TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Bảy 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XV TN C 2019: Yêu để sống phi thường
Khi Thiên Chúa đặt tình yêu vào bản chất của vạn vật cũng như bản tính của con người, Ngài chia sẻ tình yêu là bản tính của Ngài cho muôn loài, nhờ đó ta thấy muôn loài yêu thương nhau. ...

TIN TỨC

 
Tuần lễ Giáo lý 2019: Giáo huấn Xã hội Công giáo về Con người
Trong Tuần lễ Giáo lý 2019, từ 22/7 đến 25/7/2019, mỗi ngày từ 18g00 đến 20g30, tại Trung tâm Mục vụ Sài Gòn, Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn sẽ trình bày về Giáo huấn Xã hội Công giáo về Con người. Mời các bạn tham dự. ...
 
Vatican đang tiến dần đến việc không sử dụng đồ nhựa chỉ dùng 1 lần
Mùa hè của Đức Thánh Cha Phanxicô
Bản dịch tiếng Anh các Thánh vịnh và các Thánh thi của đan viện Conception sẽ được sử dụng trong phụng vụ
Thoả thuận hợp tác giữa Vatican và Angola
Các lãnh đạo tôn giáo Hoa Kỳ cầu nguyện cho các Kitô hữu bị bách hại
ĐHY Paolo Sardi, người phục vụ năm đời giáo hoàng, qua đời

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Tỉ phú Elon Musk lại gây sốc: cấy chip vào não người
Cấp giấy kiểm dịch cho thịt heo nhiễm bệnh... đúng quy định
'Siêu uỷ ban' phải giúp doanh nghiệp nhà nước 'chớp thời cơ'
NATO làm lộ vị trí vũ khí hạt nhân Mỹ ở châu Âu
Giải quyết hồ sơ trong vòng một giờ, giao tận nhà cho dân
Thuốc sản xuất trong nước đáp ứng 50% nhu cầu điều trị

GIAO LƯU

 
Các mốc thời gian xét tuyển đại học thí sinh cần ghi nhớ
Nhiều trường đại học hiện đã công bố điểm sàn. Để có thể vào được đúng trường, đúng ngành yêu thích, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian xét tuyển mà Bộ GD-ĐT quy định. ...
 
Tiến tới thi... quanh năm!
Làm sao để tránh đau cổ khi ngồi làm việc nhiều giờ liền?
Phát hiện liệu pháp mới giúp điều trị nghiện chơi game


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 92
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 92

56.358.596

 Chi tiết
Dịch vụ viễn thông có bị 'siết' khuyến mãi?
(Cập nhật: 05/09/2018 06:30:27)

 

Dịch vụ viễn thông có bị 'siết' khuyến mãi?

Dịp lễ 2.9 vừa qua, lần đầu tiên sau 6 tháng, các nhà mạng đồng loạt áp dụng chương trình khuyến mãi từ 50 - 100% thẻ cào cho khách hàng sử dụng di động trả trước, thay vì mức 20%.
 
 
 
 
Các nhà mạng đồng loạt khuyến mãi lên 50% trở lại trong dịp lễ Quốc khánh /// Ảnh: Ngọc Dương

Các nhà mạng đồng loạt khuyến mãi lên 50% trở lại trong dịp lễ Quốc khánh  ẢNH: NGỌC DƯƠNG

 
Nhà mạng “hé cửa”
Cụ thể cả 3 “ông lớn” viễn thông gồm MobiFone, Vinaphone và Viettel tặng thêm 50% số tiền cho khách hàng dùng di động trả trước nạp thẻ cào điện thoại. Thậm chí nhà mạng Vietnammobile tặng thêm đến 100% cho khách hàng nạp thẻ từ 50.000 đồng trở lên. Tuy nhiên, cả 3 nhà mạng lớn đều giới hạn thời gian sử dụng cho số tiền tặng kèm chỉ kéo dài trong vòng 2 tuần. Riêng Vietnammobile cho kéo dài thời gian sử dụng 1 tháng. Điều này khiến người dùng di động không mấy mặn mà bởi việc giới hạn thời gian sử dụng số tiền khuyến mãi (KM) đồng nghĩa với việc không khuyến khích khách hàng nạp tiền nhiều.
 
Chị Khánh Loan, một khách hàng tại Q.3, TP.HCM, thất vọng, nói: “Giả sử nạp 1 triệu đồng được cộng thêm 500.000 đồng trong tài khoản, nhưng chỉ sau 2 tuần không sử dụng hết lại mất đi. Trong khi đó bình thường tôi chỉ sử dụng khoảng 200.000 - 300.000 đồng cước điện thoại mỗi tháng. Vì vậy tôi cũng chỉ nạp thẻ 200.000 đồng như những khuyến mãi 20% thông thường”.
 
Dù không công bố chính thức nhưng trước thắc mắc của nhiều khách hàng khi bỗng nhiên tăng mức KM, các nhà mạng trao đổi ngoài lề là họ áp dụng chương trình theo Nghị định số 81/2018 của Chính phủ quy định chi tiết về hoạt động xúc tiến thương mại có hiệu lực thi hành từ ngày 15.7.2018.
 
Cụ thể, trong trường hợp tổ chức các chương trình KM tập trung thì áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng là 100%. Tuy nhiên, dù đã viện dẫn theo Nghị định số 81 về hoạt động xúc tiến thương mại nhưng có vẻ các nhà mạng vẫn “run tay”. Điều này thể hiện qua việc giới hạn thời gian sử dụng số tiền KM của khách hàng mà không hề được “thả ga” như thông thường.
 
Không thể “phân biệt đối xử”?
Theo quy định trước đó và cả Nghị định 81 của Chính phủ mới ban hành, hàng hóa dịch vụ được phép giảm giá không vượt 50% giá trị và có thể lên mức tối đa 100% trong các chương trình tập trung do cơ quan quản lý nhà nước thực hiện. Trong khi đó, dịch vụ di động trả trước lại chỉ được phép KM tối đa 20% kể từ tháng 3 vừa qua theo Thông tư số 47/2017 của Bộ Thông tin - Truyền thông. Điều này vừa tách biệt dịch vụ viễn thông ra khỏi thị trường vừa khiến người tiêu dùng chịu thiệt thòi.
 
Trước đó, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 của Bộ Thông tin - Truyền thông, các nhà mạng cũng kiến nghị bỏ quy định KM tối đa 20% với thuê bao trả trước vì quy định này không tuân thủ kinh tế thị trường.
 
Chuyên gia thương mại Vũ Vinh Phú nhận định, việc Bộ Thông tin - Truyền thông có quy định khác biệt là không phù hợp. Ông cho rằng không nên giới hạn mức giảm giá mà cần để doanh nghiệp (DN) tự quyết theo cung cầu của thị trường. Thậm chí có thể cho phép DN giảm giá lên mức 80 - 90% bất kỳ lúc nào khi cần giải phóng hàng tồn kho, hàng qua mùa... Điều quan trọng là cơ quan quản lý chỉ kiểm soát chất lượng hàng hóa dịch vụ trước và trong khi thực hiện KM, đảm bảo DN không bán hàng dỏm, hàng kém chất lượng cho người dùng.
Dưới góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM, cho rằng các nhà mạng áp dụng chương trình giảm giá theo quy định mới của Chính phủ là đúng. Nghị định 81/2018 có hiệu lực và thay thế các quy định cũ trước đó thì tự động tất cả văn bản trái với quy định này đều không còn hiệu lực.
 
Quan trọng hơn, khi các bộ ngành đưa ra những quy định mang tính hạn chế quyền của DN hay cá nhân thì phải tuân thủ đúng quy định của Chính phủ. Trong khi đó, dịch vụ viễn thông ngày nay cũng không phải là một loại hàng hóa quá đặc biệt để phải áp dụng theo các quy định riêng. Vì vậy nên cởi trói để cũng giống các hàng hóa khác, có thể được giảm giá 50% hoặc thậm chí lên đến 100% trong các chương trình tập trung do nhà nước thực hiện.
 
“Thông tư không được trái với nghị định. Hơn nữa, các bộ ngành chỉ được phép ban hành văn bản hướng dẫn thi hành chi tiết các nghị định của Chính phủ mà không được tự ý đưa ra những quy định mới mang tính thả lỏng hay siết chặt hơn. Đặc biệt trong một số lĩnh vực, nếu nghị định có quy định hạn chế quyền của người khác thì thông tư hướng dẫn còn phải theo hướng xử lý sao có lợi nhất cho người dân”, luật sư Nguyễn Văn Hậu phân tích thêm.
 
 
MAI PHƯƠNG

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Tăng lợi thế khi ứng tuyển
Vẫn còn rủi ro trong thanh toán online
Ngóng khuyến mãi 'khủng'
Lo gỗ Trung Quốc giả xuất xứ Việt Nam
Nông trại không đất
'Dạy' buôn lậu hàng Trung Quốc
TPHCM có căn hộ siêu đắt, giá 10.000 USD/mét vuông
Hàng loạt khoản nợ xấu được đấu giá
Bán rổ tre, túi cói... thu gần 190 triệu USD trong 8 tháng
Hàng tỉ đồng đào tạo nhân lực các ngành nghề trọng điểm
Công ty du lịch lừa tiền tỉ của khách
Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có nguy cơ tăng vốn
Người Việt đứng thứ hai toàn cầu về xu hướng tiết kiệm
GDP, thu ngân sách sẽ vượt kế hoạch
Cơ hội đưa hàng Việt lên Amazon
Tin nhắn, cuộc gọi rác lại 'dội bom' người dùng
Báo động: 70% đông trùng hạ thảo là giả, kém chất lượng
Dọn dẹp 786.000 tỉ đồng 'cục máu đông' nợ xấu
Lại 'nóng' cuộc chiến vận tải công nghệ
Trà trộn rau, củ Trung Quốc ở chợ Sài Gòn
Lấy cớ bù rỗng, xe đò lại tăng giá
Bẫy ưu đãi từ vốn ODA
Nửa đêm không được rút nhiều tiền(!?)
'Cuốc ảo' và chiêu trò của tài xế thời công nghệ
Xuất khẩu cá tra vào EU tăng trở lại
Khổ vì quy trình đóng tiền sử dụng đất
Điện trên mái nhà vẫn ì ạch: Bán điện lên lưới nhưng không thể thu tiền
Nhiều người Việt “mê” tiền ảo
Phân biệt đòi nợ hợp pháp và xã hội đen
Đặt nhầm tên cho Grab?
Trang 1 trong 224Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này