộ cho phù hợp, đảm bảo an toàn giao thông. Thế nhưng, đến nay nhiều cột đèn tín hiệu đặt sai chỗ vẫn còn tồn tại trên các tuyến đường ngang lớn.

Ông Vũ Quang Khôi, cục trưởng Cục Đường sắt, cho biết cục đã có văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị tại TP.HCM xử lý các bất cập nói trên để tránh tai họa xảy ra.

Ông Võ Khánh Hưng, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết thêm trên địa bàn thành phố tồn tại nhiều đường ngang có tầm nhìn không đảm bảo. Đèn tín hiệu giao thông ở những điểm này cũng gây mất an toàn giao thông.

Theo ông Hưng, trong tháng 5 này, Khu quản lý giao thông số 1 sẽ chịu trách nhiệm di dời hai chốt đèn tín hiệu gây mất an toàn giao thông nói trên.

Ngoài ra, hiện nay sở cũng đang thực hiện dự án sửa chữa nhằm đảm bảo giao thông tại 4 đường ngang: Trần Khắc Chân, Trần Hữu Trang, Trạm Hoả Xa (Q.Phú Nhuận) và Tô Ngọc Vân (Q.Thủ Đức). Dự án này có kinh phí khoảng 9,9 tỉ đồng, từ nguồn vốn ngân sách.

Bên cạnh đó, sở cũng lắp cần chắn tự động trên 2 tuyến đường ngang Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận) và xử lý nhiều trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt.

"Ngoài sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, người dân cũng cần nâng cao ý thức để đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc, tai nạn" - ông Hưng nhắn gửi.

Nghiên cứu giảm đường ngang

Tại buổi làm việc của Cục Đường sắt VN về quy chế phối hợp nhằm đảm bảo trật tự giao thông đường sắt tại các điểm giao cắt với đường bộ ở TP.HCM vào ngày 11-5, một số ý kiến cho rằng cần phải cải tạo các đoạn đường giao cắt có độ dốc lớn.

Cụ thể, từ đường Phạm Văn Đồng (Q.Thủ Đức) rẽ vào đường ngang Hiệp Bình có độ dốc quá lớn nên sẽ rất nguy hiểm nếu xe cộ chết máy rồi trôi xuống dốc lao vào đường sắt lúc tàu chạy tới.

Trả lời về phản ảnh này, đại diện Sở Giao thông vận tải cho biết hiện các đơn vị đã điều tiết giao thông nhằm giảm bớt xe cộ rẽ từ đường Phạm Văn Đồng vào đường Hiệp Bình.

Thời gian qua, sở cũng đã chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu làm một đường vòng tại khu vực hầm cầu Gò Dưa (Q.Thủ Đức) cho xe cộ chui qua đường Kha Vạn Cân, tránh giao cắt với đường sắt.

Nếu phương án này nghiên cứu thành công sẽ đóng được đường ngang Hiệp Bình.

 

ĐỨC PHÚ - THU DUNG

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Ai có quyền thay tên núi Đại Bình thành Thiên Phong Lĩnh?
Cần quy chế cho phố đi bộ
Trắc trở 'bếp ăn của thế giới'
Áo giáp cho ‘hiệp sĩ’
Nhóm du khách Trung Quốc mặc áo hình 'lưỡi bò' nhập cảnh Cam Ranh
'Nhiều quan chức đang làm giàu nhờ tham nhũng'
Hấp dẫn phim hoạt hình sử Việt
Giảng viên tìm cách ngăn bệnh béo phì, tiểu đường cho người Việt
Sài Gòn chỉ hơn 300 năm tuổi một chút mà đã mất đi quá nhiều
Băn khoăn chứng chỉ ngoại ngữ giáo viên
Nhóm trí thức soạn thảo bản 'Kiến nghị bảo tồn dinh Thượng Thơ'
Tại sao Đà Nẵng 'lờn thuốc' với công trình trái phép?
Sẽ bổ sung 13.000 giảng viên trình độ thạc sĩ
Sinh viên Việt phải giỏi tiếng Anh để tiếp cận kiến thức mới
Vỉa hè Sài Gòn - sống chết mặc bây!
Lỗ hổng trong quản lý trung tâm dạy học ngoài nhà trường
Đầy bức xúc Thủ Thiêm
Chưa nhận diện được vua Hùng, sao xây tượng đài?
Chương trình phổ thông mới: cần đổi mới cả cách kiểm tra
Thủ Thiêm như 'tấm áo vá' bất động sản
Giáo dục không thể như ‘bún mắng’, ‘cháo chửi’
Khu đô thị Thủ Thiêm có được như kỳ vọng?
GS Trương Nguyện Thành không đủ chuẩn VN làm hiệu trưởng: ĐH thiếu tự chủ, cơ quan quản lý ngại trách nhiệm
Giáo dục ĐBSCL chậm hơn...42 năm so với cả nước
Tương lai robot sẽ dạy chính, thầy cô chỉ trợ giảng?
Di chỉ khảo cổ học thời dựng nước trước nguy cơ bị 'xoá sổ'
Xung quanh việc đề xuất làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen Quy định cứng nhắc sẽ cản trở người có năng lực
Nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM lên tiếng về bản đồ Thủ Thiêm
Đấu thầu thuốc kiểu ‘xả láng’
Vinh danh bài chòi - di sản văn hoá nhân loại
Trang 1 trong 206Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này