TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
12 Tháng Mười Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật II Mùa Vọng C 2019 Chúng ta là tiền hô của Chúa Giêsu
Ngài không muốn con người ngỡ ngàng, sửng sốt vì những phép phép lạ mình làm như một sự ép buộc tâm lý. Ngài tôn trọng tự do và sự chọn lựa ý thức của con người. Do đó, Ngài đã chọn Gioan Tẩy Giả cho thời đó và chọn chúng ta cho thời nay làm tiền hô cho Đấng Cứu Thế. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Kinh Truyền Tin 08/12: Lòng bác ái không trưng bày như chiếc cúp
ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Truyền giáo
Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Bệnh viện Xanh Pôn lòng vòng, giấu giếm vụ gian lận xét nghiệm
Lần đầu con người đưa máy dọn rác khổng lồ vào không gian
Bảo vệ con với "Quy tắc đồ lót"
Cảnh báo ngân hàng 'ép' khách hàng vay vốn mua bảo hiểm nhân thọ
Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam 66,6 tỉ USD
'Mở đường' cho nông dân làm giàu

GIAO LƯU

 
Dạy học trò ứng xử tử tế với môi trường
Dùng giấy màu, giấy báo bọc vở thay vì nilông như trước đây, không mang đồ ăn, quà vặt và nước uống trong các bao nilông, hộp xốp... các cô cậu học trò ở Quảng Nam đã biến trường học mình thành 'trường học xanh'. ...
 
Bộ GD-ĐT yêu cầu thanh tra thi học sinh giỏi quốc gia 2019-2020
Những bệnh có thể bị ngộ nhận là cảm lạnh thông thường
Làm sao hoá giải 'nỗi buồn trầm cảm mùa đông'?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 316
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 316

59.549.106

 Chi tiết
'Các nước làm sân bay giá chỉ bằng 2/3 Long Thành'
(Cập nhật: 13/11/2019 08:31:04)

 

'Các nước làm sân bay giá chỉ bằng 2/3 Long Thành'

Sân bay Đại Hưng ở Trung Quốc thiết kế 7 đường băng vốn đầu tư chỉ 11,5 tỉ USD. Sân bay Istanbul 4 đường băng cũng chỉ 12 tỉ USD trong khi sân bay Long Thành chỉ 2 đường băng nhưng vốn đầu tư lên đến 16 tỉ USD.


 

Các nước làm sân bay giá chỉ bằng 2/3 Long Thành - Ảnh 1.

TS Nguyễn Lâm Thành (ĐB Quốc hội tỉnh Lạng Sơn) chỉ ra những điểm “chênh lệch” lớn về vốn của ba sân bay Đại Hưng, Istanbul và Long Thành - Đồ hoạ: TẤN ĐẠT

 

Chính phủ kiến nghị giao Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, dự kiến khởi công năm 2021 nhưng tiến độ giải phóng mặt bằng chậm, việc vay vốn tiềm ẩn nguy cơ đội thêm nợ công và vốn đầu tư sân bay này cao hơn so với sân bay các nước...

Liệu có tăng nợ công?

Những băn khoăn này được các đại biểu (ĐB) Quốc hội đặt ra tại phiên thảo luận ngày 12-11. Giải trình trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể hứa sẽ đảm bảo mặt bằng cho giai đoạn 1 của dự án và ACV có đủ năng lực tài chính để thực hiện.

So sánh về tổng mức đầu tư của sân bay Long Thành với 2 sân bay hiện đại mới vận hành năm 2019 là sân bay Đại Hưng (Trung Quốc) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), TS Nguyễn Lâm Thành (ĐB Quốc hội tỉnh Lạng Sơn) đã chỉ ra những điểm "chênh lệch" lớn về vốn và đề nghị cần phải xem xét lại.

Cụ thể, sân bay Đại Hưng có diện tích 4.700ha, tương đương với Long Thành nhưng thiết kế đến 7 đường băng, công suất 100 triệu hành khách/năm và 4 triệu tấn hàng hóa nhưng vốn đầu tư chỉ 11,5 tỉ USD. 

Sân bay Istanbul thiết kế 4 đường băng, công suất 90 triệu lượt hành khách/năm, vốn đầu tư chỉ 12 tỉ USD. Trong khi sân bay Long Thành chỉ có 2 đường băng, công suất 100 triệu lượt hành khách/năm, 5 triệu tấn hàng hóa nhưng vốn đầu tư lên đến 16 tỉ USD.

Đối với vấn đề chỉ định thầu ACV, ĐB Tạ Văn Hạ (Bạc Liêu) lo ngại liệu ACV thực sự có đủ mạnh để thực hiện tất cả các lĩnh vực như việc thực hiện hai đường giao thông kết nối. 

"ACV có phải nổi trội trong các lĩnh vực làm đường giao thông này không? Hơn 4.000 tỉ mà sao chúng ta cũng phải chỉ định thầu? Hạng mục 4 là các công trình dịch vụ, ACV có lợi thế về giao thông hay về các loại dịch vụ không?" - ĐB Hạ nói.

Ngoài ra, ĐB Hạ cũng cho rằng ACV là công ty cổ phần, có 95% vốn của Nhà nước và khi thực hiện dự án sẽ vay 28 tỉ USD, vậy liệu dự án này có tăng nợ công, ảnh hưởng như thế nào đến 95% phần vốn nhà nước.

Các nước làm sân bay giá chỉ bằng 2/3 Long Thành - Ảnh 2.

Đại biểu trao đổi về dự án sân bay Long Thành bên hành lang Quốc hội sáng 12-11 - Ảnh: NGỌC HIỂN

 

Đánh giá năng lực tài chính cả giai đoạn vận hành

Đánh giá về năng lực tài chính của ACV, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội Nguyễn Hữu Quang cho biết dự án có vốn chủ sở hữu đạt 37% là tỉ lệ an toàn. Tuy nhiên, ông Quang đề nghị cần làm rõ con số 12.400 tỉ đồng cho giai đoạn 2019-2025 ACV lấy từ đâu bên cạnh con số hơn 24.000 tỉ ACV đã tích lũy đến hiện nay?

Ngoài ra, ông Quang cũng cho rằng cần đặt vấn đề năng lực tài chính ở giai đoạn vận hành bên cạnh giai đoạn xây dựng. Theo ông Quang, các dự án lớn thường lỗ kế hoạch với dòng tiền âm trong thời gian bắt đầu vận hành đến thời điểm hòa vốn. Do đó, ông Quang hoài nghi về báo cáo của Chính phủ khi cho rằng dự án sẽ có lợi nhuận ngay năm đầu tiên.

Giải trình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao hiệu quả kinh tế của dự án và cho rằng không có sân bay nào hiệu quả tốt như sân bay Long Thành, nhất là giai đoạn 1, giai đoạn 2. 

Theo bộ trưởng, khi sân bay vừa hoàn thành sẽ đạt ngay 20-25 triệu khách/năm và đến năm 2030 con số này sẽ là 85 triệu khách/năm. Về vấn đề chậm giải phóng mặt bằng, ông Thể cho biết có nhiều nguyên nhân song vẫn đảm bảo mặt bằng giai đoạn 1 của dự án.

Đối với vấn đề năng lực tài chính của ACV được rất nhiều ĐB quan tâm, bộ trưởng khẳng định hiện doanh nghiệp này có khoảng 25.000 tỉ đồng. 

Trong giai đoạn 2019-2025, ACV dự kiến tiếp tục tích lũy 12.339 tỉ đồng từ kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và từ nay đến năm 2025 ACV dự kiến sẽ bố trí vốn tự có được 36.607 tỉ đồng, tương đương 1,566 tỉ USD, chiếm 37% tổng vốn đầu tư.

Đối với phần vốn còn lại, bộ trưởng cho biết ACV đã làm việc với 12 tổ chức trong và ngoài nước và ký các biên bản thỏa thuận hợp tác về thu xếp vốn với tổng giá trị đề xuất hơn 5 tỉ USD. 

Theo bộ trưởng, ACV có năng lực tài chính lành mạnh, nguồn thu sẵn sàng của 21 cảng hàng không để bù đắp nếu thiếu hụt dòng tiền và ACV có thể huy động được nguồn vốn vay thương mại quốc tế có điều kiện vay tốt hơn mức thông thường của thị trường.

Trong phần giải trình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định: "Hiệu quả kinh tế của dự án sân bay quốc tế Long Thành rất cao. Nhà đầu tư nước ngoài hoàn toàn yên tâm hỗ trợ ACV. Bộ sẽ cố gắng tối đa để đảm bảo tiến độ, có thể khởi công dự án vào năm 2021".

 

 
NGỌC HIỂN - NGỌC AN

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Thuỷ điện thiếu nước, EVN phải huy động thêm 2,57 tỉ kWh điện chạy dầu
Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng liên tục lùi thời gian hoàn thành
TP.HCM bảo lưu chọn nhà thầu Vinci - Acciona trong gói thầu xử lý nước thải 307 triệu USD
Dân số già có thể là 'lợi thế' cho các nền kinh tế châu Á
Bấm nút chống ùn tắc, tiết kiệm 5.000 tỉ đồng tại cảng Cát Lái
Tai nạn giao thông vì... rác
Mở cửa bầu trời, đột phá kinh tế
Có yên tâm giao ACV làm sân bay Long Thành ?
Bộ Công an cảnh báo mô hình đầu tư tiền ảo đa cấp của Công ty ERG
TP.HCM điều chỉnh tổng mức đầu tư tuyến metro 1, tiết kiệm 3.400 tỉ đồng
Miễn phí xe vào sân bay 10-15 phút
Sẽ không thiếu điện, nếu...
Lãnh đạo ngân hàng lớn nhất Mỹ chẩn bệnh: Chênh lệch giàu nghèo quá lớn
Chọn phương án bỏ thu phí BOT trạm T2 quốc lộ 91
Gia tăng tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với các cơ quan nhà nước
Thêm 2 vụ thâu tóm 'đất vàng' ở Bình Dương
Lo ngại heo nhập lậu từ Campuchia
Bắc Kinh dùng hư chiêu với Mỹ?
Nhà để ở, cấm kinh doanh được không?
REE gom mua hàng loạt công ty điện
'Mở' cửa ngõ phía đông TP.HCM
Thu gần 2,5 tỉ USD từ xuất khẩu sắt thép
Điều tra chống bán phá giá bột ngọt nhập khẩu từ Trung Quốc
Hàng trăm doanh nghiệp Việt đứng tên cho người nước ngoài 'núp bóng' tại vị trí nguy hiểm
Mua nước mặt giá cao hơn nước sạch, bù 200 tỉ đồng, Hà Nội đang ưu ái Nhà máy nước mặt Sông Đuống?
Từ 2021, mỗi năm Việt Nam sẽ thiếu hàng tỉ kWh điện
16.700 tỉ đồng phát triển Đồng bằng sông Cửu Long
360 tỉ đồng cho vay tạo lập nhà trong năm 2020
EVN cảnh báo ngừng cấp điện nếu dùng thiết bị điện chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'
'Cá mập' trên YouTube, Facebook vẫn lọt lưới
Trang 1 trong 285Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này