TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
17 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Kinh Truyền Tin với ĐTC ngày 15/09/2019
Tìm kiếm phương thức giải quyết thiếu hụt ngân sách Toà Thánh
Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, tân Giám mục Chính toà Giáo phận Đà Lạt
ĐTC gặp các cảnh sát nhà tù, nhân viên nhà tù, tù nhân và gia đình
Toà Thánh và Angola ký kết Hiệp định căn bản
Lễ Phong Chân phước cho Chị Benedetta Bianchi

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Chi 86 tỉ, xé núi tạc phù điêu Lạc Long Quân - Âu Cơ quy mô lớn
'Sau này lớn, con uống rượu về sẽ đánh bố'
Bảo tồn di sản: nuôi 'gà đẻ trứng vàng'
Giá gà rẻ hơn... rau
Kinh doanh có lãi, bôxit Tây Nguyên vẫn muốn thêm ưu đãi?
Thực phẩm chế biến Việt Nam dò dẫm vào EU

GIAO LƯU

 
Viêm tai giữa không phải do ráy tai
Phụ huynh thường nghĩ viêm tai giữa là do không vệ sinh tai sạch sẽ, nên thường cố gắng lấy ráy tai cho trẻ. Thực ra, viêm tai giữa lại do vi khuẩn đi vào từ viêm đường hô hấp, mũi và họng. ...
 
TP.HCM đánh giá học sinh qua thuyết trình, nghiên cứu thay bài kiểm tra
Học trò không yêu đương tương lai dễ làm sếp?
29 năm mở lớp học đặc biệt, để không ai phải thất học như con mình


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 51
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 51

57.668.022

 Chi tiết
Đầu tư hơn nửa tỉ USD cho xe buýt điện thông minh
(Cập nhật: 12/06/2019 12:02:42)

 

Đầu tư hơn nửa tỉ USD cho xe buýt điện thông minh

Dự án sẽ đầu tư sản xuất, vận hành hệ thống xe buýt chạy bằng điện và thiết kế phù hợp với hạ tầng giao thông TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung.
 
 
 
 
Giao thông công cộng tại TP.HCM hiện chỉ đủ đáp ứng 9,5% nhu cầu của người dân /// Ngọc Dương

Giao thông công cộng tại TP.HCM hiện chỉ đủ đáp ứng 9,5% nhu cầu của người dân   NGỌC DƯƠNG

 
 

20.000 xe buýt điện sản xuất trực tiếp tại TP.HCM

Đó là dự án đầu tư Hệ thống giao thông công cộng bằng xe buýt điện thông minh - BRT Smart Bus, kết nối IOT của Công ty Công nghệ DATAM giới thiệu tại Hội thảo “Trao đổi xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ xe buýt điện thông minh tại TP.HCM” mới đây.
 
Theo đó, dự án sẽ đầu tư sản xuất, vận hành hệ thống xe buýt được chạy bằng điện, được thiết kế phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, giúp cho người dân thành phố có phương tiện công cộng thông minh, thuận tiện và thân thiện với môi trường.
 
Xe buýt điện DATAM là loại xe cỡ trung, có thể chở được tổng cộng 17 người (bao gồm lái xe, một ghế dành riêng cho người tàn tật và 15 chỗ ngồi khác). Xe có chiều rộng 1,49 m và cần một làn riêng khoảng 1,5 m để vận hành, chỉ chiếm khoảng 60% chiều rộng đường của làn xe buýt thông thường.
 
Công nghệ sản xuất xe buýt điện sẽ được chuyển giao để trực tiếp sản xuất tại TP.HCM, với mức giá chỉ bằng 20% so với xe buýt hiện nay, tiết kiệm rất lớn nguồn lực đầu tư ban đầu của thành phố và đảm bảo cho các công ty vận tải được bảo hành sửa chữa tại chỗ. Nhờ vậy, hình thành thêm một ngành công nghiệp mới, tạo ra nhiều việc làm và phát triển công nghệ xanh cho thành phố, hướng đến xuất khẩu xe buýt điện thông minh cho các nước trong khối ASEAN. Dự án cũng sử dụng Hệ thống đèn đường chiếu sáng LED năng lượng mặt trời thông minh, camera AI, wifi AP…
 
Đại diện DATAM thông tin dự án có tổng vốn đầu tư 525 triệu USD từ nguồn vốn Quỹ khí hậu Xanh (GCF). Trong đó dự kiến đầu tư 300 triệu USD để sản xuất 20.000 xe buýt điện và 225 triệu USD dành để trang bị đèn đường LED năng lượng mặt trời thông minh tích hợp camera AI, wifi miễn phí. Trong giai đoạn đầu, chi phí đầu tư thí điểm cho một tuyến đường 2 chiều với khoảng cách 30 km là khoảng 10 triệu USD.
 
Ông James Lee, Chủ tịch DATAM cho biết: “Mục tiêu của dự án đầu tư BRT Smart Bus nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng; giúp người dân thành phố và khách du lịch, người nước ngoài đang đầu tư, sinh sống, làm việc tại TP.HCM được tiếp cận, sử dụng phương tiện giao thông công cộng thân thiện với môi trường; chuyển đổi phương tiện di chuyển cá nhân như xe máy, ô tô sang đi xe buýt điện nhanh bằng công nghệ 4.0 giúp kết nối, di chuyển nhanh trong thành phố”.

Giải bài toán kẹt xe, ô nhiễm môi trường

Theo ông Lê Hải Phong Phó trưởng Phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT TP.HCM: Dù thành phố đã và đang nỗ lực tập trung đầu tư phát triển hạ tầng, nhưng tốc độ phát triển hạ tầng giao thông mới chỉ đạt 2%, thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng phương tiện mỗi năm là 10%. 
 
Đầu tư hơn nửa tỉ USD cho xe buýt điện thông minh - ảnh 2

Ùn tắc, sự bùng nổ của giao thông cá nhân đang kéo theo ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM   KHẢ HOÀ

 
 
Hiện trạng giao thông thành phố ùn tắc nghiêm trọng, ước tính gây thiệt hại khoảng 1,5 tỉ USD mỗi năm, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Không chỉ thế, ùn tắc giao thông kéo theo ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, trong đó 70% nguyên nhân là phát thải carbon từ các phương tiện giao thông. Chính vì vậy, giải quyết được bài toán kẹt xe và phát triển giao thông công cộng bằng xe buýt điện nhanh là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả vượt trội, cơ bản giảm được ô nhiễm môi trường, giúp thành phố thực hiện được mục tiêu tăng trưởng xanh.
 
"Việc xã hội hóa đầu tư và ứng dụng công nghệ thông minh là một yêu cầu cấp thiết nhằm khai thác hiệu quả hạ tầng hiện tại, kết nối kinh tế số, số hóa hệ thống dữ liệu. Từ đó có các giải pháp căn cơ từng bước giảm ùn tắc giao thông góp phần đưa TP.HCM trở thành điểm đến hấp dẫn và an toàn" - đại diện Sở GTVT TP.HCM nhận định.
 
Hệ thống giao thông công cộng hiện có 3.000 xe buýt vận hành trên 152 tuyến, chỉ đủ đáp ứng 9,5% nhu cầu của người dân. Số lượng xe buýt đáp ứng đủ nhu cầu giao thông của người dân theo tính toán khoảng 21.000 xe.
 
 
Tại hội thảo "Trao đổi xúc tiến đầu tư và chuyển giao xe buýt điện thông minh tại TPHCM" đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ cao trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; sản xuất xe buýt điện giữa Tập đoàn DATAM và Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thuộc Sở GTVT TP.HCM cùng các đơn vị liên quan.

 

 

HÀ MAI 

 

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Hong Kong có hiệu lực
Chọn lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu 10 năm hay 15 năm?
Xã hội không tiền mặt, tiết kiệm được gì cho đất nước?
Ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên ở TP.HCM đã xuất hiện
Thêm hàng rào chống tội phạm thẻ từ 1-7
Chính phủ trả nợ thay cho các dự án khoảng 18.000 tỉ
Ngành thuế tính chuyện thu thuế qua app
Thịt bò thay thịt heo: Tại sao không?
Quản rất chặt, xăng giả, xăng lậu vẫn chảy tràn
Chợ đầu mối và tiểu thương TP.HCM hợp sức 'đấu' dịch tả heo
G20 cảnh báo nguy cơ kinh tế, thống nhất quy tắc AI
Người Sài Gòn nay không biết gì về thương cảng Bến Nghé xưa
Đô thị hoá gây áp lực lớn lên không gian di sản
Vingroup khởi công dự án 'khủng' sản xuất điện thoại
Ngành ô tô Việt Nam: Cần sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Chính phủ
Sẽ tăng phí 49 dự án BOT?
Bùng nổ khách Thái đến Việt Nam
Kiến nghị tái khởi động dự án điện hạt nhân tại Ninh Thuận
Phát triển công ty tài chính phủ khắp vùng miền 'diệt' tín dụng đen
Dự án Vành đai 2 TP.HCM thi công cầm chừng, chậm chạp
Đường sắt Sài Gòn tiếp tục giảm giá vé nhiều mác tàu
Bán lẻ điện trực tiếp, giá điện có giảm?
Nhà nước nợ doanh nghiệp tư nhân: làm sao ngăn dòng xoáy nợ xây dựng cơ bản?
'Thắt lưng buộc bụng' trả nợ, ngành giao thông vẫn nợ trên 20.000 tỉ đồng
Nghệ An tiêu huỷ 64 tấn heo dịch tả, chưa có kho cấp đông thịt
'Hái ra tiền' từ thị trường đồ thể thao
Rút hết vốn ngoài ngành, EVN thu lãi 124 tỉ đồng
Cảnh giác với bẫy trúng thưởng khuyến mãi mới
Bãi đậu xe ngầm... vẫn trên giấy
Giao hàng đến nhà cũng đòi chụp CMND, lộ thông tin cá nhân thì sao?
Trang 1 trong 257Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này