TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Nước sạch ở Hà Nội nhiễm dầu thải?
Gương xấu cho con
Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Chuyên gia nói về 3 nguyên tắc vàng để có giấc ngủ trưa hoàn hảo
Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực cho buổi làm việc cả chiều hôm đó. Để có một giấc ngủ trưa ngon giấc, thức dậy tỉnh táo và không bị mệt mỏi, mọi người cần thực hiện một số nguyên tắc. ...
 
Phụ nữ có nguy cơ 'sảy thai âm thầm' vì ô nhiễm
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 69
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 69

58.194.143

 Chi tiết
Nghịch lý thiếu điện nhưng phải giảm phát điện
(Cập nhật: 05/10/2019 07:42:04)

 

Nghịch lý thiếu điện nhưng phải giảm phát điện

Chiều 3.10, đoàn khảo sát liên ngành của Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Ninh Thuận tổ chức toạ đàm về phát triển năng lượng mới, bảo đảm an ninh năng lượng tại Ninh Thuận.

 
 
 
Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Trung Nam Group (ngoài cùng bên phải), giới thiệu các dự án năng lượng sạch của Trung Nam Group với đoàn khảo sát liên ngành	 /// Ảnh: Thiện Nhân

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Trung Nam Group (ngoài cùng bên phải), giới thiệu các dự án năng lượng sạch của Trung Nam Group với đoàn khảo sát liên ngành   Ảnh: Thiện Nhân

 

Hàng loạt dự án phải cắt giảm công suất

Ông Nguyễn Minh Trứ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Thuận, đề nghị đoàn khảo sát liên ngành kiến nghị Ban Bí thư, Bộ Chính trị kịp thời có sự lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và giải tỏa những điểm nghẽn, nút thắt để giúp doanh nghiệp thật sự có điểm tựa vững bền, gắn bó lâu dài với Ninh Thuận.

Theo báo cáo của Sở Công thương Ninh Thuận, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công thương đã phê duyệt bổ sung quy hoạch phát triển điện lực quốc gia cho Ninh Thuận, với 30 dự án, tổng quy mô công suất gần 2.000 MW. Trên cơ sở này, UBND tỉnh Ninh Thuận đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 31 dự án năng lượng sạch, tổng công suất 1.816,8 MW, tổng vốn đăng ký 45.717,8 tỉ đồng.

Đến nay đã có 15 dự án điện gió và điện mặt trời (ĐMT) đưa vào vận hành thương mại, tổng quy mô công suất 1.063 MW. Tuy nhiên, hiện việc giải phóng công suất cho 15 dự án đang gặp rất nhiều khó khăn.
 
Theo báo cáo, hiện có đến 9/15 dự án phải thực hiện giảm phát từ 30 - 60% công suất (công suất giảm phát khoảng 192,6 MW) để đảm bảo ổn định hệ thống truyền tải. Dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ tiếp tục có 2 dự án (công suất 80 MW) đưa vào vận hành thương mại; 14 dự án còn lại (công suất 673,78 MW) sẽ đưa vào vận hành trong năm 2020.
 
Tại buổi tọa đàm, nhiều chủ đầu tư dự án năng lượng sạch cho rằng khó khăn hiện nay là vấn đề đường truyền đấu nối công suất của dự án. Ông Phạm Bá Tùng, Giám đốc Công ty điện gió Mũi Dinh, cho biết đầu tư dự án năng lượng sạch rất hiệu quả. Tuy nhiên, do phải thực hiện giảm phát hơn 50% công suất sau hơn 5 tháng đưa vào vận hành, công ty mất hơn 5.000 MW.
 
Tình trạng quá tải công suất đã được dự báo từ khá sớm. Từ thời điểm giữa năm nay, nhiều nhà máy năng lượng tái tạo đã phải cắt giảm năng suất vì không thể lên lưới. Đỉnh điểm là vụ 2 dự án điện gió kêu cứu vì bị ép giảm công suất hồi tháng 6 vừa rồi khiến Chủ tịch Hiệp hội Điện gió tỉnh Bình Thuận phải gửi kiến nghị lên Bộ Công thương và Tập đoàn điện lực VN (EVN) về việc bị cắt giảm công suất khi đường dây quá tải, trái với thỏa thuận trong Hợp đồng mua bán điện (PPA) được ký giữa các dự án này với ngành điện trước đó.

Doanh nghiệp muốn được đầu tư đường dây 500 KV

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group), phân tích luật quy định rất rõ, đối với những đường dây 500 KV thì chỉ có EVN quản lý, vận hành nhưng không quy định EVN phải đầu tư xây dựng. Đó chính là mấu chốt vấn đề. Trung Nam Group đang đề xuất với Chính phủ cho phép đầu tư đường dây 500 KV từ H.Thuận Nam (Ninh Thuận) đến Vĩnh Tân (Bình Thuận) dài 17 km, để giải tỏa công suất cho các nhà máy ĐMT đã được cấp phép đầu tư ở tỉnh này. Thực tế, địa bàn 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận đang rất căng thẳng về việc giải tỏa công suất cho các nhà máy ĐMT đã và đang xây dựng.
 
“Đường dây 500 KV Thuận Nam - Vĩnh Tân nằm trong quy hoạch tổng thể của đường dây 500 KV Vân Phong (Khánh Hòa) - Vĩnh Tân đã được Chính phủ phê duyệt. Trung Nam Group xin phép được đầu tư xây dựng trước đường dây, trạm 500 KV Thuận Nam - Vĩnh Tân với mục đích giải tỏa tổng công suất của các nhà máy ở 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, trong đó có một số nhà máy ĐMT đã đưa vào vận hành nhưng bị giảm tải do không có đường truyền kết nối. Ngoài ra, các đường dây 110 và 220 KV hiện hữu tại Ninh Thuận cũng đã quá tải. Nếu Chính phủ cho phép, chúng tôi cam kết đến năm 2020 sẽ giải toả toàn bộ công suất của các nhà máy ĐMT hiện đang bị giảm tải do thiếu đường truyền”, ông Tiến nhấn mạnh.
 
Về quản lý đường dây Thuận Nam - Vĩnh Tân, ông Nguyễn Tâm Tiến cho biết, sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng thì sẽ có 2 hình thức: một là bàn giao toàn bộ tài sản cho EVN (với giá 0 đồng) quản lý, vận hành; hai là thuê lại EVN để vận hành. Mục đích đầu tư đường dây Thuận Nam - Vĩnh Tân của Trung Nam Group là xin Chính phủ cho phép nâng công suất nhà máy ĐMT của Trung Nam Group từ 130 MW lên 450 MW để có đủ kinh phí, lợi ích cũng như chia sẻ với các nhà đầu tư khác để đầu tư đường 500 KV. Ông Tiến cho rằng việc để nhà đầu tư tham gia xây dựng trạm, đường dây 500 KV Thuận Nam - Vĩnh Tân sẽ đem lại lợi ích chung, nhà nước tiết kiệm khoảng 4.000 tỉ đồng xây dựng đường dây Thuận Nam - Vĩnh Tân và các nhà đầu tư giải tỏa được công suất.
 
Ông Phạm Ngọc Linh, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Trưởng đoàn khảo sát, nhận định điểm nghẽn hiện nay của các dự án năng lượng sạch là hạ tầng đường truyền và doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư nhưng đang vướng về cơ chế. Sau buổi toạ đàm, đoàn khảo sát liên ngành sẽ có trách nhiệm thông tin, báo cáo với các cấp lãnh đạo cao nhất của đất nước, tìm ra giải pháp tối ưu nhất để tháo gỡ.
 
 
 
THIỆN NHÂN 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Trộm tiền trong thẻ tín dụng
Vốn hoá Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ‘bay hơi’ hơn 2.300 tỉ đồng
Giải ngân đầu tư công: Tiền có nhưng khó tiêu
Học Trung Quốc phong tỏa tài sản doanh nghiệp không đóng bảo hiểm xã hội?
ĐBSCL thiếu nước: Tìm lối đi nào cho nông dân?
Giá nhà, đất làm khó người trẻ
Hỗn loạn thị trường bất động sản Quảng Ninh
Áp thuế chống bán phá giá, thị phần thép nội gia tăng
Đà Nẵng thu hút đầu tư: Doanh nghiệp 'chống' rác thải nhựa
Uống rượu xỉn lái xe rất phổ biến
Cách mạng 4.0, cơ hội để Việt Nam bứt phá
Nợ nước ngoài của các nước đang phát triển tăng vọt trong năm 2018
Phê duyệt lập Quy hoạch điện VIII, khuyến khích tư nhân tham gia
81% doanh nghiệp Việt chưa có chiến lược tiếp cận 4.0
Việt Nam - Anh sẽ bàn thoả thuận thương mại sau Brexit
Tích cóp 20 năm, người trẻ mới mong mua được nhà
Mua hàng qua mạng, du lịch trực tuyến... của Việt Nam đạt 12 tỉ USD
Gần 500 tỉ đồng chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh
Xăng RON95 tăng gần 1.000 đồng/lít từ 18h chiều nay 1-10
Khai thác 'mỏ vàng' kiến thức của doanh nghiệp
TP.HCM xin chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo phía đông
Tạo giá trị gia tăng nội địa, dùng công nghệ mới được hưởng ưu đãi đầu tư FDI
Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt: Miễn giảm phí chuyển mạch và bù trừ điện tử
Bao giờ đường sắt Cát Linh - Hà Đông mới vận hành?
Hoà Bình xin Thủ tướng xây khu du lịch tâm linh 3.038 tỉ tại huyện nghèo Lạc Thuỷ
Lừa đảo qua ví điện tử gia tăng
Một chứng minh nhân dân đăng ký hàng trăm sim điện thoại
Dừng cho vay ngoại tệ trung dài hạn
Siết bán nhà hình thành trong tương lai
Chạy cũng không thoát... ngập
Trang 1 trong 278Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này