TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Giáo hội Hungary bắt đầu đếm ngược thời gian cho Đại hội Thánh Thể Quốc tế
ĐHY Turkson: ĐHY Nguyễn Văn Thuận - người gợi hứng cho các tù nhân sống tốt hơn
ĐTC: Thừa tác vụ là một quà tặng, không phải dịch vụ
Kết thúc khoá họp 31 của Hội đồng Hồng y Cố vấn
ĐTC sẽ khai mạc Tháng Truyền giáo đặc biệt
Sách mới "Cả các Giáo hoàng cũng thông tin"

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Con nghỉ học, đánh bố mẹ để... đòi lại điện thoại, iPad
Bộ trưởng Y tế lên tiếng vụ VN Pharma: 'Cứ làm theo pháp luật'
Giáo dục nghề nghiệp: ‘Cuộc đua’ không công bằng
Trả viện phí không tiền mặt: nhiều lợi ích nhưng bệnh viện vẫn ngần ngại
Không thể dựa mãi vào FDI
Ưu tiên đầu tư đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - sân bay Long Thành

GIAO LƯU

 
Quên rồi ghen, người sa sút trí tuệ nhiều khi gia đình không nhận ra
Phần lớn bệnh nhân sa sút trí tuệ đến bệnh viện khám đều than phiền về việc mất trí nhớ. Bệnh sa sút trí tuệ đang có xu hướng gia tăng. ...
 
Những thói quen không ngờ này lại đang gây hại cho bạn
Trường đại học nào sẽ phát triển thành đại học?
Xử lý nghiêm trường hợp dạy thêm học thêm sai quy định


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 40
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 40

57.752.559

 Chi tiết
40% ứng viên trẻ nghỉ việc vì không yêu thích công việc
(Cập nhật: 19/12/2018 09:17:01)

 

40% ứng viên trẻ nghỉ việc vì không yêu thích công việc

'Em cảm thấy công việc không đúng với hình dung của mình lúc đi học, vì vậy em quyết định nghỉ để tìm một công việc khác phù hợp hơn', Nguyễn Thuỳ Dung, nhân viên telesale (bán hàng qua điện thoại) của một ngân hàng cho biết.

 

 

Ứng viên trẻ tại một ngày hội việc làm /// ĐÀO NGỌC THẠCH

 

Ứng viên trẻ tại một ngày hội việc làm  ĐÀO NGỌC THẠCH

 

Mới đây, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Navigos Group vừa thực hiện một khảo sát có nội dung “Sinh viên mới ra trường cùng những cơ hội và thách thức trong bước đầu của sự nghiệp”.

Dựa trên việc phân tích kết quả của hơn 1.600 câu trả lời từ ứng viên là sinh viên mới ra trường trong cơ sở dữ liệu của mạng tuyển dụng VietnamWorks, bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc Điều hành Navigos Search cho biết: “Khi được hỏi về 3 yếu tố cá nhân có ảnh hưởng nhất đến quyết định thay đổi công việc, có đến 40% ứng viên cho rằng mình nghỉ việc là do 'không yêu thích công việc hằng ngày'. Trong số đó, có đến 80% ứng viên được làm công việc đúng hoặc gần đúng với chuyên ngành đào tạo. Điều này cho thấy, dù được làm đúng chuyên ngành đã học, nhưng không phải ứng viên nào cũng tìm thấy được niềm vui từ công việc”.

Nguyễn Thùy Dung từng là một nhân viên telesales của ngân hàng N.V tại TP.HCM. Trước đây Dung học ngành tài chính ngân hàng, tốt nghiệp, Dung nộp hồ sơ và chờ ngày đi làm với sự háo hức không nhỏ. Tuy nhiên, Dung được nhận vào Trung tâm telesales với công việc hằng ngày là gọi điện cho khách hàng mời vay tiền. “Ngày nào cũng gọi mấy chục cuộc điện thoại nhưng chỉ 1 - 2 người quan tâm. Trong khi chỉ tiêu mỗi tháng em phải cho vay từ 1,5 - 2 tỉ đồng, huy động được 1 tỉ tiết kiệm và làm được 10 thẻ tín dụng. Công việc nhàm chán, áp lực và tỷ lệ thành công thấp. Em yêu thích công việc của một nhân viên giao dịch ngồi tại quầy, tiếp xúc với những khách hàng thực tế hơn”, Dung chia sẻ.

Trong khi đó, Phạm Tú Uyên lại không yêu thích công việc kế toán của mình. Theo Uyên, công việc ghi chép, thu thập, xử lý và lưu trữ các hóa đơn, chứng từ kế toán, rồi tính lương, bảo hiểm, các khoản phụ cấp khác cho người lao động… rất mệt mỏi, khô khan, chỉ cần lơ là, thiếu cẩn thận một chút là nhầm lẫn. “Đúng là làm kế toán không thú vị, rất dễ bị stress. Em sẽ tìm kiếm một công việc khác thoải mái hơn”, Uyên cho biết.

Liên quan đến nguyên nhân ứng viên trẻ chán công việc của mình, cũng theo khảo sát, có 61% ý kiến cho biết kiến thức được trường đào tạo và thực tế làm việc là khác biệt hoàn toàn. Rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp cho rằng mình không có định hướng nghề nghiệp cụ thể. Do đó, họ khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm dẫn đến việc sẵn sàng làm bất cứ công việc nào và khi được tuyển dụng rồi thì sẽ không yêu thích công việc của mình.

“Chọn sai ngành học, ít trải nghiệm, ít tìm hiểu về ngành nghề mình theo đuổi cũng là nguyên nhân khiến sinh viên tốt nghiệp cảm thấy chán đi làm dù kiếm được việc làm”, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhìn nhận.

Đưa ra giải pháp, ông Gaku Echizenya, Giám đốc điều hành Navigos Group Việt Nam, chia sẻ: “Ứng viên trẻ không nên đặt nặng việc tìm ra một 'công việc trong mơ' mà cần dành thời gian để tiếp nhận và xử lý thông tin. Đây là lúc để sinh viên mới ra trường làm quen với môi trường làm việc, cách áp dụng những kỹ năng và kiến thức cần thiết khi đi làm. Đồng thời đây cũng là khoảng thời gian ứng viên nên sử dụng để quan sát cách thức một công việc hoạt động, một doanh nghiệp hoạt động, tìm kiếm sự hướng dẫn từ cấp trên, đồng nghiệp và những người đi trước để có nền tảng chuẩn bị cho việc xây dựng lộ trình sự nghiệp”.

 

MỸ QUYÊN

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Tranh cãi thu phí khí thải: Theo xu hướng nhưng có đúng thời điểm?
Vé máy bay tết: đến hẹn lại căng!
Trảm hơn 700 dự án 'treo'
Hàng Việt vẫn chiếm hơn 90% trong siêu thị, cửa hàng
Việt Nam thiệt hại gần 15.000 tỉ đồng do virus máy tính
Giảm phạt để hạn chế mua bán ngoại tệ trái phép?
Thu phí khí thải: phí chồng phí
60 tỉ USD hàng Trung Quốc đổ vào Việt Nam trong 11 tháng
Vụ mía 'đắng' ở vùng U Minh Thượng
Lại kiến nghị cho nhập phế liệu
Đua mở chuỗi bán lẻ xăng dầu
Việt Nam hướng đến công xưởng thế hệ mới
Khai vấn: Nghề có thu nhập hấp dẫn
Chính quyền chậm trễ, doanh nghiệp khốn khổ
'Rót' 300 tỉ đồng cho xúc tiến du lịch
'Bóc mẽ' chiêu lách thuế bán hàng qua mạng
Mới 'khui" được hơn 10% phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái
Cẩn thận với dịch vụ 'Alô là có tiền'
Chấm dứt quy hoạch trên giấy
Cam- quýt rớt giá kỉ lục, bưởi bị vạ lây
Sẽ mạnh tay hơn với thực phẩm bẩn
Thêm sai phạm của Công ty Tân Thuận bị chuyển cơ quan điều tra
Tiêu thụ ô tô tăng mạnh
Điều tra các công ty môi giới lừa đảo
Xử lý 180 dự án 'treo'
Tràn lan bãi container tự phát ở TP.HCM
Đi máy bay, đừng để bất ngờ mất tiền vì phí hàng không
Grab phản hồi kết luận có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh của Bộ Công thương
Nhiều doanh nghiệp tăng lợi nhuận 'khủng'
'Tổng tấn công' hàng nhái, hàng dỏm dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Trang 1 trong 235Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này