TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
18 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Tông du Nhật Bản: Giấc mơ đã trở thành sự thật của ĐTC Phanxicô
ĐTC: Hãy cầu nguyện cho các cấp chính quyền để họ cũng cầu nguyện cho dân của mình
ĐTC tiếp tục an ủi người dân Syria đang phải chịu đau khổ vì chiến tranh
ĐGH Phanxicô: Tường Berlin sụp đổ vì bị vây bởi lời cầu nguyện, chứ không bởi vũ khí
ĐTC tặng 200.000 Euro cho Haiti để tái thiết chủng viện và trường học
Sứ điệp của ĐTC ở Châu Phi nhưng dành cho tất cả chúng ta

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Phát hiện ngôi sao lớn nhất trước giờ, nặng gấp 333.000 lần Trái đất
Xây dựng TP thông minh không chỉ là nhà nước “thông minh”
Luôn than nhà nghèo để dạy con, coi chừng 'dao hai lưỡi'
Nhịp sống Sài Gòn vừa nhớ vừa thương…
Thuế ‘cản đường’ người Việt mua xe hơi Việt?
TP.HCM muốn trở thành trung tâm đầu mối dịch vụ logistics

GIAO LƯU

 
Thêm người chết do sốt xuất huyết, khuyến cáo người dân ngủ mùng
Vừa có thêm một ca bệnh chết do sốt xuất huyết ở tỉnh miền núi Bình Phước, nâng tổng số lên 3 ca tính từ đầu năm đến nay. Trước nguy cơ bệnh tăng cao, ngành y tế địa phương này đã khuyến cáo người dân nhiều cách phòng ngừa bệnh. ...
 
'Chấm điểm' ý thức học sinh, tại sao không?
Ngủ trưa 'tốt hay xấu?' và những điều khiến bạn bất ngờ
Trường đại học Y dược TP.HCM: Không phải đổi tên, mà nâng cấp lên đại học


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 105
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 105

57.678.587

 Chi tiết
Vì sao Nhà nước phải mua lại cổ phần ACV?
(Cập nhật: 06/09/2019 12:37:00)

 

Vì sao Nhà nước phải mua lại cổ phần ACV?

Các đường băng, đường lăn tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã xuất hiện các hư hỏng có nguy cơ uy hiếp an toàn bay, trong khi ACV đang có hàng chục ngàn tỉ đồng vốn nhàn rỗi lại không được tham gia đầu tư vì là doanh nghiệp cổ phần.


 

Vì sao Nhà nước phải mua lại cổ phần ACV? - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng đang tìm giải pháp “giải cứu” tình trạng quá tải ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), kể cả giải pháp “quốc doanh hóa” ACV - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

 

Đây là một trong những lý do mà Bộ GTVT đã đề xuất Thủ tướng nghiên cứu, xem xét lộ trình mua lại phần vốn đã bán cho cổ đông ngoài nhà nước khi cổ phần hóa (CPH) Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), theo tờ trình đề nghị phê duyệt đề án giao quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do Nhà nước đầu tư, quản lý.

Có tiền nhưng không xài được?

Trước khi ACV được CPH, các tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do Nhà nước quản lý nằm trong giá trị tài sản của ACV. Doanh nghiệp này cũng được Bộ GTVT chấp thuận cho đầu tư các dự án phát triển cảng hàng không, bảo trì tài sản kết cấu hạ tầng hàng không. Ngoài ra, ACV cũng chịu trách nhiệm đầu tư, quản lý, khai thác theo quy định bằng nguồn vốn của ACV.

Từ sau khi được CPH vào năm 2016 đến nay, ACV vẫn được tạm giao quản lý, khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do Nhà nước quản lý để đảm bảo hoạt động hàng không được liên tục. Tuy nhiên, việc thực hiện công tác bảo trì, đầu tư nâng cấp, mở rộng kết cấu hạ tầng hàng không gặp rất nhiều khó khăn do chưa được bố trí vốn.

Trong khi đó, các đường băng, đường lăn tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã vượt tần suất khai thác so với thiết kế ban đầu, xuất hiện các hư hỏng có nguy cơ uy hiếp an toàn bay và cần phải được đầu tư nâng cấp. Điều đáng nói là dù có hơn 20.000 tỉ đồng nhưng ACV không được đầu tư nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất vì đã là doanh nghiệp cổ phần.

Theo một chuyên gia hàng không, nếu ACV là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước và kết cấu hạ tầng hàng không được ACV quản lý, doanh nghiệp này có thể trở thành chủ đầu tư các dự án mở rộng các sân bay, nâng cấp đường băng mà không vướng gì về mặt pháp luật.

 

Mua lại có dễ?

Một chuyên gia cho rằng trong thông cáo liên quan đến việc xử lý kỷ luật với cựu phó thủ tướng Vũ Văn Ninh công bố ngày 19-7, Bộ Chính trị đã kết luận việc ông Ninh đồng ý CPH với ACV là không đúng chủ trương bởi doanh nghiệp này không thuộc đối tượng CPH. Do đó, một trong những giải pháp "sửa sai" là hoàn lại cổ phần đã bán.

Tuy nhiên, việc xử lý hậu quả bao giờ cũng phức tạp, nhất là khi phải đi mua cổ phiếu ACV trên thị trường theo thỏa thuận chứ không phải theo quyết định hành chính. Khác với việc CPH cảng Quy Nhơn được kết luận là vi phạm pháp luật, việc CPH ACV không có kết luận các nhà đầu tư mua cổ phần sai phạm gì nên muốn mua lại phải thương lượng qua các giao dịch dân sự, cần nhiều thời gian đàm phán để mua lại.

"Tập đoàn Aéroports de Paris (ADP, Pháp) từng đàm phán mua 20% cổ phần ACV để thành cổ đông chiến lược nhưng không thành công. Cổ phần đã bán của ACV phần lớn là các cổ đông mua gói nhỏ lẻ gom trên thị trường chứ không có cổ đông chiến lược. Bây giờ mua lại cổ phần ACV bằng cách gom các giao dịch trên thị trường thì gom đến bao giờ, nếu nhà đầu tư không bán cũng không có luật ép người ta bán" - vị này nói.

Cần 8.000 tỉ đồng mua lại 4,6% cổ phần ACV

Theo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên soát xét 2019 của ACV, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đang nắm giữ gần 95,4% vốn điều lệ, các cổ đông ngoài nhà nước nắm giữ gần 4,6%.

Tính theo giá chốt ngày giao dịch 4-9-2019 của cổ phiếu ACV là 80.000 đồng/cổ phiếu, giá trị khối lượng cổ phiếu do nhà đầu tư ngoài nhà nước nắm giữ ước tính trị giá hơn 8.000 tỉ đồng. Nếu mua lại lúc này, Nhà nước phải chi ra số tiền này. Kết thúc kỳ báo cáo tài chính bán niên 2019, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của ACV hơn 3.700 tỉ đồng, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2018.

 

TRẤN KIÊN

 

 
T.PHÙNG

 

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Đàm phán bế tắc, Vinachem tính kiện tổng thầu Trung Quốc
Bánh trung thu nhiều lựa chọn vẫn lo chất lượng
Thanh tra 4.500m2 đất công ở Thủ Đức bị 'biến mất'
Không vay hay trả rồi vẫn bị đe doạ đòi nợ
Bao giờ hoàn thành mở rộng cầu Kênh Tẻ?
Luật 'đá' nhau, doanh nghiệp khổ
Việt Nam nên giảm nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc
Vẫn còn nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất trong khu dân cư
Tài xế công nghệ: Nghề nhiều rủi ro, thiếu phúc lợi xã hội
Gỗ dán nước ngoài núp bóng xuất xứ Việt
GDP bình quân tăng vọt lên 3.000 USD, vì sao?
20 điểm mâu thuẫn trong 7 luật liên quan đầu tư xây dựng
Metro nguy cơ tiếp tục 'trễ hẹn'
Doanh nhân hiến kế phát triển kinh tế
Lợi ích bất ngờ từ thảm hoa mười giờ dưới tán thanh long
Cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ?
Xuất khẩu dệt may, da giày có dấu hiệu bất ổn từ thương chiến Mỹ-Trung
Ngân sách sẽ bù lỗ cho dự án nghìn tỉ thua lỗ?
Khó phải ló cái khôn!
Thương chiến leo thang, chạy đua cải cách
Bắt đầu ‘soi’ giao dịch đáng ngờ
Mỹ - Trung dồn dập trả đũa thương mại
'Nóng' cuộc đua giao hàng nhanh
Dịp 2-9: giảm giá sâu, khuyến mãi lớn nhưng vẫn có mặt hàng 'nhảy' giá
Vì sao doanh nghiệp Mỹ chưa chịu đi khỏi Trung Quốc?
Lũ rón rén về nhờ mưa bão, cá tôm rất ít
Chống thất thu thuế: Kết nối máy tính tiền với cơ quan thuế
Tổng cục Thuế nói sẽ rà soát, sửa đổi lại toàn diện thuế thu nhập cá nhân
262 dự án bất động sản đầu tư ra nước ngoài tiềm ẩn nhiều rủi ro
Quản lý xe dù bến cóc bằng trí tuệ nhân tạo ?
Trang 1 trong 273Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này