TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
14 Tháng Mười Một 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN C 2019: Chúa là lẽ sống đời con
Hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời là ta chọn được cho mình một lẽ sống. Lẽ sống chính là giá trị, chuẩn mực mà ai cũng muốn đạt đến. Nếu xác định được lẽ sống, có nghĩa là ta đã chọn cho mình lý do để sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 1: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Chuyến công tác từ thiện thứ 6 và cũng là lần cuối cùng trong năm 2019 của đoàn chúng ta là ở thị trấn Eat’ling, tỉnh Đăk Nông.Theo yêu cầu của Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đăk Nông, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ tổ chức chuyến đi khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, chữa răng, đo mắt, phát thuốc, phát quà cho khoảng 1000 đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, vào ngày 14 và 15/12/2019. Kính mời các Bác sĩ, Nha sĩ và anh chị em sắp xếp thời gian cùng tham gia với đoàn. ...
 
Phỏng vấn Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện ĐTC tại Việt Nam
ĐTC tiếp các tham dự viên Hội thảo: “Giáo hội, Âm nhạc, Người diễn giải: Một cuộc đối thoại cần thiết”
Đức Thánh Cha tuyên bố sẽ viếng thăm Nam Sudan
ĐTC: Nơi nào có sự ích kỷ, nơi đó không có sự sống
Đức Thánh Cha gặp những người phụ trách mục vụ nhà tù
ĐTC: Không ai bị kết án đến nỗi vĩnh viễn chia lìa Thiên Chúa

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Mỗi 39 giây có một trẻ em chết vì viêm phổi
Nhiều sách giáo khoa: Ai được chọn? Chọn thế nào?
Cấm chụp ảnh dưới váy, cấm chụp và phát tán ảnh người chết tai nạn
Thản nhiên chép 80 cuốn sách nói vào USB rồi bán bất chấp bản quyền
'Các nước làm sân bay giá chỉ bằng 2/3 Long Thành'
Thuỷ điện thiếu nước, EVN phải huy động thêm 2,57 tỉ kWh điện chạy dầu

GIAO LƯU

 
Một nụ hôn trên má mang... 'cả tá mầm bệnh'
Đã có nhiều người cảnh báo về cái giá của nụ hôn với trẻ nhỏ. Nhưng văn hoá người Việt chúng ta thì người lớn hay thể hiện sự yêu thương trẻ bằng cách hôn má các cháu bé, nhất là những em bé xinh, yêu. Điều này có nên không? ...
 
Ăn thực dưỡng 49 ngày theo 'bác sĩ Google' và... cấp cứu
Học theo phương pháp ‘tắm tiếng Anh’ sẽ giỏi cả bốn kỹ năng
Uống thuốc huyết áp giờ nào là tốt nhất?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 90
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 90

58.773.134

 Chi tiết
Trung Quốc thay đổi phương thức, nông sản bị ùn tắc ở Lạng Sơn
(Cập nhật: 20/10/2019 04:03:16)

 

Trung Quốc thay đổi phương thức, nông sản bị ùn tắc ở Lạng Sơn

Sở Công thương Lạng Sơn đã gửi thông báo khẩn tới các tỉnh phía nam đang có nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc đề nghị phối hợp, điều tiết lượng xe chở hàng về cửa khẩu. 


 
 
 
 
 
Trung Quốc bất ngờ thay đổi phương thức giao chuyển hàng, tăng cường kiểm soát hàng hóa từ VN khiến hàng trăm xe container chở nông sản xuất khẩu bị dồn ứ ở các cửa khẩu phía tỉnh Lạng Sơn.
 
Ngày 19.10, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế và làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn để tìm các giải pháp sớm giải tỏa hàng nông sản bị ùn ứ trong nhiều ngày qua.

Ùn tắc 4 km

Có mặt tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), 1 trong 3 cửa khẩu được phía Trung Quốc cho phép xuất nhập khẩu từ VN trong ngày 19.10, dọc theo con đường dài 4 km dẫn đến bãi tập kết hàng chờ xuất khẩu là dòng xe container đậu đỗ san sát, nhích từng mét đường tiến về phía cửa khẩu. Bên trong bãi, hàng trăm xe vẫn đang xếp hàng chờ đến lượt “đánh” sang bên kia biên giới.
 
Lái xe chở thanh long từ Long An ra Lạng Sơn chờ xuất khẩu sang Trung Quốc, anh Nguyễn Văn Nhất cho biết quãng đường di chuyển đến cửa khẩu Tân Thanh khoảng 3 ngày, bình thường những chuyến trước đến ngày thứ tư đã xuất xong hàng để quay trở về. Còn chuyến hàng hiện tại đã 8 ngày trôi qua, xe vẫn nằm im trong bãi chờ đến lượt qua cửa khẩu. “Thời tiết nắng nóng, xe nằm trong bãi nhưng lúc nào cũng phải nổ máy, bật máy lạnh nếu không hàng sẽ xuống mã, hư hỏng ngay, chi phí tiền dầu cho xe cộng thêm ăn uống vật vờ mỗi ngày cũng tốn cả bạc triệu”, anh Nhất nói.
 
Cùng chung cảnh ngộ, anh Võ Phương Nam (tỉnh Bình Định) thông tin trước đây, nông sản được kiểm dịch là xong, nhưng bây giờ cơ quan chức năng Trung Quốc “soi” rất kỹ. “Kiểm dịch xong rồi nhưng nhiều khi họ vẫn yêu cầu đưa xe hàng đi siêu âm. Nếu như có bất cứ nghi ngờ gì là phải moi hết hàng ra cho họ kiểm tra, rất mất công bốc dỡ, vận chuyển”, anh Nam nói.

Thời gian soi kiểm gấp 3 lần bình thường

Ông Nguyễn Quốc Hải, Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn, cho biết bắt đầu từ ngày 12.10, lực lượng hải quan Trung Quốc đưa vào áp dụng hệ thống kiểm tra, giám sát toàn bộ quy trình hàng hóa nhập khẩu. Thời gian kiểm tra mỗi xe giờ đây mất 6 - 7 phút, trong khi thời gian kiểm tra trước đây mỗi xe chỉ mất 2 phút cũng là nguyên nhân dẫn đến ùn ứ. Đến chiều tối 18.10, theo thống kê khu vực cửa khẩu vẫn còn dồn ứ lại khoảng 500 xe hàng. Nếu như áp dụng cách kiểm tra trước đây, lượng xe thông quan cao điểm nhất có thể đạt 300 xe/ngày, thì hiện nay mỗi ngày chỉ đạt tối đa 120 - 150 xe.
 
Cũng theo ông Hải, còn có một nguyên nhân khác dẫn đến ùn tắc là sự thay đổi phương thức giao chuyển hàng từ phía Trung Quốc. Theo thông lệ quốc tế trước đây, sau khi kiểm soát xong vào bãi, 2 xe container đấu với nhau là chuyển hàng sang ngay. Nhưng nay, họ quay lại hình thức trao đổi hàng hóa cư dân biên giới, tạo nguồn thu cho các địa phương của Trung Quốc. Mỗi người được giao dịch lô hàng trị giá 8.000 nhân dân tệ mà không phải chịu thuế.
 
Vì thế, giờ đây họ chia ra các lô nhỏ, mỗi lô hàng trị giá 8.000 nhân dân tệ lại cho xe nhỏ chuyển đi các điểm tập kết khác. “Chính vì thế, tốc độ giải phóng hàng ở bên Trung Quốc rất chậm, ách tắc ở chỗ này, nếu chúng ta có đưa sang nhiều thì cũng ách tắc bên bãi Trung Quốc”, ông Hải nói.
 
Từ chiều 18.10, Sở Công thương gửi thông báo khẩn tới các tỉnh phía nam đang có nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc đề nghị phối hợp, điều tiết lượng xe chở hàng về cửa khẩu. UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đã thành lập đoàn công tác tại cửa khẩu gồm các lực lượng: hải quan, biên phòng và trung tâm quản lý cửa khẩu để tiến hành trao đổi, làm việc với cơ quan chức năng phía Trung Quốc đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, giám sát hàng hoá và không thực hiện kiểm tra giám sát ở cổng cửa khẩu mà đưa vào bãi tập kết, kéo dài thời gian thủ tục thông quan hàng hóa đến 21 giờ hằng ngày.
 
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ có trao đổi ở cấp cao hơn đề nghị phía Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa nông sản VN được thông quan xuất khẩu.
 
 
PHAN HẬU 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Tín dụng bất động sản chiếm hơn 19% tổng dư nợ nền kinh tế
Nam về độ phủ lưới điện nông thôn
Tại sao TP.HCM chưa thành trung tâm tài chính?
Điều chỉnh metro số 1 chỉ còn chờ ý kiến Bộ Kế hoạch - đầu tư
Giải quyết BOT Cai Lậy bằng cách nào?
Đề nghị bỏ lệ phí môn bài ra khỏi luật
Grab 'dỏm' hết cửa hoành hành tại bến xe
Giả mạo công ty tài chính đòi nợ người dân
Thuế bất cập, vẫn phải chờ
Tiêu huỷ ngay nếu phát hiện lợn được vận chuyển bất hợp pháp
Doanh nghiệp ở TP.HCM háo hức với cơ hội làm ăn ở UAE
Hà Nội thiếu nước sạch: 'Cháy' nước đóng chai, loại đắt loại rẻ đều bán hết
TP.HCM lo xuất khẩu dần mất lợi thế cạnh tranh
10 dự án điện mặt trời giảm phát, thiệt hại gần 500 tỉ đồng
Một doanh nghiệp nợ hơn 455 tỉ đồng tiền thuế
Bao giờ mới hạn chế xe cá nhân?
12 dự án yếu kém đã mất 50% vốn, không xử lý sớm phần còn lại cũng sẽ mất
Không ép buộc hộ kinh doanh 'khoác áo' doanh nghiệp
Nữ doanh nhân gọi vốn vất vả hơn vì định kiến giới tính
TP.HCM: nhà máy ngưng xử lý nước nếu ô nhiễm
Doanh nghiệp nông sản Mỹ 'xếp hàng' chờ vào thị trường Việt Nam
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15 giờ chiều nay
Có sàn, mái, tường được tính là nhà ở?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc
Lo cho ngành dệt may
Mỹ - Trung chạy đua nước rút cho thoả thuận 'giai đoạn 1' ở Chile
Những ngành nghề nào ít bị robot thay thế trong thời 4.0?
Công bố 18 dự án đủ điều kiện bán nhà
Trang 1 trong 280Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này