TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
22 Tháng Bảy 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XV TN C 2019: Yêu để sống phi thường
Khi Thiên Chúa đặt tình yêu vào bản chất của vạn vật cũng như bản tính của con người, Ngài chia sẻ tình yêu là bản tính của Ngài cho muôn loài, nhờ đó ta thấy muôn loài yêu thương nhau. ...

TIN TỨC

 
Tuần lễ Giáo lý 2019: Giáo huấn Xã hội Công giáo về Con người
Trong Tuần lễ Giáo lý 2019, từ 22/7 đến 25/7/2019, mỗi ngày từ 18g00 đến 20g30, tại Trung tâm Mục vụ Sài Gòn, Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn sẽ trình bày về Giáo huấn Xã hội Công giáo về Con người. Mời các bạn tham dự. ...
 
Cuộc gặp gỡ của 5.000 hướng đạo sinh Châu Âu với ĐTC
Thị trưởng Brazil huỷ bỏ sự kiện văn hoá báng bổ Đức Mẹ
Đức Thánh Cha bổ nhiệm Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh
29 đài phát thanh Công giáo ở Philippines được gia hạn phép
Vatican ca ngợi mối quan hệ “mạnh mẽ và chắc chắn” với Hoa Kỳ
Các Giám mục Bắc Ireland báo động về dự luật hợp pháp hoá phá thai và hôn nhân đồng tính

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM, nên không?
Ở 'thủ phủ' nuôi heo cả nước, người khóc người xỉu, kẻ liệt giường...
Thị trường và lòng yêu nước
Mạnh tay chống 'đội lốt' hàng Việt nếu không muốn nhiều doanh nghiệp Việt phá sản
Tỉ lệ béo phì ở Việt Nam tăng nhanh nhất Đông Nam Á
Người Hong Kong xuống đường đen đặc, đòi cải cách dân chủ

GIAO LƯU

 
Học bơi để tự cứu mình, cứu người
Vào dịp hè này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những rốn lũ của miền Trung - đã có rất nhiều lớp dạy bơi miễn phí được mở cho trẻ em từ 4-10 tuổi, độ tuổi có tỉ lệ tử vong do đuối nước cao nhất. ...
 
Thực phẩm 'siêu chế biến': Càng tiện càng lo
Thắc mắc không biết hỏi ai, phụ huynh thở phào khi đi nghe tư vấn xét tuyển
Cách điều trị chứng cuồng ăn vô độ


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 154
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 154

56.426.052

 Chi tiết
Xe buýt cần đột phá
(Cập nhật: 01/01/2019 05:38:39)

 

Xe buýt cần đột phá

Dù đang có dấu hiệu hồi phục, nhưng xe buýt đang phải vật lộn giữ chỗ đứng với hàng loạt loại hình khác, từ xe cá nhân đến taxi, xe ôm công nghệ.


 
Xe buýt thường xuyên phải vật lộn giữa làn phương tiện cá nhân	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Xe buýt thường xuyên phải vật lộn giữa làn phương tiện cá nhân  ẢNH: NGỌC THẮNG

 

Xe bỏ bến, khách bỏ xe

 
 
 
Hành vi của người dân sẽ chưa thay đổi nếu không có những cú đột phá về chất lượng xe buýt như đã từng làm thành công vào đầu năm 2000, trong đó có cả giải pháp về xe buýt, kết cấu hạ tầng, tổ chức quản lý, khai thác vận hành xe buýt và truyền thông.
 
 
TS Trần Hữu Minh
 

Chị Nguyễn Thị Hạnh (Q.Hà Đông, Hà Nội), một khách hàng trung thành của tuyến buýt 01, chia sẻ nỗi “hốt hoảng” khi phải đứng một chân trên chuyến xe chật cứng trong khung giờ cao điểm sáng 28.12.

Chị nói: “Đường tắc cứng, xe buýt cũng chật cứng, gần 2 tiếng mới từ Hà Đông lên được Trần Hưng Đạo (Q.Hoàn Kiếm), người người chen chúc. Quá ngột ngạt không thể cựa được, xuống đến nơi là tôi quay cuồng”. Cũng theo nữ hành khách này, dù không chê xe buýt, biết lái xe luôn gặp áp lực vì đường sá tắc nghẽn, phải cố đúng giờ, nhưng ngoài một số lái xe thân thiện, rất nhiều lần chị gặp những lái xe “gắt như mắm tôm, luôn miệng chửi tục”. Cảm xúc của chị Hạnh cũng là tâm trạng chung của khá nhiều hành khách đã gắn bó với xe buýt: dù không chê nhưng cũng khó hài lòng.
 
Theo TS Phạm Hoài Chung, Viện Chiến lược và phát triển GTVT (Bộ GTVT), sự sụt giảm của xe buýt cho thấy những nỗ lực của chính quyền các TP trong việc giảm dần xe cá nhân, tăng cường vai trò của vận tải công cộng chưa đạt. Minh chứng là sản lượng vận tải bằng xe buýt sụt giảm qua các năm gần đây, giai đoạn 2014 - 2017, sản lượng vận tải bằng xe buýt giảm bình quân tại TP.HCM là 7%/năm, tại Hà Nội là 5%/năm.
 
Tại Hà Nội, thời kỳ hoàng kim nhất của xe buýt là giai đoạn 2000 - 2009 khi sản lượng tăng từ 10,69 triệu khách/năm lên tới 413,1 triệu khách/năm nhờ những nỗ lực của chính quyền TP từ việc gia tăng mạng lưới đến giá vé rẻ nhờ trợ giá. Nhưng sự thăng trầm và xu hướng giảm liên tục của xe buýt tại Hà Nội cũng đã kéo dài nhiều năm nay nhưng chưa có hướng đột phá để giải quyết.
 
Tương tự tại TP.HCM, giai đoạn từ 2012 - 2017, sản lượng hành khách giảm đều qua các năm. Năm 2017 sản lượng vận tải công cộng bằng xe buýt đạt 306,6 triệu khách, giảm 25% so với năm 2012. Xe buýt dù được TP.HCM trợ giá rất nhiều cũng đang phải vật lộn trong khó khăn. Từ đầu năm 2018 tới nay, Sở GTVT TP.HCM đã phải cho tạm ngưng hoạt động nhiều tuyến buýt vì nhu cầu đi lại trên tuyến thấp, không đảm bảo chi phí duy trì hoạt động như tuyến buýt trợ giá 149 hay 2 tuyến buýt số 37 và tuyến 60.
Trả lời Thanh Niên, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội), cho biết sản lượng vận tải hành khách bằng xe buýt năm 2018 tăng nhưng chưa đạt so với định mức đặt ra. Đáng chú ý, 30% số tuyến có sản lượng tăng, nhưng có đến 40% số tuyến và nhánh tuyến có xu thế giảm sản lượng.
 
Theo ông Hải, nguyên nhân buýt tăng trưởng chậm do chất lượng dịch vụ chưa đủ sức hút, thường xuyên chịu ảnh hưởng của ùn tắc giao thông khiến thời gian lộ trình chạy tuyến bị kéo dài. Thống kê cho thấy, năm 2018, có hơn 700 lượt xe buýt phải bỏ lượt do tắc đường, số chuyến bị điều chỉnh giờ lên tới hơn 150.000 lượt xe, số chuyến phải quay đầu là hơn 24.000 lượt...
 
Thậm chí, có những tuyến buýt mở ra phải 3 năm mới quen khách, nhưng hiện có một số tuyến điều chỉnh quá nhiều để phục vụ thi công hạ tầng, dẫn đến sụt giảm hành khách. Thêm vào đó, nghịch lý là giờ cao điểm xe buýt đông khách, nhưng cũng vì quá đông nên nhiều người sợ xe buýt.

Nguy cơ rơi vào vòng luẩn quẩn

Từ góc độ doanh nghiệp, Phó tổng giám đốc Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) Nguyễn Công Nhật cho biết hạ tầng phục vụ xe buýt mới chỉ có 12% các điểm dừng có nhà chờ, trong khi thời gian chuyến đi kéo dài khiến xe buýt mất dần sức hấp dẫn. Thậm chí, nếu như trước kia, giá vé xe buýt rẻ là một lợi thế thì hiện nay sức hút này cũng giảm dần do sức cạnh tranh của các loại xe ôm công nghệ có mức giá khuyến mãi rất rẻ.
 
Theo TS Trần Hữu Minh - Phó chánh văn phòng Uỷ ban ATGT quốc gia, quy hoạch và đặc biệt hạ tầng đã không được chuẩn bị cho việc vận hành ở công suất lớn hơn, hệ thống xe buýt đã bộc lộ nhiều bất cập về chất lượng dịch vụ. “Tình trạng hành khách không lên được xe buýt do quá tải (có tuyến quá tải từ 140 - 200%), không gian đi bộ không liên tục, bất tiện và thiếu hụt ở khắp nơi, phương tiện ngày càng cũ, xuất hiện những vấn đề về an ninh và an toàn với hành khách đi xe buýt, thời gian đi lại bằng xe buýt dài hơn... Không có gì ngạc nhiên sau khi đạt cột mốc 416 triệu vào năm 2012, sản lượng của Transerco đang có xu hướng đi xuống”, ông Minh cho biết và khuyến nghị nếu không tăng cường chất lượng xe buýt, người dân sẽ tiếp tục sử dụng xe cá nhân và hệ thống GTVT thủ đô sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn: vận tải cá nhân thuận tiện - ùn tắc giao thông - vận tải công cộng kém chất lượng - người dân tiếp tục sử dụng vận tải cá nhân.
 
Ông Nguyễn Hoàng Hải cho rằng để hấp dẫn hành khách trở lại, phải xóa bỏ được những rào cản khiến hành khách đang quay lưng lại với buýt như sai giờ, chạy chậm, chuyến đi bị kéo dài, hình ảnh thiếu thân thiện... Trước đây, người dân chê xe buýt cọc cạch cũ nát, nhả khói đen đầy đường, rồi chạy như hung thần đường phố, nhưng nay những cái chê đó đã được cải thiện nhiều. Khách đã gắn bó thì không bỏ buýt, nhưng làm thế nào để hấp dẫn thêm khách là vấn đề.
 
 
MAI HÀ

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Du khách ra khỏi Nhật sẽ đóng gần 10 USD 'thuế rời đi'
Giá xăng dầu sẽ giảm sâu từ 0 giờ ngày 1.1.2019
Cẩn trọng từ tác động của kinh tế thế giới
Kênh đầu tư năm 2019 xoay trục
Thanh toán không dùng tiền mặt đang thắng thế
CPTPP: Việt Nam hưởng lợi từ thời điểm nào?
Tội phạm thẻ Trung Quốc, Malaysia đổ bộ VN, làm gì để tránh mất tiền?
Gần 165.300 doanh nghiệp tham gia vào nền kinh tế trong năm 2018
Dự kiến nới quy định mở tài khoản thanh toán
Người Việt chi gần 10 tỉ USD mua hàng điện máy, điện thoại
CPTPP chính thức có hiệu lực, nhiều nước lập tức cắt giảm thuế
Sabeco phù phép 16.000m2 'đất vàng' ra sao?
Kinh tế 2019 phải vượt lên kỷ lục
Kinh tế Đà Nẵng không như mong đợi!
Khoảng 56 triệu lao động có việc làm trong năm 2019
Gia tăng xu hướng điều tra hàng xuất xứ Việt Nam
Vi phạm khai sai trị giá hàng nhập tăng 116%
Cán bộ, công chức TP.HCM rộn niềm vui tăng thu nhập
Giá xăng dầu giảm mạnh, cước vận tải tăng
‘Thoát’ trắng tay, tôi chuyển sang… ‘dư nợ’ vì bitcoin, cho thuê xe, thẻ
Đưa máy bay không người lái, trí tuệ nhân tạo vào quản lý hệ thống điện
Hải sản cạn kiệt dần, VN tính đến khả năng 'cấm biển'
Kiểm toán dự án metro số 1: Kiến nghị xử lý gần 2.900 tỉ đồng
Tại sao bạn 'ế' việc?
Châu Âu 'siết' chất lượng thanh long Việt Nam
Lùm xùm tại Ban quản lý đường sắt đô thị, tuyến metro số 1 ra sao?
Đóng tiền tìm việc, nhiều sinh viên mới ra trường dở khóc dở mếu
Du lịch "đút túi" thêm 110.000 tỉ đồng doanh thu
Ngân hàng 'ngó lơ' email khiếu nại của khách hàng
Đã tăng thuế môi trường, còn thu thêm phí khí thải?
Trang 1 trong 237Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này