TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Giáo hội Hungary bắt đầu đếm ngược thời gian cho Đại hội Thánh Thể Quốc tế
ĐHY Turkson: ĐHY Nguyễn Văn Thuận - người gợi hứng cho các tù nhân sống tốt hơn
ĐTC: Thừa tác vụ là một quà tặng, không phải dịch vụ
Kết thúc khoá họp 31 của Hội đồng Hồng y Cố vấn
ĐTC sẽ khai mạc Tháng Truyền giáo đặc biệt
Sách mới "Cả các Giáo hoàng cũng thông tin"

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Con nghỉ học, đánh bố mẹ để... đòi lại điện thoại, iPad
Bộ trưởng Y tế lên tiếng vụ VN Pharma: 'Cứ làm theo pháp luật'
Giáo dục nghề nghiệp: ‘Cuộc đua’ không công bằng
Trả viện phí không tiền mặt: nhiều lợi ích nhưng bệnh viện vẫn ngần ngại
Không thể dựa mãi vào FDI
Ưu tiên đầu tư đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - sân bay Long Thành

GIAO LƯU

 
Quên rồi ghen, người sa sút trí tuệ nhiều khi gia đình không nhận ra
Phần lớn bệnh nhân sa sút trí tuệ đến bệnh viện khám đều than phiền về việc mất trí nhớ. Bệnh sa sút trí tuệ đang có xu hướng gia tăng. ...
 
Những thói quen không ngờ này lại đang gây hại cho bạn
Trường đại học nào sẽ phát triển thành đại học?
Xử lý nghiêm trường hợp dạy thêm học thêm sai quy định


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 59
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 59

57.752.853

 Chi tiết
Thu phí khí thải: phí chồng phí
(Cập nhật: 18/12/2018 08:34:26)

 

Thu phí khí thải: phí chồng phí

Nhiều chuyên gia cho rằng việc “tính toán” thu phí khí thải như đề án đang được Bộ Tài chính xây dựng là phí chồng phí, tạo thêm gánh nặng cho người dân và doanh nghiệp.


 

Thu phí khí thải: phí chồng phí - Ảnh 1.

Kẹt xe gây ra ô nhiễm môi trường. Trong ảnh: đường Trần Quốc Hoàn thường xuyên kẹt xe từ ngã tư Phan Thúc Duyện và Trần Quốc Hoàn (khu công viên Hoàng Văn Thụ, TP.HCM) vào giờ cao điểm - Ảnh: HOÀNG ĐÔNG

Theo các chuyên gia, chỉ nên thu phí với xe vào khu vực trung tâm các đô thị, còn việc áp phí khí thải cần cân nhắc kỹ vì tác động đến quyền đi lại của đa số người dân.

Thu phí để chống ô nhiễm?

Trước đó, Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành chỉ đạo các đơn vị chức năng đề xuất thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải. Trong đó cần làm rõ đối tượng chịu phí, mức phí, cách thức tính phí, cơ chế thu/nộp, quản lý và sử dụng phí thu được.

Trước đó, với lý do nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn, mới đây UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi tới Thủ tướng Chính phủ đề nghị sửa đổi, bổ sung quy định thu phí phương tiện xe cơ giới lưu thông tại một số khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường để hạn chế số lượng xe.

Hà Nội cũng đề xuất giải pháp áp dụng mức phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải khi lưu hành của xe cơ giới đường bộ thông qua đăng kiểm phương tiện, nhằm hạn chế hoạt động của các loại phương tiện giao thông cũ, phát thải cao.

Thực tế thời gian qua Hà Nội đã áp dụng một số biện pháp kinh tế và có hiệu quả trong việc giảm xe vào trung tâm thành phố. Đặc biệt là áp dụng biện pháp hạn chế ôtô cá nhân thông qua việc ban hành khung giá dịch vụ trông giữ xe lũy tiến theo thời gian từ ngày 1-1-2018 và ứng dụng công nghệ thu phí thông minh Iparking.

Sự gia tăng xe cá nhân tại Hà Nội được cảnh báo đã ở mức báo động, nếu không có các biện pháp quản lý kịp thời thì tình trạng ùn tắc giao thông sẽ ngày càng nghiêm trọng. Ngoài ra, tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn diễn biến phức tạp, nồng độ các chất gây ô nhiễm không khí có xu hướng tăng và khí thải của ôtô, môtô, xe máy chiếm tỉ lệ lớn nguồn gây ô nhiễm môi trường không khí, ảnh hưởng tới chất lượng sống của thành phố.

Đừng "vắt kiệt" sức dân

Theo TS Ngô Trí Long - nguyên viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính), mỗi một loại thuế, phí ban hành hướng tới một mục đích khác nhau. Chẳng hạn xăng dầu đang chịu các loại thuế xuất nhập khẩu, thuế VAT, thuế bảo vệ môi trường, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế thu nhập doanh nghiệp.

Ông Long cho rằng việc thu phí khí thải được quy định theo Luật phí và lệ phí có hiệu lực từ ngày 1-1-2017, thu trên các ôtô, môtô, xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch như xăng dầu. Áp phí khí thải cũng phải theo tiêu chuẩn phát thải từng loại xe, niên hạn xe, càng cũ phát thải càng lớn.

"Từ ngày 1-1-2019, thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu tăng kịch trần, khi thu nhập của người dân chưa cao mà có quá nhiều loại thuế, phí sẽ vắt kiệt sức dân" - ông Long khuyến cáo. Cũng theo ông Long, khi sử dụng xăng dầu, người dân đã đóng thuế bảo vệ môi trường để xử lý khí thải đó. Do vậy, cần phải cân nhắc kỹ việc cùng lúc vừa áp thuế bảo vệ môi trường vừa áp phí khí thải mỗi phương tiện giao thông.

Ông Nguyễn Quang Đồng (viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách và phát triển truyền thông):

Cần đảm bảo quyền đi lại của người dân

 

ongnguyenquandong 3(read-only)
 

Việc hạn chế xe cá nhân, khuyến khích sử dụng phương tiện công cộng vào khu vực trung tâm đúng với bất cứ đô thị hiện đại nào trên thế giới. Chủ trương áp dụng biện pháp kinh tế - thu phí phương tiện vào trung tâm là đúng, cần phải làm sớm và có biện pháp cứng rắn.

Tuy nhiên, việc thu phí vào khu vực trung tâm các đô thị, trong đó có Hà Nội, cần gắn với một thiết chế đô thị thông minh, lắp đặt hệ thống camera giám sát tự động và thu phí tự động. Nhưng chính sách này cũng cần bảo đảm quyền đi lại của người dân, vì kinh tế càng phát triển thì nhu cầu đi lại của người dân càng nhiều. Việc áp phí khí thải cũng cần phải đi đôi với việc phát triển giao thông công cộng để bảo đảm quyền đi lại cơ bản của người dân.

Ông Nguyễn Văn Chánh (phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hoá TP.HCM):

Doanh nghiệp gánh quá nhiều phí rồi

Doanh nghiệp vận tải đang trong tình trạng vô vàn khó khăn do phải chịu quá nhiều chi phí như thuế thu nhập doanh nghiệp, phí BOT, phí bảo vệ môi trường trong xăng dầu...

"Sức khoẻ", khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp ngày càng yếu. Nay có quy định thu phí bảo vệ môi trường trên khí thải chắc doanh nghiệp càng thêm khó khăn chồng chất. Trước khi ban hành loại phí gì cũng cần phải minh bạch vấn đề thu làm gì, mục đích như thế nào và thu ở những đối tượng nào.

Ông Võ Quốc Bình (tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư Bình Minh, TP.HCM):

Đừng để phí chồng phí

Việc sử dụng xăng dầu làm phát sinh khí thải đã thu phí bảo vệ môi trường, bây giờ lại thu phí khí thải nữa để làm gì? Đừng nghĩ ra tên gọi khác để tìm cách thu phí trong khi doanh nghiệp đang rất khó khăn. Nếu tính thu phí bảo vệ môi trường trên khí thải, phải bỏ phí bảo vệ môi trường ở xăng dầu để tránh phí chồng phí.

CÔNG TRUNG


ĐẶNG TUÂN

 

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
60 tỉ USD hàng Trung Quốc đổ vào Việt Nam trong 11 tháng
Vụ mía 'đắng' ở vùng U Minh Thượng
Lại kiến nghị cho nhập phế liệu
Đua mở chuỗi bán lẻ xăng dầu
Việt Nam hướng đến công xưởng thế hệ mới
Khai vấn: Nghề có thu nhập hấp dẫn
Chính quyền chậm trễ, doanh nghiệp khốn khổ
'Rót' 300 tỉ đồng cho xúc tiến du lịch
'Bóc mẽ' chiêu lách thuế bán hàng qua mạng
Mới 'khui" được hơn 10% phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái
Cẩn thận với dịch vụ 'Alô là có tiền'
Chấm dứt quy hoạch trên giấy
Cam- quýt rớt giá kỉ lục, bưởi bị vạ lây
Sẽ mạnh tay hơn với thực phẩm bẩn
Thêm sai phạm của Công ty Tân Thuận bị chuyển cơ quan điều tra
Tiêu thụ ô tô tăng mạnh
Điều tra các công ty môi giới lừa đảo
Xử lý 180 dự án 'treo'
Tràn lan bãi container tự phát ở TP.HCM
Đi máy bay, đừng để bất ngờ mất tiền vì phí hàng không
Grab phản hồi kết luận có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh của Bộ Công thương
Nhiều doanh nghiệp tăng lợi nhuận 'khủng'
'Tổng tấn công' hàng nhái, hàng dỏm dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Sinh viên học tại doanh nghiệp, ba bên cùng có lợi
Chưa có số liệu chính thức người nước ngoài tăng mua nhà ở Việt Nam
Phập phồng lo thép Trung Quốc giá rẻ
Dè chừng với lãi suất vay trực tuyến
Xăng dầu giảm, cước vận tải vẫn đứng im
Nhiều kịch bản hoá giải thiếu điện
Taxi công nghệ, chỗ quản chỗ buông
Trang 1 trong 235Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này