TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Giêng 2020 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật II TN A: Đức Giêsu Kitô, Đấng cứu độ trần gian
Đức Giêsu là Đấng mà Thiên Chúa đã hứa ban cho dân Ngài. Người đến để giải thoát con người khỏi tội lỗi và giải chiếu trên họ ánh sáng vĩnh cửu của ơn cứu độ. Gioan Tẩy giả đã tin và giới thiệu Đức Giêsu cho những người khác. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre
Chúng tôi xin gửi đến anh chị em thông báo này, sau khi đoàn chúng tôi gồm 6 người đã xuống nghiên cứu tình hình và địa điểm để chuẩn bị cho chuyến công tác ở xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Dân chúng trong xã này có khoảng hơn 16.000 người, ngoài một ít người có đất trồng hoa, đời sống tương đối khá giả, đa số còn lại là những hộ nghèo, nhiều người chưa bao giờ được khám sức khoẻ tổng quát, nhất là khám mắt, chữa răng.Vùng đất này có tên là Cái Nhum, vì thời xưa ở đây có nhiều cây nhum, một loại cây giống như cây cau có nhiều gai nhọn. ...
 
ĐTC Phanxicô: Dù bị bắt bớ và bách hại, Giáo Hội vẫn không mệt mỏi đón tiếp mọi người
Phủ Quốc vụ khanh Toà Thánh có nữ Thứ trưởng đầu tiên: Francesca Di Giovanni
Đức Hồng y Filoni kết thúc sứ vụ Tổng trưởng Bộ Truyền giáo
Công bố hướng dẫn chuẩn bị cho hôn nhân hỗn hợp giữa Công giáo và Tin Lành Pháp
Tuyên bố của Đức TGM Gänswein về cuốn sách về vấn đề độc thân linh mục
Định hướng truyền giáo trong năm 2020 của Giáo hội Indonesia: "Truyền giáo, mục vụ sáng tạo"

CHUYÊN ĐỀ

 
Chưa đạt thoả thuận về tiền 'giữ chân' quân Mỹ ở Hàn Quốc
Washington và Seoul ngày 18.12 không tìm được tiếng nói chung về phí duy trì khoảng 28.500 lính Mỹ tại Hàn Quốc. ...
 
Người dân có phản ảnh về giao thông, gọi ngay đường dây nóng
Những ‘đội quân chuột' có một không hai
120 năm Viện Viễn Đông Bác cổ: Lật mở những câu chuyện thú vị còn khuất lấp
Minh Phú bị điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá vào Mỹ
Sợ 'ngậm hàng', nhiều nhà vườn bắt đầu giảm giá hoa
Chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn có nguy cơ 'vỡ trận' như 2 năm trước?

GIAO LƯU

 
Nhiều người 'ghét tết, chán lễ lạt', vì sao?
Trong khi mọi người háo hức rủ nhau đi mua sắm đón tết, chơi tết... không ít người thấy 'buồn vô cớ', thậm chí 'thấy ghét' mỗi khi tết đến, chỉ mong mọi thứ sớm trở lại như cũ. Vì sao? ...
 
'Tết đến trong tim mọi người'
Phải làm gì khi người thân bị ngộ độc thực phẩm?
Căng thẳng ngày gần tết ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 63
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 63

61.212.556

 Chi tiết
VinFast chính thức sản xuất ô tô hàng loạt
(Cập nhật: 15/06/2019 12:18:19)

 

VinFast chính thức sản xuất ô tô hàng loạt

VN chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt sau hơn 3 thập niên chỉ gia công, lắp ráp.
 
 
 
 
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngồi trên xe VinFast do ông Phạm Nhật Vượng cầm lái trong khu vực đường chạy thử ở nhà máy
	 /// Ảnh: C.T.V

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngồi trên xe VinFast do ông Phạm Nhật Vượng cầm lái trong khu vực đường chạy thử ở nhà máy   ẢNH: C.T.V

 

 
 
Với việc khánh thành Nhà máy ô tô VinFast, hạng mục quan trọng nhất của Tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast (Tập đoàn Vingroup), VN chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt sau hơn 3 thập niên chỉ gia công, lắp ráp.

Kỳ tích của ngành công nghiệp ô tô

 
 
VinFast chính thức sản xuất ô tô hàng loạt - ảnh 1
VinFast phải cạnh tranh toàn cầu, đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đặt ra cho VinFast nhưng người dân VN chúng ta cũng phải ưu tiên dùng hàng VN, tất nhiên chất lượng phải tốt, giá cả phù hợp. Đó là biểu hiện của tinh thần yêu nước vươn cao, vươn xa.
 
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
 

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự ngạc nhiên và rất khâm phục trước sự thần tốc trong việc xây dựng nhà máy khi “cách đây đúng 650 ngày kể từ ngày dự lễ khởi công (2.9.2017) thì hôm nay nhà máy của chúng ta đã khánh thành”.

Theo Thủ tướng, những kết quả hôm nay của VinFast thật đáng ngạc nhiên nhưng không ngẫu nhiên. Nó thêm một lần nữa chứng minh chân lý giản đơn, đó là chỉ có khát vọng và lý tưởng mới là động lực thôi thúc chúng ta hành động, biến ước mơ thành hiện thực. “Kết quả này không phải chỉ để minh chứng rằng, người Việt chúng ta có thể làm những điều mà thế giới làm được. Quan trọng và thực tế hơn, nó đóng góp trực tiếp vào các thành quả kinh tế và xã hội của địa phương cũng như của đất nước. Đặc biệt trong bối cảnh chúng ta đang nỗ lực để hướng đến mục tiêu trở thành một nước có nền công nghiệp phát triển và xã hội khá giả vào năm 2045”, Thủ tướng khẳng định.
 
Dẫn chứng cụ thể quy mô tài sản của Vingroup hiện nay đã trên 314.000 tỉ đồng, doanh thu năm 2018 đạt hơn 120.000 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 14.000 tỉ đồng, Thủ tướng nhấn mạnh “quy mô tài sản của Vingroup đã tương đương 5,7% GDP của VN. Doanh thu và lợi nhuận của Vingroup năm 2018 lớn hơn nhiều so với quy mô GDP phần lớn nhiều tỉnh thành của VN. Kế hoạch sản xuất lên đến 500.000 ô tô/năm vào năm 2025. Nếu giả sử sản lượng tiêu thụ đạt được công suất này thì doanh thu của Vingroup sẽ tăng thêm cả trăm nghìn tỉ đồng. Sự tác động lên nền kinh tế sẽ không hề nhỏ. Riêng Hải Phòng năm nay doanh thu từ VinFast là 8.000 tỉ đồng và trong năm 2020, doanh thu trên 15.000 tỉ đồng.
 
“Chính vì vậy, sự thành công của VinFast có ý nghĩa đặc biệt không chỉ với Vingroup mà cả đối với VN và ngành công nghiệp ô tô VN, cụ thể là công nghiệp ô tô, xe máy”, Thủ tướng nói và cho rằng sự phát triển của VinFast không thể tách rời với nền công nghiệp phụ trợ của VN như các tập đoàn ô tô toàn cầu Toyota, Honda, Hyundai, Mercedes, BMW, GM... và các tập đoàn công nghiệp lớn khác như Samsung, LG...
 
“Họ đầu tư ở đâu hay làm gì cũng có một hệ sinh thái các nhà cung ứng và liên kết bền chặt đi kèm. Các nhà cung cấp bên ngoài rất khó gia nhập vào hệ sinh thái doanh nghiệp của họ. Tôi muốn VinFast với tầm nhìn của mình như một con sếu đầu đàn cho ngành phụ trợ VN. Tham gia dẫn dắt ngành công nghiệp phụ trợ VN đi lên”, Thủ tướng giao nhiệm vụ.
 
Thế giới đã chứng minh là cứ 1 người làm trong ngành công nghiệp ô tô, trong nhà máy ô tô có thể dẫn đến 7 đến 10 người làm trong các ngành công nghiệp phụ trợ khác nhau. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 8 nhà cung cấp đang đặt nhà máy tại đây với những cái tên như ZF, Lear, Faurecia, AAPICO. “Hai đối tác nữa cũng đang lên kế hoạch để tham gia. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang trao đổi với 10 bên quan tâm khác”, ông James DeLuca, Tổng giám đốc VinFast, thông báo.

VN - VinFast làm chủ chuỗi giá trị

 
 
VinFast chính thức sản xuất ô tô hàng loạt - ảnh 4
Tôi thực sự xúc động và xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả các khách hàng đã đặt mua ô tô VinFast. Niềm tin và sự ủng hộ của quý vị dành cho chúng tôi quá lớn. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để khẳng định đẳng cấp và vị trí của thương hiệu VN trên trường quốc tế, để không làm phụ lòng quý vị!
VinFast chính thức sản xuất ô tô hàng loạt - ảnh 5
 
Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup
 

Với việc khánh thành Nhà máy VinFast, có thể nói, VN đã chính thức ghi danh là nước có công nghiệp ô tô trên bản đồ thế giới. Đặc biệt, thay vì tham gia chuỗi giá trị của các thương hiệu nước ngoài, lần đầu tiên với VinFast - VN là chủ chuỗi giá trị toàn cầu. Trong chuỗi giá trị VN do VinFast làm chủ, các thương hiệu hàng đầu trong ngành ô tô quốc tế như BMW, Magna, AVL, Bosch, Siemens... tham gia như những cấu phần. Nói cách khác, Nhà máy VinFast đã đánh dấu bước tiến của công nghiệp ô tô VN từ làm thuê lên làm chủ.

“VinFast làm được điều khổng lồ vì đã dám tìm đến những người khổng lồ, đứng được trên vai của những người khổng lồ trong ngành. Những người bạn đã giúp đỡ và hợp tác với VinFast cũng là những người bạn của VN. Cảm ơn tất cả các bạn”, Thủ tướng phát biểu và nói thêm lợi thế khác của VinFast là tích hợp nhân tài toàn cầu. VN muốn phát triển trong kỷ nguyên của đổi mới sáng tạo thì phải là nơi hội tụ của nhân tài toàn cầu.
 
“Nhưng lợi thế lớn nhất của VinFast - Vingroup là được lãnh đạo bởi một doanh nhân có tài và khát vọng dân tộc”, Thủ tướng nhận xét.
 
Ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết trong quá trình xây dựng nhà máy, đã có hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư đến từ 23 quốc gia tham gia làm việc, thậm chí làm cả cuối tuần để kịp tiến độ.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, VinFast là nhà máy ô tô duy nhất tại VN làm chủ được các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc ô tô như thân vỏ, động cơ... tại chỗ theo tiêu chuẩn cao của châu Âu.
 
 
VinFast chính thức sản xuất ô tô hàng loạt
Đồ hoạ: Đông Xuân
 

Những kỷ lục đến từ khát vọng

Chỉ 21 tháng từ kịch bản, chọn lựa công nghệ, thiết kế, xây dựng, thương thảo hợp đồng với hàng ngàn container máy móc để biến đầm lầy này thành khu công nghiệp hiện đại bậc nhất thế giới, Nhà máy ô tô VinFast đã xác lập 3 kỷ lục thế giới, gồm: chỉ cần 21 tháng để hoàn tất việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất để đi vào sản xuất hàng loạt; cho ra xe mẫu chỉ sau 11 tháng từ khi khởi công nhà máy; cho ra xe thương mại sau chưa đầy 2 năm.
 
 
Nhưng đó vẫn chỉ là bề nổi, còn rất nhiều “kỷ lục” mà những con người VinFast đến hiện tại vẫn chưa hết bất ngờ. Ông Võ Quang Huệ kể cuối năm 2017, ông được Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng giao nhiệm vụ mà trong trong đời ông “chưa bao giờ nhận một cái deadline (thời hạn hoàn thành - PV) ngắn như thế”. Đó là chốt tất cả các hợp đồng để mua cho nhà máy “làm sao giảm tiến độ đi 1 tháng”. Thế là cả đội ngũ lao vào thương thảo. Cuối cùng, trong thời gian kỷ lục, các hợp đồng cho nhà máy đạt tất cả các chỉ tiêu về tài chính và tiến độ, đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo tập đoàn.
 
“Chúng tôi là công ty đầu tiên trên thế giới chỉ trong vòng 5 tháng chốt được hợp đồng mua bản quyền công nghệ với Công ty BMW, tạo nền tảng cho 2 chiếc xe ở 2 mẫu ô tô đầu tiên của VinFast”, ông Huệ cho biết.
 
Những chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô thế giới cũng thừa nhận, chưa có công ty ô tô nào trên thế giới chỉ trong thời gian ngắn như vậy có thể hoàn thành 6 phân xưởng sản xuất 2 dòng xe ô tô và xe máy điện với chất lượng hoàn hảo như thế.
 
Ngày 14.6.2019, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast - Tập đoàn Vingroup đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Với 21 tháng xây dựng và hoàn thiện - Nhà máy ô tô VinFast đã đạt kỷ lục thế giới về tiến độ; đồng thời đưa công nghiệp ô tô Việt tiến lên nấc thang mới: tự chủ sản xuất và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu dưới thương hiệu Việt - VinFast. Nhà máy sản xuất ô tô VinFast là hạng mục quan trọng nhất của Tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast, được khởi công vào ngày 2.9.2017. Được xây dựng trên diện tích hơn 500.000 m2 trong tổng số 335 ha của toàn tổ hợp, đáp ứng xu thế công nghệ 4.0 - Nhà máy sản xuất ô tô VinFast đạt quy mô và độ hiện đại hàng đầu thế giới. Công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ. Bên cạnh quy mô vượt trội, VinFast cũng là nhà máy ô tô đầu tiên tại VN sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa cao hàng đầu quốc tế với 6 nhà xưởng gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Các xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hóa với hàng nghìn robot ABB, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP mang lại hiệu suất tối ưu.
 
* VinFast sẽ tổ chức bàn giao những chiếc xe đầu tiên, vượt tiến độ cam kết với khách hàng khoảng 2 tháng. Cụ thể, sản phẩm VinFast Fadil sẽ được bàn giao từ ngày 17.6.2019; Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được giao vào cuối tháng 7.2019.
 
Hiện tại, VinFast đang tiếp tục khẩn trương thiết kế, dự kiến sẽ ra mắt 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện ngay trong năm 2019 và năm 2020.
Lê Tân


MAIKA 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Mỹ cho điều trần về áp thuế nhập khẩu 300 tỉ USD hàng hoá Trung Quốc
Sốc với những khuyến mãi khủng 'Ngày không tiền mặt'
Mua vé máy bay, bị 'khủng bố' tin nhắn
Lá và trái chôm chôm Việt Nam được chiết xuất thành mỹ phẩm
Kiểm soát chặt nguồn heo vào TP.HCM
Phân cấp mạnh thẩm quyền đầu tư, có vốn mới được quyết định đầu tư
Xuất khẩu điều lấy lại 'phong độ'
Nỗi lo 'bến đỗ' công nghệ lạc hậu
Giá cá tra 'ảm đạm', người nuôi lỗ nặng
Việt Nam sẽ thành công xưởng thế giới?
Túi tự huỷ tốt quá rồi, nhưng ước gì giá thật rẻ!
Đề xuất huy động đất, vàng trong dân chuyển thành cổ phiếu chứng khoán
Tồn kho bất động sản hơn 200.000 tỉ đồng?
Đưa lợn ra đảo tránh dịch
Gia đình có người già, trẻ nhỏ làm thủ tục máy bay tại quầy riêng
Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Hong Kong có hiệu lực
Đầu tư hơn nửa tỉ USD cho xe buýt điện thông minh
Chọn lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu 10 năm hay 15 năm?
Xã hội không tiền mặt, tiết kiệm được gì cho đất nước?
Ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên ở TP.HCM đã xuất hiện
Thêm hàng rào chống tội phạm thẻ từ 1-7
Chính phủ trả nợ thay cho các dự án khoảng 18.000 tỉ
Ngành thuế tính chuyện thu thuế qua app
Thịt bò thay thịt heo: Tại sao không?
Quản rất chặt, xăng giả, xăng lậu vẫn chảy tràn
Chợ đầu mối và tiểu thương TP.HCM hợp sức 'đấu' dịch tả heo
G20 cảnh báo nguy cơ kinh tế, thống nhất quy tắc AI
Người Sài Gòn nay không biết gì về thương cảng Bến Nghé xưa
Đô thị hoá gây áp lực lớn lên không gian di sản
Vingroup khởi công dự án 'khủng' sản xuất điện thoại
Trang 1 trong 257Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này