TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Tám 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XX TN C: Đau khổ và chia rẽ: cái giá của việc theo Chúa?
Chính Chúa Giêsu trở thành điểm chia rẽ con người, giữa những người chọn theo Người và những người chối từ Người. Chấp nhận giáo lý của Chúa Giêsu, trung thành với Thiên Chúa đòi phải có sự từ bỏ tận gốc và thay đổi sâu xa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo: Chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar
Nhân dịp đầu Năm học mới 2019-2020, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên viên y tế của nhiều bệnh viện tại TP.HCM, đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt thuộc Đại học Y Dược TP.HCM, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và đặc biệt với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Phụ huynh và học sinh Trường Sao Việt để thực hiện các chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc, phát quà Trung Thu vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar, Q. 7. ...
 
ĐTC: Bao nhiêu người xưng mình là Kitô hữu mà lại xem bói toán
Cải tổ Ngân hàng Vatican
Ngày 17/8/2019: Hồng y cử tri còn 118 vị
ĐGM Fisichella: Giáo hội cần khôn ngoan khi phán quyết về Mễ Du
Tại Nga: 63% tuyên bố theo Chính thống giáo, 15% vô thần
Rước kiệu Đức Mẹ long trọng từ sau vụ hoả hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Bệnh viện công chạy theo dịch vụ, sao nhãng bệnh nhân BHYT?
Nữ sinh viên bán mình đi học: chuyện thường tình?
Luật chống quấy rối phụ nữ ở Pháp: Sau 1 năm chỉ xử được hơn 700 ông
Người Việt ảnh hưởng ra sao với quy định 'gánh nặng xã hội' của Trump?
Brexit không thoả thuận, Anh sẽ thiếu hụt năng lượng, thực phẩm
Người Anh xuống đường ủng hộ Hong Kong

GIAO LƯU

 
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm
Trào ngược a xít gây ra bởi sự suy yếu của cơ thắt thực quản, cho phép a xít dạ dày trào ngược vào thực quản và miệng. Hậu quả là người bệnh cảm thấy nóng rát khó chịu, đau ngực, ợ nóng và khó nuốt. ...
 
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim
Cách lựa chọn tối ưu khi xét tuyển bổ sung
Phải biết cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động gì!


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 167
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 167

57.055.771

 Chi tiết
Petrolimex 'buông' dự án lọc hoá dầu tỉ đô
(Cập nhật: 27/09/2018 11:16:20)

 

Petrolimex 'buông' dự án lọc hoá dầu tỉ đô

Petrolimex đề xuất Chính phủ cho phép dừng thực hiện dự án tổ hợp lọc hoá dầu Nam Vân Phong (Khánh Hoà). 
Petrolimex đề xuất dừng thực hiện dự án tổ hợp lọc hóa dầu Nam Vân Phong /// Ảnh: Ngọc Thắng

Petrolimex đề xuất dừng thực hiện dự án tổ hợp lọc hoá dầu Nam Vân Phong  ẢNH: NGỌC THẮNG

 
Báo cáo của Tập đoàn xăng dầu VN (Petrolimex) gửi đến Tổ công tác Thủ tướng tại buổi làm việc với tập đoàn hôm qua (25.9) đề xuất Chính phủ cho phép dừng thực hiện dự án tổ hợp lọc hóa dầu Nam Vân Phong (tỉnh Khánh Hoà) với lý do chính là tập trung vốn đầu tư các dự án quan trọng khác.
 
Chưa rõ ưu đãi đã xin dừng
Đại diện Vụ Công nghiệp (Văn phòng Chính phủ) cho biết thêm hồi tháng 1.2018, Thủ tướng đã giao Bộ Công thương xem xét các đề xuất về chính sách ưu đãi mà nhà đầu tư mong muốn khi thực hiện dự án. Thế nhưng, trong lúc Bộ Công thương chưa báo cáo thì Petrolimex đã muốn rút lui.
 
Cho ý kiến về nội dung này, tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn nói rằng bộ này đồng tình với đề xuất dừng dự án mà Petrolimex nêu ra. Đây cũng là kiến nghị của Bộ Tài chính tại văn bản khi tham gia góp ý cho dự án này trước đây.
 
Nhắc lại quá trình về thay đổi công suất, thu xếp vốn, xin cơ chế ưu đãi... Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Văn Hiếu cho rằng lý do chính của việc muốn dừng dự án là nằm ở năng lực tài chính. Theo ông Hiếu, hiện cả nước đã có 2 dự án lọc dầu rất lớn là Dung Quất và Nghi Sơn, nên việc có thêm một dự án tương tự cho mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng không quá cấp thiết như trước. Kết luận buổi làm việc, Tổ phó Tổ công tác của Thủ tướng - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục đề nghị Bộ Công thương cần sớm có văn bản báo cáo chính thức lên Thủ tướng.
 
Dự án lọc hóa dầu Nam Vân Phong được Petrolimex và các đối tác đăng ký đầu tư từ năm 2008 với số vốn dự kiến ban đầu khoảng 4,4 - 4,8 tỉ USD, dự kiến khởi công năm 2011 và đi vào hoạt động cuối năm 2013. Đến cuối năm 2014, Tập đoàn JX Nippon Oil & Energy (JX) đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược với Petrolimex, mở đường để hai bên liên doanh thúc đẩy dự án. Tại thời điểm đó, Petrolimex và JX dự kiến hoàn tất việc phát hành tăng vốn, thành lập công ty liên doanh đầu tư dự án tổ hợp lọc h dầu Nam Vân Phong để xúc tiến các thủ tục đầu tư vào giữa năm 2015.
 
Năm 2016, khi JX chính thức trở thành đối tác chiến lược, Petrolimex vẫn công bố theo đuổi dự án, dù khi đó vốn đầu tư dự tính đã tăng lên khoảng 6 - 7 tỉ USD. Thế nhưng sau 2 năm yên ắng, Petrolimex bất ngờ xin rút khỏi dự án.
 
Tha thiết nới “room” cho nhà đầu tư ngoại
Trong khi đó, câu chuyện nới “room” (tỷ lệ sở hữu) cho nhà đầu tư ngoại lại được lãnh đạo Petrolimex lật đi lật lại dù đại diện đoàn công tác không ít lần nhắc Chính phủ đã nói không. Cụ thể, doanh nghiệp muốn tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên không quá 49% vì chính phủ đang mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia trực tiếp và gián tiếp vào thị trường xăng dầu để nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp trong nước.
 
Tuy nhiên, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn nói thẳng “thị trường đang tương đối tốt nên cứ thoái vốn theo lộ trình trên căn cứ quyết định của Thủ tướng đã duyệt”. Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu cho biết việc nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư ngoại thì Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã kết luận là hiện không quá 20% nên cứ thế mà thực hiện.
 
Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh cho biết tập đoàn đã nắm được thông báo kết luận của Phó thủ tướng chỉ cho phép nhà đầu tư ngoại tham gia không quá 20%, nhưng thực tế hiện nay ngoài 8% của đối tác chiến lược Nhật, khoảng 5% các quỹ ngoại mua trên thị trường chứng khoán thì phần còn lại chỉ khoảng 7 - 8% sẽ không đủ hấp dẫn đối tác nước ngoài. “Cho nên đây là chúng tôi kiến nghị lại”, ông Thanh nói.
 
Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cũng chia sẻ trong các cam kết hội nhập, VN giữ được quyền cho hoặc không cho nhà đầu tư ngoại tham gia thị trường phân phối xăng dầu. “Có điều giờ đây chúng ta cho phép nhà đầu tư nước ngoài vào rồi thì không nên phân biệt đối xử nữa. Cho nên chúng ta có thể báo cáo lại về việc tăng room cho nhà đầu nước ngoài”, ông Khánh nói.

 

CHÍ HIÊÚ

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
'Vua' cá lóc bay làm du lịch
'Tắc' khu nam vào trung tâm thành phố
Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu
Gian nan gỡ thẻ vàng IUU
Ưu tiên xe buýt theo giờ
Nhiều cổ phiếu bị thao túng giá
Thịt heo 'nóng' và 'lạnh' đều tăng giá
Hàng trăm tài xế 'vây' phiên toà Vinasun kiện Grab
Phải làm nhiệt điện than vì quy hoạch ?
Thuế thu nhập cá nhân đã lỗi thời
Bỏ nửa giá trúng thầu vẫn bị loại?
Mạnh tay với chất cấm
Nông nghiệp cần sự khác biệt
Hàng hoá, cước phí phập phồng theo giá xăng
Mở rộng sân bay, phải tính đường xe ‘thoát’
Đầu tư công có thực sự vướng ở luật?
Giá sắn tăng, nông dân vẫn 'khóc ròng'
Cò, đầu nậu đất gây nhiễu loạn thị trường
Mùa thấp điểm, vé máy bay vẫn đắt
Thận trọng tìm cơ hội xuất khẩu vào thị trường Mỹ
Rủi ro nuôi cá trong mùa mưa lũ
Tăng cường kiểm toán môi trường để phát triển bền vững
Phòng cháy chữa cháy chuẩn Mỹ cho căn hộ Việt
Sản xuất giá sạch thu tiền triệu mỗi ngày
Thu hồi hơn 75% cổ phần cảng Quy Nhơn về cho nhà nước
'Cú hích' cho năng lượng xanh
Nước mắt người chăn bò
Đòi nợ kiểu giang hồ, công ty đòi nợ phải chịu trách nhiệm
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Để lọt vào mắt nhà tuyển dụng
Trang 1 trong 226Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này