TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
07 Tháng Mười Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Vatican News phỏng vấn Đức TGM Giuse Nguyễn Năng
ĐTC gặp biên tập và cộng tác viên của Tạp chí “Cập nhật Xã hội"
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Quỹ Công chứng Quốc gia của Ý
ĐTC gặp các nhà tài trợ Hang đá và cây Noel tại Vatican
Đức Thánh Cha mời gọi hành động chống biến đổi khí hậu
Đức Thánh Cha đề nghị lập Ngày Thế giới về Tình huynh đệ

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Lo thiếu nước sinh hoạt, Đà Nẵng đề nghị thủy điện đầu nguồn hạn chế phát điện
Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng: Cần ngăn ngừa đại dịch viêm gan B, C
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng
Giá heo hơi ngày 6.12: Tăng sốc!
Cẩn trọng với dòng vốn FDI dịch chuyển từ Trung Quốc
Bắt hơn 100 tấn dược liệu Trung Quốc 'đội lốt' hoa quả khô

GIAO LƯU

 
Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp
Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế. ...
 
Thịt có thật sự là 'quỷ dữ' như nhiều người nói?
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng
Giải cứu và hỗ trợ hơn 1.000 trẻ em bị xâm hại


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 128
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 128

59.426.099

 Chi tiết
Xây dựng Huế là thành phố di sản trực thuộc trung ương
(Cập nhật: 26/10/2019 10:17:41)

 

Xây dựng Huế là thành phố di sản trực thuộc trung ương

Sáng 25.10, tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế), Ban Kinh tế T.Ư phối hợp với Tỉnh uỷ Thừa Thiên-Huế tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên-Huế đến năm 2030, tầm nhìn 2045”.
 
 
 
 
 
Huế cần cơ chế chính sách để phát triển đột phá /// Ảnh: Bùi Ngọc Long

Huế cần cơ chế chính sách để phát triển đột phá  Ảnh: Bùi Ngọc Long

 

 
Mở đầu hội thảo, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế T.Ư, cho rằng Thừa Thiên-Huế có vai trò và vị trí hết sức quan trọng đối với miền Trung - Tây nguyên và cả nước. Hội thảo lần này phải làm rõ các kết quả đạt được, những hạn chế tồn tại và làm rõ những nguyên nhân, đề xuất về tầm nhìn, định hướng, mục tiêu phát triển của Thừa Thiên-Huế trong thời gian tới.
 
TS Trần Du Lịch, đại biểu Quốc hội, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, cho rằng: cố đô Huế không chỉ là tài sản quốc gia mà còn là di sản của cả loài người. Huế là thương hiệu quốc gia và quốc tế. Trách nhiệm bảo tồn và phát triển cố đô Huế là trách nhiệm quốc gia. Vì vậy, Bộ Chính trị cần có kết luận hay nghị quyết riêng về xây dựng Huế thành thành phố di sản quốc gia trực thuộc T.Ư. Theo đó, T.Ư cần thực hiện cam kết của quốc gia thành viên với UNESCO giải phóng khu vực dân cư trên kinh thành Huế.
 
Ông Nguyễn Văn Bình nhìn nhận: Cả nước có nhiều cố đô nhưng chỉ là cố đô lịch sử. Còn trong cái nhìn đương đại, Huế chính là một cố đô còn lưu giữ được nguyên vẹn các giá trị kiến trúc và di sản, được quốc tế và UNESCO công nhận... Thừa Thiên-Huế cần phải phát triển bền vững trên nền tảng văn hoá, xây dựng và phát triển trở thành thành phố di sản trực thuộc T.Ư theo hướng văn h, sinh thái, thân thiện với môi trường và thông minh. Theo ông Bình, kinh nghiệm thế giới cho thấy nơi nào “giữ chân hương” thì nơi đó không giàu bằng các thành phố khác. Ví như Kyoto không thể giàu bằng Tokyo, Osaka… nhưng Kyoto có đời sống văn hóa là niềm tự hào cố đô của người dân Nhật Bản. Vì vậy, phát triển Thừa Thiên-Huế không phải chỉ cho địa phương mà là cho quốc gia.
 
Hội nghị nhất trí đề xuất Bộ Chính trị ban hành một nghị quyết mới cho Thừa Thiên-Huế để tạo ra sự phát triển đột phá của tỉnh trong tương lai, đi kèm là hệ thống giải pháp, cơ chế chính sách, trên cơ sở đó huy động được các nguồn lực, động lực để Huế có thể phát triển trở thành Thành phố di sản trực thuộc T.Ư.

Đột phá kinh tế từ du lịch 

Đó là chủ đề của hội thảo do Báo Thanh Niên tổ chức, sẽ diễn ra ngày 28.10 tới.
 
Hơn một thập niên qua, du lịch VN đã có bước phát triển mạnh mẽ và đạt được những kết quả khả quan. Đặc biệt, vài năm gần đây, số lượng du khách quốc tế đến tăng vọt, đóng góp mạnh mẽ vào tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, ngành du lịch còn một số hạn chế, yếu kém nên phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và kỳ vọng. Nhiều cơ chế, chính sách còn bó buộc khiến các điểm đến tiềm năng như Phú Quốc, Phan Thiết... chưa thể phát huy hết nội lực; những sản phẩm du lịch làm thay đổi bộ mặt địa phương, được thế giới vinh danh như Cầu Vàng, Bà Nà... vấp phải sự chỉ trích về môi trường đẩy nhà đầu tư vào rủi ro. Bên cạnh đó, khách quốc tế đến VN ngày càng tăng nhưng chi tiêu thấp. Kinh tế đêm được đánh giá là "mỏ vàng" của du lịch nhưng các thành phố tại VN vẫn chưa thể sáng đèn... Tháo bỏ các rào cản đó như thế nào để du lịch tăng tốc, đột phá? Làm thế nào để hài hòa giữa phát triển và bảo vệ môi trường? Minh bạch cơ chế, chính sách để tạo môi trường đầu tư an toàn cho các doanh nghiệp phát triển du lịch; các giải pháp để phát huy vai trò của cộng đồng trong phát triển du lịch trong bối cảnh nguồn nhân lực cho ngành này vừa thiếu lại vừa yếu?... Tất cả những vấn đề đó sẽ được các chuyên gia kinh tế, chuyên gia du lịch, đại diện cơ quan quản lý và các doanh nghiệp du lịch hàng đầu tại Việt Nam trả lời tại Hội thảo "Đột phá kinh tế từ du lịch" với sự tham dự của đại diện Tổng cục Du lịch VN; các chuyên gia kinh tế, du lịch hàng đầu như TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế VN; TS Phạm Trung Lương, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch VN; ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM; ông Lương Hoài Nam, thành viên Hội đồng tư vấn du lịch, cùng nhiều doanh nghiệp lữ hành, bất động sản uy tín.
 
 
Thanh Niên
BÙI NGỌC LONG 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Khi nào kiểm toán được truy cập dữ liệu doanh nghiệp?
Bộ Tài chính đề xuất năm sau chi vượt thu hơn 234 nghìn tỉ đồng
Ôm tiền tỉ đi nộp lệ phí trước bạ
Lao động ở xứ người: Vỡ mộng thiên đường, đồng tiền mặn chát nước mắt
Việt Nam sẽ có doanh nghiệp trái cây lớn nhất thế giới ?
Cao tốc hơn 10.600 tỉ TP.HCM - Mộc Bài sẽ 'chạy' nhanh hơn
Đã thấy tín hiệu 'sáng' từ thị trường EU
Vay tiêu dùng tăng tốc cuối năm
Luẩn quẩn hạn chế xe cá nhân
Hơn 15 triệu tấn tro xỉ nhiệt điện than của EVN chưa biết đổ đâu
TP.HCM, Tây Ninh lên kế hoạch phối hợp triển khai tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài
Đèo Cả không dự thầu cao tốc Bắc - Nam bằng mọi giá
Phi vụ thâu tóm 145 ha 'đất vàng' ở Bình Dương: Chiêu trò lấy đất
Hơn 3,6 tỉ USD 'cứu' giao thông TP.HCM
TP.HCM tăng giá bán lẻ nước sạch
ACV huy động 2,6 tỉ USD làm sân bay Long Thành tác động đến nợ công
Việt Nam tụt một bậc về môi trường kinh doanh
Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị không đấu giá 'mặt nước' trước cảng Hyosung
Ông 'Chánh cụt' đưa tre củ ra thế giới
Vẫn tranh luận kịch liệt về giờ làm thêm
Hai tuyến metro chính thức qua 'ải' thủ tục
Khu tứ giác Bến Thành có chủ mới
Nhu cầu lao động ngành cơ khí, điện tử tăng mạnh
Vay 459.000 tỉ đồng, xài tiền mới khó
Tốc độ vay đã giảm, thu hút được nhiều nguồn lực hơn
Để TP.HCM thành trung tâm tài chính: Lành mạnh hoá hệ thống ngân hàng
Đổ xăng, trả tiền bằng ví điện tử
Nỗ lực gỡ 'thẻ vàng' của EC đối với hải sản khai thác ở Việt Nam
Sắp trình lại đề án dành làn ưu tiên cho xe buýt
Thuỷ điện sắp mực nước chết, EVN phải huy động điện 5.000 đồng/kWh
Trang 1 trong 282Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này