TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Giáo hội Hungary bắt đầu đếm ngược thời gian cho Đại hội Thánh Thể Quốc tế
ĐHY Turkson: ĐHY Nguyễn Văn Thuận - người gợi hứng cho các tù nhân sống tốt hơn
ĐTC: Thừa tác vụ là một quà tặng, không phải dịch vụ
Kết thúc khoá họp 31 của Hội đồng Hồng y Cố vấn
ĐTC sẽ khai mạc Tháng Truyền giáo đặc biệt
Sách mới "Cả các Giáo hoàng cũng thông tin"

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Con nghỉ học, đánh bố mẹ để... đòi lại điện thoại, iPad
Bộ trưởng Y tế lên tiếng vụ VN Pharma: 'Cứ làm theo pháp luật'
Giáo dục nghề nghiệp: ‘Cuộc đua’ không công bằng
Trả viện phí không tiền mặt: nhiều lợi ích nhưng bệnh viện vẫn ngần ngại
Không thể dựa mãi vào FDI
Ưu tiên đầu tư đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - sân bay Long Thành

GIAO LƯU

 
Quên rồi ghen, người sa sút trí tuệ nhiều khi gia đình không nhận ra
Phần lớn bệnh nhân sa sút trí tuệ đến bệnh viện khám đều than phiền về việc mất trí nhớ. Bệnh sa sút trí tuệ đang có xu hướng gia tăng. ...
 
Những thói quen không ngờ này lại đang gây hại cho bạn
Trường đại học nào sẽ phát triển thành đại học?
Xử lý nghiêm trường hợp dạy thêm học thêm sai quy định


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 89
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 89

57.740.000

 Chi tiết
Công ty du lịch lừa tiền tỉ của khách
(Cập nhật: 02/09/2018 11:07:13)

 

Công ty du lịch lừa tiền tỉ của khách

Nhiều nạn nhân đã làm đơn tố cáo Công ty Golux tới Công an P.Tân Định, Công an Q.1, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC03, Công an TP), Thanh tra Sở Du lịch.

 
 
 
Nhiều nạn nhân tập trung trước Công ty Golux ngày 31.8, nhưng công ty không hoạt động 
 /// Ảnh: Trung Hiếu

Nhiều nạn nhân tập trung trước Công ty Golux ngày 31.8, nhưng công ty không hoạt động   ẢNH: TRUNG HIẾU

 
Ngày 31.8, nhiều người dân tập trung tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ quảng cáo Golux (gọi tắt Công ty Golux) ở số 85 Nguyễn Hữu Cầu, Q.1 (TP.HCM), tố cáo công ty này nhận tiền nhiều tỉ đồng nhưng không tổ chức tour du lịch.
 
 
Bà Trương Thị Bích Tuyền (46 tuổi, ở Q.9) kể thông qua mạng bà biết Công ty Golux tổ chức bán tour đi nhiều nước với giá rẻ. Ngày 28.6, bà Tuyền lên Công ty Golux mua tour đi Thái Lan dự kiến khởi hành ngày 24 - 28.7 cho 9 người thân với số tiền 56 triệu đồng. Tuy nhiên gần tới ngày khởi hành, ông Võ Anh Kiệt, được giới thiệu là Giám đốc điều hành Công ty Golux, gọi điện cho bà Tuyền thông báo hủy tour và hẹn 2 ngày sau đến công ty để lấy tiền. Sau đó công ty lại tiếp tục hẹn trả tiền vào ngày 7.8 nhưng cuối cùng không trả!
 
“Tôi nhiều lần lên công ty đòi tiền nhưng không được. Cách đây 3 ngày, tôi lên công ty gọi điện thoại cho ông Kiệt nhưng ông ta không bắt máy. Tôi lấy số của một nhân viên Công ty Golux gọi thì ông Kiệt bắt máy. Tuy nhiên thay vì trả tiền, ông Kiệt thách tôi đi thưa kiện”, bà Tuyền nói. Đến thời điểm này, bà Tuyền và một số người liên quan thống kê được có khoảng 60 nạn nhân, sơ bộ số tiền bị lừa hơn 3 tỉ đồng, người bị lừa ít nhất 20 triệu đồng và cao nhất đến 966 triệu đồng.
 
Người bị lừa số tiền 966 triệu đồng là ông Nguyễn Thành Nam, 43 tuổi, ở Q.2. Ông Nam kể, ngày 19.6, thông qua nhóm bạn từng đi tour ở châu Âu, ông đến Công ty Golux mua tour cho 12 người đi Bờ Tây nước Mỹ 8 ngày, khởi hành ngày 15.8 với tổng số tiền 966 triệu đồng, trong đó tiền tour là 366 triệu đồng (giá tour 30,5 triệu đồng/người) và tổng số tiền ký quỹ 600 triệu đồng. Giá tour này rẻ hơn so với thị trường 4 triệu đồng/người. “Tới 15.8 là ngày khởi hành như dự kiến nhưng không thấy công ty liên hệ, cũng không thấy làm visa, tôi lên hỏi thì nhân viên hẹn ngày 3.9 đi phỏng vấn làm visa, rồi họ lại dời sang ngày 15.9. Đến nay vẫn chưa thấy thông tin gì về tour. Lên công ty thì đóng cửa, gọi cho ông Kiệt thì không bắt máy”, ông Nam nói.
 
Nhiều nạn nhân đã làm đơn tố cáo Công ty Golux tới Công an P.Tân Định, Công an Q.1, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC03, Công an TP), Thanh tra Sở Du lịch.
“Thoát xác” để tiếp tục lừa khách ?
 
Theo thông tin từ Sở KH-ĐT TP.HCM, Công ty Golux (tên cũ là Công ty TNHH thương mại và du lịch quốc tế VN) thành lập ngày 18.8.2014 có vốn điều lệ 9 tỉ đồng. Công ty có 2 thành viên góp vốn là ông Huỳnh Nguyễn Trường Duy (góp 5,4 tỉ đồng) đồng thời là giám đốc và ông Nguyễn Quốc Việt (góp 3,6 tỉ đồng). Tuy nhiên, các nạn nhân cho hay điều hành công ty là ông Võ Anh Kiệt. Các nạn nhân cho biết thêm trong quá trình tố cáo, họ phát hiện nhân viên Công ty Golux chuyển sang làm tại Công ty TNHH thương mại du lịch và giải trí KBS (gọi tắt là Công ty KBS, ở 21 Phan Kế Bính, Q.1) cũng nhận khách đi tour.
 
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, Công ty KBS có vốn điều lệ 9 tỉ đồng do ông Nguyễn Hoàng Vũ làm giám đốc. Điều đáng nói, Công ty KBS mới thành lập ngày 10.8, trong giấy đăng ký doanh nghiệp ghi chỗ ở của ông Vũ là 85 Nguyễn Hữu Cầu và đây cũng là địa chỉ của Công ty Golux. Nhân viên quản lý toà nhà số 21 Phan Kế Bính cho hay Công ty KBS thuê ở đây vào giữa tháng 8 và cũng chính ông Việt là người tới lui điều hành nhân viên. Tuy nhiên, Công ty KBS hoạt động chừng 3 - 4 ngày gặp phải rắc rối do các nạn nhân từ Công ty Golux phát hiện, đòi tiền và nhiều lần công an khu vực phải tới giải quyết. Điều này dẫn tới việc chủ toà nhà 21 Phan Kế Bính đã không cho nhân viên Công ty KBS vào toà nhà.
 
Theo PV Thanh Niên tìm hiểu, năm 2017, Thanh tra Sở Du lịch TP xử phạt vi phạm hành chính Công ty Golux 45 triệu đồng do công ty này không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế nhưng rao bán tour nước ngoài.
 
Chiều 31.8, PV Thanh Niên liên hệ với Sở Du lịch TP. Tuy nhiên với lý do lãnh đạo đi vắng, đại diện Sở Du lịch cho biết sẽ trả lời sau về các vấn đề mà PV nêu như việc kiểm tra, xử lý Công ty Golux và bảo vệ khách du lịch; tại sao Công ty Golux nhiều lần vi phạm nhưng vẫn tồn tại; liệu có tình trạng Công ty Golux “thoát xác” thành Công ty KBS để lừa khách hàng... PV Thanh Niên cũng liên tục liên lạc, điện thoại đổ chuông nhưng ông Kiệt không bắt máy.
 
Bị cơ quan điều tra triệu tập nhưng ông Võ Anh Kiệt không đến
Theo một cán bộ PC03 Công an TP, khoảng cuối tháng 7.2018, hơn 50 người đại diện cho một nhóm đi tour đã gửi đơn đến PC03 tố cáo ông Võ Anh Kiệt nhận tiền ký hợp đồng tổ chức du lịch nước ngoài nhưng không tổ chức. Khi nạn nhân đến đòi tiền thì ông Kiệt bỏ trốn. Trong đó, khách hàng chủ yếu đặt tour đi các nước ở châu Âu, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan... với số tiền nhiều tỉ đồng. PC03 đã vào cuộc điều tra và nhiều lần triệu tập lên làm việc nhưng ông Kiệt không đến.

 

TRUNG HIẾU

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Hàng tỉ đồng đào tạo nhân lực các ngành nghề trọng điểm
Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có nguy cơ tăng vốn
Người Việt đứng thứ hai toàn cầu về xu hướng tiết kiệm
GDP, thu ngân sách sẽ vượt kế hoạch
Cơ hội đưa hàng Việt lên Amazon
Tin nhắn, cuộc gọi rác lại 'dội bom' người dùng
Báo động: 70% đông trùng hạ thảo là giả, kém chất lượng
Dọn dẹp 786.000 tỉ đồng 'cục máu đông' nợ xấu
Lại 'nóng' cuộc chiến vận tải công nghệ
Trà trộn rau, củ Trung Quốc ở chợ Sài Gòn
Lấy cớ bù rỗng, xe đò lại tăng giá
Bẫy ưu đãi từ vốn ODA
Nửa đêm không được rút nhiều tiền(!?)
'Cuốc ảo' và chiêu trò của tài xế thời công nghệ
Xuất khẩu cá tra vào EU tăng trở lại
Khổ vì quy trình đóng tiền sử dụng đất
Điện trên mái nhà vẫn ì ạch: Bán điện lên lưới nhưng không thể thu tiền
Nhiều người Việt “mê” tiền ảo
Phân biệt đòi nợ hợp pháp và xã hội đen
Đặt nhầm tên cho Grab?
Cát cứ lòng đường, ngang nhiên thu phí đậu ô tô
Thanh toán 'chui' nở rộ
Đa cấp tiền ảo vẫn nhộn nhịp, công khai
Thu nhập cao từ 'tàu 67' hiện đại
Không My Parking, không được đậu xe lòng đường!
Vingroup sẽ trở thành tập đoàn công nghệ
'Cởi trói' xuất khẩu gạo
Đường vành đai 2 khó về đích
Nếp Việt Nam gặp khó ở Trung Quốc
Tháo 'nút thắt' đường sắt trên cao Bình Triệu - Hoà Hưng
Trang 1 trong 224Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này