TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
17 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Việt Nam thuộc top các nước có tỷ lệ nam giới uống rượu bia cao nhất thế giới
Từ 1-1-2020 cấm ép uống rượu bia
Phát hiện sự sống trên sao Hỏa từ 43 năm trước?
Sách Công nghệ giáo dục bị loại: Đừng để học sinh biết cái sàn mà không biết cái trần
12 dự án yếu kém đã mất 50% vốn, không xử lý sớm phần còn lại cũng sẽ mất
Không ép buộc hộ kinh doanh 'khoác áo' doanh nghiệp

GIAO LƯU

 
Đừng bỏ qua những dấu hiệu & chậm phát triển tâm thần ở trẻ
Bệnh lý chậm phát triển tâm thần được các nhà khoa học xác định là tình trạng thấp kém chung của sự phát triển trí tuệ trong thời gian phát triển cơ thể và sự yếu kém về chất lượng đáp ứng của cá thể đối với các kích thích từ môi trường tự nhiên và xã hội. Ở trường hợp này, trẻ phát triển cơ thể như người lớn nhưng trí khôn thì chỉ dừng lại ở mức độ như trẻ con hoặc thiếu niên. ...
 
Rùng mình 'tay ngang' làm đẹp - Kỳ 1: Khi khách là 'chuột bạch'
Thấy 5 triệu chứng này, cần đi khám ung thư dạ dày ngay
Một học sinh nghi mắc bệnh bạch hầu: Sẽ tiêm vắc xin 1.800 người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 57
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 57

58.209.654

 Chi tiết
Đưa máy bay không người lái, trí tuệ nhân tạo vào quản lý hệ thống điện
(Cập nhật: 26/12/2018 23:41:32)

 

Đưa máy bay không người lái, trí tuệ nhân tạo vào quản lý hệ thống điện

Ngành điện đã tiến hành bay thử nghiệm và dự kiến trong năm 2019 sẽ đưa 4 thiết bị bay không người lái UAV loại ALTURA ZENITH ATX8 để quản lý vận hành đường dây điện.

 

 

Các chuyên gia nước ngoài đang cho bay thử máy bay không người lái /// Chí Hiếu

Các chuyên gia nước ngoài đang cho bay thử máy bay không người lái  CHÍ HIẾU

 
Thông tin trên được đại diện Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cho biết tại hội thảo "EVN với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư" do Tập đoàn Điện lực VN (EVN) tổ chức. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Ban Kinh tế T.Ư, Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công thương, Bộ Thông tin - Truyền thông và đại diện một số doanh nghiệp viễn thông, công nghệ hàng đầu VN.
 
Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN cho hay, ngay sau khi có chỉ đạo của Chính phủ và các cơ quan, bộ ngành, EVN đã bắt tay vào việc thực hiện tiếp cận công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. “Tới nay, Tập đoàn đã hoàn thành và phê duyệt đề án nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn”, ông Thành nói đồng thời cho hay mục tiêu của EVN là trở thành tập đoàn hàng đầu trong khu vực, phát triển bền vững, hiệu quả, ứng dụng các công nghệ số, công nghệ thông tin và công nghệ của CMCN 4.0 vào mọi hoạt động từ sản xuất, truyền tải, phân phối, kinh doanh - dịch vụ khách hàng, vận hành hệ thống điện và thị trường điện.
 
Minh họa cho thực tế này, ông Lưu Viết Tiến, Phó tổng giám đốc EVNNPT cho biết, EVNNPT đang triển khai đề án trang bị thiết bị bay không người lái UAV bằng việc trang bị 4 thiết bị bay không người lái UAV loại ALTURA ZENITH ATX8 để quản lý vận hành đường dây.
 
Một trong 4 chiếc máy bay không người lái đang được thử nghiệm tại Đà Nẵng

Một trong 4 chiếc máy bay không người lái đang được thử nghiệm tại Đà Nẵng  ẢNH CHÍ HIẾU

“Chúng tôi đã bay thử nghiệm, đào tạo chuyên gia điều khiển tại Công ty Truyền tải điện 2 và sẽ mở rộng trang bị tại các công ty truyền tải 1, 3 và 4 ngay trong trong năm 2019”, ông Tiến nói.

Theo EVNNPT, nhờ khả năng bay tối đa 40 phút trong phạm vi 18 km ở độ cao 300 m với camera nhiệt và camera độ nét cao (4K) nên ALTURA ZENITH ATX8 cho phép nhận dạng thiết bị, mã hiệu thiết bị, tìm điểm sự cố và giám sát hành lang tuyến đường dây. Cùng với đó, doanh nghiệp này cũng đang nghiên cứu sử dụng internet vạn vật (IoT) Watson trên nền tảng điện toán đám mây của Tập đoàn IBM để nhận dữ liệu bay thông qua mạng di động 4G LTE, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của IBM để phân tích và phát hiện sự cố thiết bị như phát nhiệt, hư hỏng cách điện), phát hiện nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện truyền tải.
 
Trong khi đó, ông Phạm Quốc Bảo, tân Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết doanh nghiệp đã cơ bản hoàn thành công tác tự động hóa lưới điện, qua đó, góp phần đẩy nhanh lộ trình phát triển lưới điện thông minh và nâng cao năng lực quản lý vận hành, về đích trước 2 năm theo kế hoạch 5 năm EVN giao đối với các chỉ tiêu chính. “Trong năm 2018, có gần 98% của tổng số 1.612.300 yêu cầu của khách hàng được giải quyết trực tuyến cấp độ 4 - cấp độ cao nhất. Đặc biệt, TP.HCM cũng đi đầu về thanh toán không dùng tiền mặt khi tính đến tháng 12 này, 97,89% tổng số tiền điện của chúng tôi được thanh toán mà không cần dùng tiền mặt, còn xét về tỷ lệ khách hàng không dùng tiền mặt thì đạt 88,55% số khách hàng”, ông Bảo nói.
 
Lãnh đạo EVN cho biết thêm, thời gian qua, EVN cũng đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh như: Triển khai thống nhất hệ thống phần mềm quản trị trong toàn tập đoàn; ứng dụng công nghệ điều khiển xa, trạm biến áp không người trực, sửa chữa điện nóng, cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4... Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của tập đoàn, cũng như mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện.
 
 
CHÍ HIẾU

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Hải sản cạn kiệt dần, VN tính đến khả năng 'cấm biển'
Kiểm toán dự án metro số 1: Kiến nghị xử lý gần 2.900 tỉ đồng
Tại sao bạn 'ế' việc?
Châu Âu 'siết' chất lượng thanh long Việt Nam
Lùm xùm tại Ban quản lý đường sắt đô thị, tuyến metro số 1 ra sao?
Đóng tiền tìm việc, nhiều sinh viên mới ra trường dở khóc dở mếu
Du lịch "đút túi" thêm 110.000 tỉ đồng doanh thu
Ngân hàng 'ngó lơ' email khiếu nại của khách hàng
Đã tăng thuế môi trường, còn thu thêm phí khí thải?
Quân xanh, quân đỏ trong đấu giá đất công
Nắm người 'có tóc', đừng đánh thuế với quán cóc, xe ôm
Tour Tết từ 'sang chảnh' tới bình dân dưới 10 triệu đồng
Có nên chọn thức ăn nhanh?
Cạnh tranh thanh toán không dùng tiền mặt
Gạo Việt đã có logo
Người Việt chi cho thực phẩm tươi gấp 3 lần hàng tiêu dùng nhanh
Giá xăng dầu tiếp tục giảm
Ngành thuế đưa xe ôm, quán cóc vỉa hè vào tầm ngắm
Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Vẫn chờ chính sách
Chặt 'vòi bạch tuộc' tín dụng đen
Hơn nửa triệu hộ kinh doanh 'lọt sổ' thuế
Ô tô 'kích' bất động sản
Tranh cãi thu phí khí thải: Theo xu hướng nhưng có đúng thời điểm?
Vé máy bay tết: đến hẹn lại căng!
40% ứng viên trẻ nghỉ việc vì không yêu thích công việc
Trảm hơn 700 dự án 'treo'
Hàng Việt vẫn chiếm hơn 90% trong siêu thị, cửa hàng
Việt Nam thiệt hại gần 15.000 tỉ đồng do virus máy tính
Giảm phạt để hạn chế mua bán ngoại tệ trái phép?
Thu phí khí thải: phí chồng phí
Trang 1 trong 236Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này