TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
29 Tháng Giêng 2020 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Mồng Một Tết 2020: Cầu bình an cho Năm Canh Tý
Ngày đầu năm mới, năm Canh Tý, chúng ta hợp cùng Giáo hội Việt Nam và toàn thể dân tộc cầu xin Chúa ban bình an và trở thành người chia sẻ bình an cho mọi người mọi vật như Chúa Giêsu. ...

TIN TỨC

 
Thư Chúc Tết Năm Canh Tý
Năm Kỷ Hợi đang khép dần. Nhìn lại một năm đã qua, chúng ta dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn về muôn hồng ân Ngài đã ban cho mỗi người cũng như cho gia đình và cộng đoàn, cho Giáo hội và dân tộc Việt Nam.Trong niềm vui chào đón Xuân Canh Tý, chúng tôi mến chúc anh chị em, cách riêng các bạn trẻ, năm mới bình an, đầy tràn ân sủng và tình yêu của Thiên Chúa, dồi dào sức mạnh cả thể lực lẫn tâm linh để cuộc sống luôn đầy niềm vui và hạnh phúc. ...
 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre
ĐTC Phanxicô: Dù bị bắt bớ và bách hại, Giáo Hội vẫn không mệt mỏi đón tiếp mọi người
Phủ Quốc vụ khanh Toà Thánh có nữ Thứ trưởng đầu tiên: Francesca Di Giovanni
Đức Hồng y Filoni kết thúc sứ vụ Tổng trưởng Bộ Truyền giáo
Công bố hướng dẫn chuẩn bị cho hôn nhân hỗn hợp giữa Công giáo và Tin Lành Pháp
Tuyên bố của Đức TGM Gänswein về cuốn sách về vấn đề độc thân linh mục

CHUYÊN ĐỀ

 
Chưa đạt thoả thuận về tiền 'giữ chân' quân Mỹ ở Hàn Quốc
Washington và Seoul ngày 18.12 không tìm được tiếng nói chung về phí duy trì khoảng 28.500 lính Mỹ tại Hàn Quốc. ...
 
Bệnh viêm phổi cấp mới có thể lây xa hơn qua ho, hắt hơi
'Tẩy não' để đón xuân
Tan tác chợ hoa Sài Gòn, tiền tỉ đổ bỏ ngày 30 tết
Cho phép vận hành tạm công trình phòng, chống hạn mặn để cứu hơn 100.000 hecta lúa
Căng thẳng vé máy bay dịp sau tết
Mỹ hạn chế visa cho thai phụ, ngăn ‘du lịch sinh đẻ’

GIAO LƯU

 
Dẹp tiệc tùng nấu nướng, dẫn con ra đồng
Khi tay con được chạm vào ngọn lúa cọng rau, mắt được thấy con cá con vịt... bài học tự nhiên chắc sẽ không bao giờ bị bỏ quên. ...
 
Tuyển sinh 2020: Tiếp tục quy định ngưỡng điểm đầu vào với ngành sức khoẻ, sư phạm
Hạnh phúc không phải là quà tặng
Mang khẩu trang có thể tránh được virus viêm phổi hay không?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 72
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 72

61.515.908

 Chi tiết
Chưa tết, vé tàu xe đã khan hiếm
(Cập nhật: 05/12/2018 09:07:09)

 

Chưa tết, vé tàu xe đã khan hiếm

Còn 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán 2019 nhưng đường sắt, hàng không gần như đều đã “khoá sổ” vé những ngày cao điểm.
 
 
 
Hành khách mua vé tại ga xe lửa Sài Gòn  /// ẢNH: KHẢ HÒA

Hành khách mua vé tại ga xe lửa Sài Gòn  ẢNH: KHẢ HOÀ

 
Đường sắt hết vé chặng ngắn
Theo khảo sát của Thanh Niên trên trang bán vé trực tuyến của Tổng công ty Đường sắt VN, ngày 31.1 (tức 26 tết): hầu hết tất cả các tàu SE từ Sài Gòn đi Đà Nẵng đều thông báo không còn chỗ trống. Chỉ có tàu SE14 còn 2 chỗ trống, SE18 còn 1 chỗ trống nhưng cả 2 tàu đều chạy chuyến đêm, lần lượt khởi hành vào 22 giờ 20 và 22 giờ 50 và đã có người đặt. Các tàu TN số lượng chỗ trống nhiều hơn nhưng tối đa cũng chỉ còn 90 chỗ trống trên tổng cộng 5 tàu, trong đó có 12 chỗ đã đặt.
 
Tình trạng cũng không khá hơn đối với một số chặng nóng về miền Trung như Huế, Tuy Hoà, Bình Định... Đơn cử, vé tàu SE từ ga Sài Gòn - Huế ngày 1.2 (27 tết) hầu hết đã kín chỗ. Các khoang báo còn vé chủ yếu chỉ còn ghế phụ, giá vé 908.000 đồng. Các tàu TN cũng gần như không còn chỗ trống, chỉ còn ghế phụ hoặc chỗ chặng dài hơn với giá vé đắt hơn.
 
Hành khách mua vé tại ga xe lửa Sài Gòn Ảnh: Khả Hòa
 Hành khách mua vé tại ga xe lửa Sài Gòn Ảnh: Khả Hòa

Hành khách mua vé tại ga xe lửa Sài Gòn  ẢNH: KHẢ HOÀ

 
Vé các chặng xa như Sài Gòn - Hà Nội có vẻ “dễ thở” hơn khi đến ngày 29 âm lịch (3.2) vẫn còn khá nhiều khoang tàu còn chỗ trống, nhưng giá vé khá cao. Cụ thể, vé giường nằm điều hòa tàu SE10 tầng 1 là hơn 1,9 triệu đồng, tầng 2 hơn 2,1 triệu đồng và tầng 3 hơn 2,2 triệu đồng. Khoang ngồi cứng điều hoà hơn 1,7 triệu đồng/vé, ghế phụ tàu SE giá cũng gần 1,3 triệu đồng.
 
Thời gian 15 ngày sau tết, vé tàu cũng “hot” không kém. Chặng Tuy Hoà - Sài Gòn, Nha Trang - Sài Gòn, Bình Thuận - Sài Gòn ngày 12.2 (mùng 8 âm lịch) đều đã không còn chỗ trống.
 
Theo đại diện Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, tính đến ngày 19.11, còn khoảng 23.000 chỗ có ga đi Sài Gòn, Biên H, ga đến từ Nha Trang đến Hà Nội vào thời gian trước tết trong đó: còn khoảng 20.000 chỗ từ ngày 25 - 28.1.2019 và 2, 3.2.2019 (20 - 23 và 28, 29 tháng chạp). Khoảng 3.000 chỗ chưa có người đặt từ ngày 29.1 - 1.2.2019 (24 - 27 tháng chạp) chủ yếu là ghế phụ đi các ga phía bắc, các chỗ đường ngắn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn.
 
Bên cạnh đó, còn khoảng 68.000 chỗ có ga đi từ Hà Nội đến Nha Trang và ga đến Biên H, Sài Gòn vào thời gian sau tết từ ngày 8 - 20.2.2019 (ngày 4 - 16 tháng giêng).
 
Ông Lê Quốc Trung, Phó tổng giám đốc đường sắt Sài Gòn, cho biết cũng như các phương tiện khác, ngành đường sắt không thể phục vụ hết toàn bộ nhu cầu tăng cao đột biến của hành khách vào dịp tết. Cũng do nhu cầu của hầu hết mọi người đều đặt vé vào khoảng tầm 23 - 28 âm lịch nên các chặng đi ngắn ngày giai đoạn này hầu hết đã “khóa sổ”. Các chặng đường dài từ Sài Gòn đi Vinh trở ra hoặc vé vào các ngày trước 23 tháng chạp số lượng ghế chắc chắn còn.
 
Ông Trung cũng lưu ý số chỗ còn thường xuyên biến động do nhiều trường hợp: hành khách đặt giữ chỗ mà không thanh toán, hành khách trả lại vé... bao gồm các ngày cao điểm đi trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Vì thế, hành khách chưa mua được vé tết vẫn có thể tìm được vé bằng cách thường xuyên truy cập vào trang bán điện tử của Đường sắt Sài Gòn hoặc liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán, đại lý để liên hệ, đặt chỗ, mua vé.
 
Hàng không rục rịch tăng chuyến
Gần 2 tháng kể từ ngày chính thức mở bán, hàng triệu vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2019 được các hãng hàng không tung ra thị trường gần như đã không “kham” nổi nhu cầu quá cao của hành khách.
 
Tìm mua vé máy bay cho gia đình 4 người về Đà Nẵng ngày 26 âm lịch (31.1), chị Thanh Xuân (ngụ Q.3, TP.HCM) ngạc nhiên khi cả 3 hãng hàng không chỉ còn 11 chuyến bay, trong đó Vietjet còn duy nhất 1 chuyến lúc 12 giờ, Jetstar Pacific còn 4 chuyến bay và Vietnam Airlines có 6 chuyến bay nhưng giá đã kịch trần 3,6 triệu đồng/vé. Chuyến bay vào TP.HCM ngày mùng 5 tết (9.2) còn “thê thảm” hơn, chỉ có 2 hãng Vietjet và Jetstar Pacific có chuyến và mỗi hãng cũng chỉ còn duy nhất 1 chuyến bay. Một số đường bay đến Quy Nhơn, Chu Lai, Huế, Vinh, Thanh H... các ngày cao điểm (1 tuần trước tết) đã bán gần hết vé.
 
Đại diện Jetstar Pacific cho biết cũng như mọi năm nhu cầu đi lại thường tăng cao trong giai đoạn cận tết theo chiều từ nam ra bắc, và chiều ngược lại (từ bắc vào nam) sau tết. Trên các đường bay có tần suất khai thác ít chuyến như giữa TP.HCM và Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Chu Lai, Đồng Hới, Vinh vé sẽ hết sớm, trong khi các đường bay trục (TP.HCM - Hà Nội) do có nhiều chuyến khai thác nên số lượng vé hết chậm hơn.
 
“Trong giai đoạn tết 2019, Jetstar Pacific mở bán gần 540.000 chỗ để phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách. Hiện hãng cũng đã có kế hoạch chuẩn bị và tăng cường nhân sự để kịp thời hỗ trợ và phục vụ tốt cho hành khách đi lại dịp tết. Tuy nhiên, hành khách khi có nhu cầu nên đăng ký vé sớm, để có thể lựa chọn được giờ bay và ngày bay phù hợp”, vị này khuyến cáo.
 
Đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng thông báo trong 1 - 2 ngày tới, hãng sẽ mở đợt bán vé mới với 55.000 chỗ chủ yếu trên các chặng từ TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Tây nguyên. Hiện hệ số chỗ trên các đường bay này đã đạt trên 90%. Cũng theo vị này, hầu hết các đường bay dịp tết Vietnam Airlines vẫn còn chỗ nhưng những chặng “hot”, vào khung giờ đẹp đã bán hết.
 
Trước đó, tại cuộc họp giao ban tháng 11 do Bộ GTVT tổ chức, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không, cho biết từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ đưa thêm 32 tàu bay, nâng từ 158 tàu bay lên hơn 180 tàu bay để phục vụ việc đi lại của người dân.
 
Việc này sẽ tăng thêm 20% năng lực vận chuyển hàng không trong dịp tết. Các hãng hàng không đã đăng ký tăng chuyến, dự kiến sẽ tăng thêm 5.800 chuyến, trong đó Vietnam Arlines tăng 2.000 chuyến, Vietjet 3.500 chuyến, còn lại là các hãng khác. Cùng với tăng chuyến sẽ tăng thêm trên 1,1 triệu ghế trong dịp cao điểm. Dự kiến dịp tết, sẽ có thêm một hãng hàng không mới là Bamboo Airways với 3 tàu bay.
 
Vé xe nơi mở bán, nơi chưa
Hôm qua 4.12, Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây mới chính thức thông báo kế hoạch phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán. Bến xe Miền Tây dự báo lượng hành khách đi xe tết năm nay có thể tăng từ 1 - 2% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách chủ yếu tập trung từ ngày 27 - 30 tháng chạp (1 - 4.2.2019). Tính chung 20 ngày cao điểm tết (26.1 - 14.2.2019), Bến xe Miền Tây dự kiến cung ứng 31.615 xe (tăng 24% so với cùng kỳ 2018), đáp ứng nhu cầu đi lại của 783.635 khách.
 
Trong khi đó, đại diện Công ty cổ phần Bến xe Miền Đông cho biết Công ty đang xây dựng kế hoạch và dự kiến đến tuần sau mới chính thức công bố kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán 2019.

 

HÀ MAI

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Giá tour tết tăng, nhiều nơi đã tăng gấp đôi
Thành công xưởng mới của thế giới, VN cần làm gì tiếp theo?
Sẽ tính lại chuyện thu phí BOT đường thuỷ Bình Lợi
Điện mặt trời vướng dây dẫn
Tài xế phản đối thu phí quá hạn, BOT An Sương - An Lạc 'xả trạm'
Trị 'bệnh' chậm giải ngân vốn
Ngành sản xuất không hấp dẫn giới trẻ
Thêm một ứng dụng gọi xe đối đầu Grab, Go-Viet sắp xuất hiện
Cà phê lo thiếu nước
Nhà mạng tung gói cước 0 đồng, đưa nhân viên tới tận nhà khách hàng
Rầm rộ đầu tư điện mặt trời
Tham vọng 5G
Gỗ hưởng lợi nhiều nhất từ CPTPP
Tưởng săn được hàng khuyến mãi 'khủng', ai ngờ rước khổ
Chênh lệch tỷ giá 'ăn' hết lãi sản xuất điện của EVN
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm đà tăng trưởng
Chủ xe cơ giới không đồng thời tham gia hai hợp đồng bảo hiểm bắt buộc
Doanh nghiệp kêu bị thu lầm hơn bỏ sót
Chưa cắt điện, nhưng có thể tăng giá
Doanh nghiệp vẫn bức xúc với thuế, hải quan
Doanh nghiệp phá sản có phải kế 'kim thiền thoát xác'?
Đưa cá tra Việt vào món sushi, hamburger…
Thiếu điện, phải quy trách nhiệm
Kêu thiếu kinh phí nhưng chưa 'xài' hết ngân sách làm đường, chống ngập
Xuất hiện con phố kỳ lạ có hổ báo chạy, cá heo bơi lội giữa Sài Gòn
Lãi suất huy động tiền đồng tăng cao
Cơ hội mới cho thực tập sinh tại Nhật
Bồi thường đất nông nghiệp: Để giá bồi thường sát giá thị trường
Ngân hàng rộng đường cho doanh nghiệp vay USD
Chưa đủ cơ sở thu phí dự án BOT đường thuỷ đầu tiên
Trang 1 trong 233Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này