TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Dù chúng ta tội lỗi, Giáo hội vẫn đứng vững, vì có Chúa ở cùng
ĐHY Pell nộp đơn kháng án lên Toà án Tối cao
ĐTC cầu nguyện cho những người bị Alzheimer và ung thư
Các Giám mục Hoa Kỳ và mục vụ cho người di cư gốc Mỹ Latinh
"Lần đầu tiên" một giám mục tham gia cuộc đua Marathon “Via Pacis”
Các Giám mục Ecuador kêu gọi không phê chuẩn luật phá thai

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Sốt xuất huyết tăng, bệnh viện kêu thiếu thuốc trị
Vụ VN Pharma: Khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm tại Cục Quản lý Dược
Suất ăn 15.000 đồng thì 'chỉ bao no, bao chất xơ'
Tìm thuốc chữa cho Hội An 'đang bị dồn nén'
Hải quân Mỹ: Vật thể bay không xác định là có thật
Ngoại trưởng Pompeo bay tới Saudi Arabia bàn kế trả đũa Iran

GIAO LƯU

 
14 NGUYÊN TẮC QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP CỦA FAYOL
14 nguyên tắc quản trị này được đưa ra bởi Henry Fayol vào thế kỷ 19. Người kỹ sư này tin tưởng chắc chắn rằng quản trị là hoạt động không thể tách rời khỏi bất kì ngành nghề nào, từ đó, ông xây dựng 14 nguyên tắc quản trị kinh điển mà cho tới giờ vẫn được giảng dạy tại hầu hết tất cả các trường Đại học, viện đào tạo về quản trị như sau: ...
 
Đại học Úc: trẻ em Việt Nam bú sữa mẹ ít bị bệnh tật
Học sinh làm bắp rang bơ để... học hoá
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 44
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 44

57.710.354

 Chi tiết
Xài điện thoải mái, vẫn có thêm tiền nhờ… bán điện
(Cập nhật: 17/05/2019 11:23:24)

 

Xài điện thoải mái, vẫn có thêm tiền nhờ… bán điện

Nhiều hộ dân tại khu vực phía Nam hào hứng, mạnh dạn chi hàng trăm triệu đồng để lắp đặt điện mặt trời áp mái vì vừa được sử dụng điện thoải mái vừa thu được tiền nhờ bán lại điện dư cho ngành điện.
 
 
 

Xài điện thoải mái, vẫn có thêm tiền nhờ… bán điện - Ảnh 1.

Khách sạn Ninh Kiểu ở TP Cần Thơ có đến 30 tấm pin năng lượng mặt trời - Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Người dân hào hứng muốn đầu tư thêm 

Anh Trần Trọng Tưởng, chủ khách sạn M. (Khu đô thị du lịch biển, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) vui mừng cho biết vừa nhận được 3,5 triệu đồng tiền bán điện dư sau gần 4 tháng hòa lưới điện.

Theo đó, khách sạn của anh có 24 phòng, sau khi cập nhật các thông tin tuyên truyền, nhận thấy có lợi từ việc lắp đặt điện mặt trời, anh Tưởng quyết định đầu tư 230 triệu đồng cho dự án 10 kWp điện mặt trời.

"Trước đây, gia đình tôi chi trả bình quân hơn 10 triệu đồng tiền điện/tháng. Tuy nhiên, từ sau khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, tôi chỉ phải trả tiền điện khoảng 6,5 triệu đồng/tháng, tiết kiệm được gần 4 triệu đồng và đủ cung cấp điện cho các phòng", anh Tưởng chia sẻ.

Xài điện thoải mái, vẫn có thêm tiền nhờ… bán điện - Ảnh 2.

Người dân tại Cần Thơ được ngành điện lắp đặt côngtơ 2 chiều trong dự án điện năng lượng mặt trời - Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Ông Huỳnh Hữu Trung, chủ hộ kinh doanh nhà trọ tại khu vực Cái Răng, TP Cần Thơ, cũng mạnh dạn đầu tư điện mặt trời từ tháng 11-2018. Ông cho biết đầu tư 5 kWp điện, những ngày trời nắng nóng thường có thể thu được khoảng 20-25 kW điện. Do sử dụng trong gia đình và cả nhà trọ nên tiền điện hàng tháng khoảng trên 5 triệu đồng. 

Được các thông tin tuyên truyền, ông nhận thấy nhiều lợi lâu dài trong việc sử dụng điện, và chỉ khoảng 5 năm sau sẽ lấy lại được vốn nên quyết định lắp đặt.

Chủ hộ này cũng vừa được cán bộ ngành điện tư vấn để cuối tháng này có thể bán lại điện dư, thu tiền. Thời gian tiếp theo, ông Trung cũng có ý định lắp đặt thêm, nâng cao công suất điện mặt trời để hưởng lợi nhiều hơn.

Hỗ trợ khuyến khích phát triển điện mặt trời

Theo nhiều khách hàng sử dụng điện mặt trời, nhờ sự hỗ trợ tận tình của ngành điện, riêng các thủ tục đăng ký, bán điện chỉ thực hiện từ 2-3 ngày… Việc đầu tư năng lượng mặt trời áp mái trở nên thuận tiện hơn. Do đó, nhiều đối tượng từ khách sạn, hộ dân, hộ kinh doanh, nhà trọ cũng quan tâm đầu tư nhiều vào dự án này.

Xài điện thoải mái, vẫn có thêm tiền nhờ… bán điện - Ảnh 3.

Khách hàng chủ nhà trọ được cán bộ ngành điện tại Cần Thơ tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc về việc bán lại điện - Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

"Tôi đầu tư điện mặt trời với công suất 10 kWp, vừa mới lắp đặt cách đây khoảng 10 ngày. Thời gian lắp đặt chỉ khoảng 2 ngày, riêng thủ tục hồ sơ, đăng ký tại điện lực chỉ khoảng hơn 1 ngày là xong.

Ngoài ra, tôi theo dõi lượng điện sản xuất thông qua phần mềm (trên điện thoại thông minh) để theo dõi lượng điện năng sản xuất, tiêu thụ và phát lên lưới", ông Trương Quang Huy, ngụ tại C55 khu dân cư Hùng Vương (Phan Thiết, Bình Thuận), chia sẻ.

Xài điện thoải mái, vẫn có thêm tiền nhờ… bán điện - Ảnh 4.

Hệ thống điện mặt trời áp mái được lắp đặt trên sân thượng của một khách sạn tại Phan Thiết - Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Theo ông Phan Minh Chính - phó giám đốc Công ty Điện lực Bình Thuận - tính đến ngày 14-5, công ty đã nhận được 82 giấy đề nghị bán điện. Công ty đã kiểm tra hòa lưới, lắp đặt điện kế 2 chiều và đã ký hợp đồng mua bán điện. 

Tổng cộng 82 dự án có công suất lắp đặt 616 kWp, tổng sản lượng đã phát lên lưới lũy kế đến nay là 99.099 kWh. Hiện nay, nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để sử dụng và bán điện lại cho ngành điện đang tăng cao, công ty đã chủ động dự trù côngtơ 2 chiều để lắp đặt cho khách hàng.

Cũng theo ông Chính, tại Bình Thuận dự kiến trong quý 3 năm nay sẽ có thêm khoảng 30 dự án điện năng lượng mặt trời được thực hiện, quy mô tương đối lớn. Cụ thể, chỉ riêng 3 khách hàng mới đã có công suất lên tới 610 kWp.

Xài điện thoải mái, vẫn có thêm tiền nhờ… bán điện - Ảnh 5.

Ông Trần Vĩ Đức - phó giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Điện lực Cần Thơ - chia sẻ về tình hình phát triển khá quan của điện mặt trời áp mái tại đây - Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Về phía Sở Công thương tỉnh Bình Thuận, ông Dư Tấn Long - trưởng phòng quản lý điện và năng lượng - cho biết Bình Thuận có tiềm năng cao về năng lượng mặt trời, tỉnh chú trọng phát triển, tập trung kêu gọi đầu tư, phát triển điện mặt trời nối lưới.

Sở đã có văn bản trình UBND tỉnh về kế hoạch khuyến khích phát triển loại hình này bắt đầu bằng việc khuyến khích đầu tư điện mặt trời tại các trụ sở làm việc của các cơ quan, ban ngành, cơ sở hành chính sự nghiệp Nhà nước. Về lâu dài, nên đưa hợp phần dự án điện mặt trời vào các quy hoạch xây dựng trụ sở cơ quan ban ngành.

Ngoài ra, sở cũng đề nghị Công ty Điện lực Bình thuận khuyến khích đầu tư phát triển điện năng lượng mặt trời bằng cách tuyên truyền, hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng yêu cầu khi người dân có nhu cầu.

Xài điện thoải mái, vẫn có thêm tiền nhờ… bán điện - Ảnh 6.

Chủ một hộ gia đình tại Cần Thơ ký kết hợp đồng mua bán điện - Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Riêng tại Cần Thơ, ông Trần Vĩ Đức - phó giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Điện lực Cần Thơ - cho biết hiện nay đã có 95 khách hàng lắp đặt và ký hợp đồng bán điện với tổng công suất 1.096 kWp. Trong đó, lượng điện phát lên lưới được ghi nhận là 289.529 kWh.

Ông Đức khuyên khách hàng mua thiết bị điện mặt trời cần lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín để chọn lựa sản phẩm có chất lượng tốt. Công ty này cho biết sẽ tạo mọi điều kiện về thủ tục đấu nối và lắp đặt theo tiến độ đầu tư của khách hàng.

Theo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), tính đến ngày 11-5, miền Nam đã có 1.293 khách hàng đã lắp đặt côngtơ 2 chiều bán điện qua hình thức năng lượng mặt trời áp mái, sản lượng phát là 2.878.355 kWh với tổng công suất tấm pin là 20.299 kWp, đạt tỉ lệ 21% so với kế hoạch EVN giao là 95.650 kW.

Khách hàng có nhu cầu liên hệ Tổng đài 19001006 và 19009000 của Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam hoặc truy cập trang web chăm sóc khách hàng https://cskh.evnspc.vn. Nhân viên ngành điện sẽ đến tận nơi tư vấn và hỗ trợ.

 

HỒNG PHƯƠNG

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Khoảng 70% thẻ ngân hàng đã sẵn sàng chuyển đổi sang thẻ chip
Tôm càng đỏ là loài có hại, bị cấm bán ở Việt Nam
Chạy lòng vòng xin cấp phép đầu tư
Giá xăng dầu giảm nhỏ giọt sau 3 lần tăng giá sốc
Gắn mào taxi công nghệ làm giảm sự sẵn sàng tham gia của đơn vị vận tải
Thương chiến Mỹ - Trung: Việt Nam ít thiệt hại nhất trong ASEAN?
Đầu tư điện mặt trời thế nào có lợi nhất?
Người dân háo hức bán điện mặt trời cho ‘nhà đèn’
Hàng ngàn doanh nghiệp mỏi mòn chờ luật
Dịch tả heo châu Phi: Chống quyết liệt để ổn định giá
Mỹ - Trung muốn gì, thương chiến sẽ đi về đâu?
Doanh nghiệp thà tốn tiền triệu còn hơn mò mẫm giữa rừng thủ tục
TP.HCM cấp bách mở rộng 'con đường tử thần'
Dự án 10.000 tỉ chưa chắc giúp TP.HCM thoát ngập
Thất vọng với trại bò trọng điểm
Thiệt hại hàng tỉ USD vì 'nghẽn' giao thông: Dự án chạy lòng vòng vẫn 'tắc'
Cách xài thẻ để lời hàng chục triệu/năm
Lo ngại 'túi nước' dự án thuỷ lợi 350 tỉ đồng
Tốc độ tiêu thụ rượu bia ở Việt Nam đứng đầu thế giới
Thiệt hại hàng tỉ USD vì 'nghẽn' giao thông
Ứng cử viên Tổng giám đốc PVN và dấu hỏi về đại dự án thua lỗ ngàn tỉ
Đầu tư điện mặt trời quá thấp so với tiềm năng
Tìm cách dẹp nạn 'cho vay thả ga, đòi nợ khủng bố'
Ế, đại lý 'nghỉ chơi’ với xăng E5
Chốt thuê máy bơm 'khủng' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh 14,2 tỉ đồng/năm
Băn khoăn hạn mức giao dịch ví điện tử
Trung Quốc tăng nhập nông sản Việt
Chỉnh trang gần 110 ha dọc kênh Nhiêu Lộc
South China Morning Post: Thương chiến Mỹ - Trung là tin tốt cho Việt Nam
Tại sao người Việt làm nhiều vẫn nghèo, người Anh làm ít vẫn giàu?
Trang 1 trong 254Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này