TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
23 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXV TN C – 2019: Người quản gia trung thành
Mỗi khi nhìn lên Chúa Giêsu trần trụi trên thánh giá, ta hãy nhớ mình cần phải được bao phủ bằng ánh sáng của Thiên Chúa chứ không phải bằng những lớp áo hoá trang trên sân khấu cuộc đời. Khi đó ta sẽ thấy tiền của chỉ là những phương tiện giúp ta làm đẹp cho người như Chúa Giêsu. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
ĐTC nhắc nhở các bác sĩ lời thề tôn trọng sự sống
ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa là một kinh nghiệm yêu thương
Giáo hội Philippines và dự luật ly hôn
ĐTC tiếp Dòng Cát Minh
ĐTC tiếp Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York
Cuộc họp "Mạng lưới các Đền thánh Đức Mẹ Châu Âu" ở Levoča

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Cần một 'cái bắt tay' chặt hơn trong giáo dục nghề nghiệp
Dịch bệnh đe doạ ngành tôm
Bình Thuận: Quy hoạch titan kìm hãm kinh tế - xã hội địa phương
Chặn gian lận xuất xứ từ gốc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Trung Quốc không làm phức tạp tình hình Biển Đông
Trấn an ‘con nợ 3 tỉ USD’ Maldives, Trung Quốc nói không giăng bẫy nợ

GIAO LƯU

 
Đọc hết 1 quyển sách để luyện IELTS thay vì tải về cả chục tài liệu rồi... để đó
Đó là một trong những chia sẻ đáng chú ý của các chuyên gia luyện thi IELTS tại IELTS Fair 2019 - ngày hội IELTS lớn nhất năm của British Council (Hội đồng Anh) vào chiều 21-9 tại TP.HCM. ...
 
'Thơ táo bạo cỡ nào tụi em cũng hiểu, tụi em lớn hết rồi cô'
Bà giáo Côi 1/4 thế kỷ mang chữ đến trẻ thiểu năng, tự kỷ
Những thói quen xấu huỷ hoại sức khoẻ tim bạn hằng ngày


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 58
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 58

57.791.694

 Chi tiết
Ví điện tử, nên mở không nên siết
(Cập nhật: 21/05/2019 08:40:40)

 

Ví điện tử, nên mở không nên siết

Ngân hàng Nhà nước đưa ra  dự thảo sửa đổi Thông tư 39/2014/TT-NHNN về trung gian thanh toán, trong đó nhiều quy định đã gây những ý kiến trái chiều.

 
 
 
Cần khuyến khích người dùng sử dụng ví điện tử /// Ảnh: Ngọc Dương

Cần khuyến khích người dùng sử dụng ví điện tử   ẢNH: NGỌC DƯƠNG

 
Hạn mức giao dịch quá thấp Theo dự thảo được công bố, giao dịch qua ví điện tử sẽ bị hạn chế ở mức 20 triệu đồng/ngày và 100 triệu đồng/tháng đối với khách hàng cá nhân, 100 triệu/ngày và 500 triệu/tháng đối với khách hàng tổ chức.
 
 
Ví điện tử, nên mở không nên siết - ảnh 1
Thương mại điện tử có những tăng trưởng vượt bậc trong thời gian gần đây, nhưng thanh toán điện tử vẫn đang là điểm nghẽn. Do đó, cần có cơ chế khuyến khích thay vì hạn chế
Ví điện tử, nên mở không nên siết - ảnh 2
 
Ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử VN
 

Theo giải thích của cơ quan soạn thảo, việc đưa ra các hạn chế này nhằm giảm thiểu rủi ro các dịch vụ này bị lợi dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp, đồng thời phù hợp với mục đích sử dụng dịch vụ ví điện tử là phục vụ thanh toán các giao dịch nhỏ, lẻ. Đại diện cơ quan soạn thảo, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước, đưa ra thống kê cho thấy hiện nay, giá trị giao dịch trung bình của mỗi ví điện tử là 58.870 đồng/ngày và khoảng 1,7 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, cũng theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, số món thanh toán qua ví điện tử quý 3/2018 tăng 21% so với cùng kỳ năm 2017, giá trị thanh toán qua các loại ví điện tử tăng 161%. Điều này cho thấy giá trị giao dịch qua ví đang gia tăng. Do đó, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng các lập luận này chưa thực sự thuyết phục. Theo ông Phùng Anh Tuấn, Tổng thư ký Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính, Chính phủ có chủ trương khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó có thanh toán điện tử, vì đây là phương thức minh bạch, dễ kiểm soát, phòng chống các hoạt động bất hợp pháp. Ông Tuấn cũng cho biết đã rà soát và không thấy có chính sách, quy hoạch hay quy định nào của Chính phủ về việc ví điện tử chỉ được dùng để thanh toán nhỏ lẻ.
 
Trong khi đó, đánh giá về tác động của quy định mới đến thương mại điện tử, ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử VN, nhận định: Mặc dù thương mại điện tử có những tăng trưởng vượt bậc trong thời gian gần đây, nhưng thanh toán điện tử vẫn đang là điểm nghẽn. Do đó, cần có cơ chế khuyến khích thay vì hạn chế.
 
Lấy ví dụ về lĩnh vực du lịch, ông Hưng cho rằng các giao dịch đặt vé máy bay hay tour du lịch sẽ có giá trị lớn hơn nhiều so với hạn mức đề xuất tại dự thảo.

Có sự phân biệt ?

 
 
Ví điện tử, nên mở không nên siết - ảnh 3

Người dùng chỉ khi nào thấy được tiện ích của ví điện tử mới sử dụng. Hiện nay số lượng người dùng ví điện tử vẫn chưa quá nhiều. Do đó, cơ quan quản lý nhà nước cần khuyến khích hơn là có thêm các điều kiện siết chặt khiến cả người dùng lẫn DN đều nản.

Ví điện tử, nên mở không nên siết - ảnh 4
 

TS Nguyễn Trí Hiếu, cố vấn Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB)

 

Đặc biệt, việc chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp (DN) cung cấp trung gian thanh toán, không bao gồm các ngân hàng thương mại cung ứng dịch vụ ví điện tử của dự thảo gây nhiều băn khoăn cho các DN trong ngành.

Phát biểu tại hội thảo góp ý do VCCI thực hiện tại Hà Nội ngày 10.5 vừa qua, ông Phùng Anh Tuấn dẫn luật Cạnh tranh và cho rằng nội dung loại trừ của dự thảo sẽ có ảnh hưởng đến môi trường cạnh tranh bình đẳng. Nếu cơ quan quản lý có quy định về điều kiện kinh doanh, thì về nguyên tắc tất cả các DN đáp ứng đủ điều kiện sẽ phải được đối xử như nhau. Nội dung này cũng đi ngược với chủ trương khuyến khích khởi nghiệp và tạo ra môi trường kinh doanh thông thoáng, lành mạnh của Chính phủ.
 
Trong những năm gần đây, nhiều ý kiến cho rằng sự phát triển mạnh của các DN công nghệ tài chính (Fintech), trong đó có ví điện tử, sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực kinh doanh truyền thống của ngân hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành này khẳng định lo ngại đó là không có cơ sở. Hơn nữa, quan hệ giữa các ngân hàng và nhiều DN Fintech hiện nay là hợp tác và có thể mang lại nhiều giá trị cho nhau. Bởi ngân hàng có lượng khách hàng lớn, nền tảng hạ tầng ổn định trong khi các DN khởi nghiệp mang lại chuyên môn kỹ thuật và sự nhanh nhạy trong việc thích ứng để thay đổi. Khi hợp tác, hai bên có thể đạt nhiều thành công hơn trong việc cải thiện các dịch vụ tài chính và trải nghiệm cho khách hàng.
 
Hơn nữa, ước tính hiện có khoảng 40% số dân VN đã có tài khoản ngân hàng, nhưng vẫn còn tới 90% chi tiêu hằng ngày sử dụng tiền mặt, 99% sử dụng tiền mặt khi thanh toán các mặt hàng dưới 100.000 đồng và có tới gần 85% giao dịch tại ATM là giao dịch rút tiền. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng cần có chính sách khuyến khích các dịch vụ trung gian thanh toán khác như ví điện tử để từng bước thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt gia tăng nhanh hơn, đặc biệt ở các tỉnh, thành phố nhỏ và vùng sâu vùng xa.
 
 
MAI PHƯƠNG 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Thương chiến Mỹ - Trung: Singapore thiệt, Việt Nam lợi?
Công bố 10 dự án phân lô bán nền trái phép
Tăng thuế ở những nơi 'sốt' đất ?
EVN sắp hết độc quyền bán điện ?
Hàng triệu người dùng ví điện tử phải khai báo lại
Cơ hội 'thế chân' hàng Trung Quốc tại Mỹ
Việt Nam giữa dòng xoáy cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung
Bộ Thông tin và Truyền thông không đồng ý 'đeo mào' cho Grab
Bộ Công thương: Nếu tính đầy đủ, giá điện đáng ra tăng 9,26%
Chính thức kết nối vành đai nam Đà Nẵng - Biển Đông
Dùng công nghệ giám sát xe công nghệ
Thẻ chip bắt đầu thay thẻ từ
Nhiều doanh nghiệp né tránh nộp BHXH, BHYT cho người lao động
Rào đường Tôn Đức Thắng, giao thông TP.HCM 'nghẹt thở'
Nhập nông sản tăng, xuất khẩu giảm
Kinh doanh xăng dầu sướng nhất?
Khoảng 70% thẻ ngân hàng đã sẵn sàng chuyển đổi sang thẻ chip
Tôm càng đỏ là loài có hại, bị cấm bán ở Việt Nam
Xài điện thoải mái, vẫn có thêm tiền nhờ… bán điện
Chạy lòng vòng xin cấp phép đầu tư
Giá xăng dầu giảm nhỏ giọt sau 3 lần tăng giá sốc
Gắn mào taxi công nghệ làm giảm sự sẵn sàng tham gia của đơn vị vận tải
Thương chiến Mỹ - Trung: Việt Nam ít thiệt hại nhất trong ASEAN?
Đầu tư điện mặt trời thế nào có lợi nhất?
Người dân háo hức bán điện mặt trời cho ‘nhà đèn’
Hàng ngàn doanh nghiệp mỏi mòn chờ luật
Dịch tả heo châu Phi: Chống quyết liệt để ổn định giá
Mỹ - Trung muốn gì, thương chiến sẽ đi về đâu?
Doanh nghiệp thà tốn tiền triệu còn hơn mò mẫm giữa rừng thủ tục
TP.HCM cấp bách mở rộng 'con đường tử thần'
Trang 1 trong 255Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này