TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
18 Tháng Giêng 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa – C – 2019: Lớn lên và trưởng thành trong Chúa Thánh Thần
Chúng ta cứ muốn sống mãi trong niềm vui Giáng Sinh với Chúa Giêsu Hài Đồng, chứ không ý thức rằng Chúa Giêsu phải lớn lên, lớn lên trong Người và lớn lên trong ta, để trở nên một người trưởng thành. ...

TIN TỨC

 
Dự thảo chương trình hoạt động năm 2019 của Ban Y tế Xã hội
Chúng tôi xin tóm tắt một số hoạt động chính yếu của Ban Y tế Xã hội sẽ thực hiện cho các người khuyết tật, mồ côi, nghèo khổ theo chương trình hành động năm 2019. Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo Trợ dự định thực hiện một số công tác chính sau đây. Kính mời tất cả các anh chị cùng tham dự. Kính chúc các anh chị luôn an mạnh, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong Năm Mới. ...
 
ĐTC Phanxicô: Gọi Chúa là Cha như em bé gọi cha của mình
Kitô giáo và Hồi giáo cùng kỷ niệm 800 năm cuộc gặp lịch sử giữa Thánh Phanxicô và Quốc vương
Số tiền cắc thu được tại đài phun nước Fontana di Trevi vẫn được trao cho Caritas Roma
Giáo hội Công giáo Ba Lan công bố các bản văn quan trọng của Thánh Gioan Phaolô II
Cuộc gặp gỡ đại kết Anh giáo và Công giáo tại Leicester
Giáo hội sẽ có thêm 1 vị thánh, 14 chân phước và 2 đấng đáng kính

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Vì sao quan hệ Canada - Trung Quốc căng thẳng?
Chi thu nhập tăng thêm: Còn nhiều tâm tư
Chuyển hàng chục triệu thẻ ATM sang thẻ chip: Người dùng có phải trả phí?
Bắt đầu 'bung” hàng tết
Phân nửa trường ĐH trên thế giới sẽ đóng cửa sau 20 năm nữa?
Trường học lạm thu do lạm dụng xã hội hoá?

GIAO LƯU

 
Học trước chương trình đại học, được không?
Đây là thắc mắc của nhiều học sinh và phụ huynh sau khi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM dự kiến thực hiện việc này năm 2019. ...
 
Khám phá ngành nghề, trải nghiệm môi trường ĐH tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh
Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay
Nghiệt ngã ung thư: Những cách chữa trị cần biết


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 61
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 61

51.918.627

 Chi tiết
Phạt nhẹ, tour dỏm sẽ bùng phát
(Cập nhật: 26/10/2018 08:35:32)

 

Phạt nhẹ, tour dỏm sẽ bùng phát

Liên Liên tiếp trong thời gian qua, một vài công ty du lịch tại TP.HCM bị khách hàng tố lừa gạt, quỵt tiền khách với số tiền lên tới cả tỉ đồng. Đáng nói là tình trạng này có nguyên nhân từ một số bất cập trong chính sách quản lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.


 

 

Khách hàng tố Công ty Sài Gòn Chợ Lớn lừa đảo /// Trung Hiếu

 

Khách hàng tố Công ty Sài Gòn Chợ Lớn lừa đảo   TRUNG HIẾU

 
Liên Liên tiếp trong thời gian qua, một vài công ty du lịch tại TP.HCM bị khách hàng tố lừa gạt, quỵt tiền khách với số tiền lên tới cả tỉ đồng. Đáng nói là tình trạng này có nguyên nhân từ một số bất cập trong chính sách quản lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.
 
 
Quỵt tiền tỉ, nộp phạt 4 triệu đồng
Việc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ quảng cáo Golux lừa đảo bán tour du lịch nước ngoài, chiếm đoạt của khách hàng nhiều tỉ đồng còn chưa giải quyết xong, rất nhiều người lại tiếp tục kéo lên Công ty CP dịch vụ du lịch Sài Gòn Chợ Lớn tố công ty này lừa khách hàng gần 1 tỉ đồng. Vẫn thủ đoạn tương tự, quảng cáo bán tour, nhận tiền rồi “xù”. Thay vì đi hưởng thụ chuyến du lịch, khách hàng phải chạy tới chạy lui đến văn phòng công ty đã đóng cửa, trực chờ đòi lại tiền. Đáng nói, cùng hành vi lừa gạt khách hàng với số tiền lớn, trong khi hồ sơ vụ Golux đã chuyển sang cơ quan công an điều tra, đến giờ chưa có kết quả thì Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM đã lập biên bản và ra quyết định phạt 4 triệu đồng đối với Công ty Sài Gòn Chợ Lớn, lỗi “không giải quyết yêu cầu kiến nghị của khách du lịch theo quy định”.
 
Anh Phan Duy, một trong số những nạn nhân bị Công ty Sài Gòn Chợ Lớn lừa bày tỏ phẫn nộ trước quyết định trên. Anh Duy cho biết, anh cùng các khách hàng khác đã phải chạy đôn chạy đáo nhiều ngày, đến cả cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông mới đưa được vụ việc ra ánh sáng. Mỗi khách hàng tính ra cũng bị mất cả vài chục triệu đồng, thiệt hại về kinh tế, thời gian và tinh thần rất nhiều. Anh Duy thông tin thêm sau khi có sự can thiệp của cơ quan chức năng, phía Sài Gòn Chợ Lớn đã gửi anh bảng kê lịch thanh toán trả lại tiền với lý do hiện công ty đang khó khăn về tài chính, không có khả năng trả lại số tiền đã nhận nên chia ra thành nhiều lần. Số tiền 52,5 triệu đồng của anh Duy bị xẻ nhỏ ra thành 10 lần trả, thời hạn từ 12.10.2018 - 26.3.2019, mỗi lần từ 3 - 10 triệu đồng. “Đưa thì đưa một cục, chạy vạy mãi cuối cùng nhận tiền nhỏ giọt kiểu vậy đấy. Mà tính đến hôm nay (24.10), tôi vẫn chưa nhận được một đồng nào từ công ty. Rất nhiều khách hàng khác cũng trong tình trạng tương tự. Hình phạt 4 triệu khiến tất cả chúng tôi cảm thấy thất vọng vô cùng”, anh Duy bức xúc.
 
Quy định cũ, mập mờ, chồng chéo
Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo vẫn đang áp dụng Nghị định số 158 ban hành ngày 12.11.2013, trong đó riêng lĩnh vực du lịch vẫn dựa trên luật Du lịch 2015. Đến ngày 20.3.2017, Chính phủ ban hành Nghị định số 28 sửa đổi, bổ sung thêm một số điều từ Nghị định 131 quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan, vẫn gộp cả Nghị định số 158 trước đó. Sau đó, ngày 10.4.2017, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch ban hành Văn bản hợp nhất số 1433 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và quảng cáo trên cơ sở hợp nhất 2 Nghị định 158 và 28 nêu trên.
 
Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Hội Trọng tài thương mại TP.HCM, đánh giá do vẫn từ cái cũ ghép vào và văn bản này ra đời trước luật Du lịch 2017 nên còn nhiều quy định chưa hợp lý, mâu thuẫn. Đơn cử, theo điều 42, đơn vị kinh doanh lữ hành sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng đối với hành vi không giải quyết yêu cầu, kiến nghị chính đáng của khách du lịch. “Vậy thế nào là yêu cầu, kiến nghị chính đáng? Khi nào thì bị cho là không giải quyết yêu cầu, kiến nghị chính đáng của khách hàng?”, luật sư Nguyễn Văn Hậu đặt vấn đề và cho rằng, chính vì không rõ ràng nên một hành vi mang tính chất lừa đảo như Công ty Sài Gòn Chợ Lớn, có dấu hiệu hình sự, có thể khởi tố nhưng cuối cùng chỉ bị phạt có 4 triệu.
 
“Quỵt hàng tỉ đồng của khách, không trả cũng chỉ là "không giải quyết nhu cầu chính đáng của khách". Quy định như vậy các doanh nghiệp làm ăn chộp giựt sẽ sẵn sàng đóng phạt để vi phạm”, ông Hậu nhận định.
 
Đồng tình, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Công ty Vietravel, cho rằng không thể đem một chiếc áo cũ, quá chật chỉnh sửa lại để cố khoác vào một cơ thể đang trong giai đoạn phát triển. Trong khi việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực du lịch đang phát triển rầm rộ thì tìm “đỏ mắt” cũng không thấy quy định nào nói đến quản lý thương mại điện tử trong ngành du lịch. Đây là lỗ hổng lớn, vô tình tạo điều kiện tốt cho các công ty làm ăn chộp giựt tung hoành mà điển hình như trường hợp của Golux, Sài Gòn Chợ Lớn. “Mỗi luật được xây dựng trên một cơ sở tư duy căn cứ vào tình hình thực tiễn và dự đoán cho nhiều năm sau. Không thể mang công cụ quản lý cũ để quản tư duy mới, thực tiễn mới”, ông nói. 
 
 
HÀ MAI

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Nhan nhản niêm yết giá bằng ngoại tệ
Nông sản cứ chạy từ vườn ra chợ
Năm 2030, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia biển mạnh
Tràn lan mua bán ngoại tệ trái phép
2 ngày nữa, người thuê nhà sẽ không phải trả tiền điện cao ngất từ chủ trọ
Áp đặt khai thác ở sân bay Long Thành
Thấy gì qua đề xuất tăng giá đất?
'Vết dầu loang' chất lượng kém trên cao tốc 34.000 tỉ đồng ?
Khốn khổ vì dự án treo
Bán đồ ăn phải mang bao tay
Hoàn thành mục tiêu kép
Đi biển... thiếu 'bạn'
Doanh nghiệp FDI lợi nhuận khủng, đóng thuế ‘bèo’
Lo ngại chữ ký số bị lợi dụng
Giá heo giảm khi có chỉ đạo ?
Hoá đơn điện tử hạn chế nạn né thuế
Thông tin cá nhân vẫn công khai khắp nơi
Phiên toà Vinasun kiện Grab: Grab làm lộ thông tin khách hàng ?
Nguy cơ mất thị trường xuất khẩu do cỏ kế đồng
Mức phí cao nhất của cao tốc Bắc - Nam là 3.400 đồng/xe con/km
Xuất khẩu rau quả lao đao
Lo 'bão' ở... trên bờ
Tư vấn giám định cáo vắng, toà vẫn quyết xử vụ Vinasun kiện Grab
Quyết định cưỡng chế thuế sẽ được gửi qua mạng cho doanh nghiệp
Tăng cầu, thêm đường để giảm kẹt xe: Tận dụng quỹ đất để thu hút đầu tư
Nợ xấu ế vì giá cao
Chính phủ sẵn sàng 'đi chợ' cùng nông dân
Hết thời gọi xe công nghệ giá rẻ?
Tranh chấp khu 'đất vàng' cạnh Phú Mỹ Hưng
Bất động sản nợ thuế nhiều nhất
Trang 1 trong 228Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này