TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
27 Tháng Ba 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật III Mùa Chay C 2019: Sức mạnh huỷ diệt của tội lỗi
Trong phần thứ hai của sứ điệp mùa chay 2019, ĐTC Phanxicô mời gọi chúng ta suy niệm về “sức mạnh huỷ hoại của tội lỗi”. Chúng ta tìm hiểu về sức mạnh đó ẩn sâu trong con người cũng như đang diễn tả trong đời sống chúng ta như thế nào. ...

TIN TỨC

 
Thông báo: Chương trình chi tiết khám sức khoẻ, khám chữa bệnh cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo vào ngày Chủ Nhật 7/4/2019
Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên viên y tế của nhiều bệnh viện tại TP.HCM, đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và đặc biệt với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Phụ huynh và học sinh Trường Sao Việt để thực hiện các chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo vào ngày Chủ Nhật 7/4/2019, tại Trường Sao Việt, Khu Dân cư Himlam, Q.7, TP.HCM. ...
 
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Nicaragua, Nigeria và Mali
ĐTC Phanxicô: Đừng lạm dụng lòng thương xót của Thiên Chúa với sự lười biếng tâm linh
ĐTC cổ vũ "du lịch chất lượng cao"
Giáo hội Úc hướng tới Công đồng Toàn thể năm 2020
ĐTC tiếp đoàn đại biểu quốc hội Tiệp và Slovak
ĐTC đau buồn vì tai nạn chìm phà ở Iraq

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Tạo năng lượng cho xe điện từ nước, CO2
Trung Quốc muốn tăng mua tổ yến Việt Nam
Giải đáp nhiều thắc mắc của người dân về chính sách BHYT từ năm 2019
Nhật đưa lính, tên lửa đến phòng thủ gần quần đảo tranh chấp với Trung Quốc
Bất chấp LHQ, Mỹ chính thức công nhận cao nguyên Golan thuộc Israel
Nguy cơ căng thẳng từ dầu cọ

GIAO LƯU

 
Cách phân biệt dị ứng và cảm lạnh
Nhiều người nhầm lẫn giữa dị ứng với cảm lạnh và vì vậy xem nhẹ cách chữa trị. Tuy nhiên, sự hiểu nhầm này có thể gây hại. Dưới đây là cách để phân biệt để tìm phương pháp điều trị thích hợp, theo Reader. ...
 
Chớ bao giờ để điện thoại di động ở 4 nơi này
'Có thêm kiến thức mới, ôn lại bài cũ một cách nhẹ nhàng'
Vì sao không thể lấy được người mình yêu?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 56
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 56

53.515.535

 Chi tiết
Lệ phí trước bạ sẽ theo sát giá xe
(Cập nhật: 09/11/2018 07:53:55)


 

Lệ phí trước bạ sẽ theo sát giá xe

Phải đóng lệ phí trước bạ ở mức giá căn cứ tính phí cao hơn giá mua ô tô, xe máy thực tế khiến nhiều người bức xúc.
 
 
 
 
Lệ phí trước bạ xe sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới  /// Ảnh: Ngọc Dương

Lệ phí trước bạ xe sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới  ẢNH: NGỌC DƯƠNG

 
Nghịch lý này đã được điều chỉnh hợp lý hơn trong đề xuất mới của Bộ Tài chính liên quan đến vấn đề này.
 
Biến động giá xe 5% sẽ cập nhật bảng giá
Thực tế những năm gần đây, thị trường xe cạnh tranh khốc liệt với các dòng xe mới liên tục ra đời, các hãng cạnh tranh nhau nên giá xe trên thị trường có xu hướng giảm nhưng lại chưa tới mức 20% để có thể điều chỉnh lệ phí trước bạ (LPTB). Thế nên xảy ra trường hợp, người tiêu dùng phải đóng phí ở mức giá cao hơn giá mua thực tế.
 
Ví dụ, theo bảng giá tính LPTB, xe Ford Ecosport Titanium 1.5 có giá 670 - 680 triệu đồng trong khi một đại lý xe ô tô tại TP.HCM thông báo giá dòng xe này là 648 triệu đồng (thấp hơn bảng giá khoảng 3%). Tình huống này gây tranh cãi giữa người nộp phí và cơ quan chức năng về giá tính LPTB và trường hợp này khá phổ biến. Mới đây có trường hợp người tiêu dùng mua xe 800 triệu đồng có xuất hóa đơn nhưng khi tính LPTB theo bảng giá là giá 850 triệu đồng.
 
Theo quy định thì các hãng xe phải thông báo cho Bộ Tài chính để điều chỉnh bảng giá tính LPTB nên ở đây khó phân định trách nhiệm hãng xe chưa thông báo kịp thời hay Bộ Tài chính không sửa kịp. Sở dĩ không tính LPTB theo giá tiền xuất trên hóa đơn bởi có tình trạng đại lý bán xe kê giá thấp hơn so với giá thực tế bán ra nhằm tránh thuế. Nhưng người mua xe lại cho rằng họ phải đóng cao hơn giá mua thực tế. Vì vậy, cứ cãi vã, bức xúc kéo dài.
 
Đề xuất mới của Bộ Tài chính điều chỉnh giảm mức biến động giá chuyển nhượng ô tô, xe máy đối với bảng giá tính LPTB từ 20% hiện nay xuống 5% sẽ khắc phục được vấn đề này. Trước đó, bộ này đề xuất mức biến động 10% trở lên để điều chỉnh bảng giá tính LPTB nhưng trong dự thảo mới nhất, mức biến động đã điều chỉnh xuống 5%.
 
Tăng LPTB xe bán tải
Liên quan đến việc này, Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) vừa gửi góp ý lên Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 140/2016 trong trường hợp chuyển nhượng tài sản đã được miễn LPTB, tài sản tịch thu. Cụ thể, xe đã đăng ký lần đầu thì khi bị tịch thu rồi bán lại thì sẽ nộp ở mức lần thứ 2. Xe chưa đăng ký lần đầu thì phải nộp ở mức thu lần đầu.
 
Tuy nhiên, quy định này lại chưa nói rõ làm thế nào để xác định được một chiếc xe đã đăng ký lần đầu hay chưa, điều này có thể gây tranh chấp giữa cơ quan thuế và người nộp lệ phí. VCCI đưa ra ví dụ, một chiếc xe được công ty A đăng ký lần đầu và đã nộp LPTB 10%.
 
Công ty A bán xe cho ông B là trường hợp được miễn LPTB. Sau đó, ông B lại bán xe cho bà C là trường hợp phải nộp LPTB. Lúc này, nếu theo quy định của dự thảo, bà C sẽ phải nộp LPTB lần đầu ở mức 10%. Như vậy, cùng một chiếc xe đã phải nộp LPTB hai lần ở mức 10%. Do đó, VCCI đề xuất mỗi ô tô, xe máy chỉ chịu LPTB với mức thu lần đầu một lần duy nhất.
 
Trong bản dự thảo mới, Bộ Tài chính giữ nguyên mức thu LPTB lần đầu đối với xe pick-up chở hàng có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống; xe tải VAN có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg. Cụ thể, mức thu LPTB lần đầu bằng 60% mức thu lần đầu đối với ô tô con (trong khung 10 - 15%), mức thu lần thứ 2 trở đi là 2%. Đây là mức thu gây tranh cãi nhiều trong những tháng qua. Nhiều ý kiến đề nghị giữ nguyên mức thu lần đầu đối với các loại xe này như hiện hành là 2%.
 
Tuy nhiên theo Bộ Tài chính, các loại xe này khi tham gia giao thông được áp dụng các hệ thống báo hiệu đường bộ như ô tô con, không bị hạn chế về thời gian được phép lưu thông trong đô thị, được phép lưu thông vào làn đường dành cho ô tô con. Tuy nhiên, mức thu LPTB lần đầu đối với các loại xe ô tô này chỉ ở mức 2%, trong khi đó mức thu lần đầu đối với xe ô tô con là trong khung từ 10 - 15% là không hợp lý. Do vậy, trong thời gian tới khi dự thảo chính thức có hiệu lực, người mua các dòng xe này sẽ phải đóng LPTB với số tiền gấp 3 - 4 lần hiện nay.
 
VCCI kiến nghị ban soạn thảo miễn LPTB nhà ở thuộc dự án cải tạo chung cư cũ. Việc cải tạo các chung cư cũ hiện đang được nhà nước khuyến khích. Do đó đối với những trường hợp căn hộ cũ đã bị phá hủy để phục vụ cho việc xây căn hộ mới, cần nghiên cứu miễn lệ phí trước bạ khi chủ sở hữu cũ đăng ký sở hữu căn hộ mới.

 

THANH XUÂN

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Hàng triệu khách hàng bị lộ thông tin?
Lại thêm dự án huy động vốn đa cấp trái phép
Giá heo bình ổn tăng vào chu kỳ giảm
Khách hàng Thế Giới Di Động hoang mang vì lộ thông tin cá nhân
Doanh nghiệp điêu đứng vì quy định 'đất ở hợp pháp'
45 công trình xây dựng không phép trong cụm công nghiệp 'lụi' 72 ha
CNY giảm giá, cơ hội mua nguyên liệu giá rẻ
Tham gia CPTPP: Thách thức lớn nhất là cải cách thể chế
Côn đồ đe doạ, chặn đường làm ăn của doanh nghiệp, người dân
Ngân hàng 'xoay' vốn cho vay cuối năm
Kiến nghị công an điều tra Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba
Người Việt ngày càng chuộng đồ chế biến sẵn
TP.HCM vẫn 'gồng mình' gánh tuyến metro số 1
'Giải cứu niềm tin' cho tỏi Lý Sơn
‘Cát cứ’ nơi đậu ô tô có thu phí
Thế kẹt BOT của Bộ GTVT: Phải chốt thời hạn xử lý từng dự án BOT
VinFast ra mắt mẫu xe máy điện thông minh
Xu hướng mới của thế giới: Trang trại thông minh 'thẳng đứng'
Quy hoạch lại sản xuất rau, hoa trong nhà kính
Doanh nghiệp bất động sản khốn khổ vì 2 chữ 'đất ở': Dự án bị 'chặn đường'
Doanh nghiệp bất động sản khốn khổ vì 2 chữ 'đất ở'
Bí ẩn chủ 27 công trình ở Sóc Sơn sắp bị cưỡng chế
Xoá thế độc đạo của quốc lộ 22
Giảm kẹt xe, ngập bằng đô thị vệ tinh
Siết chuyển giá, công ty Việt bị vạ lây: Vẫn phải 'nằm' chờ luật?
Siết chuyển giá, công ty Việt bị vạ lây: Nhiều doanh nghiệp đối mặt với thua lỗ
Siết chuyển giá, công ty Việt bị vạ lây
Rối việc nhập máy đào tiền ảo
Đất nuôi trồng thuỷ sản thành nhà xưởng, biệt thự
Gỡ khó, dưỡng sức cho doanh nghiệp
Trang 1 trong 229Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này