TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Nước sạch ở Hà Nội nhiễm dầu thải?
Gương xấu cho con
Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Chuyên gia nói về 3 nguyên tắc vàng để có giấc ngủ trưa hoàn hảo
Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực cho buổi làm việc cả chiều hôm đó. Để có một giấc ngủ trưa ngon giấc, thức dậy tỉnh táo và không bị mệt mỏi, mọi người cần thực hiện một số nguyên tắc. ...
 
Phụ nữ có nguy cơ 'sảy thai âm thầm' vì ô nhiễm
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 39
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 39

58.192.984

 Chi tiết
Tranh cãi thu phí khí thải: Theo xu hướng nhưng có đúng thời điểm?
(Cập nhật: 19/12/2018 09:46:06)

 

Tranh cãi thu phí khí thải: Theo xu hướng nhưng có đúng thời điểm?

Việc Bộ Tài chính xin ý kiến các bộ, ngành về việc tính toán thu phí bảo vệ môi trường trên khí thải đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ý kiến rất khác nhau.


 

Tranh cãi thu phí khí thải: Theo xu hướng nhưng có đúng thời điểm? - Ảnh 1.

Xe máy cũ xả thải ra môi trường - Ảnh: Q.ĐỊNH

Tuy nhiên, hầu hết các ý kiến đều cho rằng cần tính toán kỹ lưỡng mức thu phí và lộ trình để đảm bảo công bằng, không gây bức xúc.

Cần học hỏi các nước tiên tiến, nhưng không phải cái gì cũng áp dụng, mà cần phải xem ta phát triển mức độ nào, hạ tầng giao thông thế nào...

Ông Nguyễn Hoàng Minh

* Ông Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính): Xu hướng chung?

Hiện nay mức phí, thuế bảo vệ môi trường của VN tương đối thấp so với các nước trên thế giới. Chủ yếu mới được tính vào giá xăng dầu, nhưng tính như vậy chưa đầy đủ và không bao quát hết phí sử dụng, vì có những xăng dầu sử dụng nhưng chưa chắc đã phát thải. 

Việc tính thuế phí với khí thải cũng là xu hướng chung của thế giới, vì khi có phát thải ra môi trường thì phải đảm bảo công bằng người phát thải nhiều chịu thuế cao, phát thải ít chịu thuế thấp.

Theo bảng xếp hạng của trang Global Petrol Prices vào ngày 10-9-2018, giá bán lẻ xăng của VN đứng vị trí 49 từ thấp đến cao trong tổng số 165 quốc gia. Không chỉ vậy, tỉ lệ thuế trên giá cơ sở xăng của VN khoảng 35,6% đang ở mức thấp so với nhiều nước, như Hàn Quốc khoảng 63,18%, Campuchia khoảng 49%, Lào khoảng 56,5%, Philippines khoảng 49,5%, Trung Quốc khoảng 52%, Singapore khoảng 67%.

Trong bối cảnh cắt giảm dòng thuế theo lộ trình các hiệp định thương mại tự do, Chính phủ phải có nguồn thu đảm bảo chi tiêu nhu cầu nhà nước và xã hội, đó là cái chung của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, không phải vì nguồn thu đang giảm xuống nhanh chóng mà tính tăng thuế này. 

Theo tôi, rõ ràng việc tính đến việc thu phí xả thải ra môi trường là xu hướng cần thiết mà nhiều nước áp dụng.

Song cần lưu ý mức áp dụng sao cho phù hợp với từng loại động cơ, từng loại xe sử dụng nguyên liệu hay hệ thống máy móc. Theo đó, cần xem ở các nước các mức thu, ví dụ với xe đạt tiêu chuẩn đặt ra Euro 4 và Euro 5 trung bình là bao nhiêu, hoặc mức thấp hơn là bao nhiêu. 

Mức tính toán này phải phù hợp và không tăng cao quá so với mặt bằng chung so với quốc gia Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Hoàng Minh (chủ tịch Công ty TM-DV Nguyên Minh, tổng thư ký Hiệp hội Vận tải Hà Nội): Không phải cái gì cũng học thế giớiTrước khi Nhà nước ban hành thì cần xem xét kỹ lưỡng quyền lợi của người dân và doanh nghiệp. Bởi vì việc Nhà nước tính toán thu thuế phải trên cơ sở khoa học, hợp tình hợp lý, người dân và doanh nghiệp chịu đựng được. 

Quốc hội vừa thông qua thuế bảo vệ môi trường thì đó là bảo vệ môi trường rồi, giờ tăng thêm là phí chồng phí, nên là cần hết sức cân nhắc trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Giờ điều chỉnh lên dễ nhưng khi xảy ra hệ lụy thì khó khắc phục.

Nhiều nước đã áp dụng, nhưng thu phí khí thải là vấn đề khó. Cần học hỏi các nước tiên tiến, nhưng không phải cái gì cũng áp dụng, mà cần phải xem ta phát triển mức độ nào, hạ tầng giao thông, cảnh quan và môi trường của ta như thế nào, có tương xứng. 

Ta đang là đất nước đang phát triển, nếu đem áp không đúng thời điểm có thể trở thành phản tác dụng và gây bức xúc trong dư luận xã hội, đặc biệt là người dân và doanh nghiệp chịu tác động trực tiếp.

Nên tính toán dòng xe đáp ứng tiêu chuẩn cao, có thể đánh thuế thấp. Không chỉ xe mà các phương tiện, động cơ khác như nhà máy, công sở cũng xả thải... Liệu Nhà nước có áp dụng phí cho công bằng và công khai minh bạch? Rồi khoản thu này vào đâu, quỹ gì và sử dụng ra sao? 

Do đó, lộ trình này là lâu dài, công khai để bàn thảo, ý kiến đóng góp, tham khảo ý kiến người dân và doanh nghiệp thì mới có đồng thuận. Nếu đóng thuế minh bạch rõ ràng, hợp tình hợp lý thì tôi tin sẽ được ủng hộ.

Ông N.V.M. (chủ tịch HĐQT Công ty TNHH V.C.M): Cân nhắc tác động dây chuyền

Cần giải thích rõ hơn các lý do thu thêm loại phí bảo vệ môi trường trên khí thải. Nếu đánh thêm phí trên khí thải, cách dễ nhất là thu qua giá xăng dầu, tác động trực tiếp đến chi phí logistics.

Trong khi đó, chi phí này ở VN đã được nói đến nhiều, đang cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực. Nếu áp thêm phí khí thải, chắc chắn sẽ tác động, tăng giá thành và giảm sức cạnh tranh của hàng hoá VN.

Tăng chi phí vận tải sẽ tác động dây chuyền lên hầu hết các ngành, góp phần đẩy lạm phát tăng. Vì vậy, cần đánh giá kỹ tính hợp lý và thời điểm. Thời điểm này tôi nghĩ chưa nên thu phí.

TIẾN MẠNH

NGỌC AN ghi

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Vé máy bay tết: đến hẹn lại căng!
40% ứng viên trẻ nghỉ việc vì không yêu thích công việc
Trảm hơn 700 dự án 'treo'
Hàng Việt vẫn chiếm hơn 90% trong siêu thị, cửa hàng
Việt Nam thiệt hại gần 15.000 tỉ đồng do virus máy tính
Giảm phạt để hạn chế mua bán ngoại tệ trái phép?
Thu phí khí thải: phí chồng phí
60 tỉ USD hàng Trung Quốc đổ vào Việt Nam trong 11 tháng
Vụ mía 'đắng' ở vùng U Minh Thượng
Lại kiến nghị cho nhập phế liệu
Đua mở chuỗi bán lẻ xăng dầu
Việt Nam hướng đến công xưởng thế hệ mới
Khai vấn: Nghề có thu nhập hấp dẫn
Chính quyền chậm trễ, doanh nghiệp khốn khổ
'Rót' 300 tỉ đồng cho xúc tiến du lịch
'Bóc mẽ' chiêu lách thuế bán hàng qua mạng
Mới 'khui" được hơn 10% phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái
Cẩn thận với dịch vụ 'Alô là có tiền'
Chấm dứt quy hoạch trên giấy
Cam- quýt rớt giá kỉ lục, bưởi bị vạ lây
Sẽ mạnh tay hơn với thực phẩm bẩn
Thêm sai phạm của Công ty Tân Thuận bị chuyển cơ quan điều tra
Tiêu thụ ô tô tăng mạnh
Điều tra các công ty môi giới lừa đảo
Xử lý 180 dự án 'treo'
Tràn lan bãi container tự phát ở TP.HCM
Đi máy bay, đừng để bất ngờ mất tiền vì phí hàng không
Grab phản hồi kết luận có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh của Bộ Công thương
Nhiều doanh nghiệp tăng lợi nhuận 'khủng'
'Tổng tấn công' hàng nhái, hàng dỏm dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Trang 1 trong 235Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này