TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Mười Một 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21: Học với người thầy tuyệt vời
Mỗi người chúng ta thường dành 10 hay 20 năm đầu tiên trong cuộc đời để học hành. Chúng ta tốn rất nhiều công sức, thời giờ, tiền của cho hoạt động giáo dục và đào tạo này, nhưng rất ít người tự hỏi: Học để làm gì? Học thế nào cho hiệu quả nhất? Học với ai cho xứng đáng nhất? ...

TIN TỨC

 
Chữa trị những trẻ chậm nói
Hiện nay số trẻ tự kỷ tăng lên rất nhiều khiến cho những nhà giáo dục lo lắng. Trong số những trẻ tự kỷ, hiện tượng chậm nói, nói không thành câu so với độ tuổi càng làm cho các phụ huynh và nhà giáo dục quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề này không chỉ xảy ra cho những trẻ tự kỷ, mà nhiều trẻ không có hội chứng tự kỷ vẫn có thể rơi vào tình trạng này nếu cha mẹ và những nhà giáo dục không để ý chăm sóc con trẻ của mình. ...
 
ĐTC Phanxicô đến Bangkok sau 11 giờ bay
ĐTC gửi sứ điệp video cho Cuba nhân dịp 500 năm Havana được thành lập
ĐTC Phanxicô gửi sứ điệp cho Uỷ ban Điều hành Chương trình Lương thực Thế giới
90 tín hữu đảo Guam sẽ tham dự Thánh lễ với Đức Thánh Cha ở Nhật
ĐHY Parolin: ĐTC đến Thái Lan và Nhật Bản để thăng tiến sự sống và hoà bình
Đức Thánh Cha và Thái tử Abu Dhabi ký tuyên ngôn chung về sức khoẻ toàn cầu

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Trị thói côn đồ trong bệnh viện
Phụ huynh Trung Quốc đua nhau xét nghiệm ADN xem con có phải... thần đồng
Shark Liên thôi tổng giám đốc, người Thái tham gia HĐQT nước Sông Đuống
Siết tin nhắn, cuộc gọi rác: Sẽ làm nhưng khó... hết rác!
Bộ Công thương: Mất cân đối cung cầu, tết thiếu khoảng 200.000 tấn thịt heo
Vẫn phải bàn 'quyền tự do kinh doanh'

GIAO LƯU

 
Cảnh báo bệnh giun sán chó liên tục tăng cao ở người
Ngày 20-11, bác sĩ Nguyễn Vũ Quốc Bình - phó giám đốc BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà, cho biết số ca mắc giun sán chó (mèo) liên tục gia tăng và không có dấu hiệu chững lại. ...
 
Đừng quá lo lắng với whitmore
Đau bụng dưới cảnh báo bệnh gì?
Mùa cảm cúm nên ăn gì, uống gì?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 46
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 46

58.927.348

 Chi tiết
Tư vấn giám định cáo vắng, toà vẫn quyết xử vụ Vinasun kiện Grab
(Cập nhật: 17/10/2018 09:26:31)

 

Tư vấn giám định cáo vắng, toà vẫn quyết xử vụ Vinasun kiện Grab

Dù tư vấn giám định thiệt hại của Vinasun (nếu có) xin phép vắng mặt, gây khó khăn cho việc tranh tụng, biện hộ, bảo vệ quyền lợi của Grab nhưng toà vẫn bác đề xuất hoãn phiên toà của doanh nghiệp (DN) này
 
 
 
 
Nhiều tài xế Vinasun sẵn sàng bỏ chạy xe để đến tòa trong vụ kiện sáng nay /// CTV

Nhiều tài xế Vinasun sẵn sàng bỏ chạy xe để đến tòa trong vụ kiện sáng nay  CTV

 
Tư vấn không đến, làm sao tranh luận?
Sáng nay (17.10), TAND TP.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam.
 
Đáng chú ý, phiên tòa hôm nay lại không có sự tham dự của đại diện Công ty Cửu Long - đơn vị giám định độc lập được t chỉ định để giám định thiệt hại (nếu có) của Vinasun -  với lý do là bận việc đột xuất. Luật sư Lưu Tiến Dũng - đại diện quyền lợi cho Grab tại toà đánh giá sự có mặt của đơn vị giám định là hết sức cần thiết vì phía Grab đánh giá nghiên cứu và cách tính của Cửu Long có rất nhiều sơ hở, có nhiều vấn đề cần làm sáng tỏ. Nếu đơn vị này vắng mặt sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc xác định chứng thư giám định của Cửu Long cũng như gây khó khăn cho việc tranh tụng, biện hộ, bảo vệ quyền lợi của Grab tại t.
 
Đại diện quyền lợi của Grab nhận định cách tính toán thiệt hại của nguyên đơn do Công ty Cửu Long thực hiện giám định có những sai sót nghiêm trọng. Cụ thể, phần thiệt hại được Công ty này tính toán dựa vào 2 yếu tố chính là số lượng xe nằm bãi và giá trị vốn hóa thị trường (tức là giá của một cổ phần nhân cho tổng số cổ phần) của Vinasun tại một mốc thời gian cụ thể vào năm 2016.
 
"Một DN kinh doanh taxi có hơn 6.500 xe mà theo báo cáo của đơn vị giám định, trong năm 2016 chỉ có trung bình hai xe nằm bãi không kinh doanh mỗi ngày. Con số này hoàn toàn không đủ thuyết phục để mang ra cáo buộc Vinasun chịu thiệt hại do hoạt động của Grab gây ra" - ông Dũng phân tích. Về giá trị vốn hóa thị trường của DN, vị luật sư này cho rằng không thể là cơ sở để tính thiệt hại của nguyên đơn khi Công ty Cửu Long không xác định được quan hệ nhân quả giữa hoạt động kinh doanh của Grab và giá cổ phần của Vinasun, đồng thời giá trị cổ phiếu của 1 DN tăng/giảm, thay đổi liên tục do rất nhiều nguyên nhân khác nhau.
 
"Ngay cả dựa vào Báo cáo giám định của Cửu Long thì nguyên nhân chính mà khách hàng rời bỏ Vinasun để chuyển sang sử dụng dịch vụ của Grab là do cước phí các xe sử dụng công nghệ của Grab rẻ hơn, dịch vụ là tốt hơn. Hai nguyên nhân này hoàn toàn không phải hành vi vi phạm pháp luật hoặc Đề án thí điểm của Bộ GTVT" - ông Dũng khẳng định.
 
Bên cạnh đó, phía Grab cũng cho rằng, Công ty Cửu Long đẩy phần lớn việc giám định, những khâu quan trọng nhất do một đơn vị không tên tuổi thực hiện mà không có sự cho phép trước của tòa và khẳng định đơn vị này không khách quan, không đủ trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ và không có kinh nghiệm phù hợp để thực hiện công việc giám định được yêu cầu.
 
"Chiếu theo đơn kiện đòi Grab bồi thường thiệt hại của Vinasun, phần xác định và tính toán thiệt hại (nếu có) của Vinasun là yếu tố mấu chốt, quan trọng nhất nhưng đơn vị thực hiện lại không đến thì làm sao Grab có thể tranh luận? Vì thế bị đơn đề nghị tòa hoãn vụ án, cho đến khi có sự hiện diện của đơn vị giám định thiệt hại" - LS bảo vệ quyền lợi của Grab yêu cầu.
 
Tuy nhiên HĐXX đã bác yêu cầu này vì cho rằng căn cứ khoản 2 Điều 257 BLTTDS, HĐXX có quyền xét xử vắng mặt người giám định. HĐXX công bố kết quả giám định tại phiên tòa và xem xét việc giám định bổ sung, giám định lại... nếu bị đơn không đồng ý với kết luận giám định và có yêu cầu giám định bổ sung hoặc giám định lại.
 
Muốn biết bí mật kinh doanh của đối thủ, cứ lôi nhau ra t
Cũng tại phiên tòa sáng nay, Grab tiếp tục kiến nghị t về việc Vinasun không được tiếp cận các tài liệu bao gồm hợp đồng giữa Grab với các hợp tác xã, danh sách các hợp tác xã, cũng như không công bố các tài liệu này trước công chúng tại tòa. Đại diện DN này cho rằng hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Grab và đối tác cần được bảo mật vì đó là bí mật kinh doanh, không được cung cấp cho bên thứ ba, điều khoản này đã được nêu rõ trong hợp đồng. 

Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận yêu cầu phải giữ bí mật kinh doanh của Grab với quan điểm Vinasun khiếu nại và đã được giải quyết, được sao chụp hồ sơ.

 
"Trước đó, Grab đã có đơn kiến nghị đến Chánh án TAND TP.HCM, nhưng trong khi Chánh án TAND TP.HCM chưa trả lời đơn kiến nghị của Grab thì Tòa Kinh tế - TAND TP đã cho phép Vinasun được tiếp cận và sao chép. Grab cũng đã tiếp tục gửi khiếu nại lên Tòa án nhân dân tối cao về vấn đề này nhưng sáng nay T Kinh tế vẫn tiếp tục cho phép công bố các tài liệu thuộc bí mật kinh doanh của Grab trước t dù TAND tối cao vẫn chưa ra quyết định cuối cùng. Điều này sẽ tạo nên tiền lệ không tốt, các DN từ nay về sau chỉ cần đâm đơn kiện lên t là có thể dễ dàng biết được bí mật kinh doanh của đối thủ" - LS đại diện quyền lợi của Grab quan ngại.
 
Sau 2 đề xuất bị bác của Grab, phiên t sáng nay chủ yếu xoay quanh phần tranh luận giữa các bên về thẩm quyền của tòa. Luật sư phía bị đơn cho rằng Vinasun liên tục khẳng định kiện Grab vì vi phạm đề án 24 của Bộ GTVT dẫn đến sụt giảm doanh thu nhưng trong đơn kiện, Vinasun không đề cập đến những nội dung này. Trên thực tế, việc quyết định có vi phạm Đề án 24 hay không thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT và các cơ quan chính phủ có liên quan, không thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân. Bộ GTVT cũng đã có kết luận về thí điểm và Chính phủ đã đồng ý gia hạn đề án thí điểm với xe hợp đồng điện tử cho đến khi Nghị định 86 sửa đổi có hiệu lực.
 
Phiên t tiếp tục vào 14 giờ chiều nay.
 
 
HÀ MAI

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Xuất khẩu rau quả lao đao
Lo 'bão' ở... trên bờ
Quyết định cưỡng chế thuế sẽ được gửi qua mạng cho doanh nghiệp
Tăng cầu, thêm đường để giảm kẹt xe: Tận dụng quỹ đất để thu hút đầu tư
Nợ xấu ế vì giá cao
Chính phủ sẵn sàng 'đi chợ' cùng nông dân
Hết thời gọi xe công nghệ giá rẻ?
Tranh chấp khu 'đất vàng' cạnh Phú Mỹ Hưng
Bất động sản nợ thuế nhiều nhất
'Giải cứu' nhà tái định cư bỏ hoang
Lọc ưu đãi FDI
Khốc liệt bán lẻ, 'ông lớn' gục ngã
Sụt lún làm khó cốt nền đô thị
Ngành thực phẩm dậy sóng vì cây kế đồng
Khốc liệt bán lẻ, 'ông lớn' gục ngã: Thay đổi hoặc 'chết'
Thiệt hại từ dừng thanh toán quỹ đất cho BT
Nguy cơ 'bùng giá' cuối năm
Lãi vay qua mạng 720%/năm
Đề xuất tăng giá dịch vụ cảng biển
30 năm 'hút' 334 tỉ USD vốn FDI
'Siết' nhưng nhập phế liệu vẫn tăng gấp 5 lần
340.000 căn hộ giá 150 triệu đồng
Cấm dịch vụ đòi nợ thuê, được không?: Kiểm soát tốt sẽ không thể biến tướng
Nguy cơ phá sản vì trúng đấu giá đất
Nguy cơ thành bãi đáp nội tạng ngoại
Hoàn thuế trái luật, sai đối tượng hàng trăm tỉ đồng
Tăng gấp đôi hạn mức vay tín chấp nông nghiệp
'Tắc' dự án chống ngập 10.000 tỉ: Thành phố nhận lỗi, rồi sao?
Không lơ là dù kinh tế đạt kết quả khả quan, toàn diện
Cấp bách mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Trang 1 trong 228Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này