TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
25 Tháng Sáu 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô: Người “đầu bếp” Thánh Thể
Khi yêu cầu chúng ta: “Anh em hãy làm việc này”, Đức Giêsu Kitô không chỉ muốn ta tham dự bữa tiệc như những thực khách, nhưng còn đòi hỏi ta thành người đầu bếp để dọn nên bữa tiệc Mình Máu Thánh Chúa cho con người. ...

TIN TỨC

 
Tuần lễ Giáo lý 2019: Giáo huấn Xã hội Công giáo về Con người
Trong Tuần lễ Giáo lý 2019, từ 22/7 đến 25/7/2019, mỗi ngày từ 18g00 đến 20g30, tại Trung tâm Mục vụ Sài Gòn, Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn sẽ trình bày về Giáo huấn Xã hội Công giáo về Con người. Mời các bạn tham dự. ...
 
Đừng rước lễ như thói quen, nhưng như lần đầu
ĐTC cử hành lễ Mình Máu Thánh và kiệu Thánh Thể ở Casal Bertone
ĐTC công bố đề tài Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa 2022
ĐTC tiếp 500 bác sĩ Công giáo quốc tế
Hàng triệu người Ba Lan tham gia các cuộc rước kiệu Thánh Thể
Hơn 111 triệu Euro giúp các Giáo Hội đau khổ

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Kỷ cương nhìn từ sách giả: Có phải kiếm tiền từ sách giả quá dễ?
Việt Nam thải chục tỉ vỏ hộp sữa, các 'ông lớn' bắt tay lập Liên minh tái chế bao bì
Thời canh rau mồng tơi, quang gánh hàng rong cũng... 'order - ship'
'Trung Quốc dễ tính nhất nay cũng yêu cầu truy xuất nguồn gốc sản phẩm'
Tổng thống Duterte cảm ơn Việt Nam cứu ngư dân Philippines
Cỗ xe ASEAN và lằn ranh Mỹ - Trung

GIAO LƯU

 
Chích ngón tay cứu người đột qụy, nước muối chữa Ebola: tin giả!
Ngoài tin sái cổ vào 'bác sĩ Google', rất nhiều người cũng tin vào các thông tin, bí kíp sức khoẻ trên mạng xã hội mà không ít cái không chính xác, sai sự thật. Một số cá nhân đã đứng lên nỗ lực chống tin tức giả trong lĩnh vực y tế. ...
 
Bảo vệ trẻ em trước mạng độc hại: Cha mẹ phải là 'huấn luyện viên'
Bác sĩ ơi: Hạn chế đau lưng và xương chậu khi mang thai như thế nào?
Thi THPT quốc gia: Gặp đề lạ, hãy chọn góc nhìn riêng


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 284
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 284

55.721.187

 Chi tiết
Không lơ là dù kinh tế đạt kết quả khả quan, toàn diện
(Cập nhật: 02/10/2018 09:35:27)

 

Không lơ là dù kinh tế đạt kết quả khả quan, toàn diện

Kết quả kinh tế - xã hội đạt được tháng 9 và 9 tháng năm 2018 rất toàn diện, tình hình tiếp tục xu hướng khả quan, song không vì thế mà lơ là, chủ quan.

 
 
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp Chính phủ /// Ảnh: Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp Chính phủ  ẢNH: QUANG HIẾU

 
Đó là thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp thường kỳ tháng 9 diễn ra hôm qua (1.10), được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh tại cuộc họp báo ngay sau phiên họp Chính phủ.
 
Đã có 5 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỉ USD
Trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã thông tin một số nét cơ bản về cuộc họp Chính phủ tháng 9. Theo đó, đánh giá chung về tình hình kinh tế - xã hội, Thủ tướng, Chính phủ nhìn nhận kết quả đạt được tháng 9 và 9 tháng năm 2018 rất toàn diện, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục xu hướng khả quan. Trong đó, đáng chú ý là GDP 9 tháng tăng 6,98%, là mức tăng cao nhất kể từ năm 2011 trở về đây. Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ; tháng 9 tăng 0,59% so với tháng trước và 9 tháng chỉ tăng 3,57%. Trong 9 tháng, xuất siêu 5,39 tỉ USD với 26 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD và đặc biệt có 5 mặt hàng đạt trên 10 tỉ USD. Vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện tăng 10,9% so với cùng kỳ năm trước và bằng 34% GDP. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tăng 6%; thu hút khách du lịch đạt trên 11,6 triệu lượt, tăng 22,9%...
 
Trong 9 tháng, cả nước có trên 96.000 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký trên 963.000 tỉ đồng, tăng 2,8% về số DN và tăng 6,7% về vốn; gần 23.000 DN quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ.
 
Thủ tướng cũng đề cập đến sự kiện lớn nhất về đối ngoại năm 2018 là Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới WEF-ASEAN tại Hà Nội, được quốc tế đánh giá cao, được xem là hội nghị thành công nhất trong 27 năm WEF tổ chức tại ASEAN và Đông Á. Bên cạnh đó là việc ra mắt Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại DN cuối tuần trước - cơ quan thuộc Chính phủ quản lý vốn tại 19 tập đoàn, tổng công ty lớn với số vốn 1 triệu tỉ đồng và tài sản trị giá 2,3 triệu tỉ đồng.
 
Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, cũng cần nhìn rõ hơn các tồn tại, bất cập, khó khăn, yếu kém để đưa ra giải pháp cụ thể, nhất là trước tình trạng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc; sức ép lạm phát còn rất lớn, cả do nguyên nhân bên trong, bên ngoài, từ tỷ giá, lãi suất, lộ trình thực hiện giá thị trường, tăng lương, lạm phát tâm lý…; DN vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc…
 
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương không được lơ là, chủ quan với kết quả đạt được; cần tiếp tục tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; bám sát diễn biến tình hình quốc tế, trong nước, có đối sách phù hợp, kịp thời, đặc biệt là mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định vĩ mô và kiểm soát lạm phát dưới 4%.
 
“Không thể chấp nhận vụ việc ở chợ Long Biên”
Tại buổi họp báo, vụ bảo kê ở chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) cũng được báo chí đặt ra với lãnh đạo TP.Hà Nội và Bộ Công an. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết Bộ đã chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc và Công an TP.Hà Nội đang vào cuộc tích cực, vụ án đã được khởi tố. “Vụ việc ở chợ Long Biên thật khó chấp nhận, không thể chấp nhận. Nếu đúng là bảo kê, mà lại do công an bảo kê thì chúng tôi đề nghị ai có thông tin hãy cung cấp cho Công an Hà Nội”, ông Sơn nói.
 
Nói thêm về nội dung này, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức bảo kê. Bên cạnh đó, trách nhiệm của UBND các phường là phải bảo đảm cho các hoạt động bình thường của các chợ, nếu chỗ nào để xảy ra như Long Biên thì sẽ bị xử lý nghiêm.
 
BOT Cai Lậy sẽ có 2 trạm thu phí
Liên quan đến giải pháp cho BOT Cai Lậy, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông thông tin sau khi xem xét toàn diện các phương án, thì hiện kịch bản đặt 2 trạm ở tuyến tránh lẫn QL1 cũ là khả thi nhất. “Chúng ta đã đưa ra phương án là nhà nước có thể mua lại nhưng chúng tôi đã so sánh rồi, nhà nước không có tiền mua. Trong khi đó, phương án đặt 2 trạm ở 2 tuyến được tỉnh Tiền Giang thống nhất cao vì đảm bảo tính công bằng hơn”, ông Đông nói.
 
Cũng theo ông Đông, Bộ GTVT sẽ tiếp tục đánh giá tác động và làm việc với các cơ quan liên quan như Bộ Công an, Bộ TT-TT... để quyết định theo chỉ đạo của Thủ tướng.
 
Xoá thẻ vàng đã có chuyển biến tích cực
Thông tin về việc xoá “thẻ vàng” trong thủy sản, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cho biết “đã đạt được một số kết quả bước đầu”. Theo ông Doanh, sau chuyến kiểm tra, khảo sát tại một số địa phương vào tháng 5, đoàn EU đã ghi nhận rất cao nỗ lực và sự quyết liệt của VN trong khắc phục để sớm được rút “thẻ vàng”. “Chúng tôi đang tập trung cao chuẩn bị mọi điều kiện để đón đoàn Nghị viện EU sang giám sát trở lại trong khoảng cuối tháng này. Hy vọng với những cố gắng, đoàn giám sát của EU sẽ có đánh giá tích cực hơn đối với những nỗ lực của Bộ NN-PTNT và các địa phương”, ông Doanh bày tỏ.

 

CHÍ HIẾU


 

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Cấp bách mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Cấm dịch vụ đòi nợ thuê, được không?: Quan điểm của TP.HCM là cấm !
Đòi nợ kiểu 'tra tấn' khách hàng
Cấm dịch vụ đòi nợ thuê, được không?
Ô tô Việt ra mắt thế giới
Chuyển đổi hoá đơn giấy sang hoá đơn điện tử
Mang nợ vì liên kết trồng khoai lang
Xăng, điện chịu áp lực tăng giá
Sony sẽ rút mảng điện thoại khỏi thị trường Việt Nam?
'Vua' cá lóc bay làm du lịch
'Tắc' khu nam vào trung tâm thành phố
Petrolimex 'buông' dự án lọc hoá dầu tỉ đô
Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu
Gian nan gỡ thẻ vàng IUU
Ưu tiên xe buýt theo giờ
Nhiều cổ phiếu bị thao túng giá
Thịt heo 'nóng' và 'lạnh' đều tăng giá
Hàng trăm tài xế 'vây' phiên toà Vinasun kiện Grab
Phải làm nhiệt điện than vì quy hoạch ?
Thuế thu nhập cá nhân đã lỗi thời
Bỏ nửa giá trúng thầu vẫn bị loại?
Mạnh tay với chất cấm
Nông nghiệp cần sự khác biệt
Hàng hoá, cước phí phập phồng theo giá xăng
Mở rộng sân bay, phải tính đường xe ‘thoát’
Đầu tư công có thực sự vướng ở luật?
Giá sắn tăng, nông dân vẫn 'khóc ròng'
Cò, đầu nậu đất gây nhiễu loạn thị trường
Mùa thấp điểm, vé máy bay vẫn đắt
Thận trọng tìm cơ hội xuất khẩu vào thị trường Mỹ
Trang 1 trong 227Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này