TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Nước sạch ở Hà Nội nhiễm dầu thải?
Gương xấu cho con
Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Chuyên gia nói về 3 nguyên tắc vàng để có giấc ngủ trưa hoàn hảo
Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực cho buổi làm việc cả chiều hôm đó. Để có một giấc ngủ trưa ngon giấc, thức dậy tỉnh táo và không bị mệt mỏi, mọi người cần thực hiện một số nguyên tắc. ...
 
Phụ nữ có nguy cơ 'sảy thai âm thầm' vì ô nhiễm
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 52
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 52

58.192.869

 Chi tiết
'Bóc mẽ' chiêu lách thuế bán hàng qua mạng
(Cập nhật: 17/12/2018 07:32:29)

 

'Bóc mẽ' chiêu lách thuế bán hàng qua mạng

Cơ quan thuế đang "điểm huyệt" những chiêu lách thuế của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trên mạng.
 
 
 
Hầu hết người bán hàng trên mạng tưởng cơ quan thuế không nắm được doanh thu /// Ngọc Thạch

Hầu hết người bán hàng trên mạng tưởng cơ quan thuế không nắm được doanh thu  NGỌC THẠCH

 

Thu nhập trên mạng hàng ngàn tỉ đồng

Trong thời gian qua, Cục Thuế TP.HCM và các chi cục thuế trên địa bàn đã khai thác dữ liệu của 15.528 tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT), bán hàng qua mạng. Theo dữ liệu thu thập được từ 5 ngân hàng (NH) có trụ sở trên địa bàn TP.HCM phát hiện có 18.903 tổ chức, cá nhân có thu nhập từ Google, Facebook, YouTube giai đoạn năm 2014 đến hết tháng 11.2017 với số tiền nhận là 1.092 tỉ đồng và 17,8 triệu USD với 423.787 giao dịch với tổng số tiền thanh toán là 672,8 tỉ đồng.
 
Cơ quan thuế đã gửi 13.315 giấy mời, qua đó lập biên bản xác định 3.983 tổ chức, cá nhân trong đó xác định 971 trường hợp kinh doanh không thuộc diện chịu thuế ; 49 tổ chức, cá nhân tự giác kê khai bổ sung. Riêng đối với tổ chức, cá nhân có thu nhập phát sinh do cung cấp dịch vụ cho các trang mạng xã hội nước ngoài, 9 cá nhân tự giác kê khai bổ sung với số thuế 1,4 tỉ đồng.
 
Cơ quan thuế cũng đã tiến hành kiểm tra 553 tổ chức, cá nhân không tự giác kê khai nộp thuế với số thuế truy thu là 12 tỉ đồng, số tiền chậm nộp tờ khai là 1,4 tỉ đồng. Tiến hành kiểm tra 38 tổ chức, cá nhân có thu nhập phát sinh do cung cấp dịch vụ cho các trang mạng xã hội nưóc ngoài với số thuế truy thu là 5,9 tỉ đồng, số thuế chậm nộp, tiền phạt chậm nộp tờ khai là 2,2 tỉ đồng.
 
'Bóc mẽ' chiêu lách thuế bán hàng qua mạng - ảnh 2

Người dân làm thủ tục tại cơ quan thuế  NGỌC DƯƠNG

Điểm huyệt "lách" thuế

Để bóc mẽ các chiêu trốn thuế, đối với việc thanh toán qua NH, cơ quan thuế kiểm tra các trang web bán hàng, các địa chỉ bán hàng trên các trang mạng xã hội để xác định các tài khoản nhận thanh toán tiền mua hàng nhưng không đăng ký với cơ quan thuế. Cán bộ thuế trực tiếp mua hàng, chuyển tiền thanh toán qua NH từ đó xác định các tài khoản nhận thanh toán tiền. Khi xác định được các tài khoản NH nhận thanh toán tiền, cơ quan thuế tiến hành xác minh tại NH để xác định doanh thu bán hàng không thực hiện kê khai nộp thuế từ đó xử lý truy thu thuế và xử phạt vi phạm hành chính. Còn đối với trường hợp không thực hiện thanh toán qua NH, thu tiền bán hàng bằng tiền mặt thông qua các đơn vị giao nhận hàng hóa, cơ quan thuế tiến hành thanh tra, kiểm tra hoặc xác minh tại các đơn vị ký hợp đồng nhận vận chuyển giao hàng hóa có thu hộ tiền cho người bán từ đó xác định số lượng hàng hóa bán, số tiền doanh thu thu hộ để xử lý truy thu thuế và xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh thu không thực hiện kê khai nộp thuế.

Nhiều doanh nghiệp lại né thuế bằng cách kê khai không đúng hoạt động kinh doanh. Đó là các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quảng cáo cho các tổ chức nước ngoài trên các trang mạng xã hội tại Việt Nam nhưng kê khai là dịch vụ xuất khẩu được áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) thuế suất 0%, trong khi thuế suất đúng là 10%. Lại có doanh nghiệp cho rằng cung cấp dịch vụ quảng cáo, nhập liệu, xử lý dữ liệu là hoạt động sản xuất phần mềm nên kê khai để hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp theo thuế suất 10%. Cơ quan thuế cho rằng thuế thu nhập doanh nghiệp đúng phải áp dụng thuế suất phổ thông (năm 2013 trở về trước thuế suất phổ thông là 25%, năm 2014 và năm 2015 thuế suất phổ thông là 22%, từ năm 2016 trở đi thuế suất phổ thông là 20%).
 
Theo Cục Thuế TP.HCM, đối với các cá nhân cung cấp dịch vụ xuyên biên giới, có phát sinh thu nhập từ các trang mạng xã hội Google, Facebook, YouTube... không thực hiện kê khai nộp thuế do một phần không biết. Nếu phát sinh doanh thu nhận được trên 100 triệu đồng/năm thì phải kê khai nộp thuế.
 
Cục Thuế TP khuyến nghị các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh TMĐT tự rà soát, điều chỉnh, tự giác thực hiện kê khai nộp thuế (đối với cá nhân chưa thực hiện kê khai nộp thuế thì đề nghị liên hệ các chi cục thuế địa phương nơi thường trú để được hướng dẫn thực hiện kê khai nộp thuế), nhằm tránh các hành vi vi phạm tương tự, tránh bị cơ quan thuế qua thanh tra, kiểm tra xử lý truy thu thuế và xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
 
 
THANH XUÂN

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Đua mở chuỗi bán lẻ xăng dầu
Việt Nam hướng đến công xưởng thế hệ mới
Khai vấn: Nghề có thu nhập hấp dẫn
Chính quyền chậm trễ, doanh nghiệp khốn khổ
'Rót' 300 tỉ đồng cho xúc tiến du lịch
Mới 'khui" được hơn 10% phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái
Cẩn thận với dịch vụ 'Alô là có tiền'
Chấm dứt quy hoạch trên giấy
Cam- quýt rớt giá kỉ lục, bưởi bị vạ lây
Sẽ mạnh tay hơn với thực phẩm bẩn
Thêm sai phạm của Công ty Tân Thuận bị chuyển cơ quan điều tra
Tiêu thụ ô tô tăng mạnh
Điều tra các công ty môi giới lừa đảo
Xử lý 180 dự án 'treo'
Tràn lan bãi container tự phát ở TP.HCM
Đi máy bay, đừng để bất ngờ mất tiền vì phí hàng không
Grab phản hồi kết luận có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh của Bộ Công thương
Nhiều doanh nghiệp tăng lợi nhuận 'khủng'
'Tổng tấn công' hàng nhái, hàng dỏm dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Sinh viên học tại doanh nghiệp, ba bên cùng có lợi
Chưa có số liệu chính thức người nước ngoài tăng mua nhà ở Việt Nam
Phập phồng lo thép Trung Quốc giá rẻ
Dè chừng với lãi suất vay trực tuyến
Xăng dầu giảm, cước vận tải vẫn đứng im
Nhiều kịch bản hoá giải thiếu điện
Taxi công nghệ, chỗ quản chỗ buông
Noel, Tết Dương lịch: các điểm đến du lịch có gì hấp dẫn?
Ngân hàng mẹ bị kiểm soát đặc biệt sẽ phong toả tài sản chi nhánh ngân hàng nước ngoài
Bộ Công thương sẽ quản những thực phẩm có sản lượng lớn
TP.HCM đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8,5%
Trang 1 trong 235Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này