TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
23 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Văn hoá Xã hội ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXV TN C – 2019: Người quản gia trung thành
Mỗi khi nhìn lên Chúa Giêsu trần trụi trên thánh giá, ta hãy nhớ mình cần phải được bao phủ bằng ánh sáng của Thiên Chúa chứ không phải bằng những lớp áo hoá trang trên sân khấu cuộc đời. Khi đó ta sẽ thấy tiền của chỉ là những phương tiện giúp ta làm đẹp cho người như Chúa Giêsu. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
ĐTC nhắc nhở các bác sĩ lời thề tôn trọng sự sống
ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa là một kinh nghiệm yêu thương
Giáo hội Philippines và dự luật ly hôn
ĐTC tiếp Dòng Cát Minh
ĐTC tiếp Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York
Cuộc họp "Mạng lưới các Đền thánh Đức Mẹ Châu Âu" ở Levoča

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Cần một 'cái bắt tay' chặt hơn trong giáo dục nghề nghiệp
Dịch bệnh đe doạ ngành tôm
Bình Thuận: Quy hoạch titan kìm hãm kinh tế - xã hội địa phương
Chặn gian lận xuất xứ từ gốc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Trung Quốc không làm phức tạp tình hình Biển Đông
Trấn an ‘con nợ 3 tỉ USD’ Maldives, Trung Quốc nói không giăng bẫy nợ

GIAO LƯU

 
Đọc hết 1 quyển sách để luyện IELTS thay vì tải về cả chục tài liệu rồi... để đó
Đó là một trong những chia sẻ đáng chú ý của các chuyên gia luyện thi IELTS tại IELTS Fair 2019 - ngày hội IELTS lớn nhất năm của British Council (Hội đồng Anh) vào chiều 21-9 tại TP.HCM. ...
 
'Thơ táo bạo cỡ nào tụi em cũng hiểu, tụi em lớn hết rồi cô'
Bà giáo Côi 1/4 thế kỷ mang chữ đến trẻ thiểu năng, tự kỷ
Những thói quen xấu huỷ hoại sức khoẻ tim bạn hằng ngày


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 81
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 81

57.790.577

 Chi tiết
TP.HCM bỏ trống hàng chục khu đất công ngàn tỉ
(Cập nhật: 02/05/2018 10:23:16)

 

TP.HCM bỏ trống hàng chục khu đất công ngàn tỉ

Thanh tra TP.HCM đã phát hiện nhiều khu đất công rộng hàng chục ngàn mét vuông để trống, bỏ hoang qua nhiều năm. HĐND TP.HCM giám sát phát hiện thêm hàng ngàn mét vuông tương tự.


 

TP.HCM bỏ trống hàng chục khu đất công ngàn tỉ - Ảnh 1.

Khu đất 574 Kinh Dương Vương quận Bình Tân thuộc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn bỏ hoang nhiều năm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chỉ thanh tra vài công ty đang sử dụng đất, Thanh tra TP.HCM phát hiện có 26 địa chỉ đất công đang bỏ trống, không quản lý. Những khu đất công rộng hàng chục ngàn mét vuông để trống, bỏ hoang qua nhiều năm.

Bỏ trống từ năm này qua năm khác

Đường Kinh Dương Vương, đoạn từ vòng xoay Phú Lâm đến điểm giao với quốc lộ 1 có đến bốn khu đất rộng hàng ngàn mét vuông để hoang từ nhiều năm.

Khu đất ở địa chỉ 574 Kinh Dương Vương, P.An Lạc (Q.Bình Tân) rộng hơn 24.000m2 do Công ty cổ phần chế tạo máy Sinco (thuộc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn) đăng ký sử dụng hiện vẫn bỏ hoang, cỏ mọc um tùm. 

 

Toàn khu đất có mặt tiền giáp đường Kinh Dương Vương hơn 200m được rào kín bằng tôn, chỉ còn một hai bảng hiệu, nhà xưởng nhỏ nằm trơ trọi.

Bà H. - một người dân sống gần khu đất - cho biết trước đây khu đất này được sử dụng làm kho xưởng do xưởng chế tạo máy Sinco thuộc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn quản lý, sử dụng. Từ khi xưởng chế tạo máy dời đi, khu đất bỏ trống, để cỏ mọc hoang hơn chục năm nay. 

Một thời gian thấy có người đến dựng hàng rào tôn che chắn, dán hình ảnh dự án căn hộ, nhà cao tầng khiến người ta nghĩ dự án chung cư hoặc trung tâm thương mại sẽ mọc lên nay mai. Tuy nhiên, qua mấy năm rồi bên trong rào chắn vẫn yên ắng.

"Thỉnh thoảng tôi thấy có đoàn công tác đến kiểm tra, khảo sát rồi đi. Xong khu đất lớn giữa trung tâm đô thị vẫn bỏ hoang năm này qua năm khác, thấy quá lãng phí!" - bà H. chia sẻ.

Gần đó, khu đất rộng khoảng 9.000m2 tại 620 Kinh Dương Vương do Công ty cổ phần hóa - dược phẩm Mekophar đăng ký sử dụng cũng đang bỏ trống. 

Trên khu đất này còn nhà xưởng cũ kỹ, xuống cấp, chỉ còn một nhà bảo vệ nhỏ gần cổng có người ra vô. Người này cho biết mình là bảo vệ do công ty cử đến để trông coi nhà xưởng và bảo vệ khu đất. 

Bà Trinh, một người dân sống gần đó, cho hay tại các cuộc họp khu phố, người dân nhiều lần ý kiến về tình trạng đất lớn bỏ trống lãng phí nhiều năm trong khi địa phương đang thiếu đất xây trường học, sân chơi cho trẻ em. 

"Càng ý kiến thì càng bực bởi chẳng có chuyển đổi hay động tĩnh gì từ năm này qua năm khác" - bà Trinh bức xúc.

Không quản lý, cho thuê lại

Theo báo cáo của Thanh tra TP.HCM, qua thanh tra 10 đơn vị đang quản lý, sử dụng đất công, trong 103 khu đất vi phạm quy định về sử dụng đất thì có đến 26 khu đất để trống, không quản lý.

Khu đất tại số 162 Nguyễn Thị Định, P.An Phú (Q.2) được báo cáo là đang để trống, chưa khai thác nhưng thực tế lại có người đứng ra cho thuê lại nhà xưởng. 

Nguyên khu đất này là nhà xưởng do Xí nghiệp thức ăn chăn nuôi An Phú của Công ty Chăn nuôi và chế biến thực phẩm Sài Gòn (thuộc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV) sử dụng. 

Xí nghiệp đã dời đi, trên khu đất chỉ còn một số nhà xưởng lâu ngày không sử dụng nên xuống cấp, mục ruỗng.

 

TP.HCM bỏ trống hàng chục khu đất công ngàn tỉ - Ảnh 2.

Khu đất tại địa chỉ 162 Nguyễn Thị Định, quận 2 TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

 

Khi chúng tôi hỏi thuê kho, một thanh niên xưng là người của công ty, được "chủ" giao trông coi nhà xưởng tiếp, hướng dẫn xem kho và thương lượng giá thuê. 

Người này dẫn chúng tôi xem nhà xưởng hơn 1.000m2 đã hư hỏng, cho thuê với giá 110.000 đồng/m2, ký hợp đồng sáu tháng một lần. Trong hợp đồng mẫu do thanh niên này đưa ra, bên cho thuê mặt bằng là Công ty TNHH TM DV SX Ngân Hà có trụ sở tại Q.5.

Theo báo cáo của Thanh tra TP.HCM, khu đất số 2 Hàn Thuyên (P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức) của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn nhưng đơn vị này không quản lý, để trống. Đây là biệt thự cũ trong khu làng đại học Thủ Đức, có diện tích khoảng 1.600m2. 

Tuy báo cáo là để trống nhưng hiện nay ở địa chỉ này có nhiều quán ăn đang hoạt động. Một quán thuê phần lớn diện tích khu đất sân vườn và căn biệt thự cũ dùng để làm kho chứa bia, nước ngọt. 

Chủ quán cho biết đã thuê nơi đây hơn một năm. Ngoài ra, trên lô đất còn một tiệm mì cay khác cũng hoạt động được vài năm.

Một địa chỉ nhà khác tại số 44/14 Nguyễn Văn Đậu, P.6 (Q.Bình Thạnh) do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn sử dụng nhưng cũng để trống không quản lý. 

Hiện t nhà văn phòng trên khu đất vẫn còn mới, khang trang nhưng không sử dụng. Người dân gần khu vực này cho biết trước đây toà nhà được sử dụng làm văn phòng của một công ty trực thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn. 

Khoảng 5 năm trước, công ty này dọn đi. Từ đó đến nay có nhiều người tìm đến hỏi thuê làm văn phòng nhưng chưa thấy đơn vị nào sử dụng.

 

Chờ thực hiện theo quy hoạch

đất công

Khu đất 538 Kinh Dương Vương quận Bình Tân, TP.HCM bỏ hoang nhiều năm nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

 

Theo danh sách báo cáo của một số quận, huyện trong đợt giám sát về hiệu quả sử dụng đất công của các đoàn giám sát HĐND TP.HCM tháng 4-2018, hiện ở các quận, huyện có nhiều khu đất công đang bỏ trống không sử dụng, gây lãng phí.

Hầu hết giải trình của các quận, huyện đều cho rằng những khu đất trống để chờ thực hiện theo quy hoạch.

UBND Q.Bình Tân cũng báo cáo cho thấy ở quận có hơn 50 lô đất do các cơ quan đơn vị trực thuộc trung ương đang quản lý sử dụng, trong đó có nhiều lô đất bỏ trống, cho thuê lại có diện tích lên đến hàng chục ngàn mét vuông.

Nhiều nhà xưởng, cơ sở sản xuất đang nằm trong khu dân cư có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, sử dụng sai quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng của quận này.

 

 

TP.HCM bỏ trống hàng chục khu đất công ngàn tỉ - Ảnh 5.

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Quy tắc ứng xử học đường có làm thầy trò cư xử tốt hơn? Mâu thuẫn giữa truyền thống và hiện đại
Trung tâm hành chính mới TP.HCM gây tranh cãi
Quy tắc ứng xử học đường có làm thầy trò cư xử tốt hơn?: Để không là lý thuyết suông !
Hầm chui trăm tỉ đồng ở Đà Nẵng lại ngập nước
Số hoá dữ liệu TP.HCM
Tuyến metro đầu tiên ở TP.HCM dần thành hình
Niềm vui mới ở 'trường không chạm đất'
'Nút thắt cổ chai' ám ảnh người dân trên QL1 dịp Lễ, Tết
Người trẻ nỗ lực đưa hình ảnh VN ra thế giới
Ngăn chặn việc truyền đạo trái phép tại các trường học
Ở Hạ Long có Thư viện Yến
Sài Gòn nóng hầm hập
Truyền đạo kiểu 'Hội thánh Đức Chúa trời' tự xưng, bị xử lý ra sao?
Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Tàu, xe bắt đầu căng thẳng
Tan cửa nát nhà vì theo 'Hội thánh Đức Chúa Trời'
Đầu tư tiền tỉ, dân vẫn khát nước sạch
Kiểm tra cơ sở 'Hội thánh Đức Chúa Trời', thu nhiều nước màu, bột trắng
Kiểm tra cơ sở phối trộn 'hỗn hợp pin'
Hầu hết 'Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ' vi phạm pháp luật VN
Cả tháng sau cháy, dân chung cư Carina vẫn cứ mong về nhà
Cần 'hội nghị Diên Hồng' về giáo dục
Vườn quốc gia Cát Bà nham nhở vì bị 'xâm hại'
Ban thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ngãi nói gì về dự án FLC?
Sao không khoan ngầm thay vì đào đường hở?
Ồn ào quanh tiểu thuyết lịch sử có 'cảnh sex khác người'
Tôi bị hội viên 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' lôi kéo như thế nào?
Lệnh dừng đánh cá trên biển Việt Nam của Trung Quốc vô giá trị
Người Việt chịu áp lực học hành đến từ nhiều phía
Không bị nhắn tin, nhiều chủ thuê bao cũng ùn ùn đi chụp ảnh
‘Bom nổ chậm’ ở quán bar, karaoke...
Trang 1 trong 205Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này