TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
25 Tháng Sáu 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô: Người “đầu bếp” Thánh Thể
Khi yêu cầu chúng ta: “Anh em hãy làm việc này”, Đức Giêsu Kitô không chỉ muốn ta tham dự bữa tiệc như những thực khách, nhưng còn đòi hỏi ta thành người đầu bếp để dọn nên bữa tiệc Mình Máu Thánh Chúa cho con người. ...

TIN TỨC

 
Tuần lễ Giáo lý 2019: Giáo huấn Xã hội Công giáo về Con người
Trong Tuần lễ Giáo lý 2019, từ 22/7 đến 25/7/2019, mỗi ngày từ 18g00 đến 20g30, tại Trung tâm Mục vụ Sài Gòn, Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn sẽ trình bày về Giáo huấn Xã hội Công giáo về Con người. Mời các bạn tham dự. ...
 
Đừng rước lễ như thói quen, nhưng như lần đầu
ĐTC cử hành lễ Mình Máu Thánh và kiệu Thánh Thể ở Casal Bertone
ĐTC công bố đề tài Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa 2022
ĐTC tiếp 500 bác sĩ Công giáo quốc tế
Hàng triệu người Ba Lan tham gia các cuộc rước kiệu Thánh Thể
Hơn 111 triệu Euro giúp các Giáo Hội đau khổ

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Kỷ cương nhìn từ sách giả: Có phải kiếm tiền từ sách giả quá dễ?
Việt Nam thải chục tỉ vỏ hộp sữa, các 'ông lớn' bắt tay lập Liên minh tái chế bao bì
Thời canh rau mồng tơi, quang gánh hàng rong cũng... 'order - ship'
'Trung Quốc dễ tính nhất nay cũng yêu cầu truy xuất nguồn gốc sản phẩm'
Tổng thống Duterte cảm ơn Việt Nam cứu ngư dân Philippines
Cỗ xe ASEAN và lằn ranh Mỹ - Trung

GIAO LƯU

 
Chích ngón tay cứu người đột qụy, nước muối chữa Ebola: tin giả!
Ngoài tin sái cổ vào 'bác sĩ Google', rất nhiều người cũng tin vào các thông tin, bí kíp sức khoẻ trên mạng xã hội mà không ít cái không chính xác, sai sự thật. Một số cá nhân đã đứng lên nỗ lực chống tin tức giả trong lĩnh vực y tế. ...
 
Bảo vệ trẻ em trước mạng độc hại: Cha mẹ phải là 'huấn luyện viên'
Bác sĩ ơi: Hạn chế đau lưng và xương chậu khi mang thai như thế nào?
Thi THPT quốc gia: Gặp đề lạ, hãy chọn góc nhìn riêng


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 210
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 210

55.720.586

 Chi tiết
'Tắc' dự án chống ngập 10.000 tỉ: Thành phố nhận lỗi, rồi sao?
(Cập nhật: 04/10/2018 03:37:53)

 

'Tắc' dự án chống ngập 10.000 tỉ: Thành phố nhận lỗi, rồi sao?

Sau gần 5 tháng dự án chống ngập 10.000 tỉ nằm “bất động”, đại diện TP.HCM đã chính thức lên tiếng nhận lỗi. Tuy nhiên sau lời xin lỗi, số phận của dự án này thế nào vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp.

 
 
 
Dự án chống ngập 10.000 tỉ đã đứng yên gần 5 tháng	 /// Ảnh: CTV

Dự án chống ngập 10.000 tỉ đã đứng yên gần 5 tháng   ẢNH: CTV

 
Tư vấn “dỏm” làm khó dự án
Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 9 của UBND TP.HCM diễn ra chiều 1.10, Phó giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP.HCM (trung tâm chống ngập) Nguyễn Hoàng Anh Dũng thông tin: Sau nhiều “khúc mắc” khiến dự án phải ngưng hoạt động, trung tâm chống ngập đã chủ động tổ chức cuộc họp để các bên liên quan (nhà đầu tư, doanh ngiệp (DN) dự án, tư vấn giám sát hợp đồng...) có cơ hội trực tiếp trao đổi, nhanh chóng gỡ khó cho dự án nhưng liên danh tư vấn giám sát hợp đồng (TVGSHĐ) từ chối không tham dự.
 
Đây không phải lần đầu tiên TVGSHĐ cáo vắng trong các buổi gặp gỡ làm việc về dự án chống ngập “khủng”, mặc dù đơn vị này được đánh giá là nguyên nhân chính khiến dự án lâm vào tình trạng “bất động”.
 
Theo giải trình của ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nam (chủ đầu tư), trong cuộc gặp mặt báo chí mới đây, TVGSHĐ tuy ký xác nhận giá trị hoàn thành nhưng trong văn bản xác nhận thường kèm theo các ý kiến và khuyến cáo thiếu cơ sở, gây áp lực khiến TP không dám ký xác nhận. Người đứng đầu Tập đoàn Trung Nam còn dẫn nhiều văn bản để cho rằng TVGSHĐ “vu” cho chủ đầu tư tự ý thay đổi vật liệu thép và cố tình lờ đi hồ sơ điều chỉnh của tư vấn thiết kế, đưa những thông tin sai lệch, tạo dư luận xấu.
 
“Chúng tôi cũng như trung tâm chống ngập đã nhiều lần đề nghị sắp xếp buổi làm việc chung để các bên trao đổi rõ ràng, ai đúng ai sai cũng nhanh chóng giải quyết để tìm hướng ra cho dự án nhưng đơn vị này chưa lần nào chịu cùng ngồi lại”, ông Tiến nói.
 
Đáng chú ý, Công ty TNHH tư vấn xây dựng Meinhardt (Công ty Meinhardt), một trong 3 liên danh tư vấn đang đứng trước nghi vấn không đủ tư cách để thực hiện các hợp đồng tư vấn. Cụ thể, Meinhardt vừa có tên trong danh sách các DN nợ đọng thuế do Cục Thuế Hà Nội công bố hồi giữa tháng 8 với mức nợ hơn 33,6 tỉ đồng. Ít ngày sau, Cục Thuế TP.HCM cũng yêu cầu đốc thúc nợ tới lần thứ 3 với công ty này. Tổng số tiền nợ lãi chậm nộp và tiền phạt nợ đọng thuế khoảng 27 tỉ đồng, trong khi vốn điều lệ chỉ 7,2 tỉ đồng.
 
Ngoài ra, Meinhardt cũng còn nợ BHXH số tiền trên 4 tỉ đồng. Khoảng giữa tháng 9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đã gửi văn bản yêu cầu Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với Cục Thuế TP.HCM làm rõ và có ý kiến cụ thể về việc DN nợ thuế kéo dài có đủ tư cách để thực hiện các hợp đồng tư vấn hay không nhưng đến giờ vẫn chưa có kết quả.
 
Chọn lại tư vấn hợp đồng
Đáng nói, trong khi hai bên DN, TVGSHĐ liên tục “đấu qua đấu lại”, người cầm trịch ở giữa là TP lại dùng dằng, lúng túng không dám đưa ra quyết định khiến dự án không thể nhúc nhích, kéo theo nhiều hệ quả. Phải đến cuộc họp chiều 1.10 vừa qua, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan mới chính thức lên tiếng thay mặt TP nhận lỗi với người dân, với Chính phủ. Người phát ngôn của UBND TP thừa nhận dự án chậm trễ ảnh hưởng lớn đến chất lượng, giá trị công trình, làm phát sinh lãi suất.
 
“Đề nghị tư vấn nói gì, làm gì cũng phải hướng tới sự thành công của dự án. Kỳ này TP sẽ làm rõ, không thể để việc này ảnh hưởng đến uy tín, công tác quản lý của TP”, vị này khẳng định và cho biết trong tuần này, TP sẽ tổ chức cuộc họp để làm rõ trách nhiệm của từng đơn vị, cơ quan để đảm bảo đúng nhiệm vụ và hướng tới mục tiêu chung là sớm khởi động lại, hoàn thành dự án.
 
Đánh giá cao lời xin lỗi của phía TP nhưng luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Hội Trọng tài thương mại TP.HCM, nhận định không chỉ nhận lỗi, TP cần mạnh dạn, quyết liệt giải quyết ngay vấn đề bằng cách chọn lại tư vấn hợp đồng và tiến hành giải quyết thủ tục giải ngân nhanh để dự án có thể về đích đúng hẹn. Theo ông Hậu, ngay từ đầu, đây là dự án chống ngập “khủng”, quy mô lớn mà TP.HCM lại chỉ định thầu gói thầu TVGSHĐ là không chuyên nghiệp. Chưa kể một DN nợ thuế số tiền lớn như thế, kéo dài như thế, lại không có thái độ hợp tác với nhà thầu thì không đủ tư cách để tiếp tục tham gia dự án.
 
Cũng theo luật sư Hậu, dự án “treo cẩu” gần tháng, chắc chắn gây nhiều thiệt hại lớn cho chủ đầu tư. Nếu TP vẫn chưa thể xác định được ai đúng, ai sai thì phía Tập đoàn Trung Nam hoàn toàn có thể kiện TVGSHĐ ra toà và đòi bồi thường thiệt hại.
 
 
HÀ MAI

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Cấm dịch vụ đòi nợ thuê, được không?: Kiểm soát tốt sẽ không thể biến tướng
Nguy cơ phá sản vì trúng đấu giá đất
Nguy cơ thành bãi đáp nội tạng ngoại
Hoàn thuế trái luật, sai đối tượng hàng trăm tỉ đồng
Tăng gấp đôi hạn mức vay tín chấp nông nghiệp
Không lơ là dù kinh tế đạt kết quả khả quan, toàn diện
Cấp bách mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Cấm dịch vụ đòi nợ thuê, được không?: Quan điểm của TP.HCM là cấm !
Đòi nợ kiểu 'tra tấn' khách hàng
Cấm dịch vụ đòi nợ thuê, được không?
Ô tô Việt ra mắt thế giới
Chuyển đổi hoá đơn giấy sang hoá đơn điện tử
Mang nợ vì liên kết trồng khoai lang
Xăng, điện chịu áp lực tăng giá
Sony sẽ rút mảng điện thoại khỏi thị trường Việt Nam?
'Vua' cá lóc bay làm du lịch
'Tắc' khu nam vào trung tâm thành phố
Petrolimex 'buông' dự án lọc hoá dầu tỉ đô
Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu
Gian nan gỡ thẻ vàng IUU
Ưu tiên xe buýt theo giờ
Nhiều cổ phiếu bị thao túng giá
Thịt heo 'nóng' và 'lạnh' đều tăng giá
Hàng trăm tài xế 'vây' phiên toà Vinasun kiện Grab
Phải làm nhiệt điện than vì quy hoạch ?
Thuế thu nhập cá nhân đã lỗi thời
Bỏ nửa giá trúng thầu vẫn bị loại?
Mạnh tay với chất cấm
Nông nghiệp cần sự khác biệt
Hàng hoá, cước phí phập phồng theo giá xăng
Trang 1 trong 227Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này