TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
17 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Kinh Truyền Tin với ĐTC ngày 15/09/2019
Tìm kiếm phương thức giải quyết thiếu hụt ngân sách Toà Thánh
Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, tân Giám mục Chính toà Giáo phận Đà Lạt
ĐTC gặp các cảnh sát nhà tù, nhân viên nhà tù, tù nhân và gia đình
Toà Thánh và Angola ký kết Hiệp định căn bản
Lễ Phong Chân phước cho Chị Benedetta Bianchi

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Chi 86 tỉ, xé núi tạc phù điêu Lạc Long Quân - Âu Cơ quy mô lớn
'Sau này lớn, con uống rượu về sẽ đánh bố'
Bảo tồn di sản: nuôi 'gà đẻ trứng vàng'
Giá gà rẻ hơn... rau
Kinh doanh có lãi, bôxit Tây Nguyên vẫn muốn thêm ưu đãi?
Thực phẩm chế biến Việt Nam dò dẫm vào EU

GIAO LƯU

 
Viêm tai giữa không phải do ráy tai
Phụ huynh thường nghĩ viêm tai giữa là do không vệ sinh tai sạch sẽ, nên thường cố gắng lấy ráy tai cho trẻ. Thực ra, viêm tai giữa lại do vi khuẩn đi vào từ viêm đường hô hấp, mũi và họng. ...
 
TP.HCM đánh giá học sinh qua thuyết trình, nghiên cứu thay bài kiểm tra
Học trò không yêu đương tương lai dễ làm sếp?
29 năm mở lớp học đặc biệt, để không ai phải thất học như con mình


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 65
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 65

57.668.145

 Chi tiết
Ế, đại lý 'nghỉ chơi’ với xăng E5
(Cập nhật: 12/05/2019 11:01:57)

 

Ế, đại lý 'nghỉ chơi’ với xăng E5

Sau hơn 1 năm thay xăng RON92 bằng E5RON92 (E5), sản lượng tiêu thụ xăng E5 không những không tăng như kỳ vọng được đặt ra mà còn giảm sút nghiêm trọng.


 
Kinh doanh ế ẩm, nhiều đại lý ngưng bán xăng E5 /// Ngọc Dương

Kinh doanh ế ẩm, nhiều đại lý ngưng bán xăng E5  NGỌC DƯƠNG

 
Từ tỷ trọng chiếm 42% trong cơ cấu bán xăng ra thị trường của cả nước năm 2018, trong quý 1 đầu năm nay, theo Bộ Công thương, tiêu thụ xăng E5 ra thị trường chỉ còn 38% và được dự báo sẽ còn giảm nữa trong quý 2 tới. Tại một số địa phương, tiêu thụ xăng E5 chưa tới 30% trong cơ cấu bán xăng ra thị trường.

Ngưng bán vì "chẳng lợi lộc bao nhiêu"

Vấn đề sụt giảm tiêu thụ xăng E5 ngày càng cao cũng vừa được lãnh đạo Bộ Công thương xác nhận tại cuộc họp báo Chính phủ vào đầu tháng 5 này. Điều đáng nói là trước tình trạng ế ẩm của E5, nhiều đại lý, cây xăng đã “âm thầm” rời bỏ cuộc chơi với xăng sinh học E5.
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, lý do người tiêu dùng ngày càng “chê” xăng E5 do “không mấy tin tưởng vào chất lượng xăng E5” hoặc do thói quen tiêu dùng là chính. Trưa 12.5, tại cây xăng trên đường Lý Thường Kiệt (Q.Tân Bình, TP.HCM), quan sát 20 lượt khách vào đổ xăng tại đây, chỉ có 3 người chọn xăng E5 như điều hiển nhiên, một người tỏ ra ngần ngừ và cuối cùng quyết định chỉ ô xăng RON95 cho nhân viên bơm xăng vào chiếc xe gắn máy hiệu Yamaha của mình. Cùng thời điểm, hai chiếc ô tô hiệu Mazda và i10 cũng đổ xăng RON95. “Dùng xăng A95 quen rồi, xe anh không bao giờ đổ E5, chạy rì rì máy chán lắm”, anh Hữu - chủ chiếc Mazda trắng đang đổ xăng nói. 
 
Ông Nguyễn Văn Thành - chủ đại lý kinh doanh xăng dầu tại Q.8, TP.HCM cho biết, lượng xăng E5 bán ra giảm trầm trọng, không còn mức 38% như công bố gần đây của Bộ Công thương. Hiện với các cửa hàng xăng nằm trong hệ thống của công ty còn duy trì cột chứa xăng E5 để bán, còn các cửa hàng ngoài hệ thống, nhà phân phối thích thì bán không thích thì thôi, công ty không có ý kiến. “Thật ra khó nói nhà bán lẻ vì khách hàng không mua mà cứ để xăng chứa hoài trong cột hao hụt, chưa kể lãi không cao như xăng A95. Kinh doanh thì thuận mua vừa bán và người kinh doanh phải chọn cái nào có lợi cho họ nhất thôi”, ông Thành nói. Một đại lý bán xăng trên đường Cách Mạng Tháng 8 (Q.3, THCM) nói thẳng, ngưng bán xăng E5 vì "chẳng lợi lộc bao nhiêu".

Tính toán lại chính sách với xăng E5?

Trước đó, cuối tháng 4, Công ty TNHH MTV Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) cũng cho biết tỷ trọng bán xăng E5 của doanh nghiệp này đã giảm từ mức 30,06% vào cuối năm 2018 về dưới 30% những tháng đầu năm 2019. Cụ thể sức tiêu thụ xăng sinh học ở mức gần 26% vào tháng 1, giảm còn xấp xỉ 23% trong tháng 2 và tháng 3 còn gần 20%.
 
Trong một văn bản gửi các cấp thẩm quyền kiến nghị một số chính sách liên quan đến xăng sinh học, trong đó nhấn mạnh điều chỉnh về thuế môi trường đối với sản phẩm này, Saigon Petro cũng nhận định tình trạng giảm sút tỷ trọng tiêu thụ xăng E5 là đáng báo động, không đạt kỳ vọng của chủ trương đưa ra từ đầu.
 
Theo các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và đại lý bán lẻ, người tiêu thụ ngày càng kém mặn mà với xăng E5 do độ chênh lệch giá giữa xăng RON95 và E5 còn thấp, không hấp dẫn. Hiện biên độ chênh lệch giá xăng bán lẻ giữa hai mặt hàng này là 1.530 đồng/lít. Chưa kể trong khi mức tiêu thụ xăng E5 đã giảm trong khi người kinh doanh càng bán càng lỗ do phải trích quỹ bình ổn quá cao, cao hơn xăng A95 rất nhiều khiến quỹ luôn trong tình trạng âm, khó có lãi.
 
Hiện xăng sinh học E5 đang xả quỹ bình ổn giá nhiều hơn xăng A95. Số liệu của ngành xăng dầu Việt Nam cho thấy, chỉ riêng trong tháng 4, mức xả quỹ bình ổn với xăng E5 hơn 3.540 đồng một lít, trong khi xăng A95 khoảng 2.045 đồng một lít. Rõ ràng với doanh nghiệp không kinh doanh xăng E5, chỉ kinh doanh xăng khoáng A95 sẽ giữ được nguồn quỹ bình ổn bảo đảm hơn kinh doanh E5 với số quỹ luôn giảm mạnh, thậm chí âm vì phải trích nhiều hơn.
 
Mục tiêu chính sách khuyến khích bán xăng E5 là phải tạo được độ chênh lệch về giá giữa xăng E5 và A95 từ 2.000 - 2.500 đồng/lít. Thế nhưng, hơn một năm triển khai, độ chênh lệch giữa hai loại này chỉ tầm 1.500 đồng/lít. Mức chênh lệch thấp được các doanh nghiệp “đổ lỗi” một phần do thu thuế bảo vệ môi trường với xăng E5 còn cao. Hiện thuế bảo vệ môi trường với xăng E5 được tính bằng 95,1% mức thuế xăng khoáng. Theo các doanh nghiệp đầu mối, xăng E5 có mức độ khí phát thải thấp hơn nhiều xăng khoáng, nhẽ ra thuế môi trường phải đánh theo tỷ lệ này chứ không thể tính kiểm máy móc là hơn 95% vậy. Khoảng 70%, hoặc thấp hơn mức đó là hợp lý. Vấn đề này cũng được lãnh đạo Bộ Công thương xác nhận sẽ xem xét lại.
 
 
 
NGUYÊN NGA 
 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Đầu tư điện mặt trời quá thấp so với tiềm năng
Tìm cách dẹp nạn 'cho vay thả ga, đòi nợ khủng bố'
Chốt thuê máy bơm 'khủng' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh 14,2 tỉ đồng/năm
Băn khoăn hạn mức giao dịch ví điện tử
Trung Quốc tăng nhập nông sản Việt
Chỉnh trang gần 110 ha dọc kênh Nhiêu Lộc
South China Morning Post: Thương chiến Mỹ - Trung là tin tốt cho Việt Nam
Tại sao người Việt làm nhiều vẫn nghèo, người Anh làm ít vẫn giàu?
Thịt heo ế ẩm kéo dài
Gọi vốn ngoại, rau hữu cơ mở rộng sản xuất kinh doanh
Điện mặt trời dư bị 'nuốt': Điện lực miền Nam lên tiếng
Mỹ tăng thuế lên 5.700 mặt hàng Trung Quốc
Lừa đảo qua điện thoại, chiêu cũ nạn nhân mới
Dừng chuyển giao xỉ gang của Formosa về Thái Nguyên
Đang đề xuất nhiều chính sách khuyến khích dân lắp điện mặt trời
Doanh nghiệp da giày muốn đột phá xuất khẩu ở Đông Âu
Ví và điện thoại, bạn chọn mang cái nào khi ra đường?
Ví điện tử chỉ được tiêu tối đa 20 triệu đồng mỗi ngày, nhưng không quá 100 triệu đồng một tháng. Vì sao Ngân hàng Nhà nước lại đưa ra hạn mức này?
Công nghệ là hạt nhân thực hiện khát vọng 'hoá rồng'
20% hồ tiêu Việt Nam tồn dư hóa chất vượt ngưỡng EU
Mua xôi, bún, trà sữa...ở TP.HCM, Hà Nội, móc ví điện tử ra nhấp, chạm
Tăng giá điện, doanh nghiệp kiến nghị phải báo trước 9-12 tháng
Nông dân, doanh nghiệp Mỹ lo lắng vì Trump tăng thuế với Trung Quốc
Phú Quốc ô nhiễm trầm trọng
Trồng hoa màu dưới ruộng, thu hàng trăm triệu đồng
TP.HCM họp khẩn để ứng phó dịch tả heo châu Phi ở Đồng Nai
TP.HCM 'trải thảm' mời vốn 54 tỉ USD
Vốn Trung Quốc tăng kỷ lục
TPHCM sẽ rút ngắn thời gian giải phóng mặt bằng
Sao lại hạn chế nhu cầu làm đẹp chính đáng của nhiều người ?
Trang 1 trong 253Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này