TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
Thư ĐTC gửi nhân Ngày Lương thực Thế giới
ĐTC Phanxicô: Vượt qua não trạng cục bộ để đến với người khác
Các trao đổi bên lề THĐGM về Amazon
Giám mục Brazil: Giáo sĩ thiếu thánh thiện cản trở sự gia tăng ơn gọi linh mục
Án phong chân phước cho Chị Chiara Lubich ở cấp giáo phận đã kết thúc
Ứng dụng đọc Kinh Mân Côi điện tử “Click to Pray eRosary”

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Việt Nam phóng thêm vệ tinh LOTUSat-1
Người Hội An xa dần, phố cổ giờ 'rỗng ruột'
Tại sao TP.HCM chưa thành trung tâm tài chính?
Điều chỉnh metro số 1 chỉ còn chờ ý kiến Bộ Kế hoạch - đầu tư
Giải quyết BOT Cai Lậy bằng cách nào?
Đề nghị bỏ lệ phí môn bài ra khỏi luật

GIAO LƯU

 
Quỹ Nghiên cứu ung thư khuyến cáo mỗi tuần chỉ ăn bao nhiêu thịt đỏ?
Với khuyến nghị “cứ ăn thoải mái” thịt đỏ của nhóm nghiên cứu NutriRECS, TS.BS Trần Quốc Cường - giảng viên bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) - cho rằng chưa đủ thuyết phục. ...
 
Dùng nước khoáng nấu ăn, nên không?
Phụ nữ tắc vòi tử cung có cơ hội mang thai tự nhiên
Trẻ vị thành niên mọc lông, bé nam có ngực lớn như phụ nữ vì lạm dụng thuốc


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 69
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 69

58.246.618

 Chi tiết
Niêm yết giá vé máy bay thế nào là đúng luật, tăng cạnh tranh?
(Cập nhật: 14/09/2019 11:51:13)

 

Niêm yết giá vé máy bay thế nào là đúng luật, tăng cạnh tranh?

Quy định về niêm yết giá vé nóng lên khi Vietnam Airlines kiến nghị yêu cầu các hãng hàng không thực hiện niêm yết giá vé đúng quy định, phải gồm thuế phí. Nhưng đúng quy định là thế nào?


Niêm yết giá vé máy bay thế nào là đúng luật, tăng cạnh tranh? - Ảnh 1.

Nhiều hành khách sẽ phải trả cả chi phí suất ăn, hành lý... ngay cả khi họ không dùng với hãng hàng không niêm yết cộng gộp tất cả thuế phí trong giá vé - Ảnh: C.TRUNG

 

Vietnam Airlines cho rằng việc niêm yết giá không đồng nhất gi​​ữa các hãng như hiện nay dễ gây hiểu nhầm cho khách hàng. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng vấn đề quan trọng không kém là niêm yết thế nào để tăng cạnh tranh.

Thế nào là đúng luật?

Theo luật sư Cao Thị Hòa - Công ty Luật TNHH Garnet, nghị định số 177/2013 quy định giá niêm yết là giá hàng hóa, dịch vụ đã bao gồm các loại thuế, phí và lệ phí (nếu có). Tuy nhiên, nghị định này các văn bản pháp luật hiện hành chưa quy định cụ thể phải niêm yết giá gồm thuế, phí ở bước nào; cũng không quy định rõ về việc doanh nghiệp phải niêm yết một mức khi đã gộp (gross fare) các yếu tố cấu thành của hàng hóa, dịch vụ và thuế, phí… hay có thể niêm yết từng yếu tố cấu thành (net fare), sau đó mới cộng giá gốc với dịch vụ đi kèm và các loại thuế, phí.

Bà Hòa ví dụ: giá vé máy bay niêm yết trên website đặt vé trực tuyến của Vietjet thể hiện đầy đủ các yếu tố gồm: giá gốc của vé, tiền thuế, phí dịch vụ kèm theo, tiền suất ăn, tiền đưa đón sân bay, v.v... Trong khi đó, giá vé máy bay niêm yết trên website đặt vé trực tuyến của Vietnam Airlines chỉ niêm yết một mức giá đã gồm tất cả các khoản thuế, phí, suất ăn… mà không thể hiện rõ từng yếu tố cấu thành.

Với quy định của pháp luật hiện hành, luật sư Hòa cho rằng không có đủ căn cứ pháp lý để khẳng định phương thức nào là trái luật. Theo bà Hòa, là người tiêu dùng, niêm yết từng yếu tố cấu thành giá vé là công khai, đảm bảo tốt hơn quyền được biết của khách.

Hiện Vietjet, Bamboo Airway và cả Jetstar (đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) đang áp dụng phương thức niêm yết chi tiết từng yếu tố cấu thành nên giá vé (net fare). Khách hàng nhận được đầy đủ thông tin về giá vé (dịch vụ vận chuyển) và tiền thuế, phí trước khi quyết định đặt mua.

Nhiều khách đang trả phí cả cái mình không dùng

Luật sư Hòa cho rằng phương thức niêm yết giá Net fare vừa không trái luật, vừa tăng thêm cơ hội cho khách hàng chọn các dịch vụ đi kèm, đặc biệt là khuyến khích cạnh tranh, cho người dân thấy giá vé thực sự mà hãng bay lấy của họ.

 

Ngược lại, đối với phương thức niêm yết giá gộp (gross fare) mà Vietnam Airlines đang áp dụng, khách hàng không thể biết được các yếu tố cấu thành nên giá vé. Thậm chí, khách hàng sẽ phải mặc nhiên thanh toán các khoản chi phí cho các dịch vụ mà họ không có nhu cầu sử dụng hoặc không sử dụng hết (ví dụ: định mức hành lý ký gửi 20kg, chi phí suất ăn cố định trên máy bay…). Đó là điều không hợp lý và không đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng. Niêm yết từng yếu tố cấu thành giá rõ ràng hướng đến tiêu chí tiết kiệm tối đa chi phí cho khách.

Anh Nguyễn Văn Năm, một cán bộ quản lý trong ngành hàng không, cũng cho rằng hiện vẫn còn những cách nghĩ khác nhau về niêm yết giá vé và mỗi hành khách thích một kiểu. Tuy nhiên, thực chất việc áp dụng phương thức niêm yết net fare, tách riêng chi phí suất ăn và giá cước hành lý sẽ giúp cho các khách hàng thuộc mọi đối tượng có thể cân nhắc lựa chọn phạm vi dịch vụ và mức chi trả phù hợp với thu nhập của mình.

Đặc biệt, khi khách hàng không mang theo nhiều hành lý gửi và không có nhu cầu sử dụng suất ăn trên máy bay, net fare giúp tiết kiệm được chi phí. Anh Năm cho rằng không phải ngẫu nhiên nhiều hãng hàng không trên thế giới chọn cách niêm yết net fare (như China Eastern Airlines, Eastarjet của Trung Quốc, Jeju Air của Hàn Quốc, HK Express của Hongkong…). VN khó có thể một mình một chợ khi bãi bỏ một thông lệ quốc tế.

Cũng theo luật sư Cao Thị Hòa, các điều ước quốc tế về hàng không hiện nay cũng mới chỉ quy định những nguyên tắc chung trong việc niêm yết giá vé máy bay chứ không có quy định ràng buộc cụ thể về phương thức niêm yết giá của các hãng hàng không. Chẳng hạn, quy định số 1008/2008 ngày 24/09/2008 của Nghị viện châu Âu và Ủy ban châu Âu quy định giá vé máy bay cuối cùng mà hành khách phải trả phải bao gồm phí và lệ phí. Ngoài ra, giá niêm yết cần ghi rõ giá vé, phí, thuế, phụ phí khác,… Hiệp định đa biên ASEAN về vận tải hàng không cũng chỉ quy định các hãng bay phải công khai đầy đủ thông tin về giá vé tới khách hàng.

Niêm yết giá vé từng phần thúc đẩy cạnh tranh

Theo một chuyên gia từng làm việc ở Bộ GTVT, tại VN, Vietjet, Bamboo Airway và Jetstar Pacific (do VNA sở hữu 68,85% vốn điều lệ) cùng niêm yết giá vé máy bay net fare. Nhìn lên người ta thấy ngay thời điểm hiện tại, một số hãng giá rẻ chỉ thực thu về có 500-900 ngàn đồng/vé tại nhiều thời điểm. Trong khi hãng tính giá gộp đang hưởng luôn số tiền phí gửi hành lý, tiền suất ăn với giá không rẻ so với ở mặt đất… nên khá cao. Trong khi nếu biết giá suất ăn trên trời, có thể nhiều "thượng đế" sẽ không chọn. Nhưng ngay cả khi không ăn, họ cũng phải trả tiền.

Việc niêm yết từng phần, theo vị chuyên gia trên, là thúc đẩy cạnh tranh. Vì vậy, cần xem lại việc Vietnam Airlines kiến nghị các hãng hàng không khác phải áp dụng phương thức gộp giống mình có phải vì quyền lợi tốt nhất cho khách hàng hay không.


 
TIẾN MẠNH

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Hết thời làm ăn kiểu xuề xoà, dễ dãi với Trung Quốc
Cơ hội cuối cùng cho công nghiệp ôtô VN? - Khơi dậy tinh thần sản xuất công nghiệp
Vay nóng, còn bao nhiêu cái chết nữa?
Metro số 1 liên tiếp nhận 2 'tin vui'
Viết tâm thư cho Thủ tướng, CEO Công ty Alibaba vẫn nói xạo về các dự án ma
Hồi sinh bản sắc đô thị sông nước
IMF thấy nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu 'còn xa'
Bất cập thuế thu nhập cá nhân theo kinh doanh
Hàng giả được gắn tem chống hàng giả
Cảnh giác với chất lượng bánh trung thu trứng chảy tràn lan trên mạng
Đề xuất tách quy định tuổi nghỉ hưu giữa khối sản xuất và hành chính sự nghiệp
Cơ hội cuối cho công nghiệp ôtô VN? - Kỳ 3: Doanh nghiệp Việt nỗ lực "tự bơi"
Niêm yết giá: không thể cứng nhắc
Trung Quốc mạnh tay chấm dứt tình trạng hàng nhái, hàng giả vì... ông Trump?
Bất lực xử lý 'cuộc gọi rác' khủng bố?
Xử lý nghiêm ngân hàng cầm cố sổ tiết kiệm trái phép
Lật tẩy đường dây sản xuất nước mắm bẩn đưa về TP.HCM
Niêm yết giá: có luật vẫn đôi co
Cảnh báo xuất khẩu nông sản giảm do thương chiến Mỹ - Trung
Doanh nghiệp Việt chủ yếu 'tự bơi'?
Nguy cơ Nhà nước mất quyền chi phối cảng KCN Cát Lái
Cải tổ mạnh mẽ doanh nghiệp nhà nước
Nhà mạng xử lý thế nào về tội quấy rối qua điện thoại?
Lãi suất tiền đồng hạ nhiệt
Đẩy nhanh tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài
Hàng Trung Quốc nhập về ghi sẵn 'Made in Vietnam'
Nỗ lực cứu lúa sau mưa lũ
Lãng phí nguồn lực sông, rạch Sài Gòn
Giá xe hơi sẽ giảm nếu được giảm thuế?
Việt Nam đứng đầu châu Á - Thái Bình Dương về sản lượng thanh long
Trang 1 trong 274Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này