TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
Thư ĐTC gửi nhân Ngày Lương thực Thế giới
ĐTC Phanxicô: Vượt qua não trạng cục bộ để đến với người khác
Các trao đổi bên lề THĐGM về Amazon
Giám mục Brazil: Giáo sĩ thiếu thánh thiện cản trở sự gia tăng ơn gọi linh mục
Án phong chân phước cho Chị Chiara Lubich ở cấp giáo phận đã kết thúc
Ứng dụng đọc Kinh Mân Côi điện tử “Click to Pray eRosary”

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Việt Nam phóng thêm vệ tinh LOTUSat-1
Người Hội An xa dần, phố cổ giờ 'rỗng ruột'
Tại sao TP.HCM chưa thành trung tâm tài chính?
Điều chỉnh metro số 1 chỉ còn chờ ý kiến Bộ Kế hoạch - đầu tư
Giải quyết BOT Cai Lậy bằng cách nào?
Đề nghị bỏ lệ phí môn bài ra khỏi luật

GIAO LƯU

 
Quỹ Nghiên cứu ung thư khuyến cáo mỗi tuần chỉ ăn bao nhiêu thịt đỏ?
Với khuyến nghị “cứ ăn thoải mái” thịt đỏ của nhóm nghiên cứu NutriRECS, TS.BS Trần Quốc Cường - giảng viên bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) - cho rằng chưa đủ thuyết phục. ...
 
Dùng nước khoáng nấu ăn, nên không?
Phụ nữ tắc vòi tử cung có cơ hội mang thai tự nhiên
Trẻ vị thành niên mọc lông, bé nam có ngực lớn như phụ nữ vì lạm dụng thuốc


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 60
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 60

58.246.620

 Chi tiết
TP.HCM phải mất gần 6.500 năm để phủ xanh đất công viên
(Cập nhật: 14/08/2019 10:51:57)

 

TP.HCM phải mất gần 6.500 năm để phủ xanh đất công viên

Với tốc độ đầu tư, phát triển công viên như hiện nay, TP.HCM sẽ phải mất tới gần 6.500 năm để phủ xanh khoảng gần 10.000 ha đất công viên còn lại trên địa bàn TP.

 
 
 
Tỷ lệ đất công viên, cây xanh tại TP.HCM hiện nay quá ít /// Khả Hòa

Tỷ lệ đất công viên, cây xanh tại TP.HCM hiện nay quá ít   Khả Hoà

 

 
Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo quốc tế "Định hướng quy hoạch và phát triển cây xanh, công viên và chiếu sáng các quận nội thành giai đoạn 2019 - 2025" do UBND TP.HCM tổ chức sáng nay (14.8).
 
Báo cáo về hiện trạng quy hoạch xây dựng công viên trên địa bàn thành phố của Sở Xây dựng TP.HCM cho biết với tốc độ đô thị hóa ngày càng lớn, dân số cơ học của thành phố mỗi năm tăng thêm 1 triệu người thì số lượng, chỉ tiêu công viên, cây xanh hiện nay chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và yêu cầu cơ bản của một đô thị phát triển hiện đại.
 
Tính đến cuối năm 2018, thành phố có 491,16 ha đất công viên (369 công viên bao gồm các công viên công cộng và các công viên trong khu nhà ở), diện tích đất công viên đạt bình quân 0,49 m2/người, chưa bằng 1/15 theo tiêu chuẩn TCVN (12 - 15 m2/người) và chưa bằng 1/7 theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 24 ban hành ngày 6.1.2010).
 
Không chỉ thiếu trầm trọng, theo đánh giá của Sở Xây dựng, đa số các công viên đều được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác với thời gian đã rất lâu, cơ bản hạ tầng hiện nay xuống cấp. Công tác sửa chữa, nâng cấp nhìn chung vẫn mang tính tạm thời, chắp vá và thực hiện trên mặt bằng hiện trạng, thiếu định hướng chung. Bên cạnh đó, phân bố công viên trên địa bàn thành phố không đều và bất hợp lý. Các quận nội thành, trung tâm là nơi có số lượng, diện tích công viên lớn hơn các quận mới, các huyện ngoại thành dù khu vực này có quỹ đất công viên cây xanh rất lớn. Điển hình, các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh chưa có một công viên công cộng nào.
 
Đáng chú ý, đối với việc xây dựng mới công viên công cộng, trong 7 năm chỉ tăng thêm được 10,78 ha. Do đó, chưa tạo thêm được nhiều không gian sinh hoạt với quy mô lớn cho người dân, chưa cải thiện được chỉ tiêu đất công viên cho toàn thành phố. Ngoài ra, việc chậm đầu tư xây dựng cũng ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong các khu vực được quy hoạch đất công viên. 
 
Như vậy, tốc độ đầu tư công viên cây xanh của TP.HCM hiện nay mới chỉ đạt 1,54 ha/năm. Tính ra, để phủ xanh khoảng gần 10.000 ha đất công viên còn lại trên địa bàn thành phố, TP.HCM phải mất gần 6.500 năm nữa.
 
Trong khi đó, theo ông Chuah Hock Seong, thành viên Ban giám đốc National Park (đến từ Singapore) tại đảo quốc sư tử, tỷ lệ công viên công cộng đã đạt tới 0,79 ha/1.000 người, tức mỗi người dân có tới 8 m2 cây xanh. Để đạt được con số này, Singapore chỉ mất 50 năm bằng cách triển khai chiến lược khuyến khích mỗi hộ dân tự làm vườn, làm mảng xanh ngay trong nhà. Mỗi dự án nhà ở luôn được chú trọng và chỉ được cấp phép khi đáp ứng đủ yêu cầu về mảng xanh.
 
Đồng thời, các công viên, mảng xanh được xây dựng ngay gần các khu dân cư và có mạng lưới hành lang kết nối các công viên để người dân có thể đi bộ, đạp xe từ công viên này qua công viên khác một cách thuận tiện, an toàn nhất.
 
Đề xuất một số phải pháp về quản lý, phát triển công viên cho TP, đại diện Sở Xây dựng cho rằng cần rà soát, lập danh mục, cập nhật về nguồn gốc toàn bộ các khu đất được quy hoạch công viên trong các đồ án quy hoạch xây dựng các cấp. Tuỳ theo tính chất của từng khu đất sẽ đề xuất việc lập dự án hoặc kêu gọi đầu tư. 
 
Đồng thời, thành phố cần một nguồn vốn dành riêng cho việc phát triển công viên công cộng (cần 100 - 200 tỉ hằng năm). Theo đó, đặt mục tiêu mỗi năm phát triển tối thiểu 10 - 20 ha đất công viên công cộng. Song song, xây dựng những chính sách khuyến khích xã hội hóa việc đầu tư xây dựng đối với các công viên có quy mô lớn (trên 10 ha), quy hoạch xây dựng xen cài các loại hình dịch vụ phù hợp như khu vui chơi có thu phí, khu vực triển lãm, cảnh quan chuyên đề... như cách làm của Singapore.
 
 
 
HÀ MAI 
 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Giá đất tăng, hộ tái định cư Đà Nẵng “nợ chồng nợ”
Bùng nổ thị trường hàng không
TP.HCM có diện tích bán lẻ nhiều nhất Việt Nam
Nhiều mặt hàng có nguy cơ bị 'vạ lây' áp thuế
Chiêu trò của bất động sản 'bịp': Bẫy hợp đồng tư vấn
Các hãng hàng không Việt Nam đang 'làm ăn" ra sao?
Mỹ đánh thuế 'kép' thép Việt Nam ở mức cao nhất như 'áp' với Trung Quốc
Mỹ áp thuế mới lên thép của Trung Quốc và Mexico, miễn cho Canada
Bộ KH-ĐT tính toán xây đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam chỉ khoảng 26 tỉ USD
Yêu cầu xử lý các dự án ‘ma’
Cá nuôi lồng bè chết hàng loạt, dân kéo đến cơ sở chế biến hải sản 'lụi'
Cổ phần hoá ì ạch, nhiều 'ông lớn' vẫn xin lùi
Doanh nghiệp Việt mạnh dạn đi xa, đánh lớn
Thương hiệu Việt 'bám rễ' siêu thị Mỹ
Xuất khẩu măng cụt, xoài thu về hàng trăm triệu USD
Từ 1.8, hành lý xách tay đi máy bay tăng từ 7 kg lên 12 kg
Loạn vinh danh doanh nghiệp
Cà thẻ vẫn bị thu phí với lý do 'ngân hàng thu'!
Thái Lan lo lắng, kêu gọi tăng năng lực cạnh tranh khi Việt Nam ký EVFTA
Tháng cao điểm, mỗi ngày 100 người Việt ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp
Nước sông Đà xuống thấp: Dân Hà Nội lo thiếu nước, EVN lo ảnh hưởng cấp điện
Nhộn nhịp mua cổ phần công ty điện mặt trời
Gạo, cà phê, tiêu, điều kéo dài xu hướng giảm giá
Thép cuộn không gỉ cán phẳng của Việt Nam bị kiện
Thì ra có bảo hiểm chậm, huỷ chuyến bay nhưng không biết để đòi
Thái Lan lo lắng, kêu gọi tăng năng lực cạnh tranh khi Việt Nam ký EVFTA
Khởi công dự án cấp nước cho 100.000 dân vùng trũng mặn ĐBSCL
'Vỡ' quy hoạch điện mặt trời: Lưới điện chạy đuổi theo dự án
Đại hoạ sâu keo mùa thu ở Gia Lai
Kiểm toán Nhà nước bóc tách lý do đường sắt Cát Linh - Hà Đông đội vốn 'khủng'
Trang 7 trong 268Đầu tiên    Trước   2  3  4  5  6  [7]  8  9  10  11  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này