TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
17 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Kinh Truyền Tin với ĐTC ngày 15/09/2019
Tìm kiếm phương thức giải quyết thiếu hụt ngân sách Toà Thánh
Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, tân Giám mục Chính toà Giáo phận Đà Lạt
ĐTC gặp các cảnh sát nhà tù, nhân viên nhà tù, tù nhân và gia đình
Toà Thánh và Angola ký kết Hiệp định căn bản
Lễ Phong Chân phước cho Chị Benedetta Bianchi

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Chi 86 tỉ, xé núi tạc phù điêu Lạc Long Quân - Âu Cơ quy mô lớn
'Sau này lớn, con uống rượu về sẽ đánh bố'
Bảo tồn di sản: nuôi 'gà đẻ trứng vàng'
Giá gà rẻ hơn... rau
Kinh doanh có lãi, bôxit Tây Nguyên vẫn muốn thêm ưu đãi?
Thực phẩm chế biến Việt Nam dò dẫm vào EU

GIAO LƯU

 
Viêm tai giữa không phải do ráy tai
Phụ huynh thường nghĩ viêm tai giữa là do không vệ sinh tai sạch sẽ, nên thường cố gắng lấy ráy tai cho trẻ. Thực ra, viêm tai giữa lại do vi khuẩn đi vào từ viêm đường hô hấp, mũi và họng. ...
 
TP.HCM đánh giá học sinh qua thuyết trình, nghiên cứu thay bài kiểm tra
Học trò không yêu đương tương lai dễ làm sếp?
29 năm mở lớp học đặc biệt, để không ai phải thất học như con mình


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 51
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 51

57.668.019

 Chi tiết
Thiệt hại hàng tỉ USD vì 'nghẽn' giao thông
(Cập nhật: 13/05/2019 09:46:08)

 

Thiệt hại hàng tỉ USD vì 'nghẽn' giao thông

“Nghẽn” giao thông đang là nút thắt lớn nhất kìm hãm tốc độ phát triển kinh tế của hầu hết các địa phương trên cả nước.
 
 
 
 
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chậm tiến độ, hiện đã phải thay thế nhà đầu tư để đẩy tiến độ dự án  /// Ảnh: Đình Quang

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chậm tiến độ, hiện đã phải thay thế nhà đầu tư để đẩy tiến độ dự án  ẢNH: ĐÌNH QUANG

 
Trong khi đó, những dự án giao thông lớn từ cấp bộ đến cấp địa phương đang triển khai rất chậm chạp, thậm chí chưa thể khởi động do vướng víu thủ tục, cơ chế.

Đường nào cũng “tắc”

Chiếm tỷ trọng đầu tư lớn nhất nhưng đường bộ không đồng bộ là nguyên nhân đầu tiên làm cho hiệu quả khai thác năng lực phương tiện vận tải kém. Ngay trong hệ thống quốc lộ - mạch máu giao thông của quốc gia hiện còn đến hơn 50% tổng chiều dài chưa được cải tạo và nâng cấp.
 
Đường bộ quá tải nhưng hệ thống đường sắt - phương thức vận tải được đánh giá cao nhất - cũng không thể chia sẻ gánh nặng vì hạ tầng quá cũ kỹ, lạc hậu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Các ga đường sắt quốc gia kết nối rất kém với các bến xe, xe buýt, các tuyến đường gom... khiến việc vận chuyển hàng hoá, hành khách kém hấp dẫn, chi phí cao, gây lãng phí, bất tiện, giảm khả năng cạnh tranh.
 
Hạ tầng hàng không cũng không mấy khả quan. Nhiều sân bay liên tục được nâng cấp, mở rộng nhưng sân bay tại các TP lớn đang phải hoạt động quá công suất. Cụ thể, Tân Sơn Nhất (TP.HCM) quá tải 30%, sân bay Cam Ranh vượt công suất 20%, sân bay Đà Nẵng cũng quá tải 13% dù đã được nâng cấp vào năm 2011 từ 4,5 triệu đến 6 triệu hành khách mỗi năm. Thực tế, dù mới chỉ có vài ba hãng hàng không hoạt động nhưng tình trạng kẹt đường lăn, sân đỗ tại một số sân bay trọng điểm thường xuyên diễn ra, dẫn đến việc chậm, hủy chuyến đang ngày càng trở thành nỗi ám ảnh của hành khách.
 
Không chỉ đường bộ, hệ thống cảng biển ở TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương cũng đang trong tình trạng quá tải, trong khi cảng Cái Mép - Thị Vải vẫn đang là điểm nghẽn do việc kết nối giao thông khai thác. Sự kết nối giữa hai phương thức vận tải đường bộ - đường thủy nội địa giữa TP.HCM với các vùng Tây Nam bộ nói chung chưa phát triển, khiến 70% lượng hàng hóa của vùng Tây Nam bộ phải chuyển tải về các cảng biển TP.HCM bằng đường bộ, tăng 10 - 60% chi phí vận tải.
 
Tình trạng nghẽn trong giao thông ảnh hưởng lớn đến giao thương, phát triển kinh tế. TP.HCM là một điển hình. Là đầu mối trung chuyển hàng hóa của cả 2 vùng Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, có lợi thế về đường sông, đường bộ nhưng bao năm nay, kết nối giao thông giữa TP.HCM và các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm vẫn yếu. Đơn cử quốc lộ 22 đoạn qua địa phận TP.HCM hiện rất quá tải. Đi từ Tây Ninh về TP.HCM theo đường này phải mất hơn 3 giờ cho đoạn đường 60 km. Từ khi đưa vào khai thác tuyến đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, dài gần 92 km, thời gian đi lại giữa TP và các tỉnh miền Tây đã rút ngắn đáng kể, tăng năng lực vận tải, lưu thông hàng hóa trong vùng. Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau, đường dẫn vào đường cao tốc bị quá tải. Tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây dài 55 km, sau hơn một năm thông xe, dù rút ngắn được 20 km và 2 giờ xe chạy, nhưng do thiếu đồng bộ, nên giờ cũng liên tục ùn tắc.

Ì ạch tiến độ

Với vai trò đầu tàu xây dựng kết cấu hạ tầng khung lớn, huyết mạch chung cho cả nước, song nghịch lý là hầu hết các dự án do Bộ GTVT quản lý đều có tiến độ ì ạch.
 
Hai dự án cao tốc quy mô lớn với tổng mức đầu tư khoảng 2 tỉ USD là cao tốc Bến Lức - Long Thành và Đà Nẵng - Quảng Ngãi đều đang chậm tiến độ. Hiện cả 3 đoạn tuyến dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành đều đang chậm từ 8 - 18%. Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mới thông xe và thu phí với đoạn Đà Nẵng - Tam Kỳ (65 km), đoạn Tam Kỳ - Quảng Ngãi dù đã thông xe kỹ thuật nhưng còn vướng chưa hoàn thiện các nút giao, các vị trí đường gom, đường ngang... Đáng chú ý, nhiều đoạn tuyến thuộc cả 2 dự án trên đều sắp đến thời điểm hết hạn hiệu lực vay vốn.
 
Sau năm 2010 khi cao tốc TP.HCM - Trung Lương thông xe, việc tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống cao tốc tại miền Tây nhiều năm qua rất chậm chạp như cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Bến Lức - Long Thành... Dự án cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu nối Đồng Tháp và TP.Cần Thơ dù hợp long từ tháng 9.2017 nhưng vẫn chưa thể đưa vào sử dụng do bị nứt dầm ngang phải sửa chữa, dự kiến tới cuối tháng 5 này cầu Vàm Cống mới có thể thông xe. Ngành giao thông vẫn còn “nợ” miền Tây nhiều dự án lớn như cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, cầu Rạch Miễu 2, cầu Mỹ Thuận 2..., để tạo thành mạng lưới đồng bộ, giảm tắc nghẽn cho khu vực giàu tiềm năng này.
 
Một thực tế đáng buồn là hơn 2 năm qua, ngành giao thông gần như không khởi công được dự án nào lớn, nhiều doanh nghiệp giao thông trong trạng thái “ăn đong”, ế việc. Những dự án lớn như cao tốc Bắc - Nam phía đông, sân bay Long Thành, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị. Đại dự án cao tốc Bắc - Nam, sớm nhất đến tháng 7 tới mới có thể khởi công dự án đầu tiên trong 3 dự án sử dụng trái phiếu chính phủ. 8 dự án theo hình thức PPP mới ở bước bán hồ sơ sơ tuyển, nhanh nhất tới 2020 mới có thể thi công, với điều kiện không vướng mắc gì mặt bằng. (còn tiếp)
 
Hà Nội, TP.HCM đều thiệt hại cả tỉ USD một năm vì giao thông
Theo tính toán, mỗi năm TP.HCM thiệt hại khoảng 1,2 triệu giờ công lao động, 1,3 tỉ USD/năm do ùn tắc giao thông và 2,3 tỉ USD do ô nhiễm môi trường từ các phương tiện cơ giới. Đánh giá từ Viện Chiến lược và phát triển GTVT (Bộ GTVT) cũng cho biết, ùn tắc gây thiệt hại cho TP.Hà Nội mỗi năm khoảng 1 - 1,2 tỉ USD.

 

MAI HÀ - HÀ MAI 

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Cách xài thẻ để lời hàng chục triệu/năm
Lo ngại 'túi nước' dự án thuỷ lợi 350 tỉ đồng
Tốc độ tiêu thụ rượu bia ở Việt Nam đứng đầu thế giới
Ứng cử viên Tổng giám đốc PVN và dấu hỏi về đại dự án thua lỗ ngàn tỉ
Đầu tư điện mặt trời quá thấp so với tiềm năng
Tìm cách dẹp nạn 'cho vay thả ga, đòi nợ khủng bố'
Ế, đại lý 'nghỉ chơi’ với xăng E5
Chốt thuê máy bơm 'khủng' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh 14,2 tỉ đồng/năm
Băn khoăn hạn mức giao dịch ví điện tử
Trung Quốc tăng nhập nông sản Việt
Chỉnh trang gần 110 ha dọc kênh Nhiêu Lộc
South China Morning Post: Thương chiến Mỹ - Trung là tin tốt cho Việt Nam
Tại sao người Việt làm nhiều vẫn nghèo, người Anh làm ít vẫn giàu?
Thịt heo ế ẩm kéo dài
Gọi vốn ngoại, rau hữu cơ mở rộng sản xuất kinh doanh
Điện mặt trời dư bị 'nuốt': Điện lực miền Nam lên tiếng
Mỹ tăng thuế lên 5.700 mặt hàng Trung Quốc
Lừa đảo qua điện thoại, chiêu cũ nạn nhân mới
Dừng chuyển giao xỉ gang của Formosa về Thái Nguyên
Đang đề xuất nhiều chính sách khuyến khích dân lắp điện mặt trời
Doanh nghiệp da giày muốn đột phá xuất khẩu ở Đông Âu
Ví và điện thoại, bạn chọn mang cái nào khi ra đường?
Ví điện tử chỉ được tiêu tối đa 20 triệu đồng mỗi ngày, nhưng không quá 100 triệu đồng một tháng. Vì sao Ngân hàng Nhà nước lại đưa ra hạn mức này?
Công nghệ là hạt nhân thực hiện khát vọng 'hoá rồng'
20% hồ tiêu Việt Nam tồn dư hóa chất vượt ngưỡng EU
Mua xôi, bún, trà sữa...ở TP.HCM, Hà Nội, móc ví điện tử ra nhấp, chạm
Tăng giá điện, doanh nghiệp kiến nghị phải báo trước 9-12 tháng
Nông dân, doanh nghiệp Mỹ lo lắng vì Trump tăng thuế với Trung Quốc
Phú Quốc ô nhiễm trầm trọng
Trồng hoa màu dưới ruộng, thu hàng trăm triệu đồng
Trang 1 trong 253Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này