TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
24 Tháng Năm 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật V PS C 2019: Sống và yêu như Con người mới Giêsu
Các bài Kinh Thánh trong tuần thứ V mùa Phục Sinh mời gọi chúng ta suy nghĩ về con người mới là Đức Giêsu để ta có thể sống và yêu như Người. ...

TIN TỨC

 
Thông báo I: Về khám sức khoẻ cho đồng bào nghèo ở Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu
Điểm khám ngày 9/6/2019 sẽ ở Ấp 2, Xã Bưng Riềng, Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Xã này gồm khoảng 9.000 dân, đa số nghèo khổ, di dân xuống Vũng Tàu, Bà Rịa làm thuê kiếm sống. Nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi chưa bao giờ được khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng và vẫn cố gắng chịu đựng bệnh tật từ nhiều năm qua chỉ vì quá nghèo, không thể mua bảo hiểm y tế hay đến bệnh viện chữa trị. ...
 
Hãy cầu nguyện cho mọi người và trong mọi hoàn cảnh
ĐTC liên kết với tuần cầu nguyện đại kết “xin cho Nước Chúa trị đến”
ĐTC: Đảm nhận đời mình với bình an của Thầy Giêsu
Chính phủ Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc cho ĐHY Raffaele Farina
ĐTC gần gũi với tín hữu Công giáo Trung Quốc
Quốc hội Philippines thông qua dự luật: Lễ Sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria 8/9 là lễ quốc gia

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Ngồi ở nhà, thoải mái đăng ký khám bệnh online
Dạy con nhìn đời bằng 'màu đúng'
Thương chiến Mỹ - Trung: Vốn Trung Quốc vào Việt Nam tăng
Ai, nơi nào ở TP.HCM buôn bán tôm càng đỏ, kể cả trên Facebook sẽ bị xử lý nghiêm
HSBC nói gì khi khách hàng 'tố' tính lãi thẻ tín dụng tới 650%/tháng?
Bầu cử nghị viện: ba thách thức của EU

GIAO LƯU

 
Thi mà 95-97% học sinh đậu tốt nghiệp thì có cần thi THPT quốc gia?
Theo cử tri, những tiêu cực thi THPT vừa qua dễ làm xã hội mất niềm tin đối với chất lượng đào tạo từ phổ thông đến đại học... ...
 
Hơn 80.000 thí sinh TP.HCM thi vào lớp 10 tại 135 điểm thi
Bác lao công bật khóc khi được học sinh tôn vinh như vua ngày về hưu
7 sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi cho con ăn


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 81
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 81

54.932.171

 Chi tiết
Nguy cơ cắt giảm phụ tải điện trong tháng tới
(Cập nhật: 29/11/2018 02:48:49)

 

Nguy cơ cắt giảm phụ tải điện trong tháng tới

Tập đoàn điện lực VN cho biết hàng loạt nhà máy đã phải ngừng các tổ máy, giảm phát điện và nguy cơ phải cắt giảm phụ tải trong tháng 12 là rất lớn.

 
 
 
Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh  /// Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu

Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh   ẢNH: LÃ NGHĨA HIẾU

 
Trong khi Tập đoàn than - khoáng sản VN khẳng định đã cấp đủ than, thậm chí vượt hợp đồng cho các nhà máy nhiệt điện thì EVN lại “kêu” các nhà máy của họ thiếu đến 690.000 tấn than nên hàng loạt tổ máy phải ngưng hoạt động và nguy cơ tháng 12 phải cắt giảm phụ tải là rất rõ.
 
Nhiệt điện miền Bắc hoạt động cầm chừng
Theo nguồn tin Thanh Niên, trong báo cáo gửi đến cuộc họp do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì hôm qua (28.11) về tháo gỡ nguồn than cho các nhà máy điện, Tập đoàn điện lực VN (EVN) cho biết hàng loạt nhà máy đã phải ngừng các tổ máy, giảm phát điện và nguy cơ phải cắt giảm phụ tải trong tháng 12 là rất lớn.
 
Lý do EVN đưa ra là trong thời gian tháng 10, tháng 11, tình hình cấp than cho các nhà máy nhiệt điện của EVN không đảm bảo nhu cầu vận hành nên các nhà máy đã phải huy động than dự trữ trong kho xuống dưới mức cho phép. Thậm chí, một số nhà máy đã phải ngừng tổ máy do thiếu nhiên liệu.
 
Ngoài câu chuyện của Nhiệt điện Quảng Ninh phải ngừng 2 tổ máy như Thanh Niên đã phản ánh thì Nhiệt điện Nghi Sơn phải giảm công suất 2 tổ máy về mức tối thiểu từ ngày 22.11. Nhiệt điện Hải Phòng phải giảm công suất 4 tổ máy từ ngày 19.11 và đến ngày 22.11 phải ngừng hẳn 1 tổ máy. Nhiệt điện Thái Bình không thể huy động công suất do thiếu than ngày 3.11.
 
Theo tính toán của EVN, để đảm bảo có thể đáp ứng được yêu cầu phát điện cao trong tháng 12, các nhà máy nhiệt điện than của EVN cần tổng cộng 3,08 triệu tấn than, trong đó than antraxit sản xuất trong nước là 2,55 triệu tấn. Tuy nhiên, theo kế hoạch, tổng khối lượng than của Tập đoàn than - khoáng sản VN (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc cấp cho các nhà máy của EVN trong tháng 12 chỉ là 2,05 triệu tấn (TKV cấp 1,6 triệu tấn, Tổng công ty Đông Bắc cấp 450.000 tấn), thấp hơn so với nhu cầu 500.000 tấn.
 
“Tổng khối lượng than TKV cấp cho các nhà máy nhiệt điện của EVN trong năm 2018 là 17,82 triệu tấn, thấp hơn so với khối lượng than còn lại theo hợp đồng đã ký là 690.000 tấn. Nếu TKV tiếp tục cung cấp than thấp hơn so với nhu cầu của các nhà máy than thì khả năng hệ thống điện phải cắt giảm phụ tải trong tháng 12 là rất lớn do không còn các nguồn khác để huy động”, đại diện EVN cho hay.
 
TKV: Đã cấp đủ, thậm chí vượt hợp đồng
Thế nhưng, trong buổi gặp gỡ báo chí vào chiều qua (28.11), lãnh đạo TKV lại khẳng định, việc thực hiện cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện đúng theo hợp đồng.
 
Cụ thể, ông Nguyễn Hoàng Trung, Phó tổng giám đốc TKV, cho biết kết quả than tiêu thụ 11 tháng của TKV đạt 37,39 triệu tấn, bằng 103,9% kế hoạch và bằng 117% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, thực hiện cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện trong 11 tháng năm 2018 của TKV đạt 26,9 triệu tấn, vượt kế hoạch cả năm (103%) và bằng 126% so với cùng kỳ năm 2017.
 
“Đến nay, TKV đã hoàn thành kế hoạch tiêu thụ năm 2018. Đối với than cung cấp cho sản xuất điện, TKV thực hiện theo đúng các hợp đồng đã ký kết với các nhà máy điện”, thông báo của TKV nhấn mạnh.
 
Lãnh đạo TKV cũng than phiền rằng việc nhiều nhà máy nhiệt điện mấy năm qua không lấy hết than theo đăng ký, trong khi năm nay lại lấy dư thêm nên rất khó khăn cho TKV cân đối, nhất là để tránh tồn kho. Ông Trung dẫn chứng, năm 2015 số đăng ký là 24,7 triệu tấn thì đến cuối năm chỉ mua 23,5 triệu tấn, đạt 95%. Năm 2016 ký hợp đồng 29,2 triệu tấn nhưng thực hiện chỉ đạt 89%. Trong khi đó, đến thời điểm này của năm 2018, TKV đã cung cấp cho các nhà máy điện 29 triệu tấn, tăng 5,4 triệu so với thực hiện 2017.
 
Tuy nhiên, để tiếp tục cung ứng than cho các nhà máy điện, TKV khẳng định sẽ huy động tối đa tồn kho, bao gồm cả than dự trữ chiến lược; khẩn trương nhập khẩu (trên 0,5 triệu tấn than các loại) để pha trộn và cung cấp cho các hộ tiêu thụ, trong đó đặc biệt là Nhiệt điện Thái Bình 1.
 
Đối với câu chuyện Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh, ông Nguyễn Hoàng Trung, Phó tổng giám đốc TKV, cho hay nếu đối chiếu theo hợp đồng thì TKV cũng không cung cấp thiếu than. Cụ thể, đến ngày 27.11, TKV đã cung cấp 2,605 triệu tấn than cho Nhiệt điện Quảng Ninh, trong khi hợp đồng cả năm 2018 là nhà máy mua 2,6 triệu tấn nên TKV đã “hoàn thành khối lượng hợp đồng đã ký”.
 
Tuy nhiên, do gần đây nhà máy được tăng huy động nên nhu cầu than tăng thêm. “Phần tăng thêm, TKV và Tập đoàn điện lực EVN đã bàn bạc thống nhất để trong tháng 12 sẽ cấp tiếp khoảng 200.000 tấn, nâng tổng sản lượng cả năm 2018 là 2,83 triệu tấn, tăng 21% so với năm 2017”, ông Trung nói.
 
Khi được hỏi vì sao việc cấp thêm than cho các nhà máy nằm ngay trên mỏ than lớn nhất nước mà vẫn khó khăn, ông Trung cho rằng thông thường theo hợp đồng có ghi rõ nguồn than, như với Nhiệt điện Quảng Ninh là vận chuyển bằng băng tải từ mỏ Hòn Gai. “Nếu với các nhà máy khác, gần cảng, bến thủy thì chúng tôi có thể tăng huy động từ các nguồn khác. Dù vậy, tới đây, chúng tôi sẽ huy động tối đa mỏ Hòn Gai để cấp cho nhà máy này”, ông Trung nói thêm.
 

 

CHÍ HIẾU

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Cơ hội mới cho thực tập sinh tại Nhật
Bồi thường đất nông nghiệp: Để giá bồi thường sát giá thị trường
Ngân hàng rộng đường cho doanh nghiệp vay USD
Chưa đủ cơ sở thu phí dự án BOT đường thuỷ đầu tiên
Đường địa phương quản lý cũng thu phí không dừng
ADB tài trợ 100 triệu USD cải thiện thuỷ lợi ở 5 tỉnh hạn hán
Quản lý bó tay, doanh nghiệp khổ vì hàng giả
Vinasun - Grab bắt tay nhau, tại sao không ?
Gánh phí, nhiều doanh nghiệp vận tải thua lỗ
Nhiều mặt hàng Nigeria cấm nhập khẩu trùng hàng xuất khẩu
Khống chế lãi vay 20% làm nóng buổi đối thoại thuế
Bất ngờ khi 'fastfood' cá ba sa ngon hơn thịt gà
Nhiệt điện 'đói' than, nguy cơ thiếu điện
Doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng lớn mạnh, tạo ra nhiều công ăn việc làm
Sống khoẻ nhờ đa canh 'lúa, ao, vườn'
Ồ ạt gom cây dó liệt bán sang Trung Quốc
6,5 tỉ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản
Cử tri TP.HCM đề nghị Quốc hội phê duyệt dự án metro Bến Thành - Suối Tiên
Người ở trọ vẫn còn sử dụng điện giá cao
Hàng ngàn khách vây kín xem xe VinFast ở Sài Gòn
Tôn vinh phở theo những cách riêng
Hết độc quyền, cá tra Việt vẫn đầy lợi thế
Nhân sự trung, cao cấp đối diện nguy cơ mất việc
Hàng không tất bật 'bay bù' sau bão
Bán rau quả, mì gói thu tiền tỉ mỗi tháng
Lao động chất lượng kém, thất nghiệp nhiều: Cần 'cơ chế khoán 10'
Đổ xô săn hàng Black Friday
TP.HCM: đô thị thông minh cần cơ chế đặc biệt
Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9
Hơn 475 tỉ đồng xây 7 hồ điều tiết ngầm chống ngập cho TP.HCM
Trang 1 trong 232Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này