TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
12 Tháng Mười Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Kinh Truyền Tin 08/12: Lòng bác ái không trưng bày như chiếc cúp
ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Truyền giáo
Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Bệnh viện Xanh Pôn lòng vòng, giấu giếm vụ gian lận xét nghiệm
Lần đầu con người đưa máy dọn rác khổng lồ vào không gian
Bảo vệ con với "Quy tắc đồ lót"
Cảnh báo ngân hàng 'ép' khách hàng vay vốn mua bảo hiểm nhân thọ
Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam 66,6 tỉ USD
'Mở đường' cho nông dân làm giàu

GIAO LƯU

 
Dạy học trò ứng xử tử tế với môi trường
Dùng giấy màu, giấy báo bọc vở thay vì nilông như trước đây, không mang đồ ăn, quà vặt và nước uống trong các bao nilông, hộp xốp... các cô cậu học trò ở Quảng Nam đã biến trường học mình thành 'trường học xanh'. ...
 
Bộ GD-ĐT yêu cầu thanh tra thi học sinh giỏi quốc gia 2019-2020
Những bệnh có thể bị ngộ nhận là cảm lạnh thông thường
Làm sao hoá giải 'nỗi buồn trầm cảm mùa đông'?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 85
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 85

59.539.692

 Chi tiết
Nguy cơ rối loạn thị trường thịt heo cuối năm
(Cập nhật: 19/11/2019 08:46:18)

 

Nguy cơ rối loạn thị trường thịt heo cuối năm

Sức tiêu thụ tăng mạnh vào 2 tháng cuối năm và tháng đầu năm mới khi nguồn cung sụt giảm do ảnh hưởng dịch tả heo châu Phi khiến thị trường thịt heo có thể "loạn giá" dịp Tết Nguyên đán. 
 
Bộ NN-PTNT kêu gọi các doanh nghiệp chung tay bình ổn giá thịt heo dịp cuối năm /// Ảnh: P.Hậu

Bộ NN-PTNT kêu gọi các doanh nghiệp chung tay bình ổn giá thịt heo dịp cuối năm   Ảnh: P.Hậu

 

 

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tại hội nghị bàn giải pháp đánh giá cung cầu thịt heo với các doanh nghiệp (DN) địa phương, DN ngành chăn nuôi do Bộ NN-PTNT tổ chức vào chiều muộn 18.11 tại Hà Nội.

Khâu trung gian đẩy giá thịt heo tăng cao ?

Có thể thiếu 200.000 tấn thịt heo những tháng cuối năm

Cũng trong chiều 18.11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp về tình hình liên quan đến giá thịt heo và bình ổn thị trường những tháng còn lại của năm 2019. Báo cáo của Bộ NN-PTNT cho hay, dự kiến quý 4/2019, tổng nhu cầu heo hơi khoảng hơn 600.000 tấn, trong khi tổng cung khoảng hơn 400.000 tấn, tức còn thiếu hơn 200.000 tấn. Phó thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ NN-PTNT nhanh chóng công bố tình trạng và đưa ra các giải pháp đáp ứng cung - cầu, bù đắp thiếu hụt, nhất là trong dịp lễ, tết khi nhu cầu thịt heo tăng 25 - 30%. Bộ NN-PTNT phải dự đoán nhu cầu và nguồn cung của từng tháng từ nay tới Tết Nguyên đán và báo cáo Chính phủ kế hoạch để bù đắp nguồn cung. Phần thiếu hụt, Phó thủ tướng giao Bộ Công thương tính toán từng tháng, báo cáo Chính phủ nhập khẩu thêm từ nước ngoài, bảo đảm nhu cầu của người dân.    
Chí Hiếu

Thông tin tại hội nghị, ông Nguyễn Phước Trung, Phó giám đốc Sở NN-PTNT TP.HCM, cho biết thị trường thịt heo tại TP.HCM đang biến động khi trước đây mỗi ngày tiêu thụ khoảng 9.500 - 10.000 con, nay giảm trên 1.500 con/ngày, do khoảng 2 tháng trước hộ chăn nuôi bán heo ồ ạt, nay hết hàng. Nhưng ông Trung cho rằng giá thịt heo ngoài chợ tăng là do trung gian, khi heo hơi giá 70.000 đồng/kg nhưng thịt ba rọi lên tới 200.000 đồng/kg. “Các khâu trung gian đẩy giá bán cao lên để bù đắp chi phí vận hành, quản lý”, ông Trung nói.

Ông Vũ Văn Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP VN, cho hay DN không muốn thịt heo tăng giá quá cao, khiến thịt nhập về phá vỡ thị trường, nguy cơ mang theo mầm bệnh. Thực tế nguồn cung của hệ thống CP ra thị trường không giảm, ở mức 16.000 - 17.000 con/ngày, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, có thời điểm lên đến 25.000 con/ngày. Theo ông Tuấn, để “giảm nhiệt” thị trường, Bộ NN-PTNT cần khuyến khích tái đàn có kiểm soát dịch bệnh, nâng tỷ lệ tái đàn từ 10% như hướng dẫn hiện nay lên đến 30 - 40% để bù đắp thiếu hụt nguồn cung.

“Tháo” lưu thông, cân đối nguồn cung tại chỗ

Ông Đào Mạnh Lương, Tổng giám đốc Tập đoàn Mavin, cho rằng thị trường heo hơi hiện mỗi nơi một giá, nơi thì 75.000 đồng/kg, nơi thì 78.000 đồng/kg, nhưng có nơi giá chỉ 73.000 đồng/kg là do thừa thiếu cục bộ ở các khu vực, vùng miền. “Cần tháo khâu lưu thông và ổn định tâm lý thì giá thịt heo sẽ không tăng đột biến. DN cũng mong muốn bằng mọi cách để sớm ổn định giá heo”, ông Lương nói.
 
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng giá heo tăng chỉ là cục bộ, do thiếu hụt nguồn cung, có chỗ thì chỉ mất 8% tổng số đàn nhưng cũng có chỗ mất 50% tổng đàn heo. Ông Cường yêu cầu Cục Thú y bằng mọi biện pháp kiểm soát an toàn dịch bệnh nhưng phải sớm tháo gỡ khó khăn trong lưu thông thịt heo giữa các vùng miền. Ông Cường cũng kêu gọi các DN cùng chung tay thực hiện các biện pháp để sớm cân đối lại nguồn cung heo vào thời điểm 2 tháng cuối năm và tháng đầu năm khi nhu cầu tiêu thụ thịt heo tăng ở mức cao. Nếu không thì nguy cơ thị trường sẽ rơi vào trạng thái rối loạn giá.
 
Đặc biệt là giải pháp tăng nguồn cung tại chỗ bằng cách tăng trọng lượng heo hiện có để cung cấp ra thị trường dịp cuối năm. Các DN có chuỗi trang trại chăn nuôi, có điều kiện kiểm soát an toàn dịch bệnh thì khuyến khích tái đàn, tăng sản lượng chăn nuôi. Ông Cường cũng đề nghị, cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ việc xuất và nhập khẩu thịt heo để đảm bảo ở mức ổn định cho thị trường trong nước, an toàn dịch bệnh cũng như đảm bảo lợi ích cho người chăn nuôi trong nước phải có lãi.
 
 
 
PHAN HẬU 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Nhà nước không nên góp vốn PPP bằng 'đất vàng' gây bức xúc
Siết tin nhắn, cuộc gọi rác: Sẽ làm nhưng khó... hết rác!
Đà Nẵng sẽ đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu
Cấp tốc 'giải cứu' điện sạch
Doanh nghiệp vẫn bức xúc vấn đề thanh, kiểm tra thuế
Việt Nam chi trên 11 tỉ USD nhập sắt thép và phế liệu
Thiết bị thông minh trong nhà: Giá nào cũng có
Heo hơi tăng giá mạnh, Bộ Nông nghiệp phải họp khẩn điều tiết giá
Khuyến mãi Black Friday sớm, nhiều nơi tạm dừng bán online
Bốn cách giúp TP.HCM trở thành một trung tâm tài chính
Quỹ Bình ổn giá xăng dầu có dư hơn 2.000 tỉ đồng
Vì sao suất đầu tư sân bay Long Thành đắt?
Xăng RON95 tăng 350 đồng, dầu giảm giá đồng loạt
Giá nhà đất tăng gấp 3 lần, ai vui, còn ai khóc?
Trồng giống chất lượng cao để gạo Việt vươn xa
Không để Việt Nam thành điểm trung chuyển hàng hoá gian lận
Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?
Giảm thu hàng tỉ USD vì ưu đãi thuế
Nguy cơ lộ thông tin thẻ tín dụng
Tin nhắn qua app 'truy đuổi'
Cấm dịch vụ đòi nợ thuê?
Giá nước tại TP.HCM từ hôm nay 15-11 tăng bao nhiêu?
Tăng cường kết nối hàng không trong ASEAN và Trung Quốc
Bảo hiểm 'chê' vì sợ lỗ, tàu vỏ thép hàng chục tỉ đồng nằm bờ
Xăng tăng, dầu giảm giá từ 15 giờ chiều nay
Hàng Trung Quốc ồ ạt đội lốt hàng Việt để né thuế
Tháo hàng rào thuế quan nhập khẩu đường có xuất xứ ASEAN
Sập bẫy hacker
Cấm để xe dưới tầng hầm thì để đâu?
Khởi công cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, khu vực nào hưởng lợi ?
Trang 1 trong 287Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này