TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
13 Tháng Mười Một 2018 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN B: Thiên Chúa thấu tỏ mọi sự
Hình ảnh bà goá nghèo dâng cúng một số tiền rất nhỏ lại được Chúa Giêsu khen ngợi. So với những người giàu bỏ thật nhiều tiền, thì hai đồng tiền kẽm của bà goá chẳng đáng là gì. Chúa Giêsu khen bà goá đã dâng cúng số tiền nhiều hơn ai hết chắc chắn không phải dựa trên giá trị số tiền bà dâng mà dựa trên tấm lòng sẵn sàng cho đi “tất cả tài sản, tất cả những gì bà có để nuôi sống mình” ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở tỉnh Đăk Nông
Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. 1. Tổ chức: Đoàn bác sĩ, nha sĩ của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM gồm khoảng 110 người (gồm 30 bác sĩ, 35 nha sĩ, 7 dược sĩ, 15 y sĩ và điều dưỡng, 18 tình nguyện viên và ban tổ chức). Khám cho khoảng 300 người nghèo trong giáo họ Quảng Phú.Khám khoảng 700 bệnh nhân Tại Trường THCS Lê Văn Tám, xã Nậm Nung, Huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông. . Phát quà cho người nghèo do Hội Bảo Trợ NKT – TMC và các ân nhân gửi tặng. ...
 
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 11-11-2018
ĐTC tiếp kiến Uỷ ban Toà Thánh về các Đại hội Thánh Thể Quốc tế
ĐTC tiếp 340 giáo sư và sinh viên trường báo chí Công giáo Đức
Sứ điệp ĐTC nhân kỷ niệm 100 năm độc lập của Ba Lan
ĐTC tiếp phái đoàn Đức Thượng phụ Assira Đông phương
35 tù nhân làm 250 toà giải tội phục vụ cho Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Panama

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
ASEAN xây bộ khung cho thành phố thông minh
Trí tuệ Việt trên chiếc alô đời mới
Cải cách thủ tục, doanh nghiệp vẫn 'giữa muôn trùng vây'
Mạnh tay với nạn trấn lột
Sáng nay xét xử cựu tướng công an bảo kê đánh bạc và 91 bị cáo
Dồn dập hack thông tin khách hàng

GIAO LƯU

 
Nhiều học sinh khá, giỏi tự huỷ hoại bản thân
Có tới gần 27% học sinh THCS có những hành vi tự huỷ hoại bản thân. Số liệu đáng báo động này được công bố từ nghiên cứu thực tế trên 1.043 học sinh tại 7 trường THCS ở TP.HCM và Bình Dương trong 2 năm qua. ...
 
Không nên ăn uống nhau thai
Tình người từ chuyến xe ôm
Bí quyết tập trung nhiều giờ liền của các triệu phú


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 39
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 39

50.669.019

 Chi tiết
Lệ phí trước bạ ô tô bán tải sẽ tăng?
(Cập nhật: 06/09/2018 05:09:21)

 

Lệ phí trước bạ ô tô bán tải sẽ tăng?

Lệ phí trước bạ đối với ô tô bán tải (pick-up) chở hàng và ô tô tải (van) dự kiến sẽ tăng lên gấp 3 - 4,5 lần so với hiện nay.


Lệ phí trước bạ lần đầu của xe pick-up chở hàng có thể lên mức 6 - 9% /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lệ phí trước bạ lần đầu của xe pick-up chở hàng có thể lên mức 6 - 9%  ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

 

Tăng từ 3 - 4,5 lần
Tại dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 140/2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ, Bộ Tài chính đề xuất mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) lần đầu đối với xe ô tô pick-up chở hàng và ô tô tải dạng xe van có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống bằng 60% mức thu LPTB lần đầu đối với ô tô con. Mức thu LPTB lần thứ hai trở đi là 2%.
 
Hiện nay, LPTB lần đầu đối với ô tô khác không phải là ô tô con (bao gồm cả xe pick-up chở hàng và xe van) là 2%; còn ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống (ô tô con) thì mức thu LPTB lần đầu trong khung 10 -15% (mức thu cụ thể do hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định). Như vậy, trường hợp dự thảo được thông qua, mức LPTB lần đầu của xe bán tải chở hàng và xe van sẽ lên mức 6 - 9% thay vì 2% như hiện nay.
 
Tăng lên mức này, theo giải trình từ Bộ Tài chính, xe pick-up và xe van có khối lượng chuyên chở hàng nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống vừa chở người, vừa chở hàng, được áp dụng các hệ thống báo hiệu đường bộ như đối với xe ô tô con. Vì vậy, cần thiết điều chỉnh mức thu LPTB lần đầu đối với loại xe này để đảm bảo công bằng với ô tô con. Đồng thời trong giai đoạn từ 2012 - 2017, số lượng xe pick-up (cả chở hàng và chở người, nhập khẩu và sản xuất lắp ráp trong nước) tăng từng năm, đặc biệt tốc độ tăng trưởng nhập khẩu nhanh (xe pick-up nhập khẩu năm 2017 là 28.482 chiếc, tăng 8,7 lần). Số lượng xe pick-up chở hàng có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống qua các năm như sau: năm 2012 là 3.305 chiếc, năm 2013 là 6.902 chiếc, năm 2014 là 10.961 chiếc, năm 2015 là 20.132 chiếc, năm 2016 là 28.091 chiếc, năm 2017 là 28.911 chiếc; bình quân khoảng 16.383 chiếc, chiếm khoảng 99,8% số lượng xe pick-up.
 
Mục tiêu của giải pháp tăng LPTB lần đầu đối với xe pick-up chở hàng và xe van có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg, có từ 5 chỗ ngồi trở xuống phù hợp với thực tế và mục đích sử dụng của loại xe này. Đồng thời, đảm bảo tương đồng với quy định mức thu LPTB lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống.
 
Làm giảm ùn tắc giao thông ?
Luật sư Trần Xoa, Giám đốc Công ty luật Minh Đăng Khoa, cho rằng việc điều chỉnh LPTB tăng 200 - 350% đối với 2 dòng xe pick-up chở hàng và xe van nhằm điều tiết, giảm ùn tắc giao thông là không hợp lý. Nói chính xác hơn, việc tăng LPTB là để tăng ngân sách chứ thực sự đây không phải là giải pháp cho việc giảm ùn tắc giao thông. Do thuế nhập khẩu và tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô 5 và 7 chỗ cao quá nên giá xe cũng cao khiến người mua lựa chọn dòng ô tô bán tải. Thế nhưng, tâm lý người dùng không bao giờ mong muốn dùng ô tô bán tải chở hàng đi chở khách. Công năng của xe vẫn chở hàng là chủ yếu. Một chiếc xe bán tải chở hàng có giá 800 triệu đồng, LPTB 2% như hiện nay thì người dân sẽ đóng 16 triệu đồng. Nhưng khi tăng lên 6%, số tiền phải trả sẽ lên 48 triệu đồng. Lúc này người tiêu dùng sẽ phải chi nhiều hơn khi làm thủ tục để xe có thể lưu hành, đẩy giá xe tăng lên. Mức tăng LPTB 200% so với hiện nay theo ông Xoa là quá cao, nếu có tăng thì chỉ nên tăng 20 - 30% là hợp lý.
 
Tổng giám đốc một hãng xe cho hay từ trước đến nay, người tiêu dùng lựa chọn dòng xe bán tải và van do mức LPTB đóng 2% thay vì 10% đối với xe con. Nhưng khi điều chỉnh tăng LPTB như dự thảo đề ra sẽ ảnh hưởng đến dòng xe này rất nhiều, bóp nghẹt thị trường. Từ vài năm trở lại đây, người tiêu dùng trông đợi thuế nhập khẩu giảm sẽ khiến giá xe giảm nhưng nay áp LPTB tăng lên nhiều lần thì việc giảm thuế không còn giá trị.
 
“LPTB xe bán tải hiện nay 2% nhưng có một điều kiện đi kèm là niên hạn sử dụng xe chỉ 20 năm. Trong khi đó, xe con được sử dụng không có niên hạn. Vậy khi tăng LPTB xe bán tải lên cao, cơ quan chức năng cũng nên cân nhắc gỡ bỏ niên hạn xe bán tải. Khi áp dụng LPTB quá cao, dễ dẫn đến tình trạng người tiêu dùng sẽ lựa chọn mua dòng xe cũ với mức LPTB thấp chỉ 2%. Điều này dẫn đến giá xe cũ tăng và thị trường sôi động hơn, không lẽ lúc này cơ quan chức năng lại tăng LPTB đối với xe cũ?”, vị này đặt vấn đề và phân tích: Nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng gia tăng nhưng ùn tắc giao thông là do cơ sở hạ tầng hiện nay không đáp ứng được. Việc tránh ùn tắc giao thông cần những giải pháp đồng bộ, mang tính chất dài hạn hơn là tăng LPTB.
 
Ngoài ra, dự thảo còn sửa đổi, bổ sung một số quy định như giá tính LPTB đối với ô tô, xe máy là giá tại bảng giá tính LPTB do Bộ Tài chính ban hành vào ngày 1.1 hằng năm; mức biến động giá chuyển nhượng ô tô, xe máy (tăng hoặc giảm) so với giá tại bảng giá là 10% thay vì 20% như hiện nay; giá tính LPTB đối với tài sản mua theo phương thức trả góp; thời gian có giá trị của tờ khai LPTB là 30 ngày kể từ ngày nộp tờ khai...

 

Thanh Xuân

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Lối thoát cho người đang làm công việc mình không yêu thích
Lấy ngân sách hoàn thuế cho xăng E5?
Cao tốc bắc - nam: Khó về đích đúng hẹn
'Xé rào' lãi suất để thu hút đầu tư vào dự án PPP
Tăng lợi thế khi ứng tuyển
Vẫn còn rủi ro trong thanh toán online
Dịch vụ viễn thông có bị 'siết' khuyến mãi?
Ngóng khuyến mãi 'khủng'
Lo gỗ Trung Quốc giả xuất xứ Việt Nam
Nông trại không đất
'Dạy' buôn lậu hàng Trung Quốc
TPHCM có căn hộ siêu đắt, giá 10.000 USD/mét vuông
Hàng loạt khoản nợ xấu được đấu giá
Bán rổ tre, túi cói... thu gần 190 triệu USD trong 8 tháng
Hàng tỉ đồng đào tạo nhân lực các ngành nghề trọng điểm
Công ty du lịch lừa tiền tỉ của khách
Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có nguy cơ tăng vốn
Người Việt đứng thứ hai toàn cầu về xu hướng tiết kiệm
GDP, thu ngân sách sẽ vượt kế hoạch
Cơ hội đưa hàng Việt lên Amazon
Tin nhắn, cuộc gọi rác lại 'dội bom' người dùng
Báo động: 70% đông trùng hạ thảo là giả, kém chất lượng
Dọn dẹp 786.000 tỉ đồng 'cục máu đông' nợ xấu
Lại 'nóng' cuộc chiến vận tải công nghệ
Trà trộn rau, củ Trung Quốc ở chợ Sài Gòn
Lấy cớ bù rỗng, xe đò lại tăng giá
Bẫy ưu đãi từ vốn ODA
Nửa đêm không được rút nhiều tiền(!?)
'Cuốc ảo' và chiêu trò của tài xế thời công nghệ
Xuất khẩu cá tra vào EU tăng trở lại
Trang 1 trong 224Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này