TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
09 Tháng Mười Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Kinh Truyền Tin 08/12: Lòng bác ái không trưng bày như chiếc cúp
ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Truyền giáo
Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Sóng hấp dẫn, hố đen và những bước tiến khoa học 10 năm qua
Mỹ xem thách thức từ Trung Quốc và Nga nghiêm trọng hơn khủng bố
Trung Quốc và Đài Loan đua nhau hối lộ tiền để lôi kéo Solomon?
Không quan tâm bảo tồn di sản văn hóa, TP.HCM sẽ đánh mất chính mình
Thương lái lại tranh mua tôm
Xem pháp lý, tiến độ dự án trên ứng dụng trực tuyến

GIAO LƯU

 
Ngắm những khoảnh khắc yêu thương gia đình ở khắp nẻo Việt Nam
Những khoảnh khắc yêu thương và xúc động của tình gia đình trong các mái ấm ở khắp mọi miền đất nước đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại và giới thiệu tới công chúng tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. ...
 
Sài Gòn dễ thương: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá xe
Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn bị… nghiện tập luyện
'Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời' có còn đúng không?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 41
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 41

59.472.894

 Chi tiết
Sắp trình lại đề án dành làn ưu tiên cho xe buýt
(Cập nhật: 23/10/2019 12:10:14)

 

Sắp trình lại đề án dành làn ưu tiên cho xe buýt

Đề án xây dựng làn đường ưu tiên cho xe buýt sẽ được chạy thử nghiệm, mô phỏng trước khi lấy ý kiến rộng rãi và đưa vào thí điểm. 
 
Việc bố trí đường dành riêng cho xe buýt trên đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu có nhiều ý kiến trái chiều /// Ngọc Dương

Việc bố trí đường dành riêng cho xe buýt trên đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu có nhiều ý kiến trái chiều   Ngọc Dương

 

 

Xe buýt "song kiếm" cùng xe đạp công cộng

Sáng 23.10, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết Trung tâm đang phối hợp với Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn tiến hành chạy thử nghiệm mô phỏng giao thông khi đưa vào triển khai làn đường ưu tiên cho xe buýt trên 2 tuyến đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu (quận 3).
 
Việc dựa trên những số liệu khảo sát chi tiết thực tế, thử nghiệm mô hình sẽ giúp định hình bức tranh, đánh giá tác động giao thông cụ thể và xác định tính khả thi của đề án. Dự kiến trong tuần này, việc chạy thử mô hình sẽ hoàn thành và đưa ra được kịch bản tổ chức giao thông hợp lý nhất. Đây cũng là cơ sở để Trung tâm Quản lý giao thông công cộng hoàn thiện báo cáo gửi Hội đồng tư vấn giao thông đô thị TP góp ý, sau đó trình UBND TP xem xét và thưc hiện các bước tiếp theo.
 
Cũng theo ông Trung, song song với việc tiến hành nghiên cứu triển khai làn đường ưu tiên cho xe buýt, Sở GTVT mới trình UBND TP đề án triển khai thí điểm sử dụng xe đạp công cộng hỗ trợ đưa khách từ nhà trong các ngõ, hẻm ra tới trạm xe buýt. Theo đó, khoảng 800 xe đạp công cộng sẽ được bố trí tại khoảng 80 vị trí bãi đỗ tại quận 1 và ưu tiên trên trục 2 tuyến đường triển khai làn ưu tiên cho xe buýt. Bên cạnh đó, hệ thống nhà chờ, trạm dừng cũng sẽ được chỉnh trang, ưu tiên sử dụng vé điện tử thông minh.
 
"Làn ưu tiên cho xe buýt khi đưa vào thí điểm không chỉ với mục tiêu duy nhất là cải thiện tốc độ cho xe buýt mà còn phải để người dân thấy được nhiều dịch vụ cùng tham gia để thu hút người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng bởi sự tiện lợi, nhiều tiện ích " - ông Trung thông tin.

Chỗ nào tắc thì phải khơi thông  

Theo đề án vừa báo cáo Hội đồng tư vấn giao thông đô thị TP, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng sẽ thí điểm tổ chức làn đường ưu tiên cho xe buýt trên từ đường Đinh Tiên Hoàng đến vòng xoay Lý Thái Tổ, dài 3,6 km và từ đường Đinh Tiên Hoàng đến vòng xoay Dân Chủ trên đường Võ Thị Sáu, dài 2,2 km. Thời gian ưu tiên cho xe buýt trong 2 giờ cao điểm buổi sáng và 3 giờ cao điểm buổi chiều các ngày trong tuần. Mỗi làn đường ưu tiên cho xe buýt sẽ có chiều rộng 3,25 m, được phân cách với phần đường còn lại bằng rào chắn cứng kết hợp với dải phân cách mềm. Ngoài xe buýt, xe công an, xe cứu thương, cứu hỏa, xe mini buýt, xe khách từ 12 chỗ trở lên cũng được lưu thông vào làn đường dành cho xe buýt.
 
Đề án xuất hiện đang vấp phải tranh cãi giữa hai luồng quan điểm: Một bên cho rằng Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu hiện là 2 tuyến đường có mật độ phương tiện rất lớn, việc dành riêng làn ưu tiên cho xe buýt trên hai tuyến này không những chưa thể thu hút người dân mà còn nguy cơ tăng ùn tắc, dẫn đến thí điểm thất bại, gây phản cảm, khó để triển khai nhân rộng tại các tuyến đường khác.
 
Trong khi đó, nhiều nhà khoa học khẳng định xe buýt phải được chạy ưu tiên, có làn đường riêng, tách khỏi dòng xe cá nhân thì mới có thể hoạt động hiệu quả và phát triển. Nếu thí điểm ở các làn đường rộng, lưu lượng thoáng, ít xe cộ thì không cần ưu tiên xe buýt vẫn có thể chạy được. Tuyến đường càng huyết mạch, càng đông đúc càng cần làm phép thử.
 
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Chí Trung khẳng định tuy có nhiều quan điểm nhưng đầu tiên cần xác định rõ mục tiêu tại sao phải có đường ưu tiên cho xe buýt. Hiện nay xe buýt bị "ghẻ lạnh" lý do lớn nhất là tốc độ chậm, thời gian di chuyển kéo dài. Phương tiện cá nhân chiếm dụng quá nhiều diện tích đường, xe buýt không có chỗ chạy, đến trễ.  
 
"Việc bố trí đường dành riêng cho xe buýt ở những tuyến đường có mật độ giao thông cao, hay xảy ra ùn tắc nhất, thì người dân mới thấy ngay được hiệu quả trong việc tăng tốc độ di chuyển của xe buýt. Từ đó góp phần thúc đẩy họ sử dụng xe buýt nhiều hơn” - ông Trung nhấn mạnh.
 
 
HÀ MAI 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Vay 459.000 tỉ đồng, xài tiền mới khó
Tốc độ vay đã giảm, thu hút được nhiều nguồn lực hơn
Để TP.HCM thành trung tâm tài chính: Lành mạnh hoá hệ thống ngân hàng
Đổ xăng, trả tiền bằng ví điện tử
Nỗ lực gỡ 'thẻ vàng' của EC đối với hải sản khai thác ở Việt Nam
Thuỷ điện sắp mực nước chết, EVN phải huy động điện 5.000 đồng/kWh
Hồ thuỷ lợi 'hút' doanh nghiệp đầu tư làm điện mặt trời
Chính phủ tính vay thêm gần 460.000 tỉ đồng trong năm 2020
Siết 'cò' vé tàu nhưng 'cò' vẫn còn
Xe đạp Trung Quốc gắn 'Made in Vietnam'
10.000 công ty tại Việt Nam có sử dụng phần mềm bất hợp pháp
Thiếu giá, điện mặt trời áp mái chững lại
Cấm 'hút' nước ngầm để giảm sụt lún
TP.HCM cần hơn 2.100 tỉ đồng bổ sung quỹ khám, chữa bệnh BHYT
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc tắc nghẽn, bộ khẩn cấp khuyến cáo
TP.HCM thành trung tâm tài chính: Không nhất thiết 'giống' London hay New York
Giải ngân vốn đầu tư phát triển chỉ đạt gần 50% dù sắp hết năm
Việt Nam 'nghĩ' đến công nghiệp hỗ trợ cho xe điện chưa?
Không làm ăn, nếu đối tác Trung Quốc cài cắm 'đường lưỡi bò'
Bộ Công an: Kiên quyết chặn hành vi giả mạo hàng Việt Nam
Cựu thống đốc Ngân hàng trung ương Anh: Tài chính thế giới dễ sụp đổ lần nữa
Việt Nam là nơi kiếm tiền dễ nhất thế giới
Vay thêm 459.000 tỉ đồng để trả nợ, chi tiêu trong năm 2020
Nâng cao chất lượng cung cấp điện
Mua dự án 'ma', khách hàng lại kéo lên UBND tỉnh Long An cầu cứu
Cao tốc Bắc - Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo
Trung Quốc thay đổi phương thức, nông sản bị ùn tắc ở Lạng Sơn
Tín dụng bất động sản chiếm hơn 19% tổng dư nợ nền kinh tế
Nam về độ phủ lưới điện nông thôn
Tại sao TP.HCM chưa thành trung tâm tài chính?
Trang 1 trong 281Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này