TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
06 Tháng Mười Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật I Mùa Vọng A 2019: Mùa Vọng vĩnh hằng
Cuộc đời chúng ta là một Mùa Vọng Vĩnh Hằng bởi vì lúc nào ta cũng sống trong niềm hy vọng rằng Chúa đến với mình để giải thoát mình khỏi bị lệ thuộc vào vật chất, không gian và thời gian. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
ĐTC Phanxicô: Kitô giáo không phải là ma thuật, bói toán
Tông thư "Dấu chỉ Tuyệt vời" về ý nghĩa và giá trị của hang đá Giáng Sinh
ĐTC gửi sứ điệp nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật
Đức Thánh Cha: Thần khí không thể đi vào một con tim cao ngạo
Đức Thánh Cha thăm Greccio, nơi có hang đá Giáng Sinh đầu tiên
Vatican đón một số người xin tị nạn đến Ý

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Ung thư gan ‘qua mặt’ ung thư phổi, phổ biến nhất Việt Nam
Cảnh báo lừa đảo vay tiền trực tuyến
VinCommerce, VinEco về với Masan: chỉ một tháng đi đến quyết định
Chín người mười ý thì sao sản xuất lớn được!
Làm từ thiện: Người Bắc Mỹ, châu Âu chi bạo hơn châu Á
Tàu Parker áp sát Mặt trời, phát hiện bất ngờ: từ trường đảo ngược kỳ lạ

GIAO LƯU

 
Nhuộm tóc và duỗi tóc vĩnh cửu có thể dẫn đến ung thư vú
Làm đẹp tóc không chỉ là nhu cầu của phụ nữ mà còn cả của cánh đàn ông. Nhất là dịp cuối năm tết đến xuân về, ai cũng muốn 'tân trang' nhan sắc, làm mới mái tóc của mình. Nhưng vì lý do sức khoẻ hãy khoan nếu có ý lựa chọn nhuộm tóc vĩnh cửu. ...
 
Trời trở lạnh, người lớn, trẻ nhỏ làm gì đề phòng bệnh hô hấp?
Mang hoạ vì phẫu thuật thẩm mỹ '5 không'
Đổ mồ hôi có thể giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 58
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 58

59.389.963

 Chi tiết
Chiếm 'đất vàng' rồi bỏ hoang
(Cập nhật: 10/09/2018 08:13:54)

  

Chiếm 'đất vàng' rồi bỏ hoang

Tại TP.Đồng Hới (Quảng Bình) có nhiều dự án chiếm những khu đất nằm ở vị trí trung tâm, đắc địa nhưng không triển khai hoặc triển khai quá chậm, bỏ hoang nhiều năm qua.

 
 
Dự án “525” bị sang nhiều tay đến nay vẫn giậm chân tại chỗ /// Trương Quang Nam

Dự án “525” bị sang nhiều tay đến nay vẫn giậm chân tại chỗ   TRƯƠNG QUANG NAM

 
Bán đất nền rồi... để đó
Đầu tiên phải kể đến dự án “khu trung tâm thương mại và dân cư Hữu Nghị” theo cơ chế “đổi đất lấy hạ tầng” từ năm 2005 của Công ty CP xây dựng công trình 525 với tổng diện tích hơn 99.500 m2; trong đó diện tích đất ở hơn 34.000 m2 (với 200 lô đất), diện tích xây dựng khu thương mại: 8.800 m2, diện tích xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đất dự trữ phát triển: 56.400 m2.
 
 
Dự án này nằm trên một trong những trục đường huyết mạch tại Đồng Hới. Thời gian thực hiện dự án được cam kết là 3 năm. Công ty đã bán 200 lô đất trị giá gần 133 tỉ đồng, nhưng chỉ phải nộp ngân sách hơn 30 tỉ đồng. UBND tỉnh Quảng Bình thời điểm đó giao đất không qua đấu giá cho Công ty CP xây dựng công trình 525, cho phép nhà thầu này tự “chịu trách nhiệm thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế, dự toán, tổng dự toán các hạng mục của dự án”. Vì vậy có nhiều khoản chi được trừ vào tiền bán đất.
 
Đáng nói, đất nền này được bán chạy như “tôm tươi”, nhưng bán xong thì Công ty CP xây dựng công trình 525 chỉ khởi công vài nền móng trung tâm thương mại rồi bỏ hoang nhiều năm qua. Năm 2011, khi làm việc với công ty, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài kết luận: Dự án triển khai quá chậm, tạo dư luận không tốt trong cán bộ và nhân dân, UBND tỉnh nhiều lần có công văn nhắc nhở, đôn đốc nhưng công ty vẫn không thực hiện.
 

Chiếm 'đất vàng' rồi bỏ hoang1

Dự án khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Bảo Ninh không triển khai
 
Từ đó đến nay, dự án được trao tay qua nhiều chủ nhưng vẫn chưa hoàn thành; trong khi biệt thự mọc lên từ đất nền dự án có nhiều cái đã phủ rong rêu. Theo tài liệu từ cơ quan chức năng, tháng 12.2011, phần đất dự án thuê bị thu hồi và cho Công ty CP xây lắp dầu khí PVC Trường Sơn (gọi tắt PVC Trường Sơn) thuê lại (hình thức bán lại tài sản trên đất). Tháng 6.2013, PVC Trường Sơn thuê thêm hơn 2.800 m2 để xây dựng Golden Dragon plaza. “Bánh vẽ” lại được dựng lên một lần nữa nhưng rồi để đó. Đến tháng 8.2017, tỉnh Quảng Bình thu hồi hơn 11.000 m2 của PVC Trường Sơn và cho Công ty CP Đồng Hới Tourist thuê lại. Nhưng tình hình vẫn không khả quan; hiện trên nền dự án có 2 khối nhà dở dang và như “lô cốt”.
 
Lãng phí
Một dự án khác nằm ngay vị trí trung tâm bán đảo du lịch Bảo Ninh là “khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Bảo Ninh” với diện tích hơn 42.400 m2 được cấp từ năm 2009 cho Công ty CP du lịch Sài Gòn - Quảng Bình với quy mô khách sạn, biệt thự tiêu chuẩn 4 - 5 sao; tổng vốn đầu tư 120 tỉ đồng. Tiến độ xây dựng 2 giai đoạn từ 2009 - 2013 nhưng đến nay vẫn không xây dựng gì ngoài mấy chòi lá bán đồ ăn uống và một số cảnh quan. Được biết, đến ngày 30.6, công ty này còn nợ thuế hơn 1 tỉ đồng, trong đó tiền thuê đất 698 triệu đồng và hiện công ty đang lỗ hơn 3 tỉ đồng/năm. Việc xử lý “khu đất vàng” Bảo Ninh này cũng kéo dài.
 
Đầu năm 2018, Công ty CP du lịch Sài Gòn - Quảng Bình đã 2 lần tổ chức đấu giá tài sản dự án nhưng đều không thành công vì có những vi phạm, như: chưa có thông báo chọn đơn vị bán đấu giá tài sản, thay đổi thời gian bán đấu giá không đúng với quy chế, chỉ có 1 người tham gia bán đấu giá mà vẫn tổ chức bán đấu giá tài sản.
 
Liên quan dự án ở Bảo Ninh, mới đây, Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Hoàng Minh và Công ty TNHH xây dựng và thương mại Trường Phú đã có văn bản gửi các cơ quan địa phương và Báo Thanh Niên đề nghị làm rõ việc tổ chức thu hồi dự án. Ông Ngô Văn Bôn, Phó giám đốc Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Hoàng Minh bày tỏ: “Dự án là khu đất vàng của trung tâm thành phố, là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư, là điểm du lịch thuận lợi, là nơi tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động, đóng ngân sách lớn cho tỉnh nhà nên một lần nữa đề nghị Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Bình và các cơ quan ban ngành có liên quan sớm hoàn thiện thủ tục thu hồi”.
 
Chiều 8.9, trả lời PV Thanh Niên, một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình cho hay: “Dự án tại đường Hữu Nghị hiện đang triển khai nhưng chậm. Còn dự án Sài Gòn - Bảo Ninh thì tỉnh đang xem xét. Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Công ty CP du lịch Sài Gòn - Quảng Bình thuộc tổng công ty này - PV) đã có văn bản xin hứa sẽ triển khai xây dựng khách sạn 5 sao và hoàn thành vào cuối năm 2020. Nếu có lý do khách quan thì có quyền gia hạn thời gian; hiện đang chờ ý kiến Thường trực Tỉnh uỷ”.
 
Tại Đồng Hới, một khu vực “vàng” khác nhưng chỉ cho thuê đất bán cà phê bình dân và làm sân tennis ở đường Nguyễn Hữu Cảnh (thuộc P.Đồng Phú). Tại đây có 4 chủ liền kề gồm: Công ty TNHH XDTH Hải Thành (thuê hơn 8.000 m2), Công ty TNHH Hoàng Gia Phát thuê 7.897 m2 (đến 30.6 còn nợ thuế 440 triệu đồng), Công ty TNHH VISEIN thuê 6.939 m2 (đến 30.6 còn nợ thuế hơn 1 tỉ đồng, trong đó nợ tiền thuê đất 882 triệu đồng) và hộ cá nhân Hoàng Sông Hương thuê 1.226 m2 (đến 30.6 còn nợ 362 triệu đồng tiền thuê đất).
 
Trong số hơn 8.000 m2 của Công ty TNHH XDTH Hải Thành thuê thì có 2.527 m2 mặt tiền đường Nguyễn Hữu Cảnh sử dụng làm sân chơi tennis nên được miễn tiền thuê đất theo chính sách xã hội hóa thể thao. Thế nhưng, ngay phía trong sân tennis là cả cụm nhà hàng, cà phê. Nghiễm nhiên cụm nhà hàng đó gần như được hưởng mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh miễn phí. Mới đây, công ty này đã phá dỡ 1 sân tennis để làm đường nối từ đường Nguyễn Hữu Cảnh vào nhà hàng mới xây; sân còn lại cũng không hoạt động. Một lãnh đạo Tỉnh uỷ Quảng Bình cho biết: “Đây là những việc cũ để lại, tỉnh sẽ nghiên cứu xử lý”.

TRƯƠNG QUANG NAM


Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Nhà thuế 'đòi' ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản
Nhiều dự án trọng điểm 'đói' vốn
Thành con nợ vì học làm giàu
Ô tô chuyên dụng từ Mexico về Việt Nam
Dự án hơn 10 năm vẫn 'đắp mền'
Kiếm bộn tiền từ na 'khủng'
Nguy cơ nghèo hoá bán đảo Cà Mau
Ngân hàng 'soi' giao dịch tiền ảo
Xăng dầu nhập khẩu giảm mạnh
Tiếp tục kiến nghị Nhà nước góp vốn xây dựng tuyến cao tốc bắc - nam
Cấp sổ hồng cho dân ở những chung cư sai phạm
Lối thoát cho người đang làm công việc mình không yêu thích
Lấy ngân sách hoàn thuế cho xăng E5?
Cao tốc bắc - nam: Khó về đích đúng hẹn
Lệ phí trước bạ ô tô bán tải sẽ tăng?
'Xé rào' lãi suất để thu hút đầu tư vào dự án PPP
Tăng lợi thế khi ứng tuyển
Vẫn còn rủi ro trong thanh toán online
Dịch vụ viễn thông có bị 'siết' khuyến mãi?
Ngóng khuyến mãi 'khủng'
Lo gỗ Trung Quốc giả xuất xứ Việt Nam
Nông trại không đất
'Dạy' buôn lậu hàng Trung Quốc
TPHCM có căn hộ siêu đắt, giá 10.000 USD/mét vuông
Hàng loạt khoản nợ xấu được đấu giá
Bán rổ tre, túi cói... thu gần 190 triệu USD trong 8 tháng
Hàng tỉ đồng đào tạo nhân lực các ngành nghề trọng điểm
Công ty du lịch lừa tiền tỉ của khách
Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có nguy cơ tăng vốn
Người Việt đứng thứ hai toàn cầu về xu hướng tiết kiệm
Trang 1 trong 225Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này