TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
18 Tháng Giêng 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa – C – 2019: Lớn lên và trưởng thành trong Chúa Thánh Thần
Chúng ta cứ muốn sống mãi trong niềm vui Giáng Sinh với Chúa Giêsu Hài Đồng, chứ không ý thức rằng Chúa Giêsu phải lớn lên, lớn lên trong Người và lớn lên trong ta, để trở nên một người trưởng thành. ...

TIN TỨC

 
Dự thảo chương trình hoạt động năm 2019 của Ban Y tế Xã hội
Chúng tôi xin tóm tắt một số hoạt động chính yếu của Ban Y tế Xã hội sẽ thực hiện cho các người khuyết tật, mồ côi, nghèo khổ theo chương trình hành động năm 2019. Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo Trợ dự định thực hiện một số công tác chính sau đây. Kính mời tất cả các anh chị cùng tham dự. Kính chúc các anh chị luôn an mạnh, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong Năm Mới. ...
 
ĐTC Phanxicô: Gọi Chúa là Cha như em bé gọi cha của mình
Kitô giáo và Hồi giáo cùng kỷ niệm 800 năm cuộc gặp lịch sử giữa Thánh Phanxicô và Quốc vương
Số tiền cắc thu được tại đài phun nước Fontana di Trevi vẫn được trao cho Caritas Roma
Giáo hội Công giáo Ba Lan công bố các bản văn quan trọng của Thánh Gioan Phaolô II
Cuộc gặp gỡ đại kết Anh giáo và Công giáo tại Leicester
Giáo hội sẽ có thêm 1 vị thánh, 14 chân phước và 2 đấng đáng kính

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Vì sao quan hệ Canada - Trung Quốc căng thẳng?
Chi thu nhập tăng thêm: Còn nhiều tâm tư
Chuyển hàng chục triệu thẻ ATM sang thẻ chip: Người dùng có phải trả phí?
Bắt đầu 'bung” hàng tết
Phân nửa trường ĐH trên thế giới sẽ đóng cửa sau 20 năm nữa?
Trường học lạm thu do lạm dụng xã hội hoá?

GIAO LƯU

 
Học trước chương trình đại học, được không?
Đây là thắc mắc của nhiều học sinh và phụ huynh sau khi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM dự kiến thực hiện việc này năm 2019. ...
 
Khám phá ngành nghề, trải nghiệm môi trường ĐH tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh
Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay
Nghiệt ngã ung thư: Những cách chữa trị cần biết


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 57
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 57

51.920.049

 Chi tiết
‘Cát cứ’ nơi đậu ô tô có thu phí
(Cập nhật: 05/11/2018 04:22:25)

 

‘Cát cứ’ nơi đậu ô tô có thu phí

Nhiều tuyến đường ở TP.HCM được triển khai đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ô tô bị các cá nhân chiếm dụng và sẵn sàng đuổi khi có xe tới đậu, với lý do cản mặt bằng làm ăn buôn bán!
 
 
 
 

 

‘Cát cứ’ nơi đậu ô tô có thu phí
 
 
Sau 2 tháng triển khai đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ô tô ở TP.HCM, PV Thanh Niên ghi nhận tình trạng “cát cứ” ở những tuyến đường này.
 
 
“Chỗ làm ăn, đâu có đậu được”!
Sáng 24.10, chúng tôi lái ô tô đến định đậu vào vạch chia ô trước một cửa hàng trên đường Trần Bình Trọng (Q.5), thì bảo vệ ở đây liền chạy ra hướng dẫn. Tuy nhiên, khi biết chúng tôi không vô cửa hàng mà chỉ đậu xe thì anh ta yêu cầu chúng tôi đi chỗ khác, không cho đậu xe. Tương tự, khi xe chúng tôi tới đậu vào ô vạch trên đường phía trước nhiều cửa hàng khác ở đường Trần Bình Trọng cũng bị bảo vệ, nhân viên yêu cầu đi chỗ khác, tránh mặt tiền buôn bán của họ.
 
Ô tô đậu kín hai bên đường An Dương Vương (Q.5), đậu lộn xộn chèn ô vạch để dán keo, thay phụ tùng hàng giờ
Ô tô đậu kín hai bên đường An Dương Vương (Q.5), đậu lộn xộn chèn ô vạch để dán keo, thay phụ tùng hàng giờ
 
Lòng đường có tổ chức thu phí đậu xe bị chiếm dụng nhiều nhất là đường An Dương Vương (Q.5). Hai bên đường này đều được kẻ vạch, chia ô, cắm bảng tổ chức thu phí từ 6 - 0 giờ. Tuy nhiên, nhân viên của các cửa hàng trên đường này (bán phụ kiện ô tô, dán keo xe…) hễ thấy ô tô đi chậm mở đèn xi nhan là lao ra đường để bắt khách, mời mọc. Nhưng khi biết chủ xe không vào cửa hàng thì lập tức họ yêu cầu lái xe đi chỗ khác.
 
Khoảng 14 giờ ngày 27.10, chúng tôi vừa cho xe đậu vào ô kẻ trước cửa hàng ô tô Q.M (đường An Dương Vương, Q.5), thì hai nhân viên ở đây chạy ra gõ cửa hỏi. Khi biết chúng tôi chỉ đậu xe trả phí thì họ kiên quyết đuổi đi. “Chỗ này tụi em không cho đậu xe, mặt bằng làm ăn buôn bán mà!”, nhân viên này nói. “Nguyên con đường này mặt bằng người ta làm ăn, thuê mỗi tháng mấy chục triệu”, một nhân viên khác bồi thêm.
 
Bảo vệ nhà hàng H.Y (đường Ngô Đức Kế, Q.1) “xin tiền” đậu xe của khách trên đoạn đường tổ chức thu phí
Bảo vệ nhà hàng H.Y (đường Ngô Đức Kế, Q.1) “xin tiền” đậu xe của khách trên đoạn đường tổ chức thu phí
 
Xe chúng tôi tiếp tục di chuyển tới trước một cửa hàng bán phụ kiện ô tô gần đó thì có 3 nhân viên lao ra săn đón rất nhiệt tình, và cũng đuổi đi khi biết chúng tôi chỉ đậu xe trả phí. Thậm chí, xe đậu vào ô vạch trước cửa hàng số 349 An Dương Vương thì một phụ nữ bán gánh trái cây phía trước cửa hàng cũng chạy ra đuổi không cho đậu. Trên tuyến đường này, hầu như lúc nào cũng có ô tô đậu kín để dán keo, sửa chữa, thay phụ tùng. Đáng nói là ô tô đậu hàng giờ để sửa chữa nhưng không hề thấy có nhân viên thu phí hay quản lý nào ở khu vực này.
 
Nhân viên một cửa hàng sửa chữa và buôn bán phụ kiện ô tô trên đường An Dương Vương (Q.5) tràn ra chiếm khu vực đậu xe có thu phí để bắt khách ảnh: TIỂU THIÊN

Nhân viên một cửa hàng sửa chữa và buôn bán phụ kiện ô tô trên đường An Dương Vương (Q.5) tràn ra chiếm khu vực đậu xe có thu phí để bắt khách   ẢNH: TIỂU THIÊN

 
Buông lỏng quản lý
Nhiều ngày liền ghi nhận trên các tuyến đường có tổ chức thu phí, chúng tôi thấy tình trạng buông lỏng quản lý việc đậu xe. Trên các tuyến đường như: Trần Bình Trọng, An Dương Vương, Tản Đà (Q.5), Lê Hồng Phong (Q.10), Huyền Trân Công Chúa (Q.1), Cao Thắng (Q.10)… tình trạng ô tô đậu đỗ vô cùng lộn xộn, cán lên vạch kẻ chia ô. Tại đường Lê Hồng Phong (Q.10), nhiều ô vạch để đậu xe bị các xe đẩy chở rác chiếm dụng. Đường An Dương Vương (đoạn đối diện chợ An Đông, Q.5), một số cơ sở còn dùng cọc có chân đế bê tông và ghế đặt xuống đường nhằm chiếm chỗ cho xe vào mua hàng hoá đậu.
 
Còn trên đường Cao Thắng (đoạn từ Ba Tháng Hai đến Hoàng Dư Khương, Q.10), không hề thấy nhân viên thu phí. Nhân viên của nhà hàng, quán ăn thì rất nhiệt tình hướng dẫn khách đậu xe kín hết làn đường thu phí, một số điểm khác thì đặt vật cản như ghế, cột báo hiệu không cho ô tô dừng, đậu trước cửa.
 
Đáng lưu ý, trên nhiều tuyến đường, chúng tôi lái ô tô đến đậu rất lâu nhưng chưa sử dụng ứng dụng My Parking để thanh toán tiền thì cũng không thấy lực lượng chức năng đến hướng dẫn hay nhắc nhở.
 
Một số nơi, nhân viên bảo vệ các hàng quán vẫn quen thói “xin tiền” đậu xe của khách. Khoảng 10 giờ 40 ngày 24.10, chúng tôi lái xe đến đậu đối diện nhà hàng H.Y trên đường Ngô Đức Kế (Q.1, nơi tổ chức thu phí đậu xe lòng đường). Một bảo vệ của nhà hàng đến hướng dẫn cho xe đậu vào ô vạch và nói “cứ đậu đi, hồi ra bồi dưỡng cho ba chục (ba mươi ngàn đồng - PV) uống cà phê”. Chúng tôi hỏi “Ở đây đậu xe có thu phí không?” thì bảo vệ nói: “Thu qua app, nhưng cứ đậu đó đi, không sao đâu”. Trưa 27.10, chúng tôi quay lại đây đậu xe. Khi lái đi thì bảo vệ chạy tới, kêu: “Cho mấy đồng uống nước” rồi nhận tiền của khách cho vào túi. Điều đáng nói, nơi này trước đây từng bị người dân phản ánh bảo vệ thu tiền đậu xe. Từ phản ánh, Phó chủ tịch UBND Q.1
 
Đoàn Ngọc Hải đã có công văn gửi các ban ngành và địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý. Thế nhưng đến nay tình trạng này vẫn diễn ra ngang nhiên.
 
Còn tại một tuyến đường có tổ chức thu phí ở Q.1, nhân viên thu phí sau khi hướng dẫn PV cài ứng dụng My Parking và cách thanh toán tiền thì nói: “Nếu xài sim Viettel thì có thể trừ tiền luôn trong sim, còn sử dụng tài khoản ViettelPay thì trừ trong tài khoản. Còn xài VinaPhone thì hiện chưa được”.
 
Thu phí chỉ đạt 2%
Trả lời PV Thanh Niên ngày 1.11, ông Trần Quang Lâm, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho hay sau 2 tháng thí điểm tổ chức thu phí đậu xe lòng đường, UBND TP có cuộc họp để nghe Sở GTVT và các bên liên quan, đặc biệt là UBND quận 1, 3, 5 cùng Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) báo cáo. Ông Lâm thừa nhận sau 2 tháng áp dụng, lượng người sử dụng công nghệ thu phí thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Theo tính toán trước đây mỗi ngày sẽ thu về 400 triệu đồng nhưng khi triển khai thực tế doanh số đạt được rất thấp, chỉ khoảng 7,2 triệu đồng/ngày (đạt khoảng 2% so với dự kiến).
 
Ông Lâm lý giải số thu thấp có nhiều nguyên nhân: Trước đây chỉ mất chừng 5.000 đồng đậu xe nguyên ngày, còn giờ thu 20.000 đồng/giờ nên nhiều người ngại đỗ. Ngoài ra do quá mới nên việc triển khai cho lực lượng trật tự ở quận, huyện chưa được nhuần nhuyễn và địa phương cũng chưa bố trí đủ thời gian túc trực mà chủ yếu làm ở giờ hành chính. Một hạn chế nữa của công nghệ thu phí đỗ xe tự động là phần lớn người dân thích nhắn tin chứ chưa sử dụng app nhiều. Trong khi chương trình chỉ áp dụng với nhà mạng Viettel và Vietnam Mobile mà chưa có với nhà mạng MobiFone, VinaPhone nên hạn chế người dùng.
 
Ông Lâm cho biết trong tháng 11, Sở GTVT sẽ triển khai thêm cho người dùng mạng MobiFone, VinaPhone. Sở GTVT cũng lắp đặt 263 camera trên 23 tuyến đường sẽ truyền về cho cơ quan chức năng, quận huyện giám sát. Sắp tới lực lượng dự kiến chủ trì thu phí sẽ là Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong. Ngoài ra, Sở GTVT cũng phối hợp triển khai cơ chế xử lý nhanh, phạt nguội.
 
“Sau khi triển khai thu phí thì 23 tuyến đường thông thoáng hơn vì đã gián tiếp hạn chế giao thông cá nhân”, ông Lâm nói và cho biết sẽ kiểm tra thông tin "cát cứ", không cho đậu xe ở những tuyến đường cho phép thu phí tự động. Theo ông Lâm, khi đậu vào khu vực kẻ ô mà không đóng phí thì chủ tịch quận huyện, phường xã, công chức thuế, lực lượng quản lý về thuế phí có thể xử phạt. Để làm được điều này thì vai trò phối hợp rất quan trọng, nhất là ở quận huyện, phường xã.
 
T.Hiếu - N.Lê

 

TIỂU THIÊN - LÊ BÌNH

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Kiến nghị công an điều tra Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba
Người Việt ngày càng chuộng đồ chế biến sẵn
TP.HCM vẫn 'gồng mình' gánh tuyến metro số 1
'Giải cứu niềm tin' cho tỏi Lý Sơn
Thế kẹt BOT của Bộ GTVT: Phải chốt thời hạn xử lý từng dự án BOT
VinFast ra mắt mẫu xe máy điện thông minh
Xu hướng mới của thế giới: Trang trại thông minh 'thẳng đứng'
Quy hoạch lại sản xuất rau, hoa trong nhà kính
Doanh nghiệp bất động sản khốn khổ vì 2 chữ 'đất ở': Dự án bị 'chặn đường'
Doanh nghiệp bất động sản khốn khổ vì 2 chữ 'đất ở'
Bí ẩn chủ 27 công trình ở Sóc Sơn sắp bị cưỡng chế
Xoá thế độc đạo của quốc lộ 22
Giảm kẹt xe, ngập bằng đô thị vệ tinh
Siết chuyển giá, công ty Việt bị vạ lây: Vẫn phải 'nằm' chờ luật?
Siết chuyển giá, công ty Việt bị vạ lây: Nhiều doanh nghiệp đối mặt với thua lỗ
Siết chuyển giá, công ty Việt bị vạ lây
Rối việc nhập máy đào tiền ảo
Đất nuôi trồng thuỷ sản thành nhà xưởng, biệt thự
Gỡ khó, dưỡng sức cho doanh nghiệp
Đất nông nghiệp được bồi thường tối đa 50 lần giá quy định ?
Phạt nhẹ, tour dỏm sẽ bùng phát
Nhan nhản niêm yết giá bằng ngoại tệ
Nông sản cứ chạy từ vườn ra chợ
Năm 2030, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia biển mạnh
Tràn lan mua bán ngoại tệ trái phép
2 ngày nữa, người thuê nhà sẽ không phải trả tiền điện cao ngất từ chủ trọ
Áp đặt khai thác ở sân bay Long Thành
Thấy gì qua đề xuất tăng giá đất?
'Vết dầu loang' chất lượng kém trên cao tốc 34.000 tỉ đồng ?
Khốn khổ vì dự án treo
Trang 1 trong 229Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này